mingskipkee
Readers

ปัจจุบันนะคะมือถือรุ่นเก่าๆในท้องตลาดนั้นเปลี่ยนกลายมาเป็นสมาร์ทโฟนกันแทบจะหมดแล้ว สิ่งที่สมาร์ทโฟนแตกต่างจากมือถือธรรมดาก็คือ นอกจากโทรออกและรับสายนั้น ยังสามารถเล่นอินเตอร์เน็ตได้อีกด้วย ซึ่งอินเตอร์เน็ตช่วยทำให้การสื่อสารของคนสองคน หรือหลายๆคนต่างสถานที่ก็สามารถเชื่อมต่อกันได้เลยค่ะ ในเมื่อสมาร์ทโฟนมีผลต่อชีวิตขนาดนี้ เรามาดู 7 วิธีของการเลือกซื้อสมาร์ทโฟนให้เหมาะกับการใช้งานดีกว่าค่ะ

 

1. ราคา เนื่องจากปัจจุบัน สมาร์ทโฟน มีราคาค่อนข้างหลากหลายตั้งแต่ 1,000 – 30,000 บาทขึ้นไป ซึ่งราคาของแต่ละรุ่นก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานว่าเพื่อนๆชอบใช้งานอะไรบ้าง ไม่ว่าจะ โทรออก เล่นแชท ดูหนัง ฟังเพลง หรือถ่ายรูป เป็นต้น และราคาก็ยังขึ้นอยู่กับแบรนด์สมาร์ทโฟนนั้นๆอีกด้วย

 

ราคา.JPG

 

2. แบรนด์ ขึ้นอยู่กับความพึ่งพอใจของแต่ละคน เพื่อนๆบางคนอาจจะเป็น สาวกของ Apple , Android หรือ Windows Phone

 

แบรนด์.JPG

 

3. รุ่นสมาร์ทโฟนและความจุ ใครที่ชอบรุ่นที่ล้ำสมัยมากๆ ก็จะมีราคาที่สูงกว่าปกติ หรือรุ่นไหนที่ใช้วัสดุ ดีไซน์ หรือความจุที่ยิ่งมากขึ้นเท่าไร ราคาก็จะสูงตามขึ้นไปด้วย

 

ความจุ.JPG

 

4. ระบบปฏิบัติการหรือระบบการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น iOS, Android หรือ Windows Phone ก็จะเป็นอีกข้อกังขาที่เวลาใครจะซื้อสมาร์ทโฟนจะต้องเลือก เพราะแต่ละระบบปฏิบัติการจะมีทั้งข้อดีและข้อด้อยต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นการรองรับ Application มากน้อยแค่ไหน รวมไปถึงวสิธีการใช้งานว่าใช้งานง่ายหรือยากแค่ไหน

 

iOS.JPG

 

5. หน้าจอและความละเอียดกล้อง เพราะบางคนจะชอบจอที่มีขนาดใหญ่ เพื่อความชัดเจนในการใช้งานและเพิ่มความสะดวกสบาย ทั้งเวลาถ่ายภาพ หรือเวลาดูหนัง ดูวิดีโอ หรือแม้แต่การแชทผ่านสมาร์ทโฟน

 

จอ.JPG

 

6. การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ยิ่งในปัจจุบันมีการรองรับ 4G ในประเทศไทย คือเทคโนโลยีไร้สายยุคที่ 4 (Fourth Generation) หรือที่เรียกอีกชื่อว่า Long Term Evolution (LTE) หรือเทคโนโลยีไร้สายความเร็วสูงชนิดพิเศษ

 

4g.JPG

 

7. โปรโมชั่นและบริการหลังการขาย ซึ่งดีแทคก็มีหลายโปรโมชั่นให้เพื่อนๆเลือกใช้กันตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน ไม่ว่าจะชอบโทรเยอะ โทรน้อย ชอบดูหนังหรือฟังเพลง ส่วนเรื่องบริการหลังการขายก็เป็นอีกปัจจัยที่สำคัญ เพราะสมาร์ทโฟนบางรุ่นจะมีการรับประกันตัวเครื่องสามารถส่งซ่อม หรือเคลมได้

 

โปร.JPG

 

หากเพื่อนๆคนไหนสนใจมองหาสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ สมารถเข้าไปแวะชมได้ที่ www.dtac.co.th หรือแวะไปที่ dtac shop สาขาใกล้บ้านเพื่อนๆได้นะคะ สัญลักษณ์แสดงอารมณ์มีความสุขมาก