Nidshinae
Quality Reviewer

สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมารีวิว เกี่ยวกับ “ฟังก์ชั่นของเครื่อง Samsung Galaxy Note10 |10+”

เนื่องจาก เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 22 ส.ค 62 เราได้รับโอกาสดีๆจาก Dtac ให้เข้าไปร่วม Workshop กับ Samsung Galaxy Note10 |10+ ที่ Dtac hall CTW

 

ก่อนจะเริ่มการรีวิว ขอออกตัวก่อนนะคะ ว่าเราเป็นนักรีวิวมือใหม่ ข้อมูลฟังก์ชั่นการใช้งานอาจจะไม่ครบถ้วน แต่จะขอรีวิวในแบบฉบับของเราหล่ะกันค่ะ โอเค เริ่มกันเลย 👉🏻

 

เริ่มจากสีของตัวเครื่องก่อนเลย มีหลายสีให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น

- Aura White

- Aura Black

- Aura Pink

- Aura Glow 

 

แต่ในรูปที่เอามาโชว์ จะเป็นสี Aura Glow

 

Samsung Galaxy Note10 Aura Glow (สีสวยมากกก)Samsung Galaxy Note10 Aura Glow (สีสวยมากกก)

เราจะเห็นว่าด้านหลังของเครื่องจะมีเลนส์ถึงสามตัว ซึ่งตอบโจทย์ทุกการถ่ายภาพ มีเลนส์ ultra wide camera, มีเลนส์ที่ถ่ายภาพ หน้าชัดหลังละลาย เหมาะมากกับสาวๆ ที่ชอบ live หรือ ลง IG Story ลูกเล่นเยอะมาก สามารถตกแต่งภาพเคลื่อนไหว (video live) และอัพลงไอจีได้ทันทีไม่มีเอาท์

เรามาดูความกว้างของหน้าจอกัน

 

 

Samsung Galaxy Note10 |10+Samsung Galaxy Note10 |10+

หน้าจอจะกว้างขึ้น ไม่มีขอบ หรือปุ่ม home ให้กวนใจ ที่สำคัญ น้ำหนักเบามาก

มะกี๊ เราได้พูดถึงเรื่องกล้องไปแล้ว เรามาดูภาพกันดีกว่า ว่า Samsung Galaxy Note10 ให้ภาพที่สีสวย สด คมชัด ขนาดไหน

 

Samsung Galaxy Note10 |10+Samsung Galaxy Note10 |10+

จากรูปเราจะเห็นฟังก์ชั่น ที่เป็นเหมือนใบไม้ 1,2,3 ใบ

  • 3 ใบ คือซูมใกล้
  • 2 ใบ คือเลนส์ในมุมปกติ
  • 1 ใบ คือ เลนส์กว้าง สามารถถ่ายภาพและสามารถเก็บรายละเอียดได้หมด

 

ฟังก์ชั่นนี้ดียังไง?

อย่างที่บอกไปข้างต้น ว่ามีเลนส์กว้าง บางทีเราอาจจะพบกับปัญหา เช่น พื้นที่ในห้องมันเล็กหรือสุดห้องแล้ว เราไม่สามารถถอยหลังเพื่อเก็บภาพได้หมด เพียงแค่เราเลือกเลนส์นี้ ปัญหาการถ่ายภาพก็หมดไป เพื่อนเยอะแค่ไหน กล้องก็เก็บภาพได้หมด

 

เพื่อนเยอะแต่ไหนก็ไม่หวั่น เก็บภาพได้ครบนะเออเพื่อนเยอะแต่ไหนก็ไม่หวั่น เก็บภาพได้ครบนะเออ

 

ต่อไป เรามาดู s-pen กันบ้างดีกว่า

S-pen นี้ ให้ความรู้สึกว่า เราเป็น แฮร์รี่ พอตเตอร์ มาก เหมือนมีไม้กายสิทธิ์ เสกทุกอย่างได้ดั่งใจ เราสามารถใช้ไม้กายสิทธิ์นี้ในการเข้าโหมดกล้องได้อย่างง่ายและรวดเร็ว ถ้าเราอยาก switch เป็นกล้องหน้าหรือกล้องหลัง เพียงแค่เราตวัดปลายปากกา ขึ้น/ลง ก็สามารถเปลี่ยนกล้องให้เราได้ดั่งใจ หรือจะเปลี่ยนโหมดอื่น เช่น อยากเปลี่ยนเป็นโหมด video, slow motion หรือ live focus เราก็เพียงแค่ตวัดปลายปากกา ซ้าย/ขวา ก็เปลี่ยนโหมดได้เช่นกัน และสิ่งที่ยิ่งทำให้มีความรู้สึกเหมือนว่าเราเป็นแฮร์รี่ นั้น ก็คือตอนซูมให้ภาพใกล้/ไกล ขึ้น เพียงแค่เรา เสกไม้กายสิทธิ์ s-pen แล้วหมุนให้เป็นวงกลม วนเข้า เพื่อซูมเข้า วนออก เพื่อซูม ออก พร้อมกับเปล่งเสียง ท่องคาถา แฮร์รี่ ว่า “วิงการ์เดียม เลวีโอซ่า” แฮร่!!! ไม่ต้องเปล่งเสียงเวทย์มนต์ กล้องก็ซูมได้จ้า หรือใครอยากจะเอาเป็นเล่นกับแกงค์เพื่อนตอนถ่ายรูป แล้วอัพลงไอจี เราว่ามันก็สนุกดีเหมือนกันนะ

 

 

ไม่ต้องกลัวว่าจะใช้ s-pen ไม่เป็น Samsung เค้ามีให้เราฝึกหรือลองเล่นก่อนด้วยนะไม่ต้องกลัวว่าจะใช้ s-pen ไม่เป็น Samsung เค้ามีให้เราฝึกหรือลองเล่นก่อนด้วยนะ

 

เรามาดูกันต่อดีกว่า ว่า s-pen Samsung Galaxy Note 10 ทำอะไรได้อีกบ้าง??

