คำถาม

2300 MHz Phase-3_LandingPage-bn-d-1160x270-th.jpg
 
สามารถฝากคำถามหรือแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับคลื่นใหม่ 2300 MHz จากดีแทค  ได้ที่ใต้โพสต์นี้

 

ด้วยความมุ่งมั่นพัฒนาบริการของเรา วันนี้! ดีแทคได้มีการลงนามเป็นคู่ค้าทางธุรกิจร่วมกับทีโอที เพื่อนำคลื่นความถี่ 2300 MHz ที่มีขนาดกว้างใหญ่ที่สุดถึง 60 MHz Bandwidth มาให้บริการเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งจะทำให้ดีแทคมีความพร้อมรองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตจำนวนมหาศาลในโลกยุคดิจิทัล และมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าของเรา

 

คลื่นความถี่ 2300 MHz ดียังไง

 

 

 

 
 

ตอบ

 

ในหลายประเทศทั่วโลก นิยมนำคลื่นใหม่นี้มาใช้งานร่วมกับเทคโนโลยีล้ำสมัยอย่าง TDD - Time Division Duplex (ระบบจัดสรรการใช้ช่องสัญญาณตามช่วงเวลา) ที่จะช่วยให้ดีแทคสามารถปรับเพิ่มความสามารถ ในการรองรับการใช้งานของลูกค้าจำนวนมาก ในเวลาเดียวกัน ซึ่งดีแทคภูมิใจที่ได้นำมาให้บริการเป็นรายแรกและรายเดียวในประเทศไทย

นอกจากนี้ดีแทคยังนำเทคโนโลยี 4x4 MIMO ซึ่งเทียบได้กับการยกระดับทางด่วนพิเศษเพิ่มขึ้นถึง4 ชั้น ช่วยลดความแออัดของการใช้งาน จนทำให้สมาร์ทโฟนของคุณทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ดีแทค หวังเป็นอย่างยิ่งว่าคุณจะได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ราบลื่นยิ่งขึ้น

 

ใหญ่กว่า ด้วยคลื่นความถี่ใหม่ที่ใหญ่ที่สุด


ล้ำกว่า ด้วยเทคโนโลยีที่รองรับอนาคต


และ ลื่นกว่า กับประสบการณ์ที่ดีกว่า

 

ดีแทค จะทยอยอัพเดทการพัฒนา และการให้บริการอย่างต่อเนื่อง สามารถฝากคำถามเพิ่มเติม ได้ที่ใต้โพสต์นี้
หรืออ่าน FAQ คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับคลื่น 2300 MHz ได้ที่นี่

 

หมายเหตุ : สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิก dtac community สมัครได้ง่ายๆโดย คลิกที่นี่  (และอย่าลืมระบุเบอร์มือถือของคุณ เพื่อยืนยันสถานะผู้ใช้บริการดีแทค)

 

ประวัติเวอร์ชัน
การแก้ไขครั้งที่
11 จาก 11
อัพเดตล่าสุด:
‎24-04-2018 04:32
อัพเดตแล้วโดย:
 
ฉลาก (2)
ผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง
ความคิดเห็น
รบกวนช่วยแจ้งรายละเอียดอุปกรณ์ที่สามารถรองรับคลื่นความถี่ใหม่ด้วยครับ

จะเริ่มให้บริการ ทั้งทดลอง และทั่วไป เมื่อไหร่ครับ จะได้ย้ายจาก true มาใช้ dtac รออยู่นานมาก

แล้วตัวเครื่องโทรศัพท์ ต้องเตรียมรองรับยังไงบ้างคับ

คลื่นใหม่นี้ทุกคนจะได้ใช้ไหมครับ

และมือถือหรืออุปกรณ์ที่ใช้ร่วมกัน มีรุ่นไหนรองรับบ้างครับ

คลื่นใหม่สามารถใช้ได้ทั่วทุกตำบลทุกอำเภอของประเทศไหมค่ะ เพราะว่าบ.ตลาดแบ้ ต.ทองหลาง อ.บ้านใหม่ไชยพจน์ จ.บุรีรัมย์ ดีแทคสัญญาณแย่มาก ทรูยังดีกว่าเยอะมากค่ะ

