ผู้มีส่วนร่วมสูงสุด
จัดเรียงตาม:
คำถาม ลูกค้าดีแทคที่อยู่บน 2G ซิมจะดับหรือไม่ ตอบ ดีแทคขอยืนยันว่าลูกค้าดีแทคที่อยู่บน 2G ซิม  "ซิมจะไม่ดับ" ลูกค้าจะ ยังใช้บริการได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นหน้าที่ร่วมกันระหว่างดีแทคและ กสทช. ในฐานะองค์กรที่ต้องดูแลลูกค้าร่วมกันไม่ให้ลูกค้าซิมดับช่วงคลื่นหมดสัมปทาน   ลูกค้าดีแทคสามารถเปลี่ยนจากระบบ 2G ไปเป็น 3G/4G (รุ่นที่ได้ขึ้นอยู่กับสิทธิ์ของแต่ละหมายเลข) หรือ รับส่วนลดค่าเครื่องทันที สูงสุด 1 , 000 บาท เมื่อซื้อสมาร์ทโฟนทุกรุ่น สอบถามโทรฟรี *444 หรือตรวจสอบสิทธิ์ฟรีได้ด้วยตัวเองจากหมายเลข *444 # รับสิทธิ์ได้ที่ศูนย์บริการดีแทคทั่วประเทศ    FAQ ที่เกี่ยวข้อง ดีแทค ไม่มีคลื่น 1800 MHz แล้วบริการ 4G จะแย่ลงหรือไม่ ดีแทค ไม่เข้าประมูลคลื่น 1800 MHz เพราะอะไร
ดูบทความเต็ม
คำถาม ดีแทค ไม่มีคลื่น 1800 MHz แล้วบริการ 4G จะแย่ลงหรือไม่ ตอบ ถึงแม้ดีแทคจะไม่มีคลื่น 1800 MHz แต่ดีแทคมีคลื่น 2300 MHz  เป็นคลื่นในย่านความถี่สูง  (high band)  ที่อยู่ในช่วงที่ใกล้เคียงกับคลื่น  1800 MHz  และด้วยความกว้างของคลื่น  2300 MHz  ที่มีถึง  60 MHz พร้อมเทคโนโลยี TDD ที่ จะสามารถรองรับความต้องการในการใช้งานได้มากกว่าคลื่น  1800 MHz  อย่างเห็นได้ชัด   โดยเฉพาะความต้องการใช้งานอินเทอร์เน็ตบนมือถือมีการเติบโตอย่างรวดเร็วนั้น   ดีแทคมั่นใจว่าลูกค้าจะได้รับประสบการณ์ที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ      FAQ ที่เกี่ยวข้อง ลูกค้าดีแทคที่อยู่บน 2G ซิมจะดับหรือไม่ ดีแทคไม่ประมูลคลื่น 1800 เพราะอะไร
ดูบทความเต็ม
 ดีแทคไม่เข้าประมูลคลื่น 1800 MHz เพราะอะไร   1800 MHz 1800 MHz 1800 MHz 1800 MHz 1800 MHz 1800 MHz 1800 MHz 1800 MHz 1800 MHz FAQ ที่เกี่ยวข้อง  ลูกค้าดีแทคที่อยู่บน 2G ซิมจะดับหรือไม่ ดีแทคไม่มีคลื่น 1800 MHz แล้วบริการ 4G จะแย่ลงหรือไม่
ดูบทความเต็ม
คำถาม วิธีเปิด-ปิดเน็ตด้วยตนเอง ทำยังไง ตอบ วิธีเปิด-ปิดอินเตอร์เน็ต ดีแทค ได้ด้วยตัวเอง ทำได้โดย   หากต้องการเปิดเน็ต กด *777 กด 3 และกด 2 (ฟรี ค่าบริการถึง 31 ธ.ค. 2561) หากต้องการปิดเน็ต กด *777 กด 3 และกด 3   (ฟรี ค่าบริการถึง 31 ธ.ค. 2561)       FAQ ที่เกี่ยวข้อง วิธีเปิดสัญญาณด้วยตนเอง ในกรณีที่ถูกตัดสัญญาณเนื่องจากชำระค่าบริการช้าเกินกำหนด ต้องทำอย่างไร?    
