Samii_go
นักตอบตัวยง

[ปิดกิจกรรม]กิจกรรม มอบปฏิทินปี 2560

calendar.jpg

 

สวัสดีครับ สมาชิก dtac online community ทุกท่าน

เนื่องในโอกาสที่ปี 2560 ที่กำลังจะมาถึงนี้ 

ทาง dtac online community ขอมอบปฏิทินสุดพิเศษให้กับสมาชิกทุกท่าน จำนวน 80 รางวัล

 

"เพียง เขียนแสดงความประทับใจสั้นๆ ในพระราชกรณียกิจของในหลวง รัชกาลที่ 9"

 

ลงใต้กระทู้นี้เท่านั้น

ปิดกิจกรรม 15 มกราคม 2560 

ประกาศรายชื่อผู้ได้รับปฏิทิน 18 มกราคม 2560 

 

--------------------------------------------------------

 

พิเศษสำหรับ ลูกค้า Blue Member และ dtac reward x-tra

สามารถรับได้ทันทีที่ศูนย์บริการดีแทคทุกสาขา ตรวจสอบสิทธิ์กด *140# แล้วกดโทรออก

 

สำหรับลูกค้าทั่วไป เพียง

  - ชำระค่าบริการครบ 500 บาท 

  - เปิดเบอร์ใหม่,เปลี่ยนเป็นรายเดือน หรือย้ายค่ายแพ็กเกจ 899 บาทขึ้นไป

  - ซื้อสมาร์ทโฟน พร้อมสมัครแพ็กเกจใดก็ได้ 

ได้ที่ศูนย์บริการดีแทคทุกสาขา 

 

ตั้งแต่ 23 ธันวาคม 2559 เป็นต้นไป หรือจนกว่าของจะหมด

 

 

 

208 คำตอบ 208
del_Iampichet
สมาชิกขาประจำ

Re: กิจกรรม มอบปฏิทินปี 2560

พระราชกรณียกิจที่พระองค์ได้ทำมีมากมาย และพระองค์ก็ทำเพื่อลูกๆของท่านทั้งนั้น เพื่อให้เราได้มีชีวิตที่ดี มีกินมีใช้ ให้ความช่วยเหลือครอบครัวที่ทุกข์ยากมาตลอด ผมเลยรู้สึกประทับใจพระองค์ท่านมาก ที่พระองค์ไม่เคยทอดทิ้งประชาชนเลย แม้ท่านประชวรอยู่ก็ยังทรงเป็นห่วงลูกๆ ผมรู้สึกโชคดีมากที่ได้เกิดและใช้ชีวิตอยู่ในผืนแผ่นดินไทย และมีกษัตริย์ที่ใจดี #รักพรงองค์ท่านมากๆ ผมเคยดูพระราชประวัติ และพระราชกรณียกิจบ้างในทีวีช่วงสองเดือนก่อน อยู่ๆน้ำตาก็ไหลออกมาเอง ♡♡♡
Mr.Pichet Nuengsaeng
Dawdawdaw
Just browsing

เรื่อง: กิจกรรม มอบปฏิทินปี 2560

โครงการ "ฝนหลวง"    ทำให้พื้นที่ที่เคยแห้งแล้ง สามารถกลับมา เพาะปลูก ทำไร่ ทำนาได้ สมกับเป็นประเทศที่มีทรัพย์ให้ดิน 

