ผู้มีส่วนร่วมสูงสุด
จัดเรียงตาม:
ลูกค้าสามารถเช็กสต๊อกมือถือของดีแทค ตามสาขาต่างๆได้
ดูบทความเต็ม
เคยไหมครับ ที่พอมีใครไลน์มา คนข้างแอบเห็นข้อความ หน้า Lock screen ของเราหมดเลย  -*-   ต่อไปนี้เราจะเป็นส่วนตัวขึ้น โดยการซ่อนข้อความออก ให้เหลือแค่การแจ้งเตือนอย่างเดียวเท่านั้น ด้วยการ  No show preview     ขั้นตอนแรก ให้ไปที่ application line >> More (อื่นๆ) >> Setting (การตั้งค่า) >> Notification (การแจ้งเตือน) >> Show Preview (แสดงตัวอย่าง) >> Off   เท่านี้ก็จะเห็นแค่ว่ามีคนไลน์มาหาเรา แต่จะไม่แสดงข้อความหน้า lock screen ขึ้นมา ทั้งนี้เพื่อให้ความเป็นส่วนตัวของเรามากขึ้นด้วย     ตัวอย่างอย่างการแสดงผล
ดูบทความเต็ม
การแสดงข้อมูลของสินค้าตามแต่ละสาขาของดีแทค ในหน้านี้ มีการอัปเดต ทุกๆ 30 นาที  
ดูบทความเต็ม
การย้ายข้อมูลบนมือถือไปยัง OPPO ด้วย Phone Clone
ดูบทความเต็ม
เครื่องเก่าจำเป็นต้อง download โปรแกรม EasyShare ไว้ที่เครื่องก่อน รองรับทั้ง IOS และ Andriod 
ดูบทความเต็ม
สำหรับ iPhone 6 ทั้ง 2 รุ่น มีส่วนแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดดังนี้ ขนาดของหน้าจอเป็นหลัก โดย iPhone 6 มีขนาดหน้าจอ 4.7 นิ้ว และ iPhone 6 Plus มีขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว (และความละเอียดหน้าจอกับแบตเตอรี่ที่ต่างกัน)   ขนาดตัวเครื่องและน้ำหนัก iPhone 6 มีความบาง 6.9 มิลลิเมตร น้ำหนัก 129 กรัม ส่วน iPhone 6 Plus มีความบาง 7.1 มิลลิเมตร และน้ำหนัก 172 กรัม ทำให้ iPhone 6 ทั้ง 2 รุ่นมีความบางกว่า iPhone รุ่นอื่น ๆ   กล้องถ่ายภาพ iPhone 6 ทั้ง 2 รุ่น มีความละเอียดเท่ากันที่ 8 ล้านพิกเซล และใช้เซ็นเซอร์ใหม่ที่เรียกว่า Focus Pixels ที่ทำให้ออโต้โฟกัสที่รวดเร็วยิ่งกว่าเดิม, ระบบตรวจจับใบหน้าที่แม่นยำกว่าเดิม และการควบคุมค่าแสงที่ดียิ่งขึ้น แต่จุดที่ทำให้แตกต่างอยู่ที่ระบบกันสั่น (stabilization) โดย iPhone 6 รุ่นจอ 4.7 นิ้ว จะไม่มีฮาร์ดแวร์กันสั่น แต่จะใช้ซอฟต์แวร์เข้ามาเป็นตัวช่วย ส่วน iPhone 6 Plus จะมีฮาร์ดแวร์กันสั่น Optical Image Stabilization (OIS)   แบตเตอรี่   iPhone 6 สามารถเล่นเน็ตผ่าน 3G ได้นาน 10 ชั่วโมง, Wi-Fi นาน 11 ชั่วโมง, เล่นวิดีโอต่อเนื่องนาน 11 ชั่วโมง และสแตนด์บายได้ 10 วัน iPhone 6 Plus สามารถเล่นเน็ตผ่าน 3G ได้นาน 12 ชั่วโมง, Wi-Fi นาน 12 ชั่วโมง, เล่นวิดีโอต่อเนื่องนาน 14 ชั่วโมง และสแตนด์บายได้ 16 วัน
ดูบทความเต็ม
