ผู้มีส่วนร่วมสูงสุด
จัดเรียงตาม:
คำถาม  ปิดการเชื่อมต่อเน็ตที่เครื่องแล้ว ทำไมยังโดนค่าเน็ต ตอบ การระงับการใช้งานอินเตอร์เน็ตที่เครื่องมือถือจะไม่เสถียรเท่ากับการระงับการใช้งานอินเตอร์เน็ตที่ดีแทค สามารถระงับการใช้งานได้โดยการ       -  ปิด  สัญญาณ   internet กด   *104*72#   โทรออก     -  เปิด สัญญาณ   interent   กด *104*71#   โทรออก
ดูบทความเต็ม
คำถาม  เครื่องรองรับ 3G/4G อยุ่แล้ว แต่ไม่รองรับ  2300MHz จะมีปัญหาหรือไม่ ตอบ ถึงแม้ว่าโทรศัพท์มือถือที่ใช้ไม่รองรับการใช้งานคลื่น 2300 MHz ลูกค้าดีแทคทุกท่านยังสามารถใช้งานคลื่นอื่นๆ ของดีแทคที่ให้บริการอยู่ในปัจจุบันได้ค่ะ แต่หากลูกค้าสนใจเครื่องที่รองรับ 2300Mhz สามารถติดตามแคมเปญราคาพิเศษของเราผ่านช่องทางต่างๆได้ค่ะ
ดูบทความเต็ม
คำถาม  เครื่องรองรับ 3G/4G อยุ่แล้ว แต่ไม่รองรับ  2300MHz จะมีปัญหาหรือไม่ ตอบ ถึงแม้ว่าโทรศัพท์มือถือที่ใช้ไม่รองรับการใช้งานคลื่น 2300 MHz ลูกค้าดีแทคทุกท่านยังสามารถใช้งานคลื่นอื่นๆ ของดีแทคที่ให้บริการอยู่ในปัจจุบันได้ค่ะ แต่หากลูกค้าสนใจเครื่องที่รองรับ 2300Mhz สามารถติดตามแคมเปญราคาพิเศษของเราผ่านช่องทางต่างๆได้ค่ะ
ดูบทความเต็ม
คำถาม ข้อความ sms ที่ได้รับจากดีแทค เรื่องดีแทค ยืนยันไม่มีซิมดับ คืออะไร ตอบ   ข้อความ sms ที่ได้รับจากดีแทค ที่มีข้อความว่า   "ดีแทค ยืนยันไม่มีซิมดับ พร้อมดูแลร่วมกับกสทช เพื่อประสบการณ์การใช้งานอย่างราบรื่น และร่วมหารือเรื่องการประมูลคลื่น 900MHz หมายเลขของคุณเป็นระบบ 3G/4G ไม่มีผลกระทบเรื่องซิมดับแน่นอน ขอให้ลูกค้าสบายใจได้นะคะ"   เนื่องจาก ช่วงนี้มีข่าวเกี่ยวกับดีแทคที่ไม่ได้เข้าร่วมการประมูลคลื่น 1800MHz ค่ะ อาจทำให้ลูกค้าเกิดความสับสนและความไม่มั่นใจในการให้บริการ ทางดีแทคจึงมีการส่ง sms ประชาสัมพันธ์ให้กับลูกค้ารับทราบเพื่อให้ลูกค้าหายกังวลใจค่ะ    ทางดีแทคได้มีการพิจารณาอย่างรอบคอบโดยเฉพาะเมื่อวิเคราะห์จากข้อมูลด้านเทคนิคแล้ว เรามั่นใจในคลื่นความถี่ที่มีอยู่ว่าจะสามารถรองรับความต้องการในการใช้งานของลูกค้าได้อย่างเพียงพอ โดยจะไม่กระทบต่อการให้บริการอย่างแน่นอนค่ะ โดยเฉพาะการได้ร่วมใช้คลื่นใหม่ 2300 MHz ที่มีความกว้างสูงที่สุดในประเทศถึง 60 MHz มาให้บริการร่วมกับคลื่น 2100 MHz ที่มีอยู่แล้ว รวมกว้างถึง 85MHz  ดีแทคมั่นใจว่าลูกค้าจะได้รับประสบการณ์ที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ FAQ ที่เกี่ยข้อง ดีแทคไม่เข้าประมูลคลื่น 1800 MHz เพราะอะไร ลูกค้าที่อยู่บน 2G ซิมจะดับหรือไม่ ดีแทค ไม่มีคลื่น 1800 MHz แล้วบริการ 4G จะแย่ลงหรือไม่ คลื่น 2300 มีผลดีต่อลูกค้าดีแทคอย่างไร