จะได้ใช้เน็ตบน BTS ได้แล้วสินะครับ

จะทราบได้อย่างไรว่า เรากำลังใช้คลื่นไหน ตอนไหนอยู่ครับ

ความเร็ว ความแรงของเนท จะมากขึ้นแค่ไหน หรือเปล่าครับ ตอนนี้ช้ากว่าอีก 2 ค่ายมาก ครับ 

จะทราบได้ยังไงว่า โทรศัพท์รุ่นไหนที่รองรับบ้างครับ

 

หากคุณ I2unner  @mair @iammrmay  ต้องการให้น้องฟ้าตรวจสอบรุ่นที่ใช้งานว่ารองรับหรือไม่ สามารถแจ้งรุ่นมือถือมาได้เลยนะคะ ยินดีดูแลค่ะ 

 

10475

 

@MheeDtac น้องฟ้าขอขอบคุณมากๆ เลยค่ะ ที่สนใจเลือกใช้บริการดีแทค สำหรับคลื่น 2300 MHz จะเริ่มต้นเปิดให้บริการภายในปี 2561 นี้เลยค่ะ โดยขณะนี้ได้เร่งพัฒนาคลื่นสัญญาณให้พร้อมใช้งานเร็วๆ นี้ เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด สามารถติดตามความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมได้ที่ www.dtac.co.th หรือ Facebook dtac นะคะ

 

10475

 

@Aunidin @Latte  ดีแทคได้รับอนุมัติเช็นต์สัญญาคลื่นใหม่ 2300 แล้วค่ะ  ขณะนี้เรากำลังเร่งติดตั้งเสาสัญญาณเพื่อให้สามารถเปิดใช้งานให้กับลูกค้าdtac ทุกท่านได้อย่างเร็วที่สุด ซึ่งท่านสามารถติดตามข่าวสารในเรื่องนี้ ได้ผ่าน www.dtac.co.th หรือ dtac Facebook ขอบคุณมากที่ท่านให้ความสนใจในเรื่องนี้ค่ะ

 

10475

 

@PAPON ทางดีแทคจะประชาสัมพันธ์ ให้ทราบอีกครั้งค่ะ  น้องฟ้ารบกวนอดใจรออีกสักนิดและติดตามได้ผ่านทาง www.dtac.co.th และ facebook dtac นะคะ

 

10475

 

@naratmon ความเร็วจะขึ้นอยู่กับคุณสมบัติเครื่องที่ใช้งานด้วยค่ะ ทั้งนี้การใช้งานอินเตอร์เน็ตบน 2300MHz จะมีประสิทธิภาพสูงกว่า 4G  ที่ dtac ให้บริการอยู่ในปัจจุบันค่ะ 

 

สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ จะมากับเทรนด์ที่รองรับคลื่น 2300 MHz เช่น เครื่องที่ผลิตหลังปี 2559 หรือในช่วง 2 ปีที่ผ่านมานี้ โดยผู้ใช้งาน 4G ในปัจจุบันของดีแทคมีมากถึง 70% ที่รองรับคลื่น 2300 MHz อยู่แล้ว มือถือรุ่นต่างๆ จะมีอยู่จำนวนมากกว่า 100 รุ่นที่ในไทยที่รองรับค่ะ แต่อย่างไรก็ตามเมื่อดีแทคจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการจะมีการแจ้งให้ลูกค้าทราบต่อไปค่ะ

 

หากคุณ @naratmon ต้องการให้น้องฟ้าตรวจสอบรุ่นที่ใช้งานว่ารองรับหรือไม่ สามารถแจ้งรุ่นมือถือมาได้เลยนะคะ ยินดีดูแลค่ะ

 