คำถาม เงื่อนไขการเปลี่ยน Samsung Galaxy S8 | S8+ และการประกันเป็นอย่างไร  ตอบ เงื่อนไขการเปลี่ยน Samsung Galaxy S8 | S8+  • เปลี่ยนเครื่องใหม่ ภายใน 6 เดือนนับจากวันที่ซื้อในกรณีเครื่องชำรุดเกิดจากความผิดพลาดจากการผลิต หรือความเสียหายที่เกิดจากน้ำโดยการใช้งานภายใต้มาตรฐาน IP68 เท่านั้น โดยสมาร์ทโฟน 1 เครื่อง สามารถรับสิทธิ์เปลี่ยนเครื่องใหม่เพียง 1 ครั้ง • ในกรณีที่พบปัญหาเครื่องชำรุดจากความผิดพลาดจากการผลิต ภายใน 7 วันนับจากวันที่ซื้อสินค้า (ไม่รวมความเสียหายที่เกิดจากน้ำ) สามารถติดต่อขอเปลี่ยนเครื่องใหม่ที่ร้านค้าที่ท่านซื้อ • ในกรณีที่พบปัญหาเครื่องชำรุดจากความผิดพลาดจากการผลิต หลังจาก 7 วันนับจากวันที่ซื้อสินค้า (รวมถึงความเสียหายที่เกิดจากน้ำจากการใช้งานภายใต้มาตรฐาน IP68) สามารถเข้ารับบริการเปลี่ยนเครื่องได้ที่ศูนย์บริการซัมซุงที่ร่วมรายการ • ลูกค้าจะได้รับเครื่องใหม่ภายใน 7 วันหลังจากวันที่ได้รับอนุมัติเปลี่ยนเครื่อง เงื่อนไขการประกันจอของ Samsung Galaxy S8 | S8+  • ประกันจอคุ้มครองเฉพาะการเปลี่ยนกระจกหน้าจอฟรี รวมค่าบริการ มูลค่าสูงสุด 8,000 บาทที่ศูนย์บริการที่ร่วมรายการ โดยไม่รวมชิ้นส่วนอื่นๆ เช่น เมนบอร์ด แบตเตอรี่ ฟิลม์กันรอย กระจกฝาหลัง หรือความเสียหายอื่นๆ เช่น การขีดข่วน เสียดสี สีซีดจาง หรือความเสียหายต่อโปรแกรม ข้อมูล และอุปกรณ์เสริม • สมาร์ทโฟน 1 เครื่อง สามารถรับสิทธิ์เปลี่ยนกระจกหน้าจอเพียง 1 ครั้งเท่านั้น ภายใน 1 ปี นับจากวันที่ซื้อ เงื่อนไขรวม • หากมีข้อสงสัย ติดต่อ Call Center 0-2689-3233 ตรวจสอบรายชื่อศูนย์บริการซัมซุงที่ร่วมรายการทั้ง 25 แห่งทั่วประเทศ ได้ที่>> www.samsung.com/th/galaxys8 • ระยะเวลาในการใช้สิทธิ์เปลี่ยนเครื่องหรือเปลี่ยนกระจกหน้าจอจะอ้างอิงจากวันที่ซื้อสินค้าที่ระบุบนใบกำกับภาษีแบบเต็มรูปแบบฉบับจริง (ระบุรุ่น, IMEI หรือ Serial Number) หรือภาพถ่ายใบกำกับภาษีที่ลูกค้าได้ถ่ายและเก็บไว้ในแอพพลิเคชั่น mySamsung • การเปลี่ยนเครื่องและเปลี่ยนกระจกหน้าจอไม่คุ้มครองในกรณีสูญหายหรือเสียหายจากการลักทรัพย์ ชิงทรัพย์ ปล้นทรัพย์ • เงื่อนไขรายการส่งเสริมการขายนี้มีผลบังคับเฉพาะสินค้าที่จำหน่ายโดย บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด หรือผู้จัดจำหน่ายของ บริษัทไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัดเท่านั้น การพิจารณาของบริษัทในกรณีนี้ถือเป็นที่สุด • บริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า การพิจารณาและตัดสินของบริษัทฯ ถือเป็นที่สิ้นสุด       FAQ ที่เกี่ยวข้อง   หากอุปกรณ์เสริม (Accessories)  Samsung Galaxy S8 | S8+  ชำรุด หรือ เสีย ต้องทำอย่างไร จะดูเลข IMEI เครื่อง  Samsung Galaxy S8 | S8+  ได้จากไหน ฟิล์มที่แถมมาให้ใน  Samsung Galaxy S8 | S8+  เซตของสมนาคุณ Starter Kit ติดอย่างไร     หากมีคำถามข้อสงสัยเกี่ยวกับ การจอง Samsung Galaxy S8 | S8+ สามารถสอบถามเพิ่มเติมโดยโพสต์คำถามที่นี่ dtac ออนไลน์ คอมมูนิตี้ หรืออ่านวิธีการติดต่อคอลเซ็นเตอร์ผ่าน dtac ออนไลน์ คอมมูนิตี้ ได้ ที่นี่    
ดูบทความเต็ม
คำถาม iPhone: สามารถปิดเปิดสัญญาณอินเตอร์เน็ตด้วยตนเองได้อย่างไร ตอบ 1. ผ่านระบบตอบรับอัติโนมัติ โทร*1004 ไม่มีค่าใช้จ่าย 2. โทร *104*71# เพื่อเปิดการใช้บริการและ *104*72# เพื่อปิดการใช้บริการ ไม่เสียค่าใช้จ่าย 3. ปิดเครื่อง iPhone OS 4 ขึ้นไปผ่านเมนูเครื่อง เลือกSettings (การตั้งค่า) General (ทั่วไป) Network (เครือข่าย) Cellular Data OFF /On (ปิด/เปิด)
ดูบทความเต็ม
iOS 8  เต็มไปด้วยฟีเจอร์ใหม่เพียบ และมาพร้อมการอัพเดตครั้งใหญ่ของแอพที่คุณใช้เป็นประจำทุกวัน อย่างเช่น แอพข้อความและรูปภาพ การแชร์คอนเทนต์กับครอบครัวด้วยวิธีใหม่ การเชื่อมต่อรูปแบบใหม่ที่น่าตื่นเต้นระหว่างแอพ และระหว่างอุปกรณ์ ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะยังมีอย่างอื่นอีกมากที่ทำให้ iOS 8 เป็นการเปิดตัว iOS ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา
ดูบทความเต็ม
ในยุคสมัยของSmart Phoneเชื่อมว่าหลายๆ ท่านก็คงเหมือนกับผม คือใช้โทรศัพท์เครื่องเดียวเป็นทั้ง โทรศัพท์ เครื่องรับส่งข้อความ เครื่องเล่นเกม โทรทัศน์ วิทยุ อุปกรณ์Shopping นาฬิกาปลุก ฯลฯ จะเห็นว่าโทรศัพท์อยู่ในชีวิตของเราตลอดเวลาไม่เฉพาะแต่เวลาเราลืมตาตื่น แต่ขณะเราหลับโทรศัพท์ของเราก็ยังรอคอยที่จะปลุกเราขึ้นมาในตอนเช้าเช่นกัน แต่เราลืมอะไรไปหรือเปล่า?                   หลายคนใช้โทรศัพท์ต่อเนื่องตลอดเวลาโดยไม่ได้ปิดเครื่อง เพราะเทคโนโลยีปุ่มsleepที่แค่กดปิดหน้าจอ โทรศัพท์ก็สงบนิ่งประหนึ่งปิดเครื่อง แต่โทรศัพท์ที่ทำงานติดต่อกันเป็นเวลานาน (โดยเฉพาะเครื่องที่ไม่เคยผ่านการปิดแอปพลิเคชันอย่างถูกต้อง) ย่อมจะทำงานช้าลง กระทั่งอาจทำให้เครื่องรวนได้ ดังนั้นเพื่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพ ควรปิดเครื่อง สัก2-3ครั้งต่อสัปดาห์ หรืออย่างน้อยก็ควรRestartเครื่องเพื่อให้ระบบปฏิบัติการที่ทำงานกับฮาร์ดแวร์ได้Setตัวเองใหม่ เพียงเท่านี้เครื่องก็จะทำงานได้เร็วและดีขึ้นครับ  
ดูบทความเต็ม
