ผู้มีส่วนร่วมสูงสุด
จัดเรียงตาม:
เพื่อเพิ่มประสบการณ์การใช้งาน 4G ด้วยสปีดอีกขั้นที่จะทำให้ทุกคนมีชีวิตที่ SUPER กว่าเดิม ดีแทคจึงลงทุนมากกว่า 70,000 ล้านบาท เร็วขึ้น 3 เท่า   ดีแทคมุ่งมั่นพัฒนาและขยายการให้บริการ 4G จากเดิม 5MHz (บนคลื่นความถี่ 2100MHz) ทำให้ความเร็วเพิ่มขึ้น 3 เท่า มีความเร็วสูงสุด 126 Mbps ทำให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์การใช้อินเทอร์เน็ตที่เต็มสปีด เร็ว แรง ตอบสนองทุกความต้องการ   ให้ทุกคนได้ใช้ ทุกอำเภอทั่วไทย   dtac SUPER 4G  ครอบคลุม 878 อำเภอทั่วประเทศไทย ภายในไตรมาสที่ 3 ของปี 2559    
ดูบทความเต็ม
คำถาม dtac WiFi Calling มีการคิดค่าบริการอย่างไร ตอบ สำหรับรุ่นที่ตั้งค่าจากตัวเครื่องและใช้งานผ่านแอพพลิเคชั่น dtac WiFi Calling จะมีการคิดค่าบริการเหมือนกัน   การใช้งาน dtac WiFi calling ทั้ง VDO call (เฉพาะโทรศัพท์ระบบ Android) และ Voice call ภายในประเทศจะคิดค่าบริการเหมือนการโทรศัพท์ปกติ เป็นนาทีหรือวินาที ตามอัตราแพ็กเกจปัจจุบันของลูกค้า โดยหักจากจำนวนที่ใช้งานได้ตามแพ็กเกจ   สำหรับลูกค้าที่ใช้งาน dtac WiFi Calling ในต่างประเทศ เบอร์ของลูกค้าจะเปรียบเสมือนใช้งานอยู่ในประเทศไทย ซึ่งจะคิดค่าบริการตามรายละเอียดการใช้งานดังนี้   การโทรกลับเบอร์ในไทย /เบอร์มือถือของไทย ทุกเครือข่าย หรือโทรหาเบอร์ dtac ที่ใช้งาน dtac WiFi calling จากทุกที่ทั่วโลกจะคิดค่าบริการเป็นนาทีหรือวินาทีตามอัตราแพ็กเกจปัจจุบันของลูกค้า โดยหักจากจำนวนที่ใช้งานได้ตามแพ็กเกจ  2.  การโทรออกหาเบอร์ปลายทางในประเทศที่อยู่ขณะนั้น ยกตัวอย่างเช่น ลูกค้า dtac ที่ใช้งาน WiFi Calling ในขณะที่อยู่ในประเทศญี่ปุ่นและโทรเข้าเบอร์ปลายทางของประเทศญี่ปุ่น จะคิดค่าบริการโทรต่าง       ประเทศ (IDD) เช่นเดียวกับโทรจากเมืองไทย ไปยังประเทศญี่ปุ่น    3. การโทรออกหาเบอร์ปลายทางในต่างประเทศ (ประเทศที่ 3) จะคิดค่าบริการโทรต่างประเทศ (IDD) เช่นเดียวกับโทรจากไทย ไปยังประเทศนั้น ๆ   ข้อสังเกต : กรุณาตรวจสอบว่ามีสัญลักษณ์ dtac WiFi Calling แสดงที่หน้าจอโทรศัพท์ก่อนทำการโทรออกหรือรับสาย ดีแทคจะไม่รับผิดชอบใดๆต่อค่าใช้จ่ายโทรศัพท์ระหว่างประเทศที่เกิดขึ้นจากการเชื่อมต่อสัญญาณโทรศัพท์กับผู้ให้บริการรายอื่นในประเทศนั้น ๆ   สัญลักษณ์ว่ากำลังใช้ dtac WiFi Calling แสดงบนหน้าจอ iPhone   สัญลักษณ์ว่ากำลังใช้ dtac WiFi Calling แสดงบนหน้าจอ Android   FAQ ที่เกี่ยวข้อง   วิธีการใช้ dtac WiFi Calling ผ่านแอพพลิเคชั่น dtac WiFi Calling วิธีการใช้ dtac WiFi Calling โดยการตั้งค่าผ่านมือถือ (ไม่ใช้ผ่านแอพพลิเคชั่น dtac WiFi Calling)     หากมีคำถามข้อสงสัยเกี่ยวกับ dtac WiFi Calling สามารถสอบถามเพิ่มเติมโดยโพสต์คำถามที่นี่ dtac ออนไลน์ คอมมูนิตี้ หรืออ่านวิธีการติดต่อคอลเซ็นเตอร์ผ่าน dtac ออนไลน์ คอมมูนิตี้ ได้ ที่นี่                
ดูบทความเต็ม
คำถาม dtac wifi แต่ละจุดครอบคลุมพื้นที่เป็นระยะทางเท่าใด?และสามารถรองรับการใช้งานของลูกค้าได้สูงสุดประมาณกี่เลขหมายต่อ 1 จุด? ตอบ บริการ dtac wifi แต่ละจุดสามารถให้บริการครอบคลุมในรัศมี 30-40 เมตร และรองรับการใช้งานของลูกค้าได้ประมาณ 30-50 คนต่อ 1 จุด   FAQ ที่เกียวข้อง   จะต้องใส่ Username/Password ทุกครั้งหรือไม่เวลาจะใช้ dtac wifi ลืม Password ดีแทค wifi ทำยังไง หากเป็น multi-sim จะสามารถใช้สิทธิรับบริการ dtac wifi ฟรีได้จากทุกซิมหรือไม่ จะทราบได้อย่างไรว่าขณะที่เชื่อมต่อ Internet อยู่ เป็นการเชื่อมต่อ dtac wifi สามารถนำ username / password ของ dtac wifi ไปใช้ได้กี่เครื่อง อยากใช้ dtac wifi ทำอย่างไร   หากมีคำถามข้อสงสัยเกี่ยวกับสินค้าและบริการของดีแทค สามารถสอบถามเพิ่มเติมโดยโพสต์คำถามที่นี่ dtac ออนไลน์ คอมมูนิตี้ เรามีทีมงานคอลเซ็นเตอร์คอยช่วยตอบปัญหาคะ  
ดูบทความเต็ม
คำถาม dtac Super 4G เปิดให้บริการที่ไหนบ้าง ? ตอบ - dtac 4G บนคลื่น 2100MHz เปิดให้บริการแล้ว 77 จังหวัดทั่วไทย   - dtac 4G บนคลื่น 1800 MHz เปิดให้บริการแล้ว ที่  กรุงเทพมหานคร, กระบี่, กาญจนบุรี, ขอนแก่น, ฉะเชิงเทรา, ชลบุรี, ชุมพร, เชียงใหม่, นครปฐม, นครราชสีมา, นครศรีธรรมราช, นครสวรรค์, นนทบุรี, ปทุมธานี, ประจวบคีรีขันธ์, พิษณุโลก, เพชรบุรี, ภูเก็ต, ราชบุรี, สงขลา, สมุทรปราการ, สมุทรสาคร, สระแก้ว, สุราษฎร์ธานี, อุดรธานี, อุบลราชธานี  
ดูบทความเต็ม
