Chicgirl
Viewers

การคิดค่าบริการ DTAC กับเบอร์พิเศษ

รบกวน fb ช่วยหาข้อมูลให้ผมหน่อยครับ เนื่องจากผมอาจสะเพร่าเองที่ไม่ได้อ่านรายละเอียดให้ครบถ้วน หรือดีแทคไม่แจ้งลูกค้าตั้งแต่ต้น
ประเด็นมีอยู่ว่า ผมใช้แพ็กเกจ 599 บาท/เดือน ใช้โทรได้ 250 นาที+เน็ต 1.5GB
เนื่องจากเมื่อเช้าผมได้รับ sms แจ้งค่าบริการส่วนเกินมา 128.70 บาท ซึ่งผมก็ตรวจสอบแล้วว่าผมไม่ได้โทรเกิน 250 นาทีแน่นอน
ผมเลยโทรไปสอบถาม 1678 จนท.ให้คำตอบมาว่า เป็นการคิดค่าบริการจากหมายเลขพิเศษ "งงสิครับ หมายเลขอะไรคือหมายเลขพิเศษ"
เท่าที่ผมจับใจความได้คือ หมายเลข 4 ตัว อย่างเช่น 1678(ดีแทค) 1530(3bb) 1742(airnet) 1558(TMB) ประมาณนี้
ยิ่งทำให้ผมงงพอสมควรว่า เราพลาดอะไรไปหรือเปล่า ซวยแล้วไง ผมเคยคิดเสมอว่า250นาที ที่ให้ผมมาคือผมสามารถโทรไปไหนก็ได้ในประเทศ
และการโทรไปแต่ละหมายเลขจะคิดตามโปรโมชั่น หรือ ตามจำนวนนาที เพราะอย่างเมื่อก่อนผมใช้แบบเติมเงินผมพอจะเข้าใจนะว่าคิดตามโปรโมชั่น
บางหมายเลขคิดนาทีละ3บาท หรืออาจจะครั้งละ3บาทก็ว่ากันไป ผมเลยสงสัยใคร่อยากได้เอกสารที่ยืนยัน หรือคำตอบที่ไม่กำกวม
หรือกรณีนี้ผมเองอาจจะโชว์ความไม่ฉลาดก็ได้ ช่วยสงเคราะห์ข้อมูลให้ผมด้วยเถิด ขอบคุณล่วงหน้าครับ
3 คำตอบ 3
id5835
New here

เรื่อง: การคิดค่าบริการ DTAC กับเบอร์พิเศษ

สวัสดีค่ะ วันนี้มีเรื่องสงสัย อีกแล้ว!!! กับระบบของดีแทค เมื่อวานมีบิลค่ารายเดือนมาส่งพอเปิดดูช็อกสิคะ!! ใช้โปร399 โทร150 นาที ส่วนลดรายเดือน50บาท ทุกเดือนไม่เคยจ่ายเกิน400บาทและไม่เคยโทรเกินหรือโทรหมดโปรเลย แต่เดือนนี้มีธุระต้องคุยโทรศัพท์เยอะเลยโทรเกินแต่รับรองว่าไม่ถึง100น.แน่นอน แต่บิล590!!! คุณพระสิค้ะงานนี้ งงเลยค้ะมันมาจากไหนเยอะขนาดนี้ เลยส่วเมลล์สอบถามไปเพราะในบิลไม่มีแจ้งรายละเอียดอะไรเลย แต่สิ่งที่ได้รับคำตอบว่าคือ คุณมีค่าสมัคร ent 30!!! 3อาทิตรวมเป็น90 คือสมัครตอนไหนไม่ทราบค่ะ!!! ไม่เคยสมัครอะไรเลยแต่โดนเก็บ90บาท มันอาจจะน้อยสำหรับหลายคนแต่สำหรับคนเงินเดือนน้อยๆมันก็สำคัญ และที่สำคัญมันเสียทั้งๆที่เราไม่ได้ใช้บริการเลยแต่เหมือนโดนดีแทคโกงคะที่อยู่ๆก็มาเก็บ แล้วพอส่งเมลล์กลับไปว่าไม่ได้สมัครนะคะแต่ทำไมเก็บ เงียบ......😄 อยากบอกว่าจริงๆไม่ได้ดีแทคนะคะแฟนแนะนำว่าดีเลยย้ายค่ายมาแต่ใช้ไม่กี่เดือนก็เจอก็แบบนี้คงไม่ไหวคะ เดือนนี้เดือนสุดท้ายที่จะใช้นะคะ เดือนหน้ากลับไปใช้ค่ายเดือนดีกว่า บายๆดีแทคเลยค่ะ บอกเลยเข็ด!!! อ่อบอกแฟนกับพี่สาวและเพื่อนให้ย้ายแล้วด้วยค่ะ ทำเรื่องแล้วไม่ไหวกับสิ่งที่เจอ ที่เสียไปถือว่าเสียค่าโง่ล้ะกันค่ะ ปล.เมื่อกี้มันมีข้อความent 30มาอีกแล้ว สรุปก็ต้องโทรไปยกเลิกอีกครั้ง!!!😏😏 085-2856921 เบอร์นี้นะคะ 😊
id5835
New here