ดูบทความเต็ม
    เตรียมพบกับ !  คุณ ประเทศ ตันกุรานันท์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มเทคโนโลยี  จะมาตอบคำถามทุกข้อสงสัย เกี่ยวกับ ดีแทคเทอร์โบ ที่นี่ ดีแทคคอมมูนิตี้  ในวันศุกร์นี้ 8 มิถุนายน 2561 เวลา 17.00 – 17.30 น.    ฝากคำถามไว้ได้เลยโดยการ คลิกที่นี่เพื่อโพสต์ความคิดเห็น  สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครได้ง่ายๆโดย คลิกที่นี่       อ่านข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับ 2300 dtac Turbo คืออะไร ถ้าจะใช้คลื่นใหม่ 2300 MHz จะต้องเปลี่ยนแพ็กเกจหรือไม่ ต้องเปลี่ยนซิมเพื่อจะใช้คลื่นใหม่ 2300 MHz หรือไม่ อุปกรณ์มือถือที่รองรับคลื่นใหม่ 2300 MHz ของดีแทค มีอะไรบ้าง หากใช้โทรศัพท์มือถือรุ่นที่ไม่รองรับคลื่นใหม่ 2300 MHz จะมีผลกระทบอย่างไรบ้าง ต้องมีการ set เครื่องให้จับสัญญาณ 2300 MHz หรือไม่ คำถามอื่นๆเกี่ยวกับ คลื่นใหม่ 2300     dtac-T Turbo ใหญ่กว่า ล้ำกว่า ลื่นกว่า  
ดูบทความเต็ม
คำถาม  ต้องมีการ set  เครื่องให้จับสัญญาณ  2300Mhz  หรือไม่ ตอบ ไม่จำเป็นต้อง set เครื่อง  หากตัวเครื่องมือถือและซิม พร้อมใช้ 2300 MHz ตัวเครื่องจะจับสัญญาณเองได้  โดยสังเกตสัญญลักษณ์ dtac-T หรือ 52047 ที่หน้าจอมือถือ หรือดูได้จาก dtac - T ( สำหรับ Android) ส่วน iOS เข้าไปที่ Setting > Carrier จะพบ dtac - T หรือ 52047 
ดูบทความเต็ม
คำถาม คลื่น 2300 MHz มีผลดีต่อลูกค้าดีแทคอย่างไร ตอบ ลูกค้าดีแทคจะได้ใช้เทคโนโลยี 4G LTE-TDD ซึ่งทันสมัยที่สุดในประเทศไทยในขณะนี้  ทำให้ดูหนัง ฟังเพลง ใช้งานแอปพลิเคชัน โซเชียลมีเดีย ผ่านมือถือได้ลื่นยิ่งขึ้นกว่าเดิม    ซึ่งอธิบายง่าย ๆ คือ เหมือนกับถนนที่กว้างและมีหลายเลน และด้วยเทคโนโลยี TDD ก็จะทำให้สามารถปรับเพิ่มเลนได้ตามความเหมาะสม เหมือนการระบายรถ ช่วงรถติด ซึ่งจะทำให้ลูกค้าใช้เน็ตได้ดียิ่งขึ้น คลื่น 2300
ดูบทความเต็ม
ดีแทค Turbo คืออะไร? ลูกค้าดีแทคจะได้ใช้เทคโนโลยี 4G LTE-TDD ซึ่งทันสมัยที่สุดในประเทศไทยในขณะนี้   ทำให้ดูหนัง ฟังเพลง ใช้งานแอปพลิเคชัน โซเชียลมีเดีย ผ่านมือถือได้ลื่นยิ่งขึ้นกว่าเดิม ด้วยประสบการณ์     ใหญ่กว่า ด้วยคลื่นความถี่ใหม่ที่ใหญ่ที่สุด (เพราะเรามีคลื่น 2300 MHz  ถึง 60 MHz)  ล้ำกว่า ด้วยเทคโนโลยีที่รองรับอนาคต ( TDD)  ลื่นกว่า กับประสบการณ์ที่ดีกว่า (คือการใช้งานคลื่นความถี่เดี่ยวกันทั้งรับและส่งข้อมูลในเวลาเดียวกัน พร้อมที่จะเป็นผู้ให้บริการดาต้าที่ดีที่สุดในประเทศไทย)     TDD และ Massive MIMO