10475

จะดูยังไงว่าใช้งาน TDD อยู่ครับ จะขึ้น 4g+ เหมือน 2ca กับ 3ca ใหมครับ
อยากสอบถามว่าจะโรมมิ่งเสาของ Tot ด้วยไหมครับ

 

@KJindy สำหรับหน้าจอที่แสดง และรายละเอียดในส่วนการจับสัญญาณคลื่นและการใช้งาน จะมีการประชาสัมพันธ์ให้ทราบอีกครั้งผ่านทาง www.dtac.co.th และ facebook dtac ขอบคุณคุณ @KJindy ที่ให้ความสนใจ และติดตามไปพร้อมกันนะคะ^ ^

 

10475

 

@BallDevil  การทำคลื่น 2300 MHz จะใช้เสาดีแทคเดิม หรือร่วมกับเสา TOT หรือตั้งเสาใหม่ในเรื่องนี้บริษัทกำลังอยู่ในขั้นตอนการวางแผนงาน ทั้งนี้หากมีข้อมูลที่ชัดเจนมากขึ้นแล้วทางดีแทคจะประชาสัมพันธ์ให้ทราบอีกครั้งค่ะ อย่างไรก็ตามขอให้ลูกค้าเชื่อมั่นว่า ดีแทคจะให้บริการท่านอย่างเต็มที่ ในปีหน้านี้ เพื่อให้ท่านมั่นใจว่าท่านจะใช้บริการได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

 

10475

iPhone 6 Plus รองรับคลื่นนี้ไหมครับ แล้วถ้าติดตั้งสำเร็จแล้ว ค่าบริการจะแพงขี้นไหมครับ และแพ็กเกจที่ใช้อยู่ จะใช้คลื่นนี้ได้ไหม หรือทาง dtac จะออกแพ็คเกจใหม่ สำหรับคลื่นใหม่นี้โดยเฉพาะ และเราต้องเปลี่ยนแพ็คเกจใหม่นั้นด้วย ใช่หรือไม่ครับ

 

@SOONDHORN เครื่อง iPhone 6 plus รองรับคลื่น 2300 MHz ค่ะ  สำหรับแพ็คเกจและค่าบริการ คุณ @SOONDHORN ไม่ต้องกังวลนะคะ ดีแทคพร้อมนำเสนอโปรโมชั่น เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า ในราคาที่คุ้มค่า ภายใต้แนวคิด “ใจดี”  เพื่อให้ชีวิตลูกค้าง่ายขึ้น และยิ้มได้กว้างขึ้นค่ะ ^ ^

 

10475

ผมชอบแนวคิดในการพัฒนาระบบนะครับ
ในเมื่อได้คลื่นใหม่ จะใช้บริการได้เมื่อไหร่
แล้วผู้บริโภคจะมั่นใจได้อย่างไรว่า ความเร็ว(ลื่น) จะเร็วจริงตามการเสนอของบริษัท ไม่เหมือนอย่างที่เป็นอยู่ครับ (ช้ามาก) แทบจะทุกพื้นที่

ผู้ใช้งาน/ลูกค้า รับรู้ได้อย่างไรว่าใช้คลื่นใหม่แล้ว

เพราะปัจจุบัน บางจุดมีสัญญาณ แต่ใช้เนตไม่ได้เลย และแจ้ง call center ไปหลายหนแล้วก็ยังเหมือนเดิมครับ

 

@Poundz น้องฟ้าต้องขอบคุณมากๆ ที่ให้ความสนใจในบริการจากดีแทคค่ะ โดยขณะนี้ดีแทคกำลังเร่งติดตั้งเสาสัญญาณเพื่อให้สามารถเปิดใช้งานให้กับลูกค้า dtac ทุกท่านได้อย่างเร็วที่สุด ซึ่งท่านสามารถติดตามข่าวสารในเรื่องนี้ ได้ผ่าน www.dtac.co.th หรือ dtac Facebook ค่ะ

 