คำถาม ความเร็วเพิ่มขึ้น 3 เท่าคืออะไร ?  ตอบ เมื่อต้นปี 2558 ผ่านมาdtac เปิดให้บริการ 4Gบนคลื่น 2100MHz 5MHz ซึ่งมีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 42Mbps หลังจากนั้น dtac ได้เพิ่มประสิทธิภาพของ 4G โดยเปิดให้บริการ 4G บนคลื่นความถี่ 1800MHz 15MHz มีความเร็วสูงสุด 126Mbps ทำให้มีความเร็วขึ้น 3 เท่า
ดูบทความเต็ม
คำถาม dtac Network ดีอย่างไร? ตอบ • dtac Network มีระบบอัจฉริยะที่จะสามารถสลับคลื่นสัญญาณให้เหมาะสมกับการใช้งานทุกรูปแบบ ทุกพื้นที่ได้โดยอัตโนมัติ ทำให้เล่นเน็ตและโทรได้อย่างราบรื่นการรวมตัวกันของ 3 โครงข่ายทำให้ดีแทคมี Bandwidth รวมกันกว้างที่สุดในประเทศถึง 50 เมกะเฮิรตซ์ (MHz) สามารถรองรับการใช้งานที่เพิ่มขึ้นได้อย่างเต็มที่และรวดเร็ว • dtac Network มีครบทั้ง 3 คลื่นความถี่ (1800, 850, 2100MHz) จึงสามารถรองรับการใช้งานมือถือ แท็บเล็ตและแอร์การ์ด ได้ครบทุกระบบ ทุกยี่ห้อ อย่างมีประสิทธิภาพ • dtac Network พร้อมปรับเปลี่ยนและใช้งานเทคโนโลยีล่าสุดได้ทันที เช่น 4G โดยไม่ต้องติดตั้งอุปกรณ์ใหม่
ดูบทความเต็ม
คำถาม ตอนนี้บางพื้นที่มีการให้บริการ Dtac 4G ไปบ้างแล้ว สิ่งที่ผมอยากสอบถามมีดังนี้ครับ 1. ซิม 4G นี่เป็นซิมแบบไมโครหรือนาโนซิมอย่างเดียวรึป่าวหรือสามารถเป็นซิมแบบเดิมได้ครับ 2. หากเราทำซิม 4G ไปแล้ว แต่เราไปใช้กับโทรศัพท์ที่รองรับเพียง 3G เราจะยังสามารถใช้งานได้ตามปกติอยู่มั้ย 3. การทำซิม 4G มีค่าบริการเท่าไหร่ครับ 4. ตอนนี้ Dtac 4G มีให้บริการที่หาดใหญ่แล้ว แล้วอย่างปัตตานีจะได้ใช้ช่วงเดือนไหนอ่ะครับ ตอบ 1. ซิม 4G นี่เป็นซิมแบบไมโครหรือนาโนซิมอย่างเดียวรึป่าวหรือส ามารถเป็นซิมแบบเดิมได้ครับ   ตอบ ::  SIM CARD ที่รองรับ 4G นั้นจะเป็น SIM CARD ที่รองรับการใช้งาน Dtac ค่ะ ซึ่งสามารถเป็นได้ทั้งแบบ micro sim และ nao sim ค่ะ ทั้งนี้สามารถตรวจสอบว่า SIM CARD รองรับการใช้งาน 4G ได้หรือไม่โดยกด *364# โทรออกค่ะ       หากเราทำซิม 4G ไปแล้ว แต่เราไปใช้กับโทรศัพท์ที่รองรับเพียง 3G เราจะยังสามารถใช้งานได้ตามปกติอยู่มั้ย ตอบ : หากตัวเครื่องรองรับการใช้งาน 3G แต่ SIM CARD รองรับ 4G นั้น จะสามารถเชื่อมต่อ internet ได้ตามปกติค่ะ คือใช้งานสัญญาณจาก 3G หรือ 2G (ขึ้นอยู่กับพื้นที่การใช้งาน) ค่ะ     