ผู้มีส่วนร่วมสูงสุด
จัดเรียงตาม:
เคยไหมครับ ที่พอมีใครไลน์มา คนข้างแอบเห็นข้อความ หน้า Lock screen ของเราหมดเลย  -*-   ต่อไปนี้เราจะเป็นส่วนตัวขึ้น โดยการซ่อนข้อความออก ให้เหลือแค่การแจ้งเตือนอย่างเดียวเท่านั้น ด้วยการ  No show preview     ขั้นตอนแรก ให้ไปที่ application line >> More (อื่นๆ) >> Setting (การตั้งค่า) >> Notification (การแจ้งเตือน) >> Show Preview (แสดงตัวอย่าง) >> Off   เท่านี้ก็จะเห็นแค่ว่ามีคนไลน์มาหาเรา แต่จะไม่แสดงข้อความหน้า lock screen ขึ้นมา ทั้งนี้เพื่อให้ความเป็นส่วนตัวของเรามากขึ้นด้วย     ตัวอย่างอย่างการแสดงผล
ดูบทความเต็ม
สำหรับ iPhone 6 ทั้ง 2 รุ่น มีส่วนแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดดังนี้ ขนาดของหน้าจอเป็นหลัก โดย iPhone 6 มีขนาดหน้าจอ 4.7 นิ้ว และ iPhone 6 Plus มีขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว (และความละเอียดหน้าจอกับแบตเตอรี่ที่ต่างกัน)   ขนาดตัวเครื่องและน้ำหนัก iPhone 6 มีความบาง 6.9 มิลลิเมตร น้ำหนัก 129 กรัม ส่วน iPhone 6 Plus มีความบาง 7.1 มิลลิเมตร และน้ำหนัก 172 กรัม ทำให้ iPhone 6 ทั้ง 2 รุ่นมีความบางกว่า iPhone รุ่นอื่น ๆ   กล้องถ่ายภาพ iPhone 6 ทั้ง 2 รุ่น มีความละเอียดเท่ากันที่ 8 ล้านพิกเซล และใช้เซ็นเซอร์ใหม่ที่เรียกว่า Focus Pixels ที่ทำให้ออโต้โฟกัสที่รวดเร็วยิ่งกว่าเดิม, ระบบตรวจจับใบหน้าที่แม่นยำกว่าเดิม และการควบคุมค่าแสงที่ดียิ่งขึ้น แต่จุดที่ทำให้แตกต่างอยู่ที่ระบบกันสั่น (stabilization) โดย iPhone 6 รุ่นจอ 4.7 นิ้ว จะไม่มีฮาร์ดแวร์กันสั่น แต่จะใช้ซอฟต์แวร์เข้ามาเป็นตัวช่วย ส่วน iPhone 6 Plus จะมีฮาร์ดแวร์กันสั่น Optical Image Stabilization (OIS)   แบตเตอรี่   iPhone 6 สามารถเล่นเน็ตผ่าน 3G ได้นาน 10 ชั่วโมง, Wi-Fi นาน 11 ชั่วโมง, เล่นวิดีโอต่อเนื่องนาน 11 ชั่วโมง และสแตนด์บายได้ 10 วัน iPhone 6 Plus สามารถเล่นเน็ตผ่าน 3G ได้นาน 12 ชั่วโมง, Wi-Fi นาน 12 ชั่วโมง, เล่นวิดีโอต่อเนื่องนาน 14 ชั่วโมง และสแตนด์บายได้ 16 วัน
ดูบทความเต็ม
คำถาม เงื่อนไขการเปลี่ยน Samsung Galaxy S8 | S8+ และการประกันเป็นอย่างไร  ตอบ เงื่อนไขการเปลี่ยน Samsung Galaxy S8 | S8+  • เปลี่ยนเครื่องใหม่ ภายใน 6 เดือนนับจากวันที่ซื้อในกรณีเครื่องชำรุดเกิดจากความผิดพลาดจากการผลิต หรือความเสียหายที่เกิดจากน้ำโดยการใช้งานภายใต้มาตรฐาน IP68 เท่านั้น โดยสมาร์ทโฟน 1 เครื่อง สามารถรับสิทธิ์เปลี่ยนเครื่องใหม่เพียง 1 ครั้ง • ในกรณีที่พบปัญหาเครื่องชำรุดจากความผิดพลาดจากการผลิต ภายใน 7 วันนับจากวันที่ซื้อสินค้า (ไม่รวมความเสียหายที่เกิดจากน้ำ) สามารถติดต่อขอเปลี่ยนเครื่องใหม่ที่ร้านค้าที่ท่านซื้อ • ในกรณีที่พบปัญหาเครื่องชำรุดจากความผิดพลาดจากการผลิต หลังจาก 7 วันนับจากวันที่ซื้อสินค้า (รวมถึงความเสียหายที่เกิดจากน้ำจากการใช้งานภายใต้มาตรฐาน IP68) สามารถเข้ารับบริการเปลี่ยนเครื่องได้ที่ศูนย์บริการซัมซุงที่ร่วมรายการ • ลูกค้าจะได้รับเครื่องใหม่ภายใน 7 วันหลังจากวันที่ได้รับอนุมัติเปลี่ยนเครื่อง เงื่อนไขการประกันจอของ Samsung Galaxy S8 | S8+  • ประกันจอคุ้มครองเฉพาะการเปลี่ยนกระจกหน้าจอฟรี รวมค่าบริการ มูลค่าสูงสุด 8,000 บาทที่ศูนย์บริการที่ร่วมรายการ โดยไม่รวมชิ้นส่วนอื่นๆ เช่น เมนบอร์ด แบตเตอรี่ ฟิลม์กันรอย กระจกฝาหลัง หรือความเสียหายอื่นๆ เช่น การขีดข่วน เสียดสี สีซีดจาง หรือความเสียหายต่อโปรแกรม ข้อมูล และอุปกรณ์เสริม • สมาร์ทโฟน 1 เครื่อง สามารถรับสิทธิ์เปลี่ยนกระจกหน้าจอเพียง 1 ครั้งเท่านั้น ภายใน 1 ปี นับจากวันที่ซื้อ เงื่อนไขรวม • หากมีข้อสงสัย ติดต่อ Call Center 0-2689-3233 ตรวจสอบรายชื่อศูนย์บริการซัมซุงที่ร่วมรายการทั้ง 25 แห่งทั่วประเทศ ได้ที่>> www.samsung.com/th/galaxys8 • ระยะเวลาในการใช้สิทธิ์เปลี่ยนเครื่องหรือเปลี่ยนกระจกหน้าจอจะอ้างอิงจากวันที่ซื้อสินค้าที่ระบุบนใบกำกับภาษีแบบเต็มรูปแบบฉบับจริง (ระบุรุ่น, IMEI หรือ Serial Number) หรือภาพถ่ายใบกำกับภาษีที่ลูกค้าได้ถ่ายและเก็บไว้ในแอพพลิเคชั่น mySamsung • การเปลี่ยนเครื่องและเปลี่ยนกระจกหน้าจอไม่คุ้มครองในกรณีสูญหายหรือเสียหายจากการลักทรัพย์ ชิงทรัพย์ ปล้นทรัพย์ • เงื่อนไขรายการส่งเสริมการขายนี้มีผลบังคับเฉพาะสินค้าที่จำหน่ายโดย บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด หรือผู้จัดจำหน่ายของ บริษัทไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัดเท่านั้น การพิจารณาของบริษัทในกรณีนี้ถือเป็นที่สุด • บริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า การพิจารณาและตัดสินของบริษัทฯ ถือเป็นที่สิ้นสุด       FAQ ที่เกี่ยวข้อง   หากอุปกรณ์เสริม (Accessories)  Samsung Galaxy S8 | S8+  ชำรุด หรือ เสีย ต้องทำอย่างไร จะดูเลข IMEI เครื่อง  Samsung Galaxy S8 | S8+  ได้จากไหน ฟิล์มที่แถมมาให้ใน  Samsung Galaxy S8 | S8+  เซตของสมนาคุณ Starter Kit ติดอย่างไร     หากมีคำถามข้อสงสัยเกี่ยวกับ การจอง Samsung Galaxy S8 | S8+ สามารถสอบถามเพิ่มเติมโดยโพสต์คำถามที่นี่ dtac ออนไลน์ คอมมูนิตี้ หรืออ่านวิธีการติดต่อคอลเซ็นเตอร์ผ่าน dtac ออนไลน์ คอมมูนิตี้ ได้ ที่นี่    
ดูบทความเต็ม
iOS 8  เต็มไปด้วยฟีเจอร์ใหม่เพียบ และมาพร้อมการอัพเดตครั้งใหญ่ของแอพที่คุณใช้เป็นประจำทุกวัน อย่างเช่น แอพข้อความและรูปภาพ การแชร์คอนเทนต์กับครอบครัวด้วยวิธีใหม่ การเชื่อมต่อรูปแบบใหม่ที่น่าตื่นเต้นระหว่างแอพ และระหว่างอุปกรณ์ ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะยังมีอย่างอื่นอีกมากที่ทำให้ iOS 8 เป็นการเปิดตัว iOS ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา
ดูบทความเต็ม
คำถาม iPhone: สามารถปิดเปิดสัญญาณอินเตอร์เน็ตด้วยตนเองได้อย่างไร ตอบ 1. ผ่านระบบตอบรับอัติโนมัติ โทร*1004 ไม่มีค่าใช้จ่าย 2. โทร *104*71# เพื่อเปิดการใช้บริการและ *104*72# เพื่อปิดการใช้บริการ ไม่เสียค่าใช้จ่าย 3. ปิดเครื่อง iPhone OS 4 ขึ้นไปผ่านเมนูเครื่อง เลือกSettings (การตั้งค่า) General (ทั่วไป) Network (เครือข่าย) Cellular Data OFF /On (ปิด/เปิด)
ดูบทความเต็ม
ในยุคสมัยของSmart Phoneเชื่อมว่าหลายๆ ท่านก็คงเหมือนกับผม คือใช้โทรศัพท์เครื่องเดียวเป็นทั้ง โทรศัพท์ เครื่องรับส่งข้อความ เครื่องเล่นเกม โทรทัศน์ วิทยุ อุปกรณ์Shopping นาฬิกาปลุก ฯลฯ จะเห็นว่าโทรศัพท์อยู่ในชีวิตของเราตลอดเวลาไม่เฉพาะแต่เวลาเราลืมตาตื่น แต่ขณะเราหลับโทรศัพท์ของเราก็ยังรอคอยที่จะปลุกเราขึ้นมาในตอนเช้าเช่นกัน แต่เราลืมอะไรไปหรือเปล่า?                   หลายคนใช้โทรศัพท์ต่อเนื่องตลอดเวลาโดยไม่ได้ปิดเครื่อง เพราะเทคโนโลยีปุ่มsleepที่แค่กดปิดหน้าจอ โทรศัพท์ก็สงบนิ่งประหนึ่งปิดเครื่อง แต่โทรศัพท์ที่ทำงานติดต่อกันเป็นเวลานาน (โดยเฉพาะเครื่องที่ไม่เคยผ่านการปิดแอปพลิเคชันอย่างถูกต้อง) ย่อมจะทำงานช้าลง กระทั่งอาจทำให้เครื่องรวนได้ ดังนั้นเพื่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพ ควรปิดเครื่อง สัก2-3ครั้งต่อสัปดาห์ หรืออย่างน้อยก็ควรRestartเครื่องเพื่อให้ระบบปฏิบัติการที่ทำงานกับฮาร์ดแวร์ได้Setตัวเองใหม่ เพียงเท่านี้เครื่องก็จะทำงานได้เร็วและดีขึ้นครับ  
ดูบทความเต็ม
คำถาม จะดูเลข IMEI เครื่อง Samsung Galaxy S8 | S8+  ได้จากไหน ตอบ สามารถดูได้ 2 วิธี 1. ดูจากสติกเกอร์ข้างกล่องสินค้า เป็นเลข 15 หลัก 2. กดดูจากมือถือของท่าน โดยทำตามขั้นตอนดังนี้ Settings==>About phone ==> Status ==> IMEI information ==> ดูเลข IMEI 15 หลัก     FAQ ที่เกี่ยวข้อง   การรับสิทธิ์ของแถม Samsung Galaxy S8 | S8+  ต้องทำอย่างไร Premium Set ที่เป็นของแถมจาก Samsung มีอะไรบ้าง หากอุปกรณ์เสริม (Accessories)  Samsung Galaxy S8 | S8+   ชำรุด หรือ เสีย ต้องทำอย่างไร     หากมีคำถามข้อสงสัยเกี่ยวกับ การจอง Samsung Galaxy S8 | S8+ สามารถสอบถามเพิ่มเติมโดยโพสต์คำถามที่นี่ dtac ออนไลน์ คอมมูนิตี้ หรืออ่านวิธีการติดต่อคอลเซ็นเตอร์ผ่าน dtac ออนไลน์ คอมมูนิตี้ ได้ ที่นี่
ดูบทความเต็ม
