ผู้มีส่วนร่วมสูงสุด
จัดเรียงตาม:
เคยไหมครับ ที่พอมีใครไลน์มา คนข้างแอบเห็นข้อความ หน้า Lock screen ของเราหมดเลย  -*-   ต่อไปนี้เราจะเป็นส่วนตัวขึ้น โดยการซ่อนข้อความออก ให้เหลือแค่การแจ้งเตือนอย่างเดียวเท่านั้น ด้วยการ  No show preview     ขั้นตอนแรก ให้ไปที่ application line >> More (อื่นๆ) >> Setting (การตั้งค่า) >> Notification (การแจ้งเตือน) >> Show Preview (แสดงตัวอย่าง) >> Off   เท่านี้ก็จะเห็นแค่ว่ามีคนไลน์มาหาเรา แต่จะไม่แสดงข้อความหน้า lock screen ขึ้นมา ทั้งนี้เพื่อให้ความเป็นส่วนตัวของเรามากขึ้นด้วย     ตัวอย่างอย่างการแสดงผล
ดูบทความเต็ม
คำถาม สามารถสมัคร Apple ID บน iPhone แบบไม่ใช้บัตรเครดิตได้อย่างไร? ตอบ   วิธีสมัคร Apple ID บน iPhone โดยไม่ใช้บัตรเครดิต  ( แต่จะดาวน์โหลดได้เฉพาะ App ฟรีเท่านั้น)  สามารถดูวิดีโอข้างบนหรือทำตามขั้นตอนข้างล่างนี้     ขั้นตอนการสมัคร Apple ID   1. เปิดเมนู App Store บน iPhone   2. หา Application อะไรก็ได้ที่ให้ดาวน์โหลดฟรี (ต้องเลือกแอพฯ ฟรีเท่านั้น หากเลือกแอพฯ แบบเสียเงินจะต้องใส่เลขบัตรเครดิต)   3. เมื่อเจอ Application ที่ให้ดาวน์โหลดฟรีแล้ว ให้กดตรงปุ่ม Free (ฟรี) และ Install App (ติดตั้ง)   4. หลังจากนั้น หน้าจอจะถาม Apple ID ให้กดเลือก Create New Apple ID (สร้าง Apple ID ใหม่)   5. เลือก Store ของประเทศที่ต้องการใช้งาน ขั้นตอนนี้ให้เลือก Store Thailand จากนั้นกดปุ่ม Next (ถัดไป) จะพบข้อมูลเงื่อนไขและข้อตกลงการใช้งาน iTunes Store ให้กดปุ่ม Agree (ยอมรับ) เพื่อยอมรับเงื่อนไขและข้อตกลง *หมายเหตุ: ถ้าคุณไม่ยอมรับเงื่อนไขจะไม่สามารถทำการสมัคร Apple ID ได้   6. กรอกข้อมูลอีเมล (ต้องใช้อีเมลที่ใช้งานอยู่จริง) ตั้งรหัสผ่าน 8 ตัวขึ้นไป (ต้องประกอบไปด้วยตัวอักษรตัวพิมพ์ใหญ่, ตัวพิมพ์เล็ก และตัวเลขเท่านั้น) จากนั้นเลื่อนลงมาด้านล่างเพื่อกรอกข้อมูลคำถามเผื่อกรณีที่เราลืมรหัส ให้ตั้งคำถามและคำตอบ จากนั้นใส่วัน เดือน ปีเกิด แล้วกด Next (ถัดไป)   7. หน้าข้อมูลวิธีการชำระเงิน ถ้าเราไม่มีบัตรเครดิตให้เลือกที่ None (ไม่มี) (หากต้องการโหลดแอพพลิเคชั่นที่จ่ายเงิน สามารถเพิ่มข้อมูลบัตรเครดิตได้ในภายหลัง) ที่อยู่ในการจัดส่งใบแจ้งหนี้ให้กรอกข้อมูลที่อยู่แล้วกดปุ่ม Next (ถัดไป)   8. คุณจะเห็นหน้าจอ Verify Your Account (ยืนยันบัญชีของคุณ) ซึ่งทาง Apple จะส่งอีเมลให้คุณยืนยันไปทางอีเมลที่คุณได้ทำการสมัคร Apple ID ไว้ในตอนต้น เมื่ออ่านเสร็จแล้วกดปุ่ม Done (เสร็จ)   9. หากเราเชื่อมต่อหรือซิงค์อีเมลกับ iPhone ไว้ สามารถกดเช็คอีเมลและยืนยันการสมัครApple ID จาก