การทำซิม 4G มีค่าบริการเท่าไหร่ครับ ตอบ : อ้างอิงจากคำตอบข้อ 1 หากลูกค้าไปเปลี่ยน SIM CARD เพื่อรองรับการใช้งาน dtac Network จะฟรีค่าบริการค่ะ (ตรวจสอบ SIM CARD ที่รองรับ 4G โดยกด *364# โทรออก)     ตอนนี้ Dtac 4G มีให้บริการที่หาดใหญ่แล้ว แล้วอย่างปัตตานีจะได้ใช้ช่วงเดือนไหนอ่ะครับ ตอบ : ปัจจุบันทางบริษัทอยู่ระหว่างการพัฒนาเพื่อเพิ่มพื้น ที่ 3G และ 4 G ให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้นนะคะ หากในอนาคตมีการขยายหรือเพิ่มได้มากขึ้น  จะมีการแจ้งประชาสัมพันธ์เพิ่มเติมค่ะ ซึ่งสามารถตรวจสอบเพิ่มเติมได้ที่ http://www.dtac.co.th/4g/?c_lang=th ค่ะ  
ดูบทความเต็ม
คำถาม วิธีป้องกันการเกิดค่าใช้จ่ายจากการรับสายในขณะที่ใช้ dtac WiFi Calling ในต่างประเทศ สำหรับลูกค้าเติมเงิน  ตอบ ลูกค้าเติมเงิน ก่อนเดินทางออกนอกประเทศ ต้องเปิด Airplane Mode ก่อน และเมื่ออยู่ต่างประเทศ หากมือถือจับสัญญาณ WiFi ได้ ลูกค้าจะรับสายได้ปกติ โดยไม่เสียค่าบริการ  
ดูบทความเต็ม
คำถาม จะเปิดใช้งานเครือข่าย dtac 3G/4G  ได้เมื่อไหร่/ทำไมถึงเลื่อนจาก มิ.ย ที่เคยแจ้งไว้? ตอบ ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา dtac 3G/4G เริ่มเปิดให้พนักงานกว่า 5 พันคนทั่วประเทศ เริ่มทดสอบการใช้งานบนโครงข่ายใหม่ dtac 3G/4G ก่อนที่จะเปิดให้บริการจริงกับลูกค้าที่ลงทะเบียนแจ้งความประสงค์โอนย้ายโครงข่าย เพื่อเตรียมความพร้อมในด้านต่าง ๆ รวมถึงปรับปรุงบริการเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีเมื่อเริ่มเปิดให้ลูกค้าใช้จริง ตั้งแต่วันที่ 23 กค. 56 เป็นต้นไป dtac 3G/4G  จะเริ่มเปิดให้บริการและทยอยโอนย้ายลูกค้าที่ได้แจ้งความประสงค์ขอย้ายโครงข่ายล่วงหน้าได้ใช้งานจริงอย่างเป็นทางการ
ดูบทความเต็ม
คำถาม วิธีเปิด-ปิดเน็ตด้วยตนเอง ทำยังไง ตอบ วิธีเปิด-ปิดอินเตอร์เน็ต ดีแทค ได้ด้วยตัวเอง ทำได้โดย   หากต้องการเปิดเน็ต กด *777 กด 3 และกด 2 (ฟรี ค่าบริการถึง 31 ธ.ค. 2561) หากต้องการปิดเน็ต กด *777 กด 3 และกด 3   (ฟรี ค่าบริการถึง 31 ธ.ค. 2561)       FAQ ที่เกี่ยวข้อง วิธีเปิดสัญญาณด้วยตนเอง ในกรณีที่ถูกตัดสัญญาณเนื่องจากชำระค่าบริการช้าเกินกำหนด ต้องทำอย่างไร?    
