นักตอบตัวยง

Untitled.jpg

 

ทราบกันแล้วใช่ไหมครับ ว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาทาง Apple มาการเปิดตัวสินค้าใหม่ สมาร์ทโฟนน้องใหม่ นั่นคือ iPhone SE นั่นเอง เอาใจคนชอบใช้เครื่องเล็กๆ จับถนัดมือด้วยหน้าจอเพียง 4 นิ้วเท่านั้น และ Apple คงหวังจะได้ตลาดกลุ่มใหม่ๆ มาเพิ่มขึ้นด้วย เพราะตัวตัวเครื่องสเปคแรง เกือบเท่า iPhone 6s (เพียงแต่ไม่มีระบบ 3D Touch เท่านั้น) แต่ราคาเปิดตัว แค่ ความจุ 16GB ราคา $399 หรือประมาณ 13,900 บาทเท่านั้น แบบนี้สมาร์ทโฟนค่ายอื่นๆ คงมีหนาวๆ กันบ้าง

 

tf5GyKf.jpg

 

ในส่วนของสเปค อย่างที่บอกไปครับ ว่าแรงมาก แรงกว่ารุ่นพี่ที่ราคาสูงๆ อย่าง iPhone 6 เสียอีก ไหนจะซีพียูเป็น Apple A9 ประสิทธิภาพซีพียูและจีพียูเทียบเท่า iPhone 6s และแรงกว่า iPhone 5s 3เท่า แรม 2 GB จอภาพ ratina กล้องความละเอียด 12MP ถ่ายวีดีโอ 4K ได้ รองรับการเชื่อมต่อ LTE และ Wi-Fi และยังมี NFC สำหรับ Apple Pay ด้วย สำหรับแบตเตอรี่ที่หลายๆ คนคงกังวล ทาง Apple บอกมาแค่ว่า สามารถเปิดใช้งานได้ต่อเนื่อง 13 ชั่วโมง แต่ไม่บอกเลขความจุมาครับ (สงสัยกลัวโดน)

 

และเมื่อเทียบกับรุ่นพี่ ดูเลยครับว่า มันพอๆ กับ iPhone 6s เลยนะครับ 

 

 spec.jpg

 

ไม่รู้ว่า ที่ Apple ออกรุ่นนี้มา จะเอามาฆ่าตัวเองหรือเปล่า เพราะดูแบบนี้ ใครที่จะซื้อ iPhone ถ้าไม่ติดเรื่องจอเล็ก ก็คงจะตัดสินใจเลือก iPhone SE กันไป ซึ่งถูกกว่าเยอะ แต่ถ้ายังชอบหน้าจอใหญ่ๆ อยู่ ก็เพิ่มเงินไปซื้อ iPhone 6 หรือ 6s ก็ได้ และถ้ารุ่นเล็ก ยังเปิดตัวออกมาขนาดนี้ ก็น่าเป็นที่กดดันของทาง Apple แล้วล่ะครับ ว่า iPhone 7 เรือธงตัวต่อไปนั้นจะเป็นอย่างไร เพราะคนน่าจะคาดหวังว่า เครื่องต้องแรง ต้องดี กว่านี้แน่ๆ มารอดูกันต่อไปดีกว่าครับ

 

Samii_go

dtac online community

3 ความคิดเห็นในบล็อก
ผู้ชม

ผมว่าน่าลองมากครับ เพราะว่าความเร็วของตัวเครื่อง , สี , กล้องและ ฟีเจอร์ต่างๆ มันแจ่มมากครับ 

สมาชิกขาประจำ
เห็นด้วยกันเมนต์บนนะ ดูท่าน่าจะขายดีถ้าราคาหมื่นต้นๆ ทำเอาผมลังเลยเลย จากที่ไม่เคยมอง ios เลย
55+ ลังเล htc 10 กับ ตัวนี้แล้วสิ
Just browsing
สเปคโอเค ราคาโอเค