ใช้เติมเงิน ไม่ได้สมัครแพ็กเน็ต แต่ทำไมโดนคิดค่าเน็ต

 

 

สำหรับลูกค้าเติมเงินที่ไม่ได้สมัครแพ็กเน็ตไว้ และใช้มือถือสมาร์ทโฟน (smartphone)  แล้วโดนคิดค่าเน็ต เป็นเพราะตัวมือถือสมาร์ทโฟน จะเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตโดยอัตโนมัติ (หากไม่ได้อยู่บน wifi) เช่น เพื่ออัพเดทแอพพลิเคชั่นต่างๆที่อยู่ในมือถือ จึงทำให้เกิดค่าใช้จ่ายอินเตอร์เน็ต

 

และหากลูกค้าใช้มือถือสมาร์ทโฟนเล่น wifi และไม่ได้มีการสมัครแพ็กเน็ตไว้ หาก wifi สัญญาณอ่อน หรือไม่มีสัญญาณ มือถือก็จะไปเชื่อมต่อเน็ตโดยอัตโนมัติเช่นกัน ทำให้เกิดค่าใช้จ่ายเน็ตขึ้น

 

วิธีป้องกัน 2 แบบ ดังนี้

 

วิธีที่ 1:  ควรสมัครโปรหลัก เช่น โปร Go เพลิน: โทรถูก เน็ตไม่รั่ว ค่าบริการ 30 บาท (เสียเพียงครั้งเดียว) ดูรายละเอียดและซื้อได้ที่นี่ หรือซื้อผ่าน dtac app โดยวิธีง่ายๆดังนี้

 

หากมี dtac app ให้กดที่นี่ เลย  มันจะเปิดหน้าซิม โปร Go เพลิน ตามรูปข้างล่างนี้ เมื่อเห็นหน้านี้ให้กดที่ Banner Go เพลิน เพื่อเข้าสู่หน้าซื้อ (ตามรูปข้างล่าง)

 

pro-go-pleun.jpg

promotion-prevent-leak-net.jpg

 

วิธีที่ 2: ควรปิดสัญญาณการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตโดยอัตโนมัติ โดยการกด *104*72# โทรออก ฟรีค่าบริการ ให้สังเกตว่าจะไม่มีสัญลักษณ์ 34/4g ขึ้นบนมือถือ  และหากต้องการเปิดการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตโดยอัตโนมัติให้กด *104*71# โทรออก ให้สังเกตว่า จะมีสัญลักษณ์ 3g/4g ขึ้นบนมือถือ

 

ประวัติเวอร์ชัน
การแก้ไขครั้งที่
8 จาก 8
อัพเดตล่าสุด:
‎28-01-2020 04:27
อัพเดตแล้วโดย:
 
ผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง
แท็ก (1)
ความคิดเห็น

เน็ตจะหมดในเวลาตี1ตรึ่งเน็ตจะหมดในเวลาตี1ตรึ่ง

 

ทางดีแทคแจ้งทางดีแทคแจ้ง

ผมสมัครอะไรก็ไม่ได้ แล้วจำเป็นต้องใช้อินเตอร์เน็ต แทนที่จะส่งมาทางข้อความsmsว่าใช้งานไม่ได้ สมัครเน็ตไม่ได้ช่วงกลางบ่าย ผมจะได้หาทางอื่นแก้ ไม่ใช่ให้ลูกค้ารู้เองแบบนี้ 

@dmmunt น้องฟ้าต้องขออภัยที่ไม่ได้รับความสะดวก และยินดีรับเรื่องเสนอแนะไปยังทีมงานเกี่ยวข้อง เพื่อปรับปรุงบริการต่อไปค่ะ ไม่ทราบว่าสมัครแพ็กเกจ internet ใช้งานได้หรือยังคะ หากต้องการให้ดูแลเพิ่มเติมสามารถแจ้ง เบอร์โทร , ชื่อจดทะเบียน มาได้ทาง inbox Community >> https://bit.ly/2DhNnux ( ส่งไปยัง dtac_Callcenter ) พร้อมแนบ link กระทู้นี้มาด้วยนะคะ

10475

หากเป็นเพราะสมาร์ทโฟนจะเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตอัตโนมัติหรือสัญญาณwifiสัญญาณอ่อนหรือไม่มีสัญญาณ มือถือก็จะไปเชื่อมต่อเน็ตโดยอัตโนมัติจริง ทำไมเราเครื่องเราปิดการเชื่อมต่อไว้แต่ระบบดีแทคกับหักเงิน ซึ่งในกรณีนี้เปรียบเทียบกับ trueและais ไม่มีการหักเงินในกรณีนี้ ซึ่งจริงๆแล้วปัญหามันน่าจะอยู่ที่ระบบของดีแทคมากกว่านะครับจะมาโทษที่เครื่องของลูกค้าไม่ได้นะครับเพราะหากเป็นที่เครื่องจริงทำไม trueและais จึงไม่มีการหักเงิน ผมว่าควรแก้ไขระบบของดีแทคเองดีกว่าครับเพราะค่ายอื่นเขาก็ปิดเน็ตผ่านเครื่องทั้งนั้นไม่ใช้ว่าจะใช้เน็ตทีต้องมาคอยโทรเปิดปิด

ผมก็คิดเหมือนกันในเมื่อเราไม่ได่เปิดใช้เน็ตจะมาอ้างสัญญาณไวไฟอ่อนแล้วระบบจะตัดไปเป็นเคลือข่ายมือถือถ้าเราไม่เปิดใช้มันก็ไม่มีผลและที่สำคัญซิมที่ใช้เล่นเน็ตของของเคลือข่ายอื่นอยู่แล้ว


manida เขียนแล้ว:
9

 

แก้ปัญหาระบบหักเงินเน็ตของลูกค้าเติมเงินให้ด้วยไม่ได่เปิดใช้แต่ถูกหักเงินจำนวนเท่ากันตลอดแก้ปัญหาระบบหักเงินเน็ตของลูกค้าเติมเงินให้ด้วยไม่ได่เปิดใช้แต่ถูกหักเงินจำนวนเท่ากันตลอด