ดูบทความเต็ม
คำถาม สามารถนำ username / password ของ dtac wifi ไปใช้ได้กี่เครื่อง? ตอบ ลูกค้าสามารถนำ Username/ Password ไปใช้งานทุกเครื่องที่รองรับการใช้งาน wifi  แต่การเข้าระบบล็อกอินจะใช้งานได้เพียง 1 เครื่อง / 1 User Login ในช่วงเวลาเดียวกันเท่านั้น   FAQ ที่เกี่ยวข้อง   จะต้องใส่ Username/Password ทุกครั้งหรือไม่เวลาจะใช้ dtac wifi ลืม Password ของดีแทค wifi ทำยังไง หากเป็น multi-sim จะสามารถใช้สิทธิรับบริการ dtac wifi ฟรีได้จากทุกซิมหรือไม่ จะทราบได้อย่างไรว่าขณะที่เชื่อมต่อ Internet อยู่ เป็นการเชื่อมต่อ dtac wifi dtac wifi แต่ละจุดครอบคลุมพื้นที่เป็นระยะทางเท่าใด? และสามารถรองรับการใช้งานของลูกค้าได้สูงสุดประมาณกี่เลขหมายต่อจุด อยากใช้ dtac wifi ทำอย่างไร   หากมีคำถามข้อสงสัยเกี่ยวกับสินค้าและบริการของดีแทค สามารถสอบถามเพิ่มเติมโดยโพสต์คำถามที่นี่ dtac ออนไลน์ คอมมูนิตี้ เรามีทีมงานคอลเซ็นเตอร์คอยช่วยตอบปัญหาคะ      
ดูบทความเต็ม
คำถาม dtac Network ดีกว่า 3G ทั่วไปอย่างไร? ตอบ dtac Network ดีกว่า 3G ทั่วไป เพราะมีคลื่นความถี่มากกว่าหนึ่งรวมอยู่ด้วยกัน โดยปกติ 3G จะอยู่บนคลื่นความถี่ 850 MHz แต่ dtac Network รวมคลื่นความถี่ 850 MHz และคลื่นความถี่ 3G ใหม่ล่าสุด หรือ 2100 MHz ไว้ด้วย นอกจากนี้ dtac Network ยังรวมคลื่น 1800 MHz ซึ่งเป็นคลื่นพื้นฐานสำหรับการโทรศัพท์ การรวมทั้ง 3 คลื่นความถี่เอาไว้ด้วยกันนี้ จึงเปรียบเสมือนเลนบนถนน ยิ่งกว้างยิ่งทำให้สามารถรองรับจำนวนรถได้มากขึ้น ไม่ติดขัดเหมือนการมีถนนเพียงเลนเดียว ดังนั้น dtac Network จึงเป็นโครงข่ายที่สามารถรองรับการใช้งานได้มากขึ้น ดีกว่า 3G ทั่วไป ทั้งในแง่พื้นที่ครอบคลุมของสัญญาณและประสิทธิภาพในการใช้งาน
ดูบทความเต็ม
คำถาม วิธีการแจ้งพื้นที่สัญญาณโทรศัพท์หรืออินเตอร์เน็ตอ่อน ทำอย่างไร ตอบ เตรียมข้อมูลดังนี้ 1. เบอร์โทรศัพท์ 2. ยี่ห้อ-รุ่นมือถือที่ใช้งาน  3. พื้นที่ใช้งาน หมู่บ้าน เขต แขวง จังหวัด : ส่งข้อมูลไปยัง Call Center ทาง inbox @dtac_feedback โดยการ   1. คลิ๊กที่กล่องข้อความ (ข้างชื่อ username) ตามรูป     2. กดที่แท็บ "เขียนข้อความใหม่" และพิมพ์ "dtac_feedback" ตรงช่อง "ส่งไปยัง" หลังจากนั้น พิมพ์ข้อความส่งได้เลย        
ดูบทความเต็ม
คำถาม dtac Super 4G จะเปิดให้บริการที่ไหนเพิ่มเติมในอนาคต ? ตอบ - dtac 4G บนคลื่น 2100MHz จะครอบคลุม 77 จังหวัดทั่วไทยภายในไตรมาส 1 ของปี 2559 และจะครอบคลุมทุกอำเภอทั่วไทยภายในไตรมาส 3 ของปี 2559 - dtac 4G บนคลื่น 1800MHz ครอบคลุม 46 จังหวัดภายในไตรมาส 1 ของปี 2559 และจะครอบคลุม  77  จังหวัดทั่วไทยภายในไตรมาส 2 ของปี 2559
