crackboat
Just browsing

การ forward port ของอินเตอร์เน็ต

ย้ายมาจากหมวดรายเดือน

 

รบกวนสอบถามเกี่ยวกับการทำ port forward ของอินเตอร์เน็ทดีแทค
เนื่องจากในการเล่นเกมจำเป็นต้องให้ NAT type อยู่ในระดับ Moderate NAT ขึ้นไป ถึงจะเพียงพอต่อความต้องการที่จะออนไลน์เกมคอนโซลได้ (PS3, PS4, PS Vita, Nintendo Switch, etc.)
บริการอินเตอร์เน็ทของดีแทคที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน เป็นแบบ Strict NAT ซึ่งมีข้อจำกัดมากมายที่ปิดกั้น ไม่สามารถใช้ออนไลน์เกมคอนโซล และถึงแม้จะออนไลน์ได้ แต่ไม่สามารถเข้าร่วมการเล่นได้

 

ความหมายคือ อยากได้ Public IP ครับ


จึงอยากสอบถามเกี่ยวกับการฟอร์เวิร์ดพอร์ต ของบริการอินเตอร์เน็ทดีแทคว่า 
สามารถทำได้หรือไม่ หากสามารถทำได้ต้องติดต่อหน่วยงานใด หรือมีค่าใช่จ่ายเพิ่มเติมอย่างไร
 
ขอบคุณครับ
ลูกค้าดีแทค

แท็ก (1)
3 คำตอบ 3
del_Iampichet
Brand Lovers

Re: การ forward port ของอินเตอร์เน็ต

ปัจจุบันทางดีแทคยังไม่มีบริการดังกล่าวนะครับ
Mr.Pichet Nuengsaeng
St2
Just browsing
Just browsing

เรื่อง: การ forward port ของอินเตอร์เน็ต

ผมเป็นหนึ่งคนที่เพิ่งย้ายค่ายเบอร์เดิมมาจาก AIS มา DTAC (ต้นเดือนตุลาคม 2560) เนื่องจากเจ้าหน้าที่ทาง DTAC ได้โทรมาเสนอโปรโมชั่น 4G ที่น่าสนใจ

 

ก่อนหน้านี้ผมใช้ใช้มือถือต่อ 4G แล้วปล่อย WIFI HOTSPOT เชื่อมกับ Nintendo Switch เพื่อเล่นเกมออนไลน์อย่าง Splatoon 2 และ Mariokart 8 Deluxe โดยที่ไม่มีปัญหาใดๆ

 

แต่เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาหลังจากย้ายค่ายมาใช้ DTAC ผมก็ใช้มือถือต่อ 4G แล้วปล่อย WIFI HOTSPOT เชื่อมกับ nintendo switch เหมือนเดิม แต่ผมไม่สามารถเชื่อมต่อกับผู้เล่นอื่นได้เนื่องจาก NAT Type ที่เข้มงวดเกินไป (Strict NAT) จึงได้ทำการหาข้อมูลแล้วมาเจอกระทู้นี้

 

ผมได้ทำการติดต่อ DTAC Call Center เพื่อขอคำปรึกษาจากเจ้าหน้าที่ทางเทคนิคที่ทำงานเกี่ยวกับ 4G หรือ NAT type แต่กลับถูกโอนให้กับเจ้าหน้าที่ที่ให้คำปรึกษาด้านการตั้งค่าโทรศัพท์มือถือในการปล่อยสัญญาณ  WIFI HOTSPOT เพื่อเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น  ซึ่งผมได้เรียนไปทางเจ้าหน้าที่ก่อนที่ถูกโอนสายแล้วว่าผมสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ ของผมได้แต่ไม่สามารถเชื่อมต่อกับผู้เล่นอื่นได้เนื่องจากติดปัญหา NAT Type  เจ้าหน้าที่ทาง  DTAC ได้แจ้งกับผมว่าจะติดต่อกลับแต่ไม่มีการติดต่อใดๆกลับมา

 

"ปัจจุบันทางดีแทคยังไม่มีบริการดังกล่าวนะครับ - Mr.Pichet Nuengsaeng"

 

ถ้าข้อความข้างต้นเป็นจริง ผมคงต้องหาทางย้ายค่ายกลับAIS ล่ะครับ

 

สำหรับคนที่ตามหาคำตอบ

#DTACNATtype #NinstendoSwtich #psp #PSVita #PS3 #PS4 #DTACportforwarding

 

Mercedes250
Just browsing

เรื่อง: การ forward port ของอินเตอร์เน็ต

ผมก็คนนึงคับ ที่เจอปัญหานี้ ใช้ True H 4G ปล่อย Hotspot เข้า Ps4.
NatcType 2 ทุกครั้ง ไม่เคยหลุด พอมาใช้ Dtac Trinet หรา Pack ผม Net 10Mbps 40G : 30 วัน เอาเข้าจิงเน็ตได้แค่ 30 GB.ความเร็วสุดจะกาก เสียเดือนนึงหลายพัน ถ้ามันได้ความเรวตามที่แจ้งไว้ก็คงไม่มายเท่าไหร่ หลายแผลแล้ว Dtac นี่ อย่าให้บรรยาย ค่ายอื่นเขายังทำได้ ข่ายคุณไม่คิดพัฒนาเลยหรือคับผม โทรปรึกษาแต่ละครั้ง ไม่เคยจะเคลียปัญหาได้เลย ตอนนี้ผมตัดเลยไม่ใช้คับผม (ถ้าจะบอกเรื่อง พื้นที่ให้บริการ คอนโดผมอยู่ย่านบางนา สันยานคงเข้าถึงอยู่มั้งคับ #ถ้าทาง Dtac จะช่วยหาทางแก้ให้ ผมนี่จะกราบ งามๆ คับผม #ผมไม่ได้มาโจมตีคัยนะ ผมหนึ่งในผู้ใช้จิงคับ ผมขอเม้นหน่อยละกัน
# สมศักดิ์ อมาตยกุล (085-193-1551) ถ้ายินดีแก้ให้ คนอีกหลายคนคงรู้สึกดีคับ Dtac Trinet ^^ขอบคุนคับ