 

faimunnan
Viewers

เรื่อง: กิจกรรม มอบปฏิทินปี 2560

โครงการตามแนวพระราชดำริ  โครงการปิดทองหลังพระ  จ.น่าน  ซึ่งช่วยให้ชาวบ้านมีวิธีการทำนาบนพื้นที่ ภูเขา  เพื่อแก้ปัญหาความยากจน  และทำให้พื้นที่ที่เป็นภูเขาหัวโล้น เต็มไปด้วยสีเขียว

maximoto
Regular Viewers

เรื่อง: กิจกรรม มอบปฏิทินปี 2560

ดำเนินชีวิตแบบเศษฐกิจพอเพียง คือแนวทางเพียงพอสำหรับชีวิตครับ

kratai
Viewers

เรื่อง: กิจกรรม มอบปฏิทินปี 2560

ประทับใจต่อพระราชกรณียกิจที่ไม่ได้มีต่อประชาชนอย่างเดียวเท่านั้น ทรงพระเมตตาคุณต่อสัตวแพทย์ ทรงส่งเสริมและสนับสนุนวิชาชีพ และการศีกษาด้านสัตวแพทยศาสตร์ เพื่อน้องหมา และสัตว์เลี้ยงของเราค่ะ
Pluem
Regular Viewers

เรื่อง: กิจกรรม มอบปฏิทินปี 2560

พระราชกรณียกิจ เกี่ยวกับน้ํา

 

กังหันน้ำชัยพัฒนา เครื่องกลเติมอากาศที่ผิวน้ำหมุนช้าแบบทุ่นลอย


พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงห่วงใยในความเดือดร้อนทุกข์ยากที่เกิดขึ้นนี้ ได้เสด็จพระราชดำเนินทอดพระเนตรสภาพน้ำเสียในพื้นที่หลายแห่งหลายครั้ง ทั้งในเขตกรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และต่างจังหวัด พร้อมทั้งพระราชทานพระราชดำริเกี่ยวกับการแก้ไขน้ำเน่าเสีย
ในระยะแรกระหว่างปี พ.ศ. 2527-2530 ทรงแนะนำให้ใช้น้ำที่มีคุณภาพดีช่วยบรรเทาน้ำเสียและวิธีกรองน้ำเสียด้วยผักตบชวาและพืชน้ำต่างๆ ซึ่งก็สามารถช่วยแก้ไขปัญหาได้ผลในระดับหนึ่ง

กังหันน้ำพระราชทาน
ช่วงปี พ.ศ.2531 เป็นต้นมา สภาพความเน่าเสียของน้ำบริเวณต่างๆ มีอัตราแนวโน้มรุนแรงมากยิ่งขึ้น การใช้วิธีธรรมชาติไม่อาจบรรเทาความเน่าเสียของน้ำอย่างมีประสิทธิภาพเท่าที่ควร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวจึงขอพระราชทานพระราชดำริให้ประดิษฐ์เครื่องกลเติมอากาศแบบประหยัดค่าใช้จ่าย สามารถผลิตได้เองในประเทศ ซึ่งมีรูปแบบ "ไทยทำไทยใช้"โดยทรงได้แนวทางจาก "หลุก" ซึ่งเป็นอุปกรณ์วิดน้ำเข้านาอันเป็นภูมิปัญญาชาวบ้านเป็นจุดคิดค้นเบื้องต้น และทรงมุ่งหวังที่จะช่วยแบ่งเบาภาระของรัฐบาลในการบรรเทาน้ำเน่าเสียอีกทางหนึ่งด้วย    
การนี้ จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้มูลนิธิชัยพัฒนาสนับสนุนงบประมาณ เพื่อการศึกษาและวิจัยสิ่งประดิษฐ์ใหม่นี้ โดยดำเนินการจัดสร้างเครื่องมือบำบัดน้ำเสียร่วมกับกรมชลประทาน ซึ่งได้มีการผลิตเครื่องกลเติมอากาศขึ้นในเวลาต่อมา และรู้จักกันแพร่หลายทั่วไประเทศในปัจจุบันคือ "กังหันน้ำชัยพัฒนา"

 

พระราชดำริ
เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม พ.ศ. 2531 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้พระราชทานรูปแบบและพระราชดำริ เรื่องการแก้ไขปัญหาน้ำเสีย โดยการเติมออกซิเจนในน้ำ มีสาระสำคัญ คือ 