ดูบทความเต็ม
คำถาม ลูกค้าดีแทคที่อยู่บน 2G ซิมจะดับหรือไม่ ตอบ ดีแทคขอยืนยันว่าลูกค้าดีแทคที่อยู่บน 2G ซิม  "ซิมจะไม่ดับ" ลูกค้าจะ ยังใช้บริการได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นหน้าที่ร่วมกันระหว่างดีแทคและ กสทช. ในฐานะองค์กรที่ต้องดูแลลูกค้าร่วมกันไม่ให้ลูกค้าซิมดับช่วงคลื่นหมดสัมปทาน   ลูกค้าดีแทคสามารถเปลี่ยนจากระบบ 2G ไปเป็น 3G/4G (รุ่นที่ได้ขึ้นอยู่กับสิทธิ์ของแต่ละหมายเลข) หรือ รับส่วนลดค่าเครื่องทันที สูงสุด 1 , 000 บาท เมื่อซื้อสมาร์ทโฟนทุกรุ่น สอบถามโทรฟรี *444 หรือตรวจสอบสิทธิ์ฟรีได้ด้วยตัวเองจากหมายเลข *444 # รับสิทธิ์ได้ที่ศูนย์บริการดีแทคทั่วประเทศ    FAQ ที่เกี่ยวข้อง ดีแทค ไม่มีคลื่น 1800 MHz แล้วบริการ 4G จะแย่ลงหรือไม่ ดีแทค ไม่เข้าประมูลคลื่น 1800 MHz เพราะอะไร
ดูบทความเต็ม
คำถาม ดีแทค ไม่มีคลื่น 1800 MHz แล้วบริการ 4G จะแย่ลงหรือไม่ ตอบ ถึงแม้ดีแทคจะไม่มีคลื่น 1800 MHz แต่ดีแทคมีคลื่น 2300 MHz  เป็นคลื่นในย่านความถี่สูง  (high band)  ที่อยู่ในช่วงที่ใกล้เคียงกับคลื่น  1800 MHz  และด้วยความกว้างของคลื่น  2300 MHz  ที่มีถึง  60 MHz พร้อมเทคโนโลยี TDD ที่ จะสามารถรองรับความต้องการในการใช้งานได้มากกว่าคลื่น  1800 MHz  อย่างเห็นได้ชัด   โดยเฉพาะความต้องการใช้งานอินเทอร์เน็ตบนมือถือมีการเติบโตอย่างรวดเร็วนั้น   ดีแทคมั่นใจว่าลูกค้าจะได้รับประสบการณ์ที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ      FAQ ที่เกี่ยวข้อง ลูกค้าดีแทคที่อยู่บน 2G ซิมจะดับหรือไม่ ดีแทคไม่ประมูลคลื่น 1800 เพราะอะไร
ดูบทความเต็ม
 ดีแทคไม่เข้าประมูลคลื่น 1800 MHz เพราะอะไร   1800 MHz 1800 MHz 1800 MHz 1800 MHz 1800 MHz 1800 MHz 1800 MHz 1800 MHz 1800 MHz FAQ ที่เกี่ยวข้อง  ลูกค้าดีแทคที่อยู่บน 2G ซิมจะดับหรือไม่ ดีแทคไม่มีคลื่น 1800 MHz แล้วบริการ 4G จะแย่ลงหรือไม่
ดูบทความเต็ม
คำถาม วิธีเปิด-ปิดเน็ตด้วยตนเอง ทำยังไง ตอบ วิธีเปิด-ปิดอินเตอร์เน็ต ดีแทค ได้ด้วยตัวเอง ทำได้โดย   หากต้องการเปิดเน็ต กด *777 กด 3 และกด 2 (ฟรี ค่าบริการถึง 31 ธ.ค. 2561) หากต้องการปิดเน็ต กด *777 กด 3 และกด 3   (ฟรี ค่าบริการถึง 31 ธ.ค. 2561)       FAQ ที่เกี่ยวข้อง วิธีเปิดสัญญาณด้วยตนเอง ในกรณีที่ถูกตัดสัญญาณเนื่องจากชำระค่าบริการช้าเกินกำหนด ต้องทำอย่างไร?    