คือเทคโนโลยีที่เพิ่มการรับและส่งดาต้าในแต่ละเสาสัญญาณได้มากกว่าเดิม รองรับ 5G โดยคลื่นใหม่ที่จะนำมาให้บริการจะมีความจุที่มากที่สุด และมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดในภูมิภาคนี้   Massive MIMO เทคโนโลยี   ซึ่งอธิบายง่ายๆเหมือนกับถนนที่กว้างและมีหลายเลน และด้วยเทคโนโลยี่ TDD ก็จะทำให้สามารถปรับเพิ่มเลนได้ตามความเหมาะสมเหมือนกับการระบายรถ ในช่วงรถติด จะทำให้ลูกค้าใช้เน็ตได้ดียิ่งขึ้น   dtac Turbo dtac Turbo dtac Turbo dtac Turbo dtac Turbo dtac Turbo  
ดูบทความเต็ม
คำถาม หากใช้โทรศัพท์มือถือรุ่นที่ไม่รองรับการใช้งานคลื่น 2300 MHz  จะส่งผลต่อการใช้งานอย่างไร ตอบ ถึงแม้ว่าโทรศัพท์มือถือที่ใช้ไม่รองรับการใช้งานคลื่น 2300 MHz ลูกค้าดีแทคทุกท่านยังสามารถใช้งานคลื่นอื่นๆ ของดีแทคที่ให้บริการอยู่ในปัจจุบันได้ แต่หากลูกค้าสนใจเครื่องที่รองรับ 2300Mhz สามารถซื้อเครื่องราคาพิเศษได้ที่นี่  http://www.dtac.co.th/camp/device/best-deal.html   Super Speed Super Sale ฉลองคลื่นใหม่ 2300
ดูบทความเต็ม
คำถาม ต้องเปลี่ยนซิมเพื่อใช้คลื่นความถี่ 2300 MHz ของดีแทคหรือไม่ ตอบ ถ้าท่านเพิ่งเปลี่ยนหรือเปิดใช้งานซิมไม่เกิน 3 ปีที่ผ่านมาสามารถใช้งานคลื่น 2300Mhz ได้ หรือสามารถกดเช็คความพร้อมได้ที่ *2300# โทรออก   ในกรณีที่ซิมไม่พร้อมใช้งาน สามารถติดต่อสอบถามที่ศูนย์บริการ dtac ทั่วประเทศ
ดูบทความเต็ม
  สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ จะมากับเทรนด์ที่รองรับคลื่น 2300MHz เช่นเครื่องที่ผลิตหลังปี 2559 หรือในช่วง 2 ปีที่ผ่านมานี้ โดยผู้ใช้งาน 4G ในปัจจุบันของดีแทคมีมากถึง 70% ที่รองรับคลื่น 2300 MHz อยู่แล้ว มือถือรุ่นต่างๆ จะมีอยู่จำนวนมากกว่า 100 รุ่นที่ในไทยที่รองรับค่ะ  ทั้งนี้มือถือบางยี่ห้อ ,รุ่น ต้อง Up Firmware เครื่อง ก่อนใช้งานค่ะ สามารถกดเช็คความพร้อมได้ที่ *2300# โทรออก   หรือ ครวจสอบเครื่องที่รองรับได้จาก ลิงค์นี้ http://www.dtac.co.th/network/device-check.html 
ดูบทความเต็ม
คำถาม  ถ้าจะใช้คลื่น 2300 MHz จะต้องเปลี่ยนแพ็กเกจหรือไม่ ตอบ ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแพ็กเกจ สามารถใช้ได้กับแพ็กเกจที่มีอยู่เพียงแค่ดูว่าในพื้นที่นั้นมีสัญญลักษณ์ dtac-T หรือ 52047 ที่หน้าจอมือถือหรือไม่ หรือดูได้จาก dtac - T ( สำหรับ Android) ส่วน iOS เข้าไปที่ Setting > Carrier จะพบ dtac - T หรือ 52047 และมือถือต้องรองรับคลื่น 2300 MHz ด้วย
ดูบทความเต็ม