  การสำรองรูปภาพ iCloud photo library เป็นฟีเจอร์ที่มีประโยชน์มาก แถมบนiOS8ก็ปรับปรุงเสียจนน่าใช้เชียวครับ  มาดูกันดีกว่า เกิดอะไรขึ้นบ้างเมื่อเราสำรองรูปไว้บน iCloud เมื่อเราเปิด wifi รูปที่เราถ่ายจากiPhone iPod หรือiPad จะถูกอัพโหลดขึ้นไปบน icloud.com  ช่อง photo สามารถเปิดที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้ เมื่อเราเปิดฟังก์ชันนี้ในเครื่องอื่นและlog inด้วยuserเดียวกัน รูปของเราก็จะไปปรากฏในเครื่องนั้น หลายคนชอบบอกว่าโทรศัพท์หายไม่เสียดาย เท่ารูปหายไปด้วย ดังนั้นหากโทรศัพท์ที่หายไปของเราเปิดฟังก์ชันนี้เอาไว้ เราก็สามารถlog inในเครื่องใหม่แล้วดึงรูปเก่าๆ เข้าเครื่องใหม่ได้เลย เท่านั้นยังไม่พอ อย่างที่มีข่าวออกมากันบ่อยๆ เผลอๆรูปที่ดึงมาจะไม่ใช่แค่รูปเรา แต่ดันมีรูปเจ้าของใหม่ที่ขโมยโทรศัพท์เราไปให้ส่งตำรวจเล่นอีกแหนะ เห็นประโยชน์ขนาดนี้แล้วหลายคนคงอยากรีบเปิด iCloud photo library กันแล้วใช่ไหมครับ วิธีง่ายๆ เข้าไปที่ setting Photo & Camera เปิด iCloud Photo library (beta) แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้วครับ เมื่อเราต่อwifi iCloudจะทำงานเองอัตโนมัติ อย่างไรก็ตาม iCloudยังมีข้อจำกัดอยู่นิดหน่อยตรงที่แถมพื้นที่ฟรีมาแค่ 5GB หากต้องการเพิ่มต้องเสียเงินซื้อนะครับ
ดูบทความเต็ม
คำถาม iPhone 6 และ iPhone 6 Plus แตกต่างกันอย่างไร ? ตอบ ทั้ง 2 รุ่นแตกต่างกันที่ขนาดของหน้าจอเป็นหลัก โดย iPhone 6 มีขนาดหน้าจอ 4.7 นิ้ว และ iPhone 6 Plus มีขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว (และความละเอียดหน้าจอกับแบตเตอรี่ที่ต่างกัน)
ดูบทความเต็ม
    หลายท่านอาจพบปัญหาเมื่อต้องการไปศูนย์บริการdtacแต่ไม่ทราบว่าศูนย์บริการdtacอยู่ที่ไหนบ้าง วันนี้ผมขอนำเสนอวิธีการง่ายๆ เพียงแค่ท่าน Download แอปพลิเคชัน dtac จาก App stope หรือ play store แล้วlog inเข้าไปยังหัวข้อ ศูนย์บริการและคิวออนไลน์ เพียงเท่านี้ท่านก็สามารถค้นหาศูนย์บริการต่างๆ ได้แล้ว   เท่านั้นยังพอ หากศูนย์บริการที่ท่านค้นหาเป็น dtac Hall ภายในแอปพลิเคชันจะมีเบอร์โทรศัพท์ เพื่อให้คุณสามารถโทรไปสอบถามข้อมูลก่อนตัดสินใจออกเดินทางได้                 ยิ่งไปกว่านั้น บางศูนย์บริการจะมีบริการพิเศษ รับจองคิวออนไลน์ ที่ให้คุณเลือกจองคิวได้จากโทรศัพท์ และภายในแอปพลิเคชันจะแจ้งทันทีว่า มีคิวอีกกี่คิว เป็นเวลาประมาณกี่นาที ทำให้คุณสะดวกสบายยิ่งขึ้นอีกด้วย   แหม่สะดวกสบายจริงๆ นะครับ อย่าลืมลองดาวน์โหลด แอปพลิเคชัน dtac ที่มีบริการดีๆ อีกหลายอย่างเลย ครับ  
ดูบทความเต็ม