iPhone ได้เลย เปิดอีเมลนั้นแล้วคลิกลิงค์ Verify Now (ยืนยันทันที) เพื่อยืนยันการสมัคร   10. กลับมาที่ App Store กดเลือกแอพพลิเคชั่นที่ต้องการโหลด หน้าจอจะขึ้นข้อความแจ้งเตือนอีกครั้ง ให้กดเลือก Use Existing Apple ID จากนั้นกรอกอีเมลและรหัสผ่านของ Apple ID แล้วก็กดยืนยัน แค่นี้คุณก็สามารถใช้ Apple ID เพื่อดาวน์โหลด Application ฟรีได้แล้ว
ดูบทความเต็ม
    หลายท่านอาจพบปัญหาเมื่อต้องการไปศูนย์บริการdtacแต่ไม่ทราบว่าศูนย์บริการdtacอยู่ที่ไหนบ้าง วันนี้ผมขอนำเสนอวิธีการง่ายๆ เพียงแค่ท่าน Download แอปพลิเคชัน dtac จาก App stope หรือ play store แล้วlog inเข้าไปยังหัวข้อ ศูนย์บริการและคิวออนไลน์ เพียงเท่านี้ท่านก็สามารถค้นหาศูนย์บริการต่างๆ ได้แล้ว   เท่านั้นยังพอ หากศูนย์บริการที่ท่านค้นหาเป็น dtac Hall ภายในแอปพลิเคชันจะมีเบอร์โทรศัพท์ เพื่อให้คุณสามารถโทรไปสอบถามข้อมูลก่อนตัดสินใจออกเดินทางได้                 ยิ่งไปกว่านั้น บางศูนย์บริการจะมีบริการพิเศษ รับจองคิวออนไลน์ ที่ให้คุณเลือกจองคิวได้จากโทรศัพท์ และภายในแอปพลิเคชันจะแจ้งทันทีว่า มีคิวอีกกี่คิว เป็นเวลาประมาณกี่นาที ทำให้คุณสะดวกสบายยิ่งขึ้นอีกด้วย   แหม่สะดวกสบายจริงๆ นะครับ อย่าลืมลองดาวน์โหลด แอปพลิเคชัน dtac ที่มีบริการดีๆ อีกหลายอย่างเลย ครับ  
ดูบทความเต็ม
ในยุคสมัยของSmart Phoneเชื่อมว่าหลายๆ ท่านก็คงเหมือนกับผม คือใช้โทรศัพท์เครื่องเดียวเป็นทั้ง โทรศัพท์ เครื่องรับส่งข้อความ เครื่องเล่นเกม โทรทัศน์ วิทยุ อุปกรณ์Shopping นาฬิกาปลุก ฯลฯ จะเห็นว่าโทรศัพท์อยู่ในชีวิตของเราตลอดเวลาไม่เฉพาะแต่เวลาเราลืมตาตื่น แต่ขณะเราหลับโทรศัพท์ของเราก็ยังรอคอยที่จะปลุกเราขึ้นมาในตอนเช้าเช่นกัน แต่เราลืมอะไรไปหรือเปล่า?                   หลายคนใช้โทรศัพท์ต่อเนื่องตลอดเวลาโดยไม่ได้ปิดเครื่อง เพราะเทคโนโลยีปุ่มsleepที่แค่กดปิดหน้าจอ โทรศัพท์ก็สงบนิ่งประหนึ่งปิดเครื่อง แต่โทรศัพท์ที่ทำงานติดต่อกันเป็นเวลานาน (โดยเฉพาะเครื่องที่ไม่เคยผ่านการปิดแอปพลิเคชันอย่างถูกต้อง) ย่อมจะทำงานช้าลง กระทั่งอาจทำให้เครื่องรวนได้ ดังนั้นเพื่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพ ควรปิดเครื่อง สัก2-3ครั้งต่อสัปดาห์ หรืออย่างน้อยก็ควรRestartเครื่องเพื่อให้ระบบปฏิบัติการที่ทำงานกับฮาร์ดแวร์ได้Setตัวเองใหม่ เพียงเท่านี้เครื่องก็จะทำงานได้เร็วและดีขึ้นครับ  
ดูบทความเต็ม