คำถาม จะดูเลข IMEI เครื่อง Samsung Galaxy S8 | S8+  ได้จากไหน ตอบ สามารถดูได้ 2 วิธี 1. ดูจากสติกเกอร์ข้างกล่องสินค้า เป็นเลข 15 หลัก 2. กดดูจากมือถือของท่าน โดยทำตามขั้นตอนดังนี้ Settings==>About phone ==> Status ==> IMEI information ==> ดูเลข IMEI 15 หลัก     FAQ ที่เกี่ยวข้อง   การรับสิทธิ์ของแถม Samsung Galaxy S8 | S8+  ต้องทำอย่างไร Premium Set ที่เป็นของแถมจาก Samsung มีอะไรบ้าง หากอุปกรณ์เสริม (Accessories)  Samsung Galaxy S8 | S8+   ชำรุด หรือ เสีย ต้องทำอย่างไร     หากมีคำถามข้อสงสัยเกี่ยวกับ การจอง Samsung Galaxy S8 | S8+ สามารถสอบถามเพิ่มเติมโดยโพสต์คำถามที่นี่ dtac ออนไลน์ คอมมูนิตี้ หรืออ่านวิธีการติดต่อคอลเซ็นเตอร์ผ่าน dtac ออนไลน์ คอมมูนิตี้ ได้ ที่นี่
ดูบทความเต็ม
วิธีเช็กมือถือตามสาขาของดีแทค ลูกค้าสามารถตรวจสอบเช็กสินค้าตามสาขาต่างๆของดีแทคได้ เป็นระยะๆ ทางนี้  โดยสามารถเลือกแบรนด์ รุ่น รุ่นที่ต้องการ และเลือกสาขาได้ ซึ่งข้อมูลจะอับเดททุกๆ 30 นาที ไม่ได้เป็นข้อมูล realtime ดังนั้น อาจจะมีความคลาดเคลื่อนของข้อมูลบ้าง วิธีเช็กมือถือตามสาขาของดีแทค
ดูบทความเต็ม
  การสำรองรูปภาพ iCloud photo library เป็นฟีเจอร์ที่มีประโยชน์มาก แถมบนiOS8ก็ปรับปรุงเสียจนน่าใช้เชียวครับ  มาดูกันดีกว่า เกิดอะไรขึ้นบ้างเมื่อเราสำรองรูปไว้บน iCloud เมื่อเราเปิด wifi รูปที่เราถ่ายจากiPhone iPod หรือiPad จะถูกอัพโหลดขึ้นไปบน icloud.com  ช่อง photo สามารถเปิดที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้ เมื่อเราเปิดฟังก์ชันนี้ในเครื่องอื่นและlog inด้วยuserเดียวกัน รูปของเราก็จะไปปรากฏในเครื่องนั้น หลายคนชอบบอกว่าโทรศัพท์หายไม่เสียดาย เท่ารูปหายไปด้วย ดังนั้นหากโทรศัพท์ที่หายไปของเราเปิดฟังก์ชันนี้เอาไว้ เราก็สามารถlog inในเครื่องใหม่แล้วดึงรูปเก่าๆ เข้าเครื่องใหม่ได้เลย เท่านั้นยังไม่พอ อย่างที่มีข่าวออกมากันบ่อยๆ เผลอๆรูปที่ดึงมาจะไม่ใช่แค่รูปเรา แต่ดันมีรูปเจ้าของใหม่ที่ขโมยโทรศัพท์เราไปให้ส่งตำรวจเล่นอีกแหนะ เห็นประโยชน์ขนาดนี้แล้วหลายคนคงอยากรีบเปิด iCloud photo library กันแล้วใช่ไหมครับ วิธีง่ายๆ เข้าไปที่ setting Photo & Camera เปิด iCloud Photo library (beta) แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้วครับ เมื่อเราต่อwifi iCloudจะทำงานเองอัตโนมัติ อย่างไรก็ตาม iCloudยังมีข้อจำกัดอยู่นิดหน่อยตรงที่แถมพื้นที่ฟรีมาแค่ 5GB หากต้องการเพิ่มต้องเสียเงินซื้อนะครับ
ดูบทความเต็ม
กรณีติดสัญญาซื้อเครื่องราคาพิเศษจากรายการส่งเสริมการขายอื่น  ไม่สามารถใช้ร่วมกับรายการส่งเสริมการขายนี้ได้  
ดูบทความเต็ม