  เชื่อว่าในยุคสมัยนี้หลายๆ คน มักเล่นSmartphoneบนเตียงก่อนนอนเสมอๆ ใครเล่าจะไม่อยากเห็นความเคลื่อนไหวสุดท้ายของเพื่อนๆ ก่อนเข้านอน หลายคนถึงขนาดว่าSmartphoneจะเป็นสิ่งแรกที่เห็นยามตื่น และสิ่งสุดท้ายที่เห็นยามนอนด้วยซ้ำ อย่างไรก็ตาม การเล่นSmartphoneก่อนนอนนั้นอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของทุกคนได้ เพราะแสงที่ออกจากจอ Smartphoneนั้นเป็นแสงสีฟ้า ที่เมื่อสายตาของเราเห็นแล้วจะส่งผลไปประมวลยังสมองทำให้สมองเข้าใจว่ายังเป็นเวลากลางวันอยู่ และทำให้นอนหลับไม่สนิทในที่สุด เพราะแสงไฟสีฟ้านี้จะไปยับยั้งการหลั่งของสารเมลาโทนินที่เป็นสารเคมีในสมองที่ทำให้เรานอนหลับสนิทนั่นเอง อ่านอย่างนี้แล้ว สงสัยจะต้องพักการเล่นSmartphoneก่อนนอนกันบ้างแล้วล่ะครับ เพื่อการนอนหลับที่มีคุณภาพ
ดูบทความเต็ม
คำถาม การรับสิทธิ์ของแถม Samsung Galaxy S8 | S8+ ต้องทำอย่างไร ตอบ หลังจากได้รับเครื่องแล้ว ลูกค้าต้องเข้าไปที่เว็บไซต์ >> www.samsung.com/th/galaxys8 เพื่อทำการรับสิทธิ์ โดยต้องทำการกรอก IMEI ของเครื่องที่ท่านซื้อและหมายเลขการจอง   ระหว่างวันที่ 28 เมษายน - 15 พฤษภาคม 2560 เท่านั้น   ของแถมจะถูกจัดส่งภายใน 60 วัน หลังจากทำการรับสิทธิ์ข้างต้น   FAQ ที่เกี่ยวข้อง   จะดูเลข IMEI เครื่อง Samsung Galaxy S8 | S8+  ได้จากไหน Premium Set ที่เป็นของแถมจาก Samsung มีอะไรบ้าง ฟิล์มที่แถมมาให้ใน  Samsung Galaxy S8 | S8+  เซตของสมนาคุณ Starter Kit ติดอย่างไร     หากมีคำถามข้อสงสัยเกี่ยวกับ การจอง Samsung Galaxy S8 | S8+ สามารถสอบถามเพิ่มเติมโดยโพสต์คำถามที่นี่ dtac ออนไลน์ คอมมูนิตี้ หรืออ่านวิธีการติดต่อคอลเซ็นเตอร์ผ่าน dtac ออนไลน์ คอมมูนิตี้ ได้ ที่นี่  
ดูบทความเต็ม
คำถาม Premium Set ที่เป็นของแถมจาก Samsung มีอะไรบ้าง ตอบ ลูกค้าที่จอง Samsung Galaxy S8|S8+ ผ่านเว็บไซต์ www.samsung.com/th/galaxys8 หรือ www.galaxyunboxyourphone.com/pre-order/dtac ภายในวันที่ 17-23 เมษายน 2560 ได้รับฟรี ของสมนาคุณ รวมมูลค่าทั้งสิ้น 6,950 บาท 1. Starter Kit (Clear Cover สีดำ ฟิล์มกันรอยด้านหน้า 2 ชิ้น Stand Wireless Charger Micro USB Cable) มูลค่า 3,260 บาท 2. Level Box Slim ลำโพงบลูธูท กันน้ำมาตรฐาน IPX7 มูลค่า มูลค่า 3,190 บาท 3. คูปองส่วนลดที่ 11street มูลค่า 500 บาท   และรับเพิ่ม 1. เปลี่ยนเครื่องใหม่ ภายใน 6 เดือน (เปลี่ยนเครื่องให้ใหม่ หากพบเครื่องมีปัญหาจากการผลิต หรืออาการเสียที่เกิดจากน้ำโดยการใช้งานภายใต้มาตรฐาน IP68 ภายใน 6 เดือนนับจากวันที่ซื้อ) 2. รับประกันจอแตก นาน 1 ปี ในกรณี ตก แตก ร้าว     FAQ ที่เกี่ยวข้อง   สามารถทำการจอง Samsung Galaxy S8 | S8+  ล่วงหน้าได้เมื่อใด การรับสิทธิ์ของแถม Samsung Galaxy S8 | S8+ ต้องทำอย่างไร จะดูเลข IMEI เครื่อง  Samsung Galaxy S8 | S8+  ได้จากไหน   หากมีคำถามข้อสงสัยเกี่ยวกับ การจอง Samsung Galaxy S8 | S8+ สามารถสอบถามเพิ่มเติมโดยโพสต์คำถามที่นี่ dtac ออนไลน์ คอมมูนิตี้ หรืออ่านวิธีการติดต่อคอลเซ็นเตอร์ผ่าน dtac ออนไลน์ คอมมูนิตี้ ได้ ที่นี่      