คำถาม Galaxy Butler มีบริการคลอบคลุมเรื่องอะไรบ้าง ตอบ Galaxy Butler มีบริการหลัก 4 อย่าง คือ   ผู้ช่วยส่วนตัว ตลอด 24 ชม. ด้วยเบอร์ hotline พิเศษเฉพาะผู้ใช้ Galaxy S8 | S8+ 0-2689-3233 ไม่ว่าจะเป็นการปรึกษาการใช้งาน แก้ปัญหาเบื้องต้นผ่าน remote service นัดคิวซ่อมล่วงหน้าที่ศูนย์บริการ ติดตามสถานะเครื่องซ่อม หรือเปลี่ยนเครื่อง รอรับได้เลย – หากเครื่องมีปัญหา และนำเข้าศูนย์บริการ ที่ร่วมโครงการ คุณมั่นใจว่าสามารถรอรับเครื่องกลับได้เลย เพิ่มความสะดวกสบายด้วยเคาน์เตอร์พิเศษเฉพาะสำหรับลูกค้า Galaxy Butle บริการส่งถึงบ้านฟรี – หากคุณไม่สามารถรอรับเครื่องได้ในวันนั้น หรือ หากการซ่อมใช้เวลานาน ทางศูนย์บริการจะนำส่งเครื่องถึงมือคุณไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน หรือที่ทำงาน บริการส่งเครื่องสำรองถึงบ้านในระหว่างการซ่อม – หากเครื่องอยู่ในระหว่างการซ่อม และลูกค้ามีความจำเป็นต้องใช้งานโทรศัพท์เพื่อติดต่อธุรกิจ ทางศูนย์บริการจะนำส่งเครื่องสำรองถึงมือคุณ ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน หรือที่ทำงานภายในวันนั้น FAQ ที่เกี่ยวข้อง    Galaxy Butler มีค่าใช้จ่าย หรือต้องสมัครหรือไม่ ถึงจะได้สิทธิ์ดังกล่าว และระยะเวลา Galaxy Butler คืออะไร   หากมีคำถามข้อสงสัยเกี่ยวกับ Samsung Galaxy S8 | S8+ สามารถสอบถามเพิ่มเติมโดยโพสต์คำถามที่นี่ dtac ออนไลน์ คอมมูนิตี้ หรืออ่านวิธีการติดต่อคอลเซ็นเตอร์ผ่าน dtac ออนไลน์ คอมมูนิตี้ ได้ ที่นี่  
ดูบทความเต็ม
คำถาม Galaxy Butler มีค่าใช้จ่าย หรือต้องสมัครหรือไม่ ถึงจะได้สิทธิ์ดังกล่าว และระยะเวลา ตอบ ไม่มีค่าใช้จ่าย เพียงแค่คุณเป็นเจ้าของ Galaxy S8 | S8+ และลงทะเบียนผ่าน Application mySamsung เท่านั้น ก็จะได้รับสิทธิ์การบริการระดับพรีเมี่ยม ตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2560 ถึง วันที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2561   หากมีคำถามข้อสงสัยเกี่ยวกับ Samsung Galaxy S8 | S8+ สามารถสอบถามเพิ่มเติมโดยโพสต์คำถามที่นี่ dtac ออนไลน์ คอมมูนิตี้ หรืออ่านวิธีการติดต่อคอลเซ็นเตอร์ผ่าน dtac ออนไลน์ คอมมูนิตี้ ได้ ที่นี่  
ดูบทความเต็ม
คำถาม ซื้อ Samsung Galaxy S8 | S8+ พร้อมการย้ายค่ายเบอร์เดิมมีสิทธิ์พิเศษอย่างไรบ้าง ตอบ ลูกค้าย้ายค่ายเบอร์เดิมมาดีแทค จะได้รับส่วนลดมูลค่า 1,500 บาท   หากมีคำถามข้อสงสัยเกี่ยวกับ การจอง Samsung Galaxy S8 | S8+ สามารถสอบถามเพิ่มเติมโดยโพสต์คำถามที่นี่ dtac ออนไลน์ คอมมูนิตี้ หรืออ่านวิธีการติดต่อคอลเซ็นเตอร์ผ่าน dtac ออนไลน์ คอมมูนิตี้ ได้ ที่นี่      
ดูบทความเต็ม
