ผู้มีส่วนร่วมสูงสุด
จัดเรียงตาม:
คำถาม สามารถสมัคร Apple ID บน iPhone แบบไม่ใช้บัตรเครดิตได้อย่างไร? ตอบ   วิธีสมัคร Apple ID บน iPhone โดยไม่ใช้บัตรเครดิต  ( แต่จะดาวน์โหลดได้เฉพาะ App ฟรีเท่านั้น)  สามารถดูวิดีโอข้างบนหรือทำตามขั้นตอนข้างล่างนี้     ขั้นตอนการสมัคร Apple ID   1. เปิดเมนู App Store บน iPhone   2. หา Application อะไรก็ได้ที่ให้ดาวน์โหลดฟรี (ต้องเลือกแอพฯ ฟรีเท่านั้น หากเลือกแอพฯ แบบเสียเงินจะต้องใส่เลขบัตรเครดิต)   3. เมื่อเจอ Application ที่ให้ดาวน์โหลดฟรีแล้ว ให้กดตรงปุ่ม Free (ฟรี) และ Install App (ติดตั้ง)   4. หลังจากนั้น หน้าจอจะถาม Apple ID ให้กดเลือก Create New Apple ID (สร้าง Apple ID ใหม่)   5. เลือก Store ของประเทศที่ต้องการใช้งาน ขั้นตอนนี้ให้เลือก Store Thailand จากนั้นกดปุ่ม Next (ถัดไป) จะพบข้อมูลเงื่อนไขและข้อตกลงการใช้งาน iTunes Store ให้กดปุ่ม Agree (ยอมรับ) เพื่อยอมรับเงื่อนไขและข้อตกลง *หมายเหตุ: ถ้าคุณไม่ยอมรับเงื่อนไขจะไม่สามารถทำการสมัคร Apple ID ได้   6. กรอกข้อมูลอีเมล (ต้องใช้อีเมลที่ใช้งานอยู่จริง) ตั้งรหัสผ่าน 8 ตัวขึ้นไป (ต้องประกอบไปด้วยตัวอักษรตัวพิมพ์ใหญ่, ตัวพิมพ์เล็ก และตัวเลขเท่านั้น) จากนั้นเลื่อนลงมาด้านล่างเพื่อกรอกข้อมูลคำถามเผื่อกรณีที่เราลืมรหัส ให้ตั้งคำถามและคำตอบ จากนั้นใส่วัน เดือน ปีเกิด แล้วกด Next (ถัดไป)   7. หน้าข้อมูลวิธีการชำระเงิน ถ้าเราไม่มีบัตรเครดิตให้เลือกที่ None (ไม่มี) (หากต้องการโหลดแอพพลิเคชั่นที่จ่ายเงิน สามารถเพิ่มข้อมูลบัตรเครดิตได้ในภายหลัง) ที่อยู่ในการจัดส่งใบแจ้งหนี้ให้กรอกข้อมูลที่อยู่แล้วกดปุ่ม Next (ถัดไป)   8. คุณจะเห็นหน้าจอ Verify Your Account (ยืนยันบัญชีของคุณ) ซึ่งทาง Apple จะส่งอีเมลให้คุณยืนยันไปทางอีเมลที่คุณได้ทำการสมัคร Apple ID ไว้ในตอนต้น เมื่ออ่านเสร็จแล้วกดปุ่ม Done (เสร็จ)   9. หากเราเชื่อมต่อหรือซิงค์อีเมลกับ iPhone ไว้ สามารถกดเช็คอีเมลและยืนยันการสมัครApple ID จาก iPhone ได้เลย เปิดอีเมลนั้นแล้วคลิกลิงค์ Verify Now (ยืนยันทันที) เพื่อยืนยันการสมัคร   10. กลับมาที่ App Store กดเลือกแอพพลิเคชั่นที่ต้องการโหลด หน้าจอจะขึ้นข้อความแจ้งเตือนอีกครั้ง ให้กดเลือก Use Existing Apple ID จากนั้นกรอกอีเมลและรหัสผ่านของ Apple ID แล้วก็กดยืนยัน แค่นี้คุณก็สามารถใช้ Apple ID เพื่อดาวน์โหลด Application ฟรีได้แล้ว
ดูบทความเต็ม
ในยุคสมัยของSmart Phoneเชื่อมว่าหลายๆ ท่านก็คงเหมือนกับผม คือใช้โทรศัพท์เครื่องเดียวเป็นทั้ง โทรศัพท์ เครื่องรับส่งข้อความ เครื่องเล่นเกม โทรทัศน์ วิทยุ อุปกรณ์Shopping นาฬิกาปลุก ฯลฯ จะเห็นว่าโทรศัพท์อยู่ในชีวิตของเราตลอดเวลาไม่เฉพาะแต่เวลาเราลืมตาตื่น แต่ขณะเราหลับโทรศัพท์ของเราก็ยังรอคอยที่จะปลุกเราขึ้นมาในตอนเช้าเช่นกัน แต่เราลืมอะไรไปหรือเปล่า?                   