คลื่นความถี่ 2300 MHz ของดีแทค จะทำให้เล่นเน็ตได้ดีขึ้นยังไง ตอบ ลูกค้าจะสามารถใช้เน็ตได้ดีขึ้น แม้แต่ในเวลาที่มีคนใช้เน็ตเยอะ ถ้าเทียบกับถนน ก็จะเหมือนถนนที่กว้างและมีหลายเลน และด้วยเทคโนโลยี่ TDD  ก็จะทำให้สามารถปรับเพิ่มเลนได้ตามความเหมาะสม เหมือนการระบายรถ ช่วงรถติด ซึ่งจะทำให้ลูกค้าใช้เน็ตได้ดียิ่งขึ้​น    
ดูบทความเต็ม
ดีแทคมีความพร้อมในการให้บริการ 4G บนคลื่น 2300 MHz จำนวน 60 MHz แล้วหรือไม่?   ตั้งแต่วันที่ 6 มิถุนายน 2561 เป็นต้นไป   ดีแทคพร้อมเปิดให้ใช้งานคลื่น 2300MHz ใน 4 จังหวัด   คือ กรุงเทพ  ภูเก็ต  เชียงใหม่ และ ขอนแก่น ​ ในช่วงแรกเน้นพื้นที่ใจกลางเมือง แหล่งธุรกิจสำคัญ ศูนย์การค้า   ทั้งนี้ dtac  เร่งติดตั้งเสาสัญญาณครอบคลุม 37 จังหวัดภายในสิ้นปี 2561 นี้ค่ะ      
ดูบทความเต็ม
คำถาม กรณีเคยทำการตั้งค่าโอนสาย ( เบอร์ A) มาหาหมายเลขที่เพิ่มบน dtac call ( เบอร์ B) เมื่อมีสายเรียกเข้าเข้ามาที่เบอร์ A จะสามารถรับสายบนแอป dtac call ผ่านเบอร์ B ได้หรือไม่ ตอบ ไม่สามารถรับสายได้ แนะนำให้ลูกค้ายกเลิกการตั้งค่าการโอนสาย และนำเบอร์ A มาเพิ่มบนแอป dtac call แทน   สำหรับคำถามอื่นๆเพิ่มเติม สามารถหาคำตอบได้ที่  FAQ ตามลิ้งค์นี้ค่ะ คลิก!    หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับ dtac call  สามารถสอบถามเพิ่มเติม ได้ที่  dtac online community โดยโพสต์คำถาม ที่นี่  
ดูบทความเต็ม
คำถาม แอป dtac call สามารถรับข้อความ iMessage บนระบบ iOS ได้หรือไม่ ตอบ ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากเป็นคนละระบบกัน   สำหรับคำถามอื่นๆเพิ่มเติม สามารถหาคำตอบได้ที่  FAQ ตามลิ้งค์นี้ค่ะ คลิก!    หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับ dtac call  สามารถสอบถามเพิ่มเติม ได้ที่  dtac online community โดยโพสต์คำถาม ที่นี่  
ดูบทความเต็ม
คำถาม   สามารถฝากคำถามหรือแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับคลื่นใหม่ 2300 MHz จากดีแทค  ได้ที่ใต้โพสต์นี้   ด้วยความมุ่งมั่นพัฒนาบริการของเรา วันนี้! ดีแทคได้มีการลงนามเป็นคู่ค้าทางธุรกิจร่วมกับทีโอที เพื่อนำคลื่นความถี่ 2300 MHz ที่มีขนาดกว้างใหญ่ที่สุดถึง 60 MHz Bandwidth มาให้บริการเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งจะทำให้ดีแทคมีความพร้อมรองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตจำนวนมหาศาลในโลกยุคดิจิทัล และมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าของเรา   คลื่นความถี่ 2300 MHz ดียังไง           ตอบ   ในหลายประเทศทั่วโลก นิยมนำคลื่นใหม่นี้มาใช้งานร่วมกับเทคโนโลยีล้ำสมัยอย่าง