7/10/61 เวลา 04:30 นาที
ใช้ wifi ของเครือข่ายทรู เป็นอินเตอร์เน็ตบ้าน ไม่ได้เปิดใช้งานอินเตอร์เน็ตชิมการ์ดของ d-tac แต่ถูกหักเงินเป็นจำนวน 10 บาท จึงหยุดการใช้การอินเตอร์เน็ต
ต่อมาเวลา 11:48 นาที ในวันเดียวกัน
ถูกหักเงินค่าใช้บริการอินเตอร์เน็ตอีก 20 บาท จึงปิดโทรศัพท์ไปประมาณ 5 นาที แล้วจึงเปิดการใช้งานตามปกติ และไม่มีปัญหาเรื่องการหักค่าบริการ
ดังนั้นอยากทราบว่าปัญหาที่เกิดขึ้นมีสาเหตุมาจากอะไร
แก้ไขปัญหาแล้ว! ไปยังวิธีการแก้ปัญหา
@Piyavat0 จากที่แจ้งหมายเลขน่าจะยังไม่ได้ปิดสัญญาณ internet จากระบบนะคะ ซึ่งการเชื่อมต่อผ่าน wifi อาจมีค่าบริการ dtac internet เกิดขึ้นได้จากคุณสมบัติตัวเครื่อง SmartPhone ดังนี้ค่ะ
1. กรณีสัญญาณ wifi อ่อนหรือช้าลง เครื่องจะสลับมาใช้สัญญาณ 3G/4G โดยอัตโนมัติเพื่อให้การใช้งาน SmartPhone เป็นไปอย่างต่อเนื่อง
2. บาง App ในเครื่องจำเป็นต้องใช้สัญญาณ 3G/4G เพื่อสื่อสารกับระบบของมือถือ เพื่อยืนยันเบอร์ที่ใช้งานในเครื่อง เช่น Passbook App ซึ่งเป็น App พื้นฐานของเครื่อง เป็นต้น
3. กรณีเครื่องเข้าสู่ภาวะ Sleep Mode เครื่องจะสลับจากการจับสัญญาณ wifi มาเป็น 3G/4G อัตโนมัติ
จึงแนะนำปิด สัญญาณ internet กด *104*72# โทรออก ก่อนการเชื่อมต่อ wifi หรือไม่ใช้ Net ค่ะ และหากต้องการเปิดใช้งาน Net แนะนำ กด *104*71# โทรออก ค่ะ
10475
dtac feedback team