สำหรับความลื่นล้ำในการใช้งาน ขอให้คุณ @Poundz มั่นใจได้ค่ะ เพราะคลื่น 2300MHz เป็นคลื่นที่ใช้งานดาต้าได้เป็นอย่างดี เมื่อนำมาใช้งานร่วมกับคลื่นต่างๆ ที่ดีแทคมีอยู่ในปัจจุบัน คือ 850MHz, 1800MHz และ 2100MHz ซึ่งลูกค้าจะยิ่งใช้งานได้ดีขึ้นไร้รอยต่อ และทีมงานเน็ตเวิร์กของดีแทคพัฒนาความถี่ที่มีให้ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศค่ะ

 

10475

แพคเกจที่จะออกมาใหม่ (เพื่อใช้กับคลื่น 2300 MHZ )
จะเป็นเน็ตอย่างเดียว...หรือมีทั้งโทรและเน็ตครับ

 

@DigitalFast สำหรับแพ็คเกจและค่าบริการ คุณ @DigitalFast ไม่ต้องกังวลนะคะ ดีแทคพร้อมนำเสนอโปรโมชั่น เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า ในราคาที่คุ้มค่า ภายใต้แนวคิด “ใจดี”  เพื่อให้ชีวิตลูกค้าง่ายขึ้น และยิ้มได้กว้างขึ้นค่ะ ^ ^

 

10475

ดีใจด้วยน้า Dtac นึกว่า จะไม่เหลือคลื่น ให้ ใช้แแล้ว

ตอนแรกคิดจะย้ายไปค่ายเขียวเเล้ว รอดูรอใช้ คลื่น 2300 ก่อน ขอให้รอบหน้าในการประมูลคลื่น Dtac มีโชคเข้าข้างบ้างนะครับ

 

ทีม Network Engineer ทำงานกันหนักเลย  สู้ๆเด้อ 

 

 

@Nai-Jai-Dee น้องฟ้าก็ดีใจที่คุณ 

 

 

@iammrmay ทางดีแทคจะประชาสัมพันธ์ ให้ทราบอีกครั้งค่ะ  น้องฟ้ารบกวนอดใจรออีกสักนิดและติดตามได้ผ่านทาง www.dtac.co.th และ facebook dtac นะคะ

 

แต่หากคุณ @iammrmay พบปัญหาสัญญาณ internet ใช้งานไม่ได้อย่างไรน้องฟ้ารบกวน แจ้งเบอร์โทร ,  พื้นที่ใช้งาน บ้านเลขที่ หมู่บ้าน  เขต แขวง จังหวัด , จำนวนขีดสัญญาณบนหน้าจอ โดยแจ้งข้อมูลมาได้ที่ https://web.facebook.com/dtac/ และคลิกเมนู Inbox (ส่งข้อความ) หรือสัญลักษณ์ facebook messenger ได้ทันที จะมีเพื่อนๆ น้องฟ้า คอยให้บริการเพื่อนๆ โดยตรงค่ะ

 

 

10475

@Nai-Jai-Dee @iammrmay@Poundz  @SOONDHORN @Aunidin @mair @Latte @PAPON @I2unner  @naratmon @BallDevil 

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคำถามเรื่อง คลื่นใหม่ 2300 ได้ที่ FAQ หน้านี้นะคะ
และในวันพรุ่งนี้ วันศุกร์ที่ 8 มิ.ย. คุณประเทศ ผู้ดูแลคลื่นใหม่ 2300 ของดีแทค จะมาตอบคำถามสดๆๆผ่านหน้า dtac Community ค่ะ ตั้งแต่เวลา 5:00-5:30 น. นะคะ สามารถเข้ามาสอบถามข้อสงสัยได้ทั้งหมดเกี่ยวกับคลื่นและการใช้งาน 2300 ค่ะ กดที่ลิงค์นี้ หรือ banner บนหน้าแรกได้เลยค่ะ https://bit.ly/2M7e7kq
banner-dtac-2300.jpg