TDD - Time Division Duplex (ระบบจัดสรรการใช้ช่องสัญญาณตามช่วงเวลา) ที่จะช่วยให้ดีแทคสามารถปรับเพิ่มความสามารถ ในการรองรับการใช้งานของลูกค้าจำนวนมาก ในเวลาเดียวกัน ซึ่งดีแทคภูมิใจที่ได้นำมาให้บริการเป็นรายแรกและรายเดียวในประเทศไทย นอกจากนี้ดีแทคยังนำเทคโนโลยี 4x4 MIMO ซึ่งเทียบได้กับการยกระดับทางด่วนพิเศษเพิ่มขึ้นถึง4 ชั้น ช่วยลดความแออัดของการใช้งาน จนทำให้สมาร์ทโฟนของคุณทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ดีแทค หวังเป็นอย่างยิ่งว่าคุณจะได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ราบลื่นยิ่งขึ้น   ใหญ่กว่า ด้วยคลื่นความถี่ใหม่ที่ใหญ่ที่สุด ล้ำกว่า ด้วยเทคโนโลยีที่รองรับอนาคต และ ลื่นกว่า กับประสบการณ์ที่ดีกว่า   ดีแทค จะทยอยอัพเดทการพัฒนา และการให้บริการอย่างต่อเนื่อง สามารถฝากคำถามเพิ่มเติม ได้ที่ใต้โพสต์นี้ หรืออ่าน FAQ คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับคลื่น 2300 MHz ได้ที่นี่     หมายเหตุ : สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิก dtac community สมัครได้ง่ายๆโดย คลิกที่นี่  (และอย่าลืมระบุเบอร์มือถือของคุณ เพื่อยืนยันสถานะผู้ใช้บริการดีแทค)  
ดูบทความเต็ม
คำถาม ดีแทคได้รับเลือกเป็นคู่ค้าทางธุรกิจกับทีโอที ในการให้บริการ 4G บนคลื่น 2300 MHz จำนวน 60 MHz แล้วหรือไม่?     ตอบ ดีแทคได้รับอนุมัติเช็นต์สัญญาคลื่นใหม่ 2300 แล้วค่ะ   ขณะนี้เราได้เร่งพัฒนาคลื่นสัญญาณพร้อมใช้งานเร็วๆ นี้ เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด ติดตามความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมได้ที่ ได้ผ่าน www.dtac.co.th หรือ dtac Facebook นะคะ 
ดูบทความเต็ม
คำถาม dtac call   ตอบ    บริการแอปพลิเคชั่น dtac call เป็นแอปพลิเคชั่นที่ถูกพัฒนาต่อยอดจากแอปพลิเคชั่น dtac WiFi Calling โดยลูกค้ายังสามารถใช้งานฟังก์ชั่นการโทรออก-รับสายทั่วโลก ด้วยอัตราค่าโทรเหมือนอยู่ไทยได้เหมือนเดิม      แต่ dtac call จะมีฟังก์ชั่นที่ช่วยให้ลูกค้าสะดวกสบายยิ่งขึ้น เนื่องจากสามารถ เพิ่มเบอร์ในแอปได้สูงสุด 5 เบอร์ ให้ลูกค้าไม่ต้องถือโทรศัพท์หลายเครื่อง พร้อมยังสามารถรับ-ส่ง ข้อความ และกดรับสิทธิ์ dtac Reward ผ่าน USSD code จากทุกเบอร์บน dtac call ได้ทันที   สำหรับลูกค้าเก่า dtac WiFi Calling ที่ต้องการอัพเดทแอปจะมีขั้นตอนดังนี้   สำหรับลูกค้าที่มีการ Log in แอปพลิเคชั่น dtac WiFi Calling ค้างไว้และมีการตั้งค่าอัพเดทแอปอัตโนมัติ application dtac WiFi Calling  จะถูกอับเดทอัตโนมัติเป็น application dtac Call  และลูกค้าจะสามารถใช้งานได้ทันที   สำหรับระบบปฏิบัติการแอนดรอย์ (Android) วันที่ 21 พ.