ดูบทความเต็ม
    เตรียมพบกับ !  คุณ ประเทศ ตันกุรานันท์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มเทคโนโลยี  จะมาตอบคำถามทุกข้อสงสัย เกี่ยวกับ ดีแทคเทอร์โบ ที่นี่ ดีแทคคอมมูนิตี้  ในวันศุกร์นี้ 8 มิถุนายน 2561 เวลา 17.00 – 17.30 น.    ฝากคำถามไว้ได้เลยโดยการ คลิกที่นี่เพื่อโพสต์ความคิดเห็น  สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครได้ง่ายๆโดย คลิกที่นี่       อ่านข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับ 2300 dtac Turbo คืออะไร ถ้าจะใช้คลื่นใหม่ 2300 MHz จะต้องเปลี่ยนแพ็กเกจหรือไม่ ต้องเปลี่ยนซิมเพื่อจะใช้คลื่นใหม่ 2300 MHz หรือไม่ อุปกรณ์มือถือที่รองรับคลื่นใหม่ 2300 MHz ของดีแทค มีอะไรบ้าง หากใช้โทรศัพท์มือถือรุ่นที่ไม่รองรับคลื่นใหม่ 2300 MHz จะมีผลกระทบอย่างไรบ้าง ต้องมีการ set เครื่องให้จับสัญญาณ 2300 MHz หรือไม่ คำถามอื่นๆเกี่ยวกับ คลื่นใหม่ 2300     dtac-T Turbo ใหญ่กว่า ล้ำกว่า ลื่นกว่า  
ดูบทความเต็ม
คำถาม  ต้องมีการ set  เครื่องให้จับสัญญาณ  2300Mhz  หรือไม่ ตอบ ไม่จำเป็นต้อง set เครื่อง  หากตัวเครื่องมือถือและซิม พร้อมใช้ 2300 MHz ตัวเครื่องจะจับสัญญาณเองได้  โดยสังเกตสัญญลักษณ์ dtac-T หรือ 52047 ที่หน้าจอมือถือ หรือดูได้จาก dtac - T ( สำหรับ Android) ส่วน iOS เข้าไปที่ Setting > Carrier จะพบ dtac - T หรือ 52047 
ดูบทความเต็ม
คำถาม คลื่น 2300 MHz มีผลดีต่อลูกค้าดีแทคอย่างไร ตอบ ลูกค้าดีแทคจะได้ใช้เทคโนโลยี 4G LTE-TDD ซึ่งทันสมัยที่สุดในประเทศไทยในขณะนี้  ทำให้ดูหนัง ฟังเพลง ใช้งานแอปพลิเคชัน โซเชียลมีเดีย ผ่านมือถือได้ลื่นยิ่งขึ้นกว่าเดิม    ซึ่งอธิบายง่าย ๆ คือ เหมือนกับถนนที่กว้างและมีหลายเลน และด้วยเทคโนโลยี TDD ก็จะทำให้สามารถปรับเพิ่มเลนได้ตามความเหมาะสม เหมือนการระบายรถ ช่วงรถติด ซึ่งจะทำให้ลูกค้าใช้เน็ตได้ดียิ่งขึ้น คลื่น 2300
ดูบทความเต็ม
ดีแทค Turbo คืออะไร? ลูกค้าดีแทคจะได้ใช้เทคโนโลยี 4G LTE-TDD ซึ่งทันสมัยที่สุดในประเทศไทยในขณะนี้   ทำให้ดูหนัง ฟังเพลง ใช้งานแอปพลิเคชัน โซเชียลมีเดีย ผ่านมือถือได้ลื่นยิ่งขึ้นกว่าเดิม ด้วยประสบการณ์     ใหญ่กว่า ด้วยคลื่นความถี่ใหม่ที่ใหญ่ที่สุด (เพราะเรามีคลื่น 2300 MHz  ถึง 60 MHz)  ล้ำกว่า ด้วยเทคโนโลยีที่รองรับอนาคต ( TDD)  ลื่นกว่า กับประสบการณ์ที่ดีกว่า (คือการใช้งานคลื่นความถี่เดี่ยวกันทั้งรับและส่งข้อมูลในเวลาเดียวกัน พร้อมที่จะเป็นผู้ให้บริการดาต้าที่ดีที่สุดในประเทศไทย)     TDD และ Massive MIMO คือเทคโนโลยีที่เพิ่มการรับและส่งดาต้าในแต่ละเสาสัญญาณได้มากกว่าเดิม รองรับ 5G โดยคลื่นใหม่ที่จะนำมาให้บริการจะมีความจุที่มากที่สุด และมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดในภูมิภาคนี้   Massive MIMO เทคโนโลยี   ซึ่งอธิบายง่ายๆเหมือนกับถนนที่กว้างและมีหลายเลน และด้วยเทคโนโลยี่ TDD ก็จะทำให้สามารถปรับเพิ่มเลนได้ตามความเหมาะสมเหมือนกับการระบายรถ ในช่วงรถติด จะทำให้ลูกค้าใช้เน็ตได้ดียิ่งขึ้น   dtac Turbo dtac Turbo dtac Turbo dtac Turbo dtac Turbo dtac Turbo  
ดูบทความเต็ม
คำถาม หากใช้โทรศัพท์มือถือรุ่นที่ไม่รองรับการใช้งานคลื่น 2300 MHz  จะส่งผลต่อการใช้งานอย่างไร ตอบ ถึงแม้ว่าโทรศัพท์มือถือที่ใช้ไม่รองรับการใช้งานคลื่น 2300 MHz ลูกค้าดีแทคทุกท่านยังสามารถใช้งานคลื่นอื่นๆ ของดีแทคที่ให้บริการอยู่ในปัจจุบันได้ แต่หากลูกค้าสนใจเครื่องที่รองรับ 2300Mhz สามารถซื้อเครื่องราคาพิเศษได้ที่นี่  http://www.dtac.co.th/camp/device/best-deal.html   Super Speed Super Sale ฉลองคลื่นใหม่ 2300
ดูบทความเต็ม
คำถาม ต้องเปลี่ยนซิมเพื่อใช้คลื่นความถี่ 2300 MHz ของดีแทคหรือไม่ ตอบ ถ้าท่านเพิ่งเปลี่ยนหรือเปิดใช้งานซิมไม่เกิน 3 ปีที่ผ่านมาสามารถใช้งานคลื่น 2300Mhz ได้ หรือสามารถกดเช็คความพร้อมได้ที่ *2300# โทรออก   ในกรณีที่ซิมไม่พร้อมใช้งาน สามารถติดต่อสอบถามที่ศูนย์บริการ dtac ทั่วประเทศ
ดูบทความเต็ม
  สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ จะมากับเทรนด์ที่รองรับคลื่น 2300MHz เช่นเครื่องที่ผลิตหลังปี 2559 หรือในช่วง 2 ปีที่ผ่านมานี้ โดยผู้ใช้งาน 4G ในปัจจุบันของดีแทคมีมากถึง 70% ที่รองรับคลื่น 2300 MHz อยู่แล้ว มือถือรุ่นต่างๆ จะมีอยู่จำนวนมากกว่า 100 รุ่นที่ในไทยที่รองรับค่ะ  ทั้งนี้มือถือบางยี่ห้อ ,รุ่น ต้อง Up Firmware เครื่อง ก่อนใช้งานค่ะ สามารถกดเช็คความพร้อมได้ที่ *2300# โทรออก   หรือ ครวจสอบเครื่องที่รองรับได้จาก ลิงค์นี้ http://www.dtac.co.th/network/device-check.html 
ดูบทความเต็ม