หลายคนใช้โทรศัพท์ต่อเนื่องตลอดเวลาโดยไม่ได้ปิดเครื่อง เพราะเทคโนโลยีปุ่มsleepที่แค่กดปิดหน้าจอ โทรศัพท์ก็สงบนิ่งประหนึ่งปิดเครื่อง แต่โทรศัพท์ที่ทำงานติดต่อกันเป็นเวลานาน (โดยเฉพาะเครื่องที่ไม่เคยผ่านการปิดแอปพลิเคชันอย่างถูกต้อง) ย่อมจะทำงานช้าลง กระทั่งอาจทำให้เครื่องรวนได้ ดังนั้นเพื่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพ ควรปิดเครื่อง สัก2-3ครั้งต่อสัปดาห์ หรืออย่างน้อยก็ควรRestartเครื่องเพื่อให้ระบบปฏิบัติการที่ทำงานกับฮาร์ดแวร์ได้Setตัวเองใหม่ เพียงเท่านี้เครื่องก็จะทำงานได้เร็วและดีขึ้นครับ  
ดูบทความเต็ม
คำถาม Windows Phone 8 รีเซ็ตเครื่องอย่างไร? ตอบ เข้าไปที่ Settings > About > Reset your phone
ดูบทความเต็ม
คำถาม iPhone: สามารถปิดเปิดสัญญาณอินเตอร์เน็ตด้วยตนเองได้อย่างไร ตอบ 1. ผ่านระบบตอบรับอัติโนมัติ โทร*1004 ไม่มีค่าใช้จ่าย 2. โทร *104*71# เพื่อเปิดการใช้บริการและ *104*72# เพื่อปิดการใช้บริการ ไม่เสียค่าใช้จ่าย 3. ปิดเครื่อง iPhone OS 4 ขึ้นไปผ่านเมนูเครื่อง เลือกSettings (การตั้งค่า) General (ทั่วไป) Network (เครือข่าย) Cellular Data OFF /On (ปิด/เปิด)
ดูบทความเต็ม
คำถาม BlackBerry: ติดตั้งโปรแกรม Facebook เวอร์ชั่นใหม่ลงเครื่องแล้วไอคอนบางอันหายมีวิธีการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นอย่างไร? ตอบ ปัญหาอาจเกิดจากธีม (Theme) ที่ใช้ เนื่องจากธีมจะนำไอคอนไปไว้ในโฟลเดอร์อื่น ให้ทำการเปลี่ยนธีมกลับเป็นตัวมาตรฐานก่อน โดยเข้าไปยัง Options Theme แล้วเลือก
ดูบทความเต็ม
คำถาม iPhone 5: iPhone 5 สามารถรองรับการทำงาน LTE ได้หรือไม่? ตอบ มีระบบการทำงาน LTE ในเครื่อง แต่ในประเทศไทยยังไม่รองรับการทำงานในปัจจุบัน
ดูบทความเต็ม
คำถาม Windows Phone 8: คุณสมบัติใหม่ด้านซอฟต์แวร์ของ Windows Phone 8 มีอะไรบ้าง? ตอบ คุณสมบัติใหม่ ได้แก่ เราสามารถปรับ Live Tile ให้มีขนาดเล็ก / กลาง / ใหญ่ ได้ มีการผนวกข้อความ SMS, Facebook Message และ Facebook Post เข้าไปใน People Hub รองรับการทำงานแบบแท็บใน IE10 รองรับ HTML5 ได้ดีขึ้น รวมไปถึงสามารถ Pin Web App หรือบางส่วนของ Web App บน Start Screen รองรับการจับภาพหน้าจอโดยกดปุ่ม Home+Power สามารถทำการแชร์ข้อมูลผ่านทางอีเมล ข้อความ เครือข่ายสังคมออนไลน์ และ Cloud Storage ได้โดยง่าย กล้องรองรับการถ่ายเพื่อการซูมภาพแทนที่จะใช้แถบซูมแบบเดียว อัพโหลดภาพความละเอียดดั้งเดิมขึ้นบน SkyDrive โดยอัตโนมัติ ผนวกการทำงานเข้ากับ Skype รองรับภาษาไทย สนับสนุนการเข้ารหัสและ DRM อย่างเต็มรูปแบบ รองรับการอัพเดตผ่าน Over the Air
ดูบทความเต็ม
คำถาม Windows Phone 8: เราสามารถลบอีเมลหลักที่ผูกไว้กับเครื่องได้หรือไม่? ตอบ ไม่ได้ ต้องทำการล้างเครื่องเท่านั้น (ข้อมูลทุกอย่างจะหายหมด) โดยผ่านเมนู Settings ; About ; Reset Your Phone
ดูบทความเต็ม