ดูบทความเต็ม
คำถาม 70,000 ล้านบาทคืออะไร ? ตอบ งบประมาณ 70,000 ล้านบาทเป็นเงินที่ดีแทคจะนำไปประมูลคลื่น 900MHz ที่ผ่านมา แต่ดีแทคได้นำเงินกลับมาเป็นเงินลงทุนพัฒนาเครือข่ายและเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ 4G และ 3G และทำการตลาดโดยออกแพ็กเกจทั้งแบบเติมเงินและรายเดือน รวมถึงโปรโมชั่นของอุปกรณ์และมือถือ โดยที่ลูกค้าดีแทคทุกคนจะได้ใช้บริการ 4G และ 3G คุณภาพในอัตราที่คุ้มค่าที่สุด โดยดีแทคได้วางแผนการใช้งบประมาณ 70,000 ล้านบาทภายในปี พ.ศ. 2559 - 2561
ดูบทความเต็ม
คำถาม Super 4G คืออะไร? ตอบ สปีดอีกขั้นของ 4G ที่มีความเร็วมากขึ้นถึง 3 เท่าและจะครอบคลุมทุกอำเภอทั่วไทย (กำหนดแล้วเสร็จทุกอำเภอภายในไตรมาส 3 ของปีนี้)
ดูบทความเต็ม
คำถาม วิธีการใช้ dtac WiFi Calling  ตอบ วิธีการใช้งาน dtac WiFi Calling สามารถทำได้ 2 วิธี คือ   1. ตั้งค่าจากตัวเครื่องมือถือ หรือ    2. ดาวน์โหลด แอพพลิชั่น dtac WiFi Calling ได้จาก (สำหรับ Android ที่นี่  ) (สำหรับ iOS หรือ iPhone ได้ ที่นี่ ) ฟรี อ่านวิธีการใช้งานผ่านแอพพลิเคชั่น dtac WiFi Calling ที่นี่     ดูวิดีโอการใช้งาน dtac WiFi Calling ได้ ที่นี่ หรือ ทำตามรายละเอียดข้างล่าง   วิธีที่ 1 ตั้งค่าจากตัวเครื่อง มีวิธีทำดังนี้   1.1 ต้องตรวจสอบก่อนว่ามือถือรุ่นที่ใช้อยู่ สามารถตั้งค่าใช้งานผ่านตัวเครื่องได้หรือไม่      ระบบปฏิบัติการ iOS (หรือ iPhone) มีรุ่นดังนี้   1. iPhone 7 2. iphone 7Plus 3. iPhone SE 4. iphone 6S /6SPlus 5. iphone 6 /6Plus 6. iPhone 5s 7. iPhone 5c ระบบปฏิบัติการ Android ยี่ห้อ Samsung มีรุ่นดังนี้   1. Samsung Galaxy S6 2. Samsung Galaxy S6 edge 3. Samsung Galaxy Note 5 4. Samsung Galaxy S6 edge plus 5. Samsung J5 (2016) 6. Samsung J7 (2016) 7. Samsung S7 8. Samsung S7 Edge 9. Samsung Galaxy A5 2016/2017 10. Samsung Galaxy A7 2016/2017   1.2 ทำการตั้งค่า   ระบบปฏิบัติการ iOS (หรือ iPhone): 1. อัพเดทระบบปฏิบัติการ iOS เป็น version 9.3 ขึ้นไป (วิธีตรวจสอบว่า iPhone ที่ใช้อยู่เป็นเวอร์ชั่นอะไร กดดู ที่นี่) 2. อัพเดท Carrier bundle เป็น version ล่าสุด 3. เปิดใช้งาน WiFi Calling ได้จากเมนูการตั้งค่า Setting > Phone > Wi-Fi Calling on This iPhone ระบบปฏิบัติการ Android