นักตอบตัวยง

ดีแทค einvoice คือการจ่ายค่าบริการผ่านทางอีเมลและ SMS มีจุดมุ่งหมายเพื่อลดการใช้กระดาษ โดยพัฒนาต่อจนเกิดเป็นโครงการเพื่อสิ่งแวดล้อมอย่าง จากที่ได้เห็นจาก ads ชิ้นใหม่ของ einvoice ที่ปลูกฝังให้คนไทยได้เห็นความสำคัญของป่า ผ่านมุมมองของสัตว์ป่า

 

 

ต่อเนื่องมาจนปีนี้ ดีแทคได้เล็งเห็นถึงแนวคิดของโครงการ “ปลูกเลย” ซึ่งเป็นโครงการที่เกิดขึ้นจากความตั้งใจของกลุ่มคนไทยที่มุ่งมั่นอนุรักษ์ผืนป่าสู่จังหวัดน่านอย่างยั่งยืน และด้วยเจตนารามณ์ที่ตรงกัน ดีแทค จึงตัดสินใจทำโครงการร่วมกับ “ปลูกเลย จัดตั้งแคมเปญโดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อคืนฝืนป่า 100 ไร่ ให้กับประเทศไทย โดยเปิดโอกาสให้ลูกค้าดีแทคมีส่วนร่วมช่วยคืนผืนป่ากับโครงการนี้ได้ง่ายๆ เพราะดีแทคทราบถึงเจตนาที่ดีของชาวไทยทุกคน ที่ต่างก็ต้องการให้ผืนป่าในประเทศไทยมีความอุดมสมบูรณ์

 

ซึ่งลูกค้าดีแทคทุกคนนั้นสามารถมีส่วนในการช่วยอนุรักษ์ผืนป่าได้ง่ายๆ เพียงแค่ลูกค้าสมัคร ‘einvoice’ ก็เท่ากับช่วยปลูกป่า

e1.jpg
e2.jpg
e3.jpg

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา ดีแทคได้มอบการสนับสนุนจากผู้ใช้ einvoice เปลี่ยนเป็นต้นไม้ 20 ไร่

ปัจจุบันยังมีผู้สนใจเข้าร่วมช่วยปลูกป่าผ่าน einvoice จำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ โดยคาดว่าจะครบ 100 ไร่ก่อนสิ้นปีนี้

 

โดยกลุ่ม ‘ปลูกเลย’ นั้นเกิดขึ้นจากการร่วมมือกันของ สุหฤธ สยามวาลา ดีตผู้สมัครผู้ว่ากทม. และน้องชายของเขา ดนุพล สยามวาลา, โจอี้บอย-อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต, อ.จุลพร นันทพานิช สถาปนิกและอาจารย์คณะสภาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ผู้มีแนวคิดการออกแบบและใช้ชีวิตอย่างเข้าใจธรรมชาติและ ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม

สำหรับผู้ที่รู้สึกสนใจ อยากร่วมด้วยช่วยปลูกเพียงสมัคร einvoice ผ่านช่องทาง https://my.dtac.co.th/einvoice หรือ ส่งอีเมล์ของคุณมาที่ SMS 4079111 (ฟรี ไม่คิดค่าส่ง) ทุกการสมัคร จะถูกเปลี่ยนเป็นต้นไม้มอบคืนสู่ป่า

 

dtac เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่โฟกัสกิจกรรม CSR หรือการช่วยเหลือสังคมมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเราคิดว่าการที่แบรนด์ใหญ่อย่าง dtac จับมือกับ ‘ปลูกเลย’ นั้นเป็นเรื่องที่น่าติดตามและน่าชื่นชม เพราะเป็นการร่วมมือกับคนกลุ่มเล็กๆ(แต่หัวใจใหญ่)ที่เพิ่งก่อตั้งได้เพียงไม่นาน ซึ่งคุณค่าที่เกิดขึ้นจาก ‘ปลูกเลย’ ถูกส่งต่อไปสู่ประชาชนอีกหลายล้านคนที่ใช้งานเครือข่ายสัญญาณ dtac ผ่านแคมเปญที่ลูกค้า dtac ทุกคนสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติโดยไม่จำเป็นได้ด้วยวิธีง่ายๆ โดย dtac จะเป็นตัวแทนของลูกค้าที่ใช้ einvoice ทุกคนในการมอบต้นไม้ 100 ไร่คืนสู่ธรรมชาติ