คำถาม BlackBerry: จะทราบได้อย่างไรว่าขณะนี้ใช้งาน APN BlackBerry หรือ APN dtac Internet อยู่? ตอบ หากเชื่อมต่อผ่าน icon Browser ตัวเครื่องจะตั้งค่า default เป็น APN blackberry.net หากเลือก เชื่อมต่อ ผ่าน icon Vodafone หรือ Dtac จะเป็น APN Dtac Internet ซึ่งสามารถเช็คจาก หน้า web page ขณะที่เปิดใช้งานอยู่ได้ โดยกด เมนู BB Option > Browser Configuration  สังเกต ได้ที่ Browser จะแสดง APN ที่กาลังเชื่อมต่ออยู่
ดูบทความเต็ม
คำถาม Do not disturb คืออะไร มีไว้เพื่ออะไร และใช้งานอย่างไร? ตอบ เป็นการตั้งค่าเมื่อไม่ต้องการถูกรบกวนจากการแจ้งเตือนหรือการโทรเข้าในช่วงเวลาที่ไม่ต้องการ
ดูบทความเต็ม
คำถาม Facetime ของ iOS 6 สามารถใช้งานบน 3G Network ได้หรือไม่ และใช้ได้กับรุ่นใดบ้าง? ตอบ เมื่ออัพเดทเป็น iOS6 สามารถใช้งาน Facetime บน 3G Network ได้บน iPhone 4S และ The new iPad (จะมีการใช้งาน data ประมาณ 3.5MB/นาที) ทั้งนี้ หากต้องการใช้งาน Facetime บน Wi-Fi network เท่านั้น แนะนำให้ปิดการใช้งาน Facetime บน Cellular โดยเข้าไปที่ Settings (การตั้งค่า) General (ทั่วไป) Cellular (เซลลูลาร์) Use Cellular Data For (ใช้ข้อมูลเซลลูลาร์สำหรับ) FaceTime = OFF
ดูบทความเต็ม
คำถาม iOS 6 มี Feature มากขึ้น จะส่งผลให้กิน Battery มากขึ้นหรือไม่? ตอบ ไม่แตกต่างจาก iOS เดิม
ดูบทความเต็ม
คำถาม Windows Phone 8: คุณสมบัติเด่นของ Windows Phone 8 มีอะไรบ้าง? ตอบ Data Sense คือ เทคโนโลยีที่ช่วยลดปริมาณการใช้ข้อมูล ประกอบด้วย ระบบบีบอัดข้อมูลของ IE10 ซึ่งสามารถลดปริมาณการใช้ข้อมูลได้สูงถึง 45% และการมองหา Wi-Fi ที่สามารถใช้ได้เพื่อทำการเชื่อมต่อโดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังมีแอพพลิเคชั่นที่แสดงปริมาณการใช้ข้อมูลและแจ้งเตือนเมื่อใกล้ถึงค่าที่ตั้งไว้ อย่างไรก็ตาม Data Sense ขึ้นอยู่กับ Operation นั้น ๆ ว่ารองรับหรือไม่ โดยปัจจุบันมีเพียง Verizon ที่รองรับ Kid’s Corner โหมดการทำงานพิเศษที่กำหนดขอบเขตในการใช้งานเครื่อง เช่น เกมส์ เพลง วิดีโอและแอพพลิเคชั่น ตามที่ระบุเท่านั้น ซึ่งช่วยเพิ่มความปลอดภัยเมื่อมีการให้คนอื่นยืมเครื่องไปเล่น และเป็นการรับประกันว่าจะไม่สามารถใช้งานนอกกรอบที่ได้ระบุไว้ เราสามารถเข้าถึงโหมดนี้ด้วยการปัดหน้าจอล็อคสกรีนไปทางซ้ายมือ Rooms สถานที่ส่วนตัวเฉพาะแขกที่ได้รับเชิญซึ่งสามารถแบ่งปันข้อมูลต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นปฎิทิน รูปภาพ Group Chat, Note กับเพื่อนสนิททุกคนทั้งที่ใช้และไม่ใช้ Windows Phone 8 Skydrive เป็นบริการ Cloud ที่มีพื้นที่ว่าง 7 GB บน Skydrive (มากกว่าปกติ 2 GB) ให้ใช้เพื่อเก็บและสำรองข้อมูล Wallet แอพพลิเคชั่นที่ช่วยให้เราสามารถจ่ายเงินผ่าน NFC (ด้วยความสามารถ Tap + Pay ซึ่งตอนนี้ใช้ได้เฉพาะที่ฝรั่งเศสเท่านั้น และจะขยายไปยังตลาดอื่นในช่วงต้นปี 2013) และเก็บข้อมูลบัตรเครดิต บัตรเดบิต บัตรสมาชิกไว้บนเครื่อง ทำให้เราสามารถเข้าถึงการ์ดเหล่านี้ที่รองรับการจ่ายเงินผ่าน NFC ได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีการรวบรวมข้อมูล Local Deal Tap+Send แบ่งปันภาพ เว็บไซต์ ที่อยู่ติดต่อ ฯลฯ ได้อย่างง่ายดายด้วยการแตะโทรศัพท์กับเครื่องอื่นที่รองรับ NFC Updates on the Lock Screen เราสามารถแสดงข้อมูลสถานะล่าสุดของแอพพลิเคชั่นที่ต้องการบน Lock Screen ได้