คำถาม โทรศัพท์ตกน้ำ ทำอย่างไร? ตอบ หากตกน้ำจะทำให้ประกันหมดทันที   วิธีแก้ไขเบื่อต้น   นำโทรศัทพ์ขึ้นจากน้ำทันที ห้ามกดปุ่ม เปิด-ปิดเครื่อง   ให้รีบถอดส่วนประกอบต่าง ๆ เช่น ซิมการ์ด, แบตเตอรี่, หน้ากาก, ฝาหลัง, ฯลฯ ออก   รีบทำให้แห้งโดยไวที่สุด เช่นนำทิชชู่มาซับน้ำ สลัดน้ำออกแรงๆ แต่ห้ามนำไดรเป่าผมเป่าเด็ดขาด เพราะความร้อนจากไดร์จะทำให้วงจรเสียเร็ว   นำวางทิ้งไว้ในถังข้าวสาร หรือในถุงพลาสติกที่มีซิลิก้าเจลบรรจุไว้ ทั้งนี้เพื่อช่วยดูดความชื้นที่อาจจะยังหลงเหลือออก ประมาณ 2-3 วัน   จากนั้น ประกอบเครื่อง แล้วลองใช้งาน   หากใช้ไม่ได้ สามารถส่งเคลมที่ศูนย์บริการ dtac โดยหากมีค่าใช้จ่ายทางร้านจะแจ้งให้ทราบก่อนค่ะว่าจะเคลมหรือไม่
ดูบทความเต็ม
คำถาม โทรศัพท์หาย ต้องการตรวจเลข  IMEI ตอบ หากต้องการตรวจสอบการใช้งาน IMEI ว่าใส่กับซิมการ์ดดีแทคหมายเลขใด พื้นที่ไหน แนะนำให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจออกเอกสาร และประสานงานกับฝ่ายกฎหมายของดีแทคให้เป็นไปตามกระบวนการกฎหมายดังนี้ - ติดต่อแจ้งความเพื่อขอจัดทำหนังสือหมายเรียกพยานเอกสาร ระบุถึงพฤติการณ์ของคดีด้วย ว่ามีความเป็นมาอย่างไร หมายเลขโทรศัพท์เกี่ยวข้องอย่างไร - สำเนาบัตรข้าราชการของพนักงานสอบสวน พร้อมเซ็นรับรองสำเนาบัตร - ใบแจ้งความและหนังสือขอความร่วมมือ (ตราครุฑ) ขอตรวจสอบเครื่องโทรศัพท์ (IMEI) ระบุหมายเลข IMEI 15 หลัก ให้ชัดเจนจากพนักงานสอบสวน   >> สถานที่ดำเนินการติดต่อ - ให้จัดส่งเอกสารทั้งหมดทางไปรษณีย์ ส่งมาที่ " ฝ่ายกฎหมาย บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็สคอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) เลขที่ 319 อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้น 41 Zone C ถนนพญาไท แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330" - แต่หากไม่สะดวกจริงๆ สามารถยื่นเอกสารที่ dtac hall (ไม่รวม Dtac Shop) เพื่อประสานงานนำส่งให้ หากทาง ฝ่ายกฎหมายได้รับข้อมูลแล้ว จะมีการตรวจสอบและแจ้งข้อมูลให้ทราบอีกครั้งค่ะ - เมื่อฝ่ายกฏหมายดำเนินการเรียบร้อยแล้ว จะทำหนังสือแจ้งไปยังพนักงานสอบสวนโดยตรง - ระยะเวลาในการดำเนินการประมาณ 2-3 สัปดาห์  
ดูบทความเต็ม
คำถาม Air View ใน Samsung Galaxy Note 8 คืออะไร? ตอบ Air View ใน Samsung Galaxy Note 8 คือ โหมดที่ช่วยให้คุณสามารถเปิดดูข้อมูลได้ง่าย ๆ ด้วย S-Pen หรือ ปากกาอัจฉริยะ เพียงแค่สัมผัสปากกาอัจฉริยะบนหน้าจอ คุณก็จะพบกับโหมดต่าง ๆ เช่น Photo Air View ที่ช่วยในการค้นหารูปภาพ ได้อย่างรวดเร็ว หรือ Video Air View ช่วยให้คุณดูวิดีโอล่วงหน้าก่อนใครโดยไม่ต้องเสียเวลาในการดูหนังซ้ำ โหมด Email Air View ดูรายละเอียดคร่าว ๆ ในอีเมลได้โดยไม่ต้องเปิดอ่าน และ S-Planner Air View ช่วยให้คุณไม่พลาดทุกนัดหมาย เพิ่มความสะดวกในการดูตารางงานและนัดสำคัญ