ย. 2560 เวลา 00:01 น. สำหรับระบบปฏิบัติการ iOS วันที่ 22 มี.ค. 2561 เวลา 00:01 น.   ฟังก์ชั่นที่มีการเปลี่ยนแปลงจากเดิม   สามารถเพิ่มเบอร์ได้สูงสุด 5 เบอร์ (โดยทุกเบอร์ต้องเป็นดีแทคไตรเน็ต และมีการลงทะเบียนด้วยหมายเลขบัตรประชาชนเดียวกัน) สามารถรับ-ส่งข้อความได้ (ทุกเบอร์ที่การเพิ่มในแอป) สามารถกดรับสิทธิ์ดีแทครีวอร์ดได้ด้วยรหัส USSD ทันที (ทุกเบอร์ที่มีการเพิ่มในแอป) ฟังก์ชั่นการโทรรูปแบบวีดิโอถูกยกเลิก ฟังก์ชั่นการแชทจะถูกยกเลิก *ทั้งนี้ประวัติการโทรและประวัติการแชทอาจสูญหายเมื่อมีการอัพเดทแอปพลิเคชั่นจาก dtac WiFi Calling เป็น แอปพลิเคชั่น dtac call   แอปพลิเคชั่นเดิม (dtac WiFi Calling)               2. แอปพลิเคชั่นใหม่ dtac call         3.ทำเครื่องหมายยอมรับเงื่อนไขและข้อตกลง           4. เริ่มใช้งาน dtac call ได้ทันที          สำหรับลูกค้าที่มีการ Log in แอปพลิเคชั่น dtac WiFi Calling ค้างไว้และมีการกดอัพเดทแอปอัตโนมัติ แอปพลิเคชั่น dtac WiFi Calling จะแจ้งให้คุณอัพเดทแอปพลิเคชั่นเวอร์ชั่นใหม่ หากลูกค้าทำการกดอัพเดทแอปจะมีการเปลี่ยนแปลงฟังก์ชั่นดังนี้   ฟังก์ชั่นที่มีการเปลี่ยนแปลงจากเดิม   สามารถเพิ่มเบอร์ได้สูงสุด 5 เบอร์ (โดยทุกเบอร์ต้องเป็นดีแทคไตรเน็ต และมีการลงทะเบียนด้วยหมายเลขบัตรประชาชนเดียวกัน) สามารถรับ-ส่งข้อความได้ (ทุกเบอร์ที่การเพิ่มในแอป) สามารถกดรับสิทธิ์ดีแทครีวอร์ดได้ด้วยรหัส USSD ทันที (ทุกเบอร์ที่มีการเพิ่มในแอป) ฟังก์ชั่นการโทรรูปแบบวีดิโอถูกยกเลิก ฟังก์ชั่นการแชทจะถูกยกเลิก *ทั้งนี้ประวัติการโทรและประวัติการแชทอาจสูญหายเมื่อมีการอัพเดทแอปพลิเคชั่นจาก dtac WiFi Calling เป็น แอปพลิเคชั่น dtac call   ได้รับการแจ้งเตือนให้อัพเดทแอป                                             2. แอปพลิเคชั่นใหม่ dtac call         3.ทำเครื่องหมายยอมรับเงื่อนไขและข้อตกลง       4. เริ่มใช้งาน dtac call ได้ทันที                 สำหรับลูกค้าเก่าแอปพลิเคชั่น dtac WiFi Calling แต่ไม่ได้ log in ค้างไว้และลูกค้าใหม่ที่ไม่เคยใช้งาน dtac WiFi Calling Application                ทำการสมัครใช้บริการใหม่ โดยผ่านขั้นตอน ดังนี้     FAQ ที่เกี่ยวข้อง   dtac call แอปพลิเคชัน คืออะไร dtac call ดีอย่างไร ต้องการใช้งาน dtac call ต้องทำอย่างไร dtac call มีการคิดค่าบริการอย่างไร การโทรด้วยแอปพลิเคชัน dtac call ต่างกับการใช้แอปพลิเคชันอื่นอย่างไร   สำหรับคำถามอื่นๆเพิ่มเติม สามารถหาคำตอบได้ที่  FAQ ตามลิ้งค์นี้ค่ะ คลิก!    หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับ dtac call  สามารถสอบถามเพิ่มเติม ได้ที่  dtac online community โดยโพสต์คำถาม ที่นี่      