การเติมอากาศลงในน้ำเสีย มี 2 วิธีวิธีหนึ่ง ใช้อากาศอัดเข้าไปตามท่อเป่าลงไปใต้ผิวน้ำแบบกระจายฟองและอีกวิธีหนึ่ง น่าจะกระทำได้โดยกังหันวิดน้ำ วิดตักขึ้นไปบนผิวน้ำ แล้วปล่อยให้ตกลงไปยังผิวน้ำตามเดิม โดยที่กังหันน้ำดังกล่าวจะหมุนช้า ด้วยกำลังของมอเตอร์ไฟฟ้า ขนาดเล็กไม่เกิน 2 แรงม้า หรืออาจจะใช้พลังน้ำไหลก็ได้ จึงสมควรพิจารณาสร้างต้นแบบ แล้วนำไปติดตั้งทดลองใช้บำบัดน้ำเสียที่ภายในบริเวณโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า และวัดบวรนิเวศวิหาร

 

การศึกษา วิจัย และพัฒนา

กรมชลประทานรับสนองพระราชดำริในการศึกษาและสร้างต้นแบบ โดยดัดแปลงเครื่องสูบน้ำพลังน้ำจาก "กังหันน้ำสูบน้ำทุ่นลอย" เปลี่ยนเป็น "กังหันน้ำชัยพัฒนา" และได้นำไปติดตั้งใช้ในกิจกรรมบำบัดน้ำเสียที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2532 และที่วัดบวรนิเวศวิหาร เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2532 เพื่อศึกษา วิจัย และพัฒนาระบบบำบัดน้ำเสีย เป็นระยะเวลา 4-5 ปี


คุณสมบัติ

กังหันน้ำชัยพัฒนา หรือเครื่องกลเติมอากาศที่ผิวน้ำหมุนช้าแบบทุ่นลอย (Chaipattana Low Speed Surface Aerator) ซึ่งเป็น Model RX-2 หมายถึง Royal Experiment แบบที่ 2 มีคุณสมบัติในการถ่ายเทออกซิเจนได้สูงถึง 1.2 กิโลกรัมของออกซิเจน/แรงม้า/ชั่วโมง สามารถนำไปใช้ในกิจกรรมปรับปรุงคุณภาพน้ำได้อย่างอเนกประสงค์ ติดตั้งง่าย เหมาะสำหรับใช้ในแหล่งน้ำธรรมชาติ ได้แก่ สระน้ำ หนองน้ำ คลอง บึง ลำห้วย ฯลฯ ที่มีความลึกมากกว่า 1.00 เมตร และมีความกว้างมากกว่า 3.00 เมตร

Atitayameenoo
New here

เรื่อง: กิจกรรม มอบปฏิทินปี 2560

โครงการ "ฝนหลวง" ทำให้พื้นที่ที่เคยแห้งแล้ง สามารถกลับมา เพาะปลูก ทำไร่ ทำนาได้
Atitayameenoo
New here

เรื่อง: กิจกรรม มอบปฏิทินปี 2560

แนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อให้ประชาชนมีชีวิตที่มีความสุขไม่เดือดร้อน
TekSixtyone
นักตอบตัวยง

เรื่อง: กิจกรรม มอบปฏิทินปี 2560

ด้านการจัดการทรัพยากรธรรมชาติ หลากหลายเช่นการจัดการทรัพนากรน้ำดังพระราชดำรัส ณ สงนจิตรลดาเมื่อวันที่๑๗มีนาคม๒๕๒๙ ความตอนหนึ่งว่า "--หลักสำคัญว่าต้องมีน้ำบริโภค น้ำใช้เพื่อการเพาะปลูกเพราะชีวิตอยู่ที่นั่น ถ้ามีน้ำคนอยู่ได้ ถ้าไม่มีน้ำคนอยู่ไม่ได้ ไม่มีไฟฟ้าคนอยู่ได้แต่ถัามีไฟฟ้าไม่มีน้ำคนอยู่ไม่ได้-"