ยี่ห้อ Samsung : 1. ตรวจสอบว่ามือถือรองรับการใช้งาน WiFi calling และอัพเดทเครื่องให้เป็น Firmware ล่าสุดที่รองรับการใช้งาน WiFi calling 2. สมัครใช้งาน WiFi calling โดยการกด *444*41# โทรออก 3. เปิดใช้งาน WiFi calling บนตัวเครื่อง (ดูวิธีการเปิดใช้งานจากวิธีการตั้งค่า) 4. เชื่อมต่อเครือข่าย WiFi   หมายเหตุ :   * การเปิดบริการ WiFi calling ในครั้งแรก จำเป็นต้องเปิดขณะใช้งานอยู่บนเครือข่าย dtac * เครื่อง Samsung ถ้าต้องการจะใช้งาน Wifi Calling จะต้องเปิด VoLTE Call พร้อมกับเปิด Wi-Fi Calling ด้วย * สำหรับ WiFi calling เมื่อใช้งานในประเทศ ตัวเครื่องจะถูกตั้งค่าให้ใช้งานบนเครือข่ายมือถือเป็นหลัก แต่หากอยู่ในบริเวณที่สัญญาณเครือข่ายไม่ดี (สัญญาณประมาณ 1 ขีด) ตัวเครื่องจะเปลี่ยนไปใช้งาน WiFi calling แทน * ในส่วนของการใช้งานต่างประเทศ เครื่องจะถูกตั้งค่าให้ใช้งาน WiFi calling เป็นหลัก   1.3 ทำการเชื่อมต่อสัญญาณ Wi-Fi   1.4 สังเกตสัญลักษณ์ Wifi calling      - สำหรับเครื่อง Apple จะมีสัญลักษณ์ dtac Wi-Fi Calling ที่ status bar ด้านบนของโทรศัพท์          - เครื่อง Samsung จะมีสัญลักษณ์ โทรศัพท์ที่มี Wi-Fi ที่ status bar ด้านบนของโทรศัพท์      - สำหรับใช้งานผ่าน dtac wifi calling Application   1.5 โทรออกหรือรับสายได้สบายใจ ค่าบริการคิดตามแพ็กเกจปกติเหมือนอยู่ไทย     FAQ ที่เกี่ยวข้อง   ใช้ dtac WiFi Calling ผ่านแอพพลิเคชั่น แต่รับสายไม่ได้ ทำยังไง วิธีการคิดค่าบริการ dtac WiFi Calling     หากมีคำถามข้อสงสัยเกี่ยวกับ dtac WiFi Calling สามารถสอบถามเพิ่มเติมโดยโพสต์คำถามที่นี่ dtac ออนไลน์ คอมมูนิตี้ หรืออ่านวิธีการติดต่อคอลเซ็นเตอร์ผ่าน dtac ออนไลน์ คอมมูนิตี้ ได้ ที่นี่              
ดูบทความเต็ม
คำถาม ลูกค้า dtac Network ที่หน้าจอขึ้นไม่มีสัญญาณ (no service) จะต้องทำอย่างไร? ตอบ แนะนำลูกค้าให้เปิด-ปิดเครื่องใหม่ ทั้งนี้หากยังไม่สามารถใช้งานได้ แนะนำให้ลูกค้า ติดต่อศูนย์บริการดีแทคหรือติดต่อดีแทค call center 1678 เพื่อดำเนินการแก้ไข  หรือ กด *1840 หรือส่งเรื่องมายัง dtac Online community   ได้ทางอินบ๊อกซ์โดยคลิก >>> @dtac_feedback 
ดูบทความเต็ม
คำถาม อยากใช้ dtac wifi ทำอย่างไร ตอบ 1 มีอุปกรณ์ที่รองรับ wifi   2 อยู่ในพื้นที่ให้บริการ dtac wifi    3 ค้นหาสัญญาณครือข่ายชื่อ @dtac wifi แล้วกดเลือก   4 จะปรากฏหน้าจอสำหรับ login หรือเข้าเว็บอื่นๆ ก็จะมีหน้าจอ  login เช่นกัน   5  login เข้าสู่ระบบ ด้วย ชื่อ และ รหัสผ่าน ที่ได้รับ   6 เท่านี้ก็ใช้ dtac wifi ได้แล้วครับ  