ดูบทความเต็ม
คำถาม Samsung Galaxy S8|S8+  สามารถใส่ 2 sim แบบใด sim 1 4G /3G  + Sim 2 3G /2G หรือเปล่า ตอบ Samsung Galaxy S8|S8+  สามารถใส่ 2 sim ได้ทั้ง 2 แบบครับ   FAQ ที่เกี่ยวข้อง   อยากทราบเงื่อนไขการประกันตัวเครื่อง Samsung Galaxy S8 | S8+   หากมีคำถามข้อสงสัยเกี่ยวกับ การจอง Samsung Galaxy S8 | S8+ สามารถสอบถามเพิ่มเติมโดยโพสต์คำถามที่นี่ dtac ออนไลน์ คอมมูนิตี้ หรืออ่านวิธีการติดต่อคอลเซ็นเตอร์ผ่าน dtac ออนไลน์ คอมมูนิตี้ ได้ ที่นี่  
ดูบทความเต็ม
คำถาม สามารถสมัคร Apple ID บน iPhone แบบไม่ใช้บัตรเครดิตได้อย่างไร? ตอบ   วิธีสมัคร Apple ID บน iPhone โดยไม่ใช้บัตรเครดิต  ( แต่จะดาวน์โหลดได้เฉพาะ App ฟรีเท่านั้น)  สามารถดูวิดีโอข้างบนหรือทำตามขั้นตอนข้างล่างนี้     ขั้นตอนการสมัคร Apple ID   1. เปิดเมนู App Store บน iPhone   2. หา Application อะไรก็ได้ที่ให้ดาวน์โหลดฟรี (ต้องเลือกแอพฯ ฟรีเท่านั้น หากเลือกแอพฯ แบบเสียเงินจะต้องใส่เลขบัตรเครดิต)   3. เมื่อเจอ Application ที่ให้ดาวน์โหลดฟรีแล้ว ให้กดตรงปุ่ม Free (ฟรี) และ Install App (ติดตั้ง)   4. หลังจากนั้น หน้าจอจะถาม Apple ID ให้กดเลือก Create New Apple ID (สร้าง Apple ID ใหม่)   5. เลือก Store ของประเทศที่ต้องการใช้งาน ขั้นตอนนี้ให้เลือก Store Thailand จากนั้นกดปุ่ม Next (ถัดไป) จะพบข้อมูลเงื่อนไขและข้อตกลงการใช้งาน iTunes Store ให้กดปุ่ม Agree (ยอมรับ) เพื่อยอมรับเงื่อนไขและข้อตกลง *หมายเหตุ: ถ้าคุณไม่ยอมรับเงื่อนไขจะไม่สามารถทำการสมัคร Apple ID ได้   6. กรอกข้อมูลอีเมล (ต้องใช้อีเมลที่ใช้งานอยู่จริง) ตั้งรหัสผ่าน 8 ตัวขึ้นไป (ต้องประกอบไปด้วยตัวอักษรตัวพิมพ์ใหญ่, ตัวพิมพ์เล็ก และตัวเลขเท่านั้น) จากนั้นเลื่อนลงมาด้านล่างเพื่อกรอกข้อมูลคำถามเผื่อกรณีที่เราลืมรหัส ให้ตั้งคำถามและคำตอบ จากนั้นใส่วัน เดือน ปีเกิด แล้วกด Next (ถัดไป)   7. หน้าข้อมูลวิธีการชำระเงิน ถ้าเราไม่มีบัตรเครดิตให้เลือกที่ None (ไม่มี) (หากต้องการโหลดแอพพลิเคชั่นที่จ่ายเงิน สามารถเพิ่มข้อมูลบัตรเครดิตได้ในภายหลัง) ที่อยู่ในการจัดส่งใบแจ้งหนี้ให้กรอกข้อมูลที่อยู่แล้วกดปุ่ม Next (ถัดไป)   8. คุณจะเห็นหน้าจอ Verify Your Account (ยืนยันบัญชีของคุณ) ซึ่งทาง Apple จะส่งอีเมลให้คุณยืนยันไปทางอีเมลที่คุณได้ทำการสมัคร Apple ID ไว้ในตอนต้น เมื่ออ่านเสร็จแล้วกดปุ่ม Done (เสร็จ)   9. หากเราเชื่อมต่อหรือซิงค์อีเมลกับ iPhone ไว้ สามารถกดเช็คอีเมลและยืนยันการสมัครApple ID จาก iPhone ได้เลย เปิดอีเมลนั้นแล้วคลิกลิงค์ Verify Now (ยืนยันทันที) เพื่อยืนยันการสมัคร   10. กลับมาที่ App Store กดเลือกแอพพลิเคชั่นที่ต้องการโหลด หน้าจอจะขึ้นข้อความแจ้งเตือนอีกครั้ง ให้กดเลือก Use Existing Apple ID จากนั้นกรอกอีเมลและรหัสผ่านของ Apple ID แล้วก็กดยืนยัน แค่นี้คุณก็สามารถใช้ Apple ID เพื่อดาวน์โหลด Application ฟรีได้แล้ว