สมมติเจ้านายสั่งงานทางโทรศัพท์ บอกให้จดสูตรด่วนหรือต้องจดบันทึก/เบอร์โทรศัพท์ แต่เราไม่สามารถหากระดาษและปากกาได้ เพียงแค่เรามี Samsung Galaxy Note10 |10+ เราก็สามารถจดลงไปใน “Samsung Notes” ได้ทันที และไม่ต้องกลัวว่า ลายมือเราจะไม่สวย Galaxy Note10 |10+ เค้าสามารถช่วยแปลงลายมือของเราให้เป็น font แบบทางการได้อีกด้วย ไม่ต้องกลัวว่างานเราจะเสีย เหมือนมีเลขาส่วนตัว เพียงแค่เรามีตัวช่วยดีๆ ชีวิตก็ดี (แบบดีแทค)

 

ลายมือขี้เหร่ขนาดไหน ก็ไม่หวั่นลายมือขี้เหร่ขนาดไหน ก็ไม่หวั่น

แปลงร่างง!!! เอ้ยยย ไม่ใช่ แปลงค่าแปลงร่างง!!! เอ้ยยย ไม่ใช่ แปลงค่า

 

คือ ดี(ย์)คือ ดี(ย์)

ต่อไป จะมาพูดถึงฟังก์ชั่นเสริมอีกสักตัว นั่นก็คือ..”ตัวบันทึกหน้าจอ”

 

ตัวนี้ดียังไง???

 

Galaxy Note10 สามารถบันทึกวิดีโอหน้าจอได้แล้วจากทุกหน้าจอไม่ต้องลงแอปเพิ่ม ซึ่งรองรับการบันทึกขณะเปิดกล้องหน้าถ่ายรูปได้ด้วย จากเดิมที่ทำได้เพียงการบันทึกเกมขณะเล่นเกมผ่านเครื่องมือที่อยู่ใน Game Tools เท่านั้น 

 

หรือเพื่อนยังใช้ Galaxy Note 10 ไม่คล่อง เราก็สามารถอัดวิดิโอ แล้วใช้ s-pen เขียนอธิบาย พร้อมทั้งเปิดกล้องหน้า เพื่ออธิบายให้เพื่อนเข้าใจ ง่ายมั้ยหล่ะตัวเธออ

 

22196289-2C4F-4CE0-82B0-27728615E3FB.jpeg

 

นี่คือฟังก์ชั่นแค่ส่วนหนึ่งของ Samsung Galaxy Note10 เท่านั้นนะคะ จริงๆแล้วลูกเล่นยังมีอีกมาก ด้วยความที่เวลา workshop มันน้อย แต่ฟังก์ชั่นของมือถือเยอะมาก เราคงต้องตามไปตำแล้วเอามาลองเล่นดู ถ้ามีโอกาสจะลงภาพเคลื่อนไหว ลูกเล่นแบบใหม่ ที่ Galaxy Note10 |10+ ทำได้ มาให้เพื่อนๆชมกันค่ะ

 

ส่วนเพื่อนๆคนไหนสนใจ สามารถหาซื้อได้ที่ dtac ทุกสาขา (แอบบอก🤫 ถ้าเป็นลูกค้าดีแทค ดีแทคเค้าใจดีให้จ่ายน้อยกว่า และมีสิทธิประโยชน์อีกเพียบบ ไปตำกันเลยจร้าา)

 

สนใจสั่งซื้อ Samsung Galaxy Note10 |10+ ได้ที่ dtac Online Store เลย

 

53955CEE-B8EA-42B8-8267-5BDF6FCE082B.jpeg

 

วันนี้ขอจบการรีวิว Samsung Galaxy Note10 ลงเพียงเท่านี้ก่อนหล่ะกันนะคะ ถ้ามีโอกาส คงได้พบกันใหม่ค่าา

 

samsung-galaxy-note10-dtac-Online-Community-Workshop.jpg

 

 

2 ความคิดเห็นในบล็อก
dtac_Callcenter
dtac call center
@Nidshinae ข้อมูลเป็นประโยชน์มาก ขอบคุณมากๆนะคะ หัวใจ
manida
ผู้สร้างสรรค์สังคมคนรักดีแทค

เขียนรีวิวครั้งแรกยังดีขนาดนี้เลย เขียนต่อไปเรื่อยๆๆนะคะ ขอบคุณมากนะคะที่มาร่วม workshop กับดีแทค ออนไลน์ คอมมูนิตี้และ Samsung Galaxy Note10 |10+ ค่ะ @Nidshinae