ดูบทความเต็ม
คำถาม วิธีการตั้งค่า dtac WiFi Calling สำหรับมือถือระบบ Android ตอบ 1. ตรวจสอบก่อนว่ามือถือระบบ Android ที่ใช้อยู่รองรับการใช้งาน dtac WiFi Calling ผ่านมือถือมั๊ย   มือถือระบบ Android รุ่นเหล่านี้ รองรับการใช้งาน dtac WiFi Calling บนมือถือ (ไม่ต้องใช้ผ่านแอพพลิเคชั่น)   1. Samsung Galaxy S6 2. Samsung Galaxy S6 edge 3. Samsung Galaxy Note 5 4. Samsung Galaxy S6 edge plus 5. Samsung J5 (2016) 6. Samsung J7 (2016) 7. Samsung S7 8. Samsung S7 Edge 9. Samsung Galaxy A5 2016/2017 10. Samsung Galaxy A7 2016/2017   หากมือถือของคุณไม่รองรับการใช้งาน สามารถใช้ dtac WiFi Calling ผ่าน dtac WiFi Calling แอพพลิเคชั่นได้  ไปที่หน้าการใช้แอพพลิเคชั่น dtac WiFi Calling   2. หากมือถือรองรับการใช้งาน ให้กด *444*51# แล้วโทรออก เพื่อเปิดใช้บริการ dtac  WiFi Calling  แล้วรอรับข้อความยืนยัน    3. หลังจากได้รับข้อความยืนยัน ให้ไปที่ "Settings" (การตั้งค่า) แล้วเลือก "Wi-Fi Calling" แล้วเลื่อนสวิตซ์ ให้เป็น On สังเกตสัญลักษณ์ตามรูปขวามือ 4. หากขึ้น แสดงว่า Wifi Calling แปลว่า พร้อมใช้งานแล้ว คุณสามารถใช้โทรออก และรับสายได้      หมายเหตุ : * ในขณะที่ทำการเปิดบริการ dtac WiFi Calling ในครั้งแรก จำเป็นต้องเปิดขณะใช้งานอยู่บนเครือข่าย dtac เท่านั้น * เครื่อง Samsung ถ้าต้องการจะใช้งาน dtac Wifi Calling จะต้องเปิด VoLTE Call พร้อมกับเปิด Wi-Fi Calling ด้วย * สำหรับ WiFi calling เมื่อใช้งานในประเทศ ตัวเครื่องจะถูกตั้งค่าให้ใช้งานบนเครือข่ายมือถือเป็นหลัก แต่หากอยู่ในบริเวณที่สัญญาณเครือข่ายไม่ดี (สัญญาณประมาณ 1 ขีด) ตัวเครื่องจะเปลี่ยนไปใช้งาน WiFi calling แทน * ในส่วนของการใช้งานต่างประเทศ เครื่องจะถูกตั้งค่าให้ใช้งาน WiFi calling เป็นหลัก   FAQ ที่เกี่ยวข้อง   วิธีการคิดค่าบริการ dtac WiFi Calling วิธีการใช้ dtac WiFi Calling บนแอพพลิเคชั่น dtac WiFi Calling  วิธีการตั้งค่าการใช้งาน dtac wifi calling สำหรับมือถือบนระบบปฏิบัติการ iOS     หากมีคำถามข้อสงสัยเกี่ยวกับ dtac WiFi Calling สามารถสอบถามเพิ่มเติมโดยโพสต์คำถาม ที่นี่ dtac ออนไลน์ คอมมูนิตี้ หากต้องการรู้วิธีใช้ คอมมูนิตี้ เพื่อค้นหาคำตอบ หรือติดต่อ dtac Call Center สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่                   
ดูบทความเต็ม