ดูบทความเต็ม
คำถาม Galaxy Butler มีบริการคลอบคลุมเรื่องอะไรบ้าง ตอบ Galaxy Butler มีบริการหลัก 4 อย่าง คือ   ผู้ช่วยส่วนตัว ตลอด 24 ชม. ด้วยเบอร์ hotline พิเศษเฉพาะผู้ใช้ Galaxy S8 | S8+ 0-2689-3233 ไม่ว่าจะเป็นการปรึกษาการใช้งาน แก้ปัญหาเบื้องต้นผ่าน remote service นัดคิวซ่อมล่วงหน้าที่ศูนย์บริการ ติดตามสถานะเครื่องซ่อม หรือเปลี่ยนเครื่อง รอรับได้เลย – หากเครื่องมีปัญหา และนำเข้าศูนย์บริการ ที่ร่วมโครงการ คุณมั่นใจว่าสามารถรอรับเครื่องกลับได้เลย เพิ่มความสะดวกสบายด้วยเคาน์เตอร์พิเศษเฉพาะสำหรับลูกค้า Galaxy Butle บริการส่งถึงบ้านฟรี – หากคุณไม่สามารถรอรับเครื่องได้ในวันนั้น หรือ หากการซ่อมใช้เวลานาน ทางศูนย์บริการจะนำส่งเครื่องถึงมือคุณไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน หรือที่ทำงาน บริการส่งเครื่องสำรองถึงบ้านในระหว่างการซ่อม – หากเครื่องอยู่ในระหว่างการซ่อม และลูกค้ามีความจำเป็นต้องใช้งานโทรศัพท์เพื่อติดต่อธุรกิจ ทางศูนย์บริการจะนำส่งเครื่องสำรองถึงมือคุณ ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน หรือที่ทำงานภายในวันนั้น FAQ ที่เกี่ยวข้อง    Galaxy Butler มีค่าใช้จ่าย หรือต้องสมัครหรือไม่ ถึงจะได้สิทธิ์ดังกล่าว และระยะเวลา Galaxy Butler คืออะไร   หากมีคำถามข้อสงสัยเกี่ยวกับ Samsung Galaxy S8 | S8+ สามารถสอบถามเพิ่มเติมโดยโพสต์คำถามที่นี่ dtac ออนไลน์ คอมมูนิตี้ หรืออ่านวิธีการติดต่อคอลเซ็นเตอร์ผ่าน dtac ออนไลน์ คอมมูนิตี้ ได้ ที่นี่  
ดูบทความเต็ม
คำถาม ซื้อ Samsung Galaxy S8 | S8+ พร้อมการย้ายค่ายเบอร์เดิมมีสิทธิ์พิเศษอย่างไรบ้าง ตอบ ลูกค้าย้ายค่ายเบอร์เดิมมาดีแทค จะได้รับส่วนลดมูลค่า 1,500 บาท   หากมีคำถามข้อสงสัยเกี่ยวกับ การจอง Samsung Galaxy S8 | S8+ สามารถสอบถามเพิ่มเติมโดยโพสต์คำถามที่นี่ dtac ออนไลน์ คอมมูนิตี้ หรืออ่านวิธีการติดต่อคอลเซ็นเตอร์ผ่าน dtac ออนไลน์ คอมมูนิตี้ ได้ ที่นี่      
ดูบทความเต็ม
คำถาม วิธีการอัพเดท เฟิร์มแวร์ ตัวเครื่องโดยวิธี FOTA – (Firmware on the air)  ตอบ วิธี FOTA – (Firmware on the air)                          : เป็นวิธีที่ง่ายและสะดวกไม่ต้องต่อกับ Computer ไม่ต้อง Backup /Restore  อัพเกรด Software จากมือถือผ่านสัญญาณ Wi-Fi  หรือ   3G  ได้เลย     สิ่งที่ต้องเตรียม มือถือมีแบตเตอร์รี่มากกว่า 50% มีสัญญาณ Wi-Fi หรือ 3G ที่เสถียร (แนะนำ Update ผ่าน Wi-Fi) เครื่องที่รูท (ปลด Lock  