เรื่อง: การคิดค่าบริการ DTAC กับเบอร์พิเศษ

สวัสดีค่ะ วันนี้มีเรื่องสงสัย อีกแล้ว!!! กับระบบของดีแทค เมื่อวานมีบิลค่ารายเดือนมาส่งพอเปิดดูช็อกสิคะ!! ใช้โปร399 โทร150 นาที ส่วนลดรายเดือน50บาท ทุกเดือนไม่เคยจ่ายเกิน400บาทและไม่เคยโทรเกินหรือโทรหมดโปรเลย แต่เดือนนี้มีธุระต้องคุยโทรศัพท์เยอะเลยโทรเกินแต่รับรองว่าไม่ถึง100น.แน่นอน แต่บิล590!!! คุณพระสิค้ะงานนี้ งงเลยค้ะมันมาจากไหนเยอะขนาดนี้ เลยส่งเมลล์สอบถามไปเพราะในบิลไม่มีแจ้งรายละเอียดอะไรเลย แต่สิ่งที่ได้รับคำตอบว่าคือ คุณมีค่าสมัคร ent 30!!! 3อาทิตรวมเป็น90 คือสมัครตอนไหนมิทราบคะ!!! ไม่เคยสมัครอะไรเลยแต่โดนเก็บ90บาท มันอาจจะน้อยสำหรับหลายคนแต่สำหรับคนเงินเดือนน้อยๆมันก็สำคัญ และที่สำคัญมันเสียทั้งๆที่เราไม่ได้ใช้บริการเลยแต่รู้สึกเหมือนโดนดีแทคโกงคะที่อยู่ๆก็มาเก็บ แล้วพอส่งเมลล์กลับไปว่าไม่ได้สมัครนะคะแต่ทำไมเก็บ เงียบ......😄 อยากบอกว่าจริงๆไม่ได้ใช้ดีแทคนะคะแฟนแนะนำว่าดีเลยย้ายค่ายมา แต่ใช้ไม่กี่เดือนก็เจอแบบนี้คงไม่ไหวคะ เดือนนี้เดือนสุดท้ายที่จะใช้นะคะ เดือนหน้ากลับไปใช้ค่ายเดิมดีกว่า บ๊ายๆดีแทคเลยค่ะ บอกเลยเข็ด!!! อ่อบอกแฟนกับพี่สาวและเพื่อนให้ย้ายแล้วด้วยค่ะ ทำเรื่องแล้วไม่ไหวกับสิ่งที่เจอ ที่เสียไปถือว่าเสียค่าโง่ล้ะกันค่ะ ปล.เมื่อกี้มันมีข้อความent 30มาอีกแล้ว สรุปก็ต้องโทรไปยกเลิกอีกครั้ง!!!😏😏 085-2856921 เบอร์นี้นะคะ 😊
id5835
New here

เรื่อง: การคิดค่าบริการ DTAC กับเบอร์พิเศษ

อ่อ อีกเรื่อง เบอร์พิเศษคืออะไรค่ะ เช็คทีไรก็มีทุกทีว่าโทรกี่นาทีแล้ว เบอร์ตัวเองยังไม่รู้เลยว่าเบอร์ไหน เช็คแล้วแจ้งให้ด้วยค่ะ