ดูบทความเต็ม
  เชื่อว่าในยุคสมัยนี้หลายๆ คน มักเล่นSmartphoneบนเตียงก่อนนอนเสมอๆ ใครเล่าจะไม่อยากเห็นความเคลื่อนไหวสุดท้ายของเพื่อนๆ ก่อนเข้านอน หลายคนถึงขนาดว่าSmartphoneจะเป็นสิ่งแรกที่เห็นยามตื่น และสิ่งสุดท้ายที่เห็นยามนอนด้วยซ้ำ อย่างไรก็ตาม การเล่นSmartphoneก่อนนอนนั้นอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของทุกคนได้ เพราะแสงที่ออกจากจอ Smartphoneนั้นเป็นแสงสีฟ้า ที่เมื่อสายตาของเราเห็นแล้วจะส่งผลไปประมวลยังสมองทำให้สมองเข้าใจว่ายังเป็นเวลากลางวันอยู่ และทำให้นอนหลับไม่สนิทในที่สุด เพราะแสงไฟสีฟ้านี้จะไปยับยั้งการหลั่งของสารเมลาโทนินที่เป็นสารเคมีในสมองที่ทำให้เรานอนหลับสนิทนั่นเอง อ่านอย่างนี้แล้ว สงสัยจะต้องพักการเล่นSmartphoneก่อนนอนกันบ้างแล้วล่ะครับ เพื่อการนอนหลับที่มีคุณภาพ
ดูบทความเต็ม
  ในยุคสมัยที่ e-bookกำลังมาแรงเช่นนี้ ผมเชื่อว่าเจ้าของtabletหรือกระทั่ง smartphoneหลายท่าน ได้หันมาอ่านหนังสือผ่านทางหน้าจอ ซึ่งแม้จะมีข้อดีคือ หาซื้อe-bookได้ในราคาถูกกว่าหนังสือเล่ม พกพาสะดวก และมีน้ำหนักเบา แต่การอ่านหนังสือผ่านหน้าจอก็ยังมีข้อเสียอยู่เช่นกัน กล่าวคือ หน้าจอtabletนั้นหากจ้องนานๆ ก็ทำให้ปวดตาไม่ใช่น้อย โดยเฉพาะหน้าจอของTabletที่เน้นสีสันสดใส อย่างtabletในระบบปฏิบัติการAndroid อย่างไรก็ตามtabletระบบปฏิบัติการAndroidหลายรุ่นมีfeatureที่ใช้ช่วยเหลือให้เราสามารถอ่านสิ่งต่างๆบน tabletได้อย่างสบายตาขึ้นแล้ว นั่นก็คือ Reading mode Reading modeคือ feature ที่จะช่วยปรับสีหน้าจอให้ออกโทนอุ่น เพื่อลดแสงสีฟ้าทำให้สบายตามากขึ้นเมื่อต้องจ้องหน้าจอนานๆ โดยวิธีเปิดใช้ง่ายๆ ก็คือเลือกเปิดใช้จาก notification bar หรือเลือกเปิดพร้อมปรับแต่งที่ setting > display > reading mode ง่ายๆ เท่านี้เราก็สามารถอ่านเอกสารบน Androidของเราได้สบายตาขึ้นเยอะแล้วครับ
ดูบทความเต็ม
เคยประสบปัญหา อยากพักผ่อนไม่ต้องการให้คนรบกวน แต่หากจะปิดเสียงก็กลัวว่าจะพลาดโทรศัพท์สายสำคัญไหมครับ หากคุณใช้ iPhoneวันนี้ผมมีวิธีง่ายๆ มานำเสนอครับ ให้เข้าไปที่ setting เลือก Do not disturb และเลือกปรับตามใจชอบดังนี้   Manual: เลือกเพื่อเปิดปิดโหมด Do not disturb เองตามต้องการ Scheduled: เลือกเพื่อตั้งเวลาเปิดปิด โหมด Do not disturb ตามต้องการ Allow Call From: เลือกเพื่ออนุญาตให้ใครโทรหาคุณได้บ้าง Repeated Call: หากเลือกโหมดนี้แล้วใครโทรมาซ้ำอีกครั้งภายใน 3นาที จะมีเสียงตามปกติ   เลือกปรับแต่งง่ายๆ เท่านี้ คุณก็จะได้เวลาที่เป็นส่วนตัว โดยไม่ต้องกลัวพลาดสายสำคัญ จากครอบครัว หรือที่ทำงานแล้วครับ    