ดูบทความเต็ม
คำถาม วิธีแก้ปัญหา เมื่อรู้สึกว่าเข้าเว็บไซต์ต่างๆหรือเล่น Facebook แล้วเน็ตช้ากว่าปกติ ตอบ ก่อนอื่น ต้องตรวจดูว่าเน็ตที่ใช้อยู่ เกินโควต้า (FUP) ของแพ็กเกจแล้วหรือยัง โดยทำตามวิธีง่ายๆนี้   1. เปิด dtac app ขึ้นมา แล้วล็อกอินง่ายๆด้วย Facebook (หากยังไม่มีสามารถ download ได้ที่นี่)         2. ในหน้า "ข้อมูลการใช้งาน" ถ้าใช้ package ที่มีการจำกัดความเร็วเน็ตไว้ (FUP) เมื่อเล่นเน็ตครบตามกำหนดของ package ที่หน้านี้จะขึ้นแท็บบาร์ตรง "แพ็กเกจหลักใช้งานไม่จำกัด" ตรงแท็บบาร์นั้น ใช้เน็ตเต็มโควต้าของแพ็กเกจหรือยัง หากยังไม่เต็มโควต้า ให้ลองเปิด-ปิดเครื่องใหม่ (ถ้าใช้ package เช่น Go โนลิมิต จะไม่มีเรื่องปัญหาลดความเร็วเน็ต (FUP) จะไม่มี tab bar ขึ้น)       2. หากเกินโควต้าแล้ว สามารถซื้อ package เพิ่มเติมจากเมนู โปรโมชั่น กดที่ แพ็กเสริม โทร/เน็ต สุดคุ้ม> หรือกดไปที่ "แพ็กเกจเสริม">"เพิ่มเน็ต"       FUP คืออะไร? การปรับลดความเร็วของ 3G เมื่อผู้ใช้อินเทอร์เน็ต ใช้งานเกินกำหนดนั้น เราเรียกว่า "Fair Usage Policy (FUP)" ซึ่งเป็นนโยบายสากลที่กำหนดขึ้นเพื่อรักษามาตรฐานการใช้งาน 3G อย่างเหมาะสม ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้บริการ 3G ทุกคนสามารถใช้งานได้อย่างราบรื่น และเต็มประสิทธิภาพ โดยจุดประสงค์หลักของ FUP ที่เกิดขึ้นมานั้น ถูกกำหนดขึ้นเนื่องจากมีกลุ่มผู้ใช้งานส่วนหนึ่ง นำโปรโมชั่นการใช้งานดาต้าบนเครือข่าย 3G แบบไม่จำกัดไปใช้งานอย่างไม่ถูกต้อง เพื่อวัตถุประสงค์อื่น ๆ อาทิ การนำไปใช้งาน Bit Torrent โดยใช้โทรศัพท์มือถือต่อเป็นโมเด็ม หรือต่อผ่านแอร์การ์ด (Bit Torrent เหมาะสมกับการใช้งานผ่านเทคโนโลยี ADSL มากกว่า) ซึ่งส่งผลกระทบต่อการใช้งานของผู้ใช้งานส่วนที่เหลือ ทำให้ประสิทธิภาพการใช้งาน 3G "ทั้งระบบ" ลดลง รวมถึงความเร็วในการใช้งานลดลงด้วย อย่างไรก็ตาม FUP ยังมีประโยชน์ต่อผู้ใช้งานทุกคน กล่าวคือทำให้ผู้ให้บริการสามารถจัดสรรแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตที่หลากหลาย ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถเลือกสมัครแพ็คเกจให้เหมาะสมกับการใช้งานของตัวเอง โดยไม่ต้องจ่ายสูงเท่ากับผู้ที่ใช้งานปริมาณมาก ๆ นั่นเอง                  
ดูบทความเต็ม