คำถาม  ถ้าจะใช้คลื่น 2300 MHz จะต้องเปลี่ยนแพ็กเกจหรือไม่ ตอบ ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแพ็กเกจ สามารถใช้ได้กับแพ็กเกจที่มีอยู่เพียงแค่ดูว่าในพื้นที่นั้นมีสัญญลักษณ์ dtac-T หรือ 52047 ที่หน้าจอมือถือหรือไม่ หรือดูได้จาก dtac - T ( สำหรับ Android) ส่วน iOS เข้าไปที่ Setting > Carrier จะพบ dtac - T หรือ 52047 และมือถือต้องรองรับคลื่น 2300 MHz ด้วย
ดูบทความเต็ม
คลื่นความถี่ 2300 MHz ของดีแทค จะทำให้เล่นเน็ตได้ดีขึ้นยังไง ตอบ ลูกค้าจะสามารถใช้เน็ตได้ดีขึ้น แม้แต่ในเวลาที่มีคนใช้เน็ตเยอะ ถ้าเทียบกับถนน ก็จะเหมือนถนนที่กว้างและมีหลายเลน และด้วยเทคโนโลยี่ TDD  ก็จะทำให้สามารถปรับเพิ่มเลนได้ตามความเหมาะสม เหมือนการระบายรถ ช่วงรถติด ซึ่งจะทำให้ลูกค้าใช้เน็ตได้ดียิ่งขึ้​น    
ดูบทความเต็ม
ดีแทคมีความพร้อมในการให้บริการ 4G บนคลื่น 2300 MHz จำนวน 60 MHz แล้วหรือไม่?   ตั้งแต่วันที่ 6 มิถุนายน 2561 เป็นต้นไป   ดีแทคพร้อมเปิดให้ใช้งานคลื่น 2300MHz ใน 4 จังหวัด   คือ กรุงเทพ  ภูเก็ต  เชียงใหม่ และ ขอนแก่น ​ ในช่วงแรกเน้นพื้นที่ใจกลางเมือง แหล่งธุรกิจสำคัญ ศูนย์การค้า   ทั้งนี้ dtac  เร่งติดตั้งเสาสัญญาณครอบคลุม 37 จังหวัดภายในสิ้นปี 2561 นี้ค่ะ      
ดูบทความเต็ม
คำถาม กรณีเคยทำการตั้งค่าโอนสาย ( เบอร์ A) มาหาหมายเลขที่เพิ่มบน dtac call ( เบอร์ B) เมื่อมีสายเรียกเข้าเข้ามาที่เบอร์ A จะสามารถรับสายบนแอป dtac call ผ่านเบอร์ B ได้หรือไม่ ตอบ ไม่สามารถรับสายได้ แนะนำให้ลูกค้ายกเลิกการตั้งค่าการโอนสาย และนำเบอร์ A มาเพิ่มบนแอป dtac call แทน   สำหรับคำถามอื่นๆเพิ่มเติม สามารถหาคำตอบได้ที่  FAQ ตามลิ้งค์นี้ค่ะ คลิก!    หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับ dtac call  สามารถสอบถามเพิ่มเติม ได้ที่  dtac online community โดยโพสต์คำถาม ที่นี่  
ดูบทความเต็ม
คำถาม แอป dtac call สามารถรับข้อความ iMessage บนระบบ iOS ได้หรือไม่ ตอบ ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากเป็นคนละระบบกัน   สำหรับคำถามอื่นๆเพิ่มเติม สามารถหาคำตอบได้ที่  FAQ ตามลิ้งค์นี้ค่ะ คลิก!    หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับ dtac call  สามารถสอบถามเพิ่มเติม ได้ที่  dtac online community โดยโพสต์คำถาม ที่นี่  
ดูบทความเต็ม