  เชื่อว่าในยุคสมัยนี้หลายๆ คน มักเล่นSmartphoneบนเตียงก่อนนอนเสมอๆ ใครเล่าจะไม่อยากเห็นความเคลื่อนไหวสุดท้ายของเพื่อนๆ ก่อนเข้านอน หลายคนถึงขนาดว่าSmartphoneจะเป็นสิ่งแรกที่เห็นยามตื่น และสิ่งสุดท้ายที่เห็นยามนอนด้วยซ้ำ อย่างไรก็ตาม การเล่นSmartphoneก่อนนอนนั้นอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของทุกคนได้ เพราะแสงที่ออกจากจอ Smartphoneนั้นเป็นแสงสีฟ้า ที่เมื่อสายตาของเราเห็นแล้วจะส่งผลไปประมวลยังสมองทำให้สมองเข้าใจว่ายังเป็นเวลากลางวันอยู่ และทำให้นอนหลับไม่สนิทในที่สุด เพราะแสงไฟสีฟ้านี้จะไปยับยั้งการหลั่งของสารเมลาโทนินที่เป็นสารเคมีในสมองที่ทำให้เรานอนหลับสนิทนั่นเอง อ่านอย่างนี้แล้ว สงสัยจะต้องพักการเล่นSmartphoneก่อนนอนกันบ้างแล้วล่ะครับ เพื่อการนอนหลับที่มีคุณภาพ
ดูบทความเต็ม
    หลายท่านอาจพบปัญหาเมื่อต้องการไปศูนย์บริการdtacแต่ไม่ทราบว่าศูนย์บริการdtacอยู่ที่ไหนบ้าง วันนี้ผมขอนำเสนอวิธีการง่ายๆ เพียงแค่ท่าน Download แอปพลิเคชัน dtac จาก App stope หรือ play store แล้วlog inเข้าไปยังหัวข้อ ศูนย์บริการและคิวออนไลน์ เพียงเท่านี้ท่านก็สามารถค้นหาศูนย์บริการต่างๆ ได้แล้ว   เท่านั้นยังพอ หากศูนย์บริการที่ท่านค้นหาเป็น dtac Hall ภายในแอปพลิเคชันจะมีเบอร์โทรศัพท์ เพื่อให้คุณสามารถโทรไปสอบถามข้อมูลก่อนตัดสินใจออกเดินทางได้                 ยิ่งไปกว่านั้น บางศูนย์บริการจะมีบริการพิเศษ รับจองคิวออนไลน์ ที่ให้คุณเลือกจองคิวได้จากโทรศัพท์ และภายในแอปพลิเคชันจะแจ้งทันทีว่า มีคิวอีกกี่คิว เป็นเวลาประมาณกี่นาที ทำให้คุณสะดวกสบายยิ่งขึ้นอีกด้วย   แหม่สะดวกสบายจริงๆ นะครับ อย่าลืมลองดาวน์โหลด แอปพลิเคชัน dtac ที่มีบริการดีๆ อีกหลายอย่างเลย ครับ  
ดูบทความเต็ม
คำถาม Samsung Galaxy S8|S8+  สามารถใส่ 2 sim แบบใด sim 1 4G /3G  + Sim 2 3G /2G หรือเปล่า ตอบ Samsung Galaxy S8|S8+  สามารถใส่ 2 sim ได้ทั้ง 2 แบบครับ   FAQ ที่เกี่ยวข้อง   อยากทราบเงื่อนไขการประกันตัวเครื่อง Samsung Galaxy S8 | S8+   หากมีคำถามข้อสงสัยเกี่ยวกับ การจอง Samsung Galaxy S8 | S8+ สามารถสอบถามเพิ่มเติมโดยโพสต์คำถามที่นี่ dtac ออนไลน์ คอมมูนิตี้ หรืออ่านวิธีการติดต่อคอลเซ็นเตอร์ผ่าน dtac ออนไลน์ คอมมูนิตี้ ได้ ที่นี่  
ดูบทความเต็ม
คำถาม iPhone 6 และ iPhone 6 Plus แตกต่างกันอย่างไร ? ตอบ ทั้ง 2 รุ่นแตกต่างกันที่ขนาดของหน้าจอเป็นหลัก โดย iPhone 6 มีขนาดหน้าจอ 4.7 นิ้ว และ iPhone 6 Plus มีขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว (และความละเอียดหน้าจอกับแบตเตอรี่ที่ต่างกัน)
ดูบทความเต็ม