ดูบทความเต็ม
คำถาม สำหรับ iOS 6 ปัญหาไม่สามารถใช้งานปุ่ม Voicemail (ข้อความรับฝาก) ในเมนู Phone (โทรศัพท์) บนเครื่อง iPhone 4S จะยังพบปัญหานี้อยู่หรือไม่? ตอบ ปัญหานี้ได้ถูกแก้ไขใน iOS 6 เรียบร้อยแล้ว
ดูบทความเต็ม
คำถาม Nokia Lumia: Bing Vision คืออะไร? ตอบ Bing เป็นบริการค้นหาข้อมูลจาก Microsoft ซึ่งมีความสามารถในการค้นหาหลายรูปแบบ คือ สามารถแสกนบาร์โค้ด QR Code, Microsoft tag หรือข้อความใน Bing search ได้
ดูบทความเต็ม
คำถาม Windows Phone 8: การซื้อ Application สามารถใช้ Account ร่วมกับเครื่องอื่นได้หรือไม่? ตอบ สามารถใช้ Account ร่วมกันได้สูงสุด 5 เครื่อง หากต้องการใช้งานเครื่องที่ 6 ต้องทำการปลดสิทธ์เครื่องเก่าก่อน โดยเลือก Reset Your Phone และข้อมูลในเครื่องนั้นจะถูกลบออกทั้งหมด
ดูบทความเต็ม
คำถาม iPhone: กรณีลูกค้าที่ใช้แพ็คกเกจ iPhone ขนาด S M L อยู่ แล้วต้องการเปลี่ยนเป็นแพ็คเกจเป็นขนาดอื่น? ตอบ กรณีลูกค้าต้องการเปลี่ยนจากแพ็คเกจ iPhone ขนาด S-M , S-L หรือ M-L สามารถทำการเปลี่ยนแพ็คเกจได้ ผ่านทางช่องทาง 1678 dtac call center dtac center Service Hall กรณีลูกค้าต้องการเปลี่ยนจากแพ็คเกจ iPhone ขนาด L-M , L-S หรือ M-S ไม่อนุญาตให้ทำการเปลี่ยนแพ็คเกจได้
ดูบทความเต็ม
คำถาม จำเป็นต้อง update software เป็น iOS6 ถ้าไม่ update จะมีผลกระทบอะไร? ตอบ การใช้งานบน iOS5 ยังสามารถใช้งานได้ดีเป็นปกติ ยกเว้นหากลูกค้ามีความสนใจ feature ใหม่ใน iOS6 เช่น Do Not Disturb,Map 3D, Passbook , การถ่ายภาพ Panorama (iPhone 4S) จะไม่สามารถใช้งานได้ จะต้องทำการ update software เสียก่อน
ดูบทความเต็ม
คำถาม Find my iPhone ใน iOS6 มีการเพิ่มฟังก์ชั่น Lost Mode เพื่ออะไร? ตอบ ฟังก์ชั่น Lost Mode เป็นฟังก์ชั่นที่เพิ่มการทำงานจากเดิมที่ทำได้เพียงแค่การ Lock หน้าจอ แต่เวอร์ชั่นใหม่นี้จะบังคับให้ใส่เบอร์โทรเพื่อที่จะให้โทรได้ โดยเบอร์ที่ใส่จะต้องเป็น +66 นำหน้าเสมอ
ดูบทความเต็ม
คำถาม Windows Phone 8: การใช้งาน Find My Phone ในครั้งแรก ต้องทำอย่างไร? ตอบ - ต้องเปิด Find My Phone ไว้ (เมนู Settings ; Find my Phone) - ต้องมีการตั้งค่าอีเมล Microsoft บนตัวเครื่อง - ต้องเปิด Location Service บนเครื่อง - ต้องมีการใส่ SIM Card ไว้บนเครื่อง - เปิดเว็บ http://www.windowsphone.com บนเครื่องคอมพิวเตอร์ เลือกโทรศัพท์ตรงมุมบนขวา จากนั้นคลิก Find My Phone แล้วทำตามขั้นตอนที่แสดง
ดูบทความเต็ม