ดูบทความเต็ม
คำถาม Windows Phone 8 รีเซ็ตเครื่องอย่างไร? ตอบ เข้าไปที่ Settings > About > Reset your phone
ดูบทความเต็ม
คำถาม Samsung Galaxy Note 8 มี NFC หรือไม่? ตอบ Samsung Galaxy Note 8 ยังไม่สามารถรองรับการทำงาน NFC หรือ Near Field Communication ซึ่งเป็นเทคโนโลยีสื่อสารไร้สายระยะสั้นประมาณ 4 ซม. ที่ใช้ได้ดีกับโครงสร้างพื้นฐานแบบไร้สัมผัส
ดูบทความเต็ม
เครื่อง Joey มีแอพพลิเคชั่นของ dtac มากมาย เช่น 1. Game Room 2. Happy Baan Cartoon 3. dtac music 4. dtacplay 5. Horodtac 6. Sport dtac Play 7. Thairath LITE 8. Opera Mini 9. Whatsapps(downloader)
ดูบทความเต็ม
คำถาม Galaxy Butler คืออะไร ตอบ คือบริการหลังการขายระดับพรีเมี่ยมสำหรับผู้ใช้ Galaxy S8 | S8+ เพื่อให้ลูกค้าได้ประสบการณ์ที่ดีกับการใช้งานแบบหมดกังวล   หากมีคำถามข้อสงสัยเกี่ยวกับ Samsung Galaxy S8 | S8+ สามารถสอบถามเพิ่มเติมโดยโพสต์คำถามที่นี่ dtac ออนไลน์ คอมมูนิตี้ หรืออ่านวิธีการติดต่อคอลเซ็นเตอร์ผ่าน dtac ออนไลน์ คอมมูนิตี้ ได้ ที่นี่    
ดูบทความเต็ม
คำถาม การรับประกันสำหรับลูกค้าที่สั่งจอง Galaxy S8 | S8+ ช่วง pre-order  ครอบคลุมเรื่องอะไรบ้าง ตอบ ในกรณีเครื่องเสียที่เกิดจากการผลิต เช่น จอเป็นเส้น ใส่ซิมแล้วรับสัญญาณไม่ได้ ฯลฯรวมถึงน้ำเข้าภายใต้การใช้งานตามมาตรฐาน IP68 จะเปลี่ยนเครื่องใหม่โดยไม่มีการซ่อม ซึ่งจะแยะการเปลี่ยนโดยนับจากวันซื้อ     1-7 วัน เปลี่ยนเครื่องใหม่ที่ร้านที่ลูกค้าซื้อ ตามขั้นตอน DAP ปกติ (ไม่รวมกรณีตกน้ำ หากมีเคสตกน้ำ เข้าศูนย์บริการทุกกรณี)     วันที่ 8 – 180 เปลี่ยนที่ศูนย์บริการ 25 สาขาที่ร่วมรายการ ในการณีจอแตก จะเปลี่ยนแค่จอ โดยไม่รวมชิ้นส่วนอื่นๆ เช่น mainboard โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เปลี่ยนได้ 1 ครั้งภายใน 1 ปี หากมีคำถามข้อสงสัยเกี่ยวกับ Samsung Galaxy S8 | S8+ สามารถสอบถามเพิ่มเติมโดยโพสต์คำถามที่นี่ dtac ออนไลน์ คอมมูนิตี้ หรืออ่านวิธีการติดต่อคอลเซ็นเตอร์ผ่าน dtac ออนไลน์ คอมมูนิตี้ ได้ ที่นี่    
ดูบทความเต็ม
คำถาม iPhone: สามารถปิดเปิดสัญญาณอินเตอร์เน็ตด้วยตนเองได้อย่างไร ตอบ 1. ผ่านระบบตอบรับอัติโนมัติ โทร*1004 ไม่มีค่าใช้จ่าย 2. โทร *104*71# เพื่อเปิดการใช้บริการและ *104*72# เพื่อปิดการใช้บริการ ไม่เสียค่าใช้จ่าย 3. ปิดเครื่อง iPhone OS 4 ขึ้นไปผ่านเมนูเครื่อง เลือกSettings (การตั้งค่า) General (ทั่วไป) Network (เครือข่าย) Cellular Data OFF /On (ปิด/เปิด)
ดูบทความเต็ม
คำถาม อินเตอร์เน็ตเครื่อง 2 SIM เปิด Data แล้วสัญญาณ 3G/4G ไม่ขึ้น ตอบ
ดูบทความเต็ม