เครื่อง) ไม่สามารถ  Upgrade ได้ วิธีการ Up Dateเพียง 3 ขั้นตอน : ( ขนาด file Update 16.53 MB) Connect Wi-Fi  หรือ เปิด 3G  ตัวเครื่อง (เหมาะกับผู้ที่มี PK unlimited) เข้าเมนูที่มือถือ กดเมนู   Application >  Setting > About Phone > Software Update > Check for update > Software Update กด Yes                                            เปรียบเทียบเวลา Update Firmware  ขนาด 16.53 MB  3G เวลา Load Firmware ระยะเวลาทั้งหมด จนใช้งานได้ Package ที่เหมาะสมกับการใช้งาน Wi-Fi 3-4 นาที 7-8 นาที PK Wi-Fi / อยู่ในจุดให้บริการ Wi-Fi 3G 6-9 นาที 15-20 นาที EDGE / 3G unlimited  **ระยะเวลาอาจจะเร็วหรือช้ากว่านี้ขึ้นกับจำนวนผู้ใช้งาน, ความเร็วของ internet ขณะนั้นๆ , ระดับของสัญญาณ   และจำนวนข้อมูลในตัวเครื่อง  ** ในการ Update Firmware กรณีทำผ่าน EDGE /3G ควรแนะนำลูกค้าสมัคร   unlimited  internet pack    3. เมื่อ load เสร็จแล้ว กด install โปรแกรม     FAQ ที่เกี่ยวข้อง   วิธีแก้ปัญหาเครื่อง 2 SIM ใช้ net ไม่ได้ โดยทำการ Update Firmware ตัวเครื่อง วิธีการอัพเดท เฟิร์มแวร์ ตัวเครื่องผ่านโปรแกรม Kies Program วิธีการให้ศูนย์ Samsung หรือ ซัมซุงแบรนด์ช้อปอัพเดท เฟิร์มแวร์            
ดูบทความเต็ม
เคยประสบปัญหา อยากพักผ่อนไม่ต้องการให้คนรบกวน แต่หากจะปิดเสียงก็กลัวว่าจะพลาดโทรศัพท์สายสำคัญไหมครับ หากคุณใช้ iPhoneวันนี้ผมมีวิธีง่ายๆ มานำเสนอครับ ให้เข้าไปที่ setting เลือก Do not disturb และเลือกปรับตามใจชอบดังนี้   Manual: เลือกเพื่อเปิดปิดโหมด Do not disturb เองตามต้องการ Scheduled: เลือกเพื่อตั้งเวลาเปิดปิด โหมด Do not disturb ตามต้องการ Allow Call From: เลือกเพื่ออนุญาตให้ใครโทรหาคุณได้บ้าง Repeated Call: หากเลือกโหมดนี้แล้วใครโทรมาซ้ำอีกครั้งภายใน 3นาที จะมีเสียงตามปกติ   เลือกปรับแต่งง่ายๆ เท่านี้ คุณก็จะได้เวลาที่เป็นส่วนตัว โดยไม่ต้องกลัวพลาดสายสำคัญ จากครอบครัว หรือที่ทำงานแล้วครับ    
ดูบทความเต็ม
คำถาม สามารถทำการจอง Samsung Galaxy S8 | S8+  ล่วงหน้าได้เมื่อใด ตอบ สามารถจอง Samsung Galaxy S8 | S8+  ได้ตั้งแต่วันที่ 17 เมษายน 2560 เวลา 9.00 น. ถึงวันที่ 23 เมษายน 2560 เวลา 23.59 น.     FAQ ที่เกี่ยวข้อง   Premium Set ที่เป็นของแถมจาก Samsung มีอะไรบ้าง จะสามารถทำการชำระเงิน  Samsung Galaxy S8 | S8+ ได้อย่างไร เงื่อนไขการเปลี่ยน Samsung Galaxy S8 | S8+ และการประกันเป็นอย่างไร      หากมีคำถามข้อสงสัยเกี่ยวกับ การจอง Samsung Galaxy S8 | S8+ สามารถสอบถามเพิ่มเติมโดยโพสต์คำถามที่นี่ dtac ออนไลน์ คอมมูนิตี้ หรืออ่านวิธีการติดต่อคอลเซ็นเตอร์ผ่าน dtac ออนไลน์ คอมมูนิตี้ ได้ ที่นี่  
ดูบทความเต็ม