นักตอบตัวยง

สวัสดีครับ

 

นี่แซมเอง

 

วันนี้จะมารีวิวแอพดีๆ อีกหนึ่งแอพ ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับเกษตรกรทั้งหลาย แต่ถ้าใครไม่ใช่เกษตรกร ก็โหลดเก็บไว้ได้นะครับ เพราะแอพนี้จะบอกราคาสินค้าทางการเกษตรไว้ทั้งหมดเลย เอาไว้ต่อราคากับแม่ค้าในตลาดได้นะครับ

 

12.jpg หน้าตาแบบนี้ รองรับทั้ง Android และ iOS

 

 

แอพนี้ชื่อว่า “FARMER INFO” แอพด้านการเกษตรหนึ่งเดียวในประเทศไทย ที่สามารถบอกความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับข้อมูลการเกษตรจากทั่วประเทศแบบวันต่อวัน เป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับเกษตรกรทั้งหลาย, ผู้ประกอบการธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับภาคการเกษตร รวมไปถึงบุคคลทั่วไปด้วยครับ

 

iphone_1.png

 

แอพนี้มีอะไรบ้าง?
“FARMER INFO” ประกอบด้วยข้อมูล 6 ส่วนครับ คือ

 

iphone_2.png

 

1. ราคารับซื้อ
หน้านี้ไว้สำหรับตรวจสอบและเปรียบเทียบราคาสินค้า จากแหล่งรับซื้อสินค้าทั่วประเทศไทย ซึ่งจะมีการอัพเดทราคาสินค้าในทุกวัน เกษตรกรทั้งหลายสามารถเข้าไปตรวจสอบราคาก่อนนำสินค้านั้นๆ ไปขายได้ครับ เพื่อจะได้ราคาที่ดีที่สุดนั้นเอง

 

iphone_3.png

 

2. ราคาตลาดสด
หน้านี้ไว้สำหรับตรวจสอบและเปรียบเทียบราคาสินค้าทั้งอาหารสดและอาหารแห้งได้ทุกวันจาก 6 ตลาดชั้นนำในกรุงเทพ ได้แก่ ตลาดสี่มุมเมือง, ตลาดยิ่งเจริญ, ตลาดสามย่าน, ตลาดบางกะปิ, ตลาดเยาวราช และตลาดคลองเตย หน้านี้เหมาะสำหรับคนทั่วไปอย่างเราๆ มากครับ เวลาไปซื้อสินค้าเราสามารถเปิดเช็คราคาสินค้าก่อนได้ จะได้ไม่โดนโก่งราคาด้วยครับ

 

12607343_1162531107091394_1410925423_n.jpg

 

3. ช้อป
หน้านี้สำหรับคนที่อยากจะทำธุรกิจครับ อยากรับสินค้าดีๆ มาขาย แต่ไม่รู้จะไปหาที่ไหน หน้านี้จะเป็นสื่อกลางระหว่างคุณผู้หาสินค้า และผู้ผลิตสินค้าที่มีคุณภาพต่างๆ หน้านี้จะรวบรวมสินค้าคุณภาพ จากท้องถิ่นทั่วไทยส่งตรงถึงมือคุณ และระบบ “คำนวณต้นทุน” ซึ่งจะช่วยให้คุณรู้ต้นทุนขายระหว่างงวด, สินค้าคงเหลือ รวมถึง กำไรสุทธิจากการดำเนินงานต่างๆ ด้วยครับ เปิดหน้านี้เหมือนคุณได้เลขาดีๆ หนึ่งคนเลยทีเดียว

 

iphone_4.png

 

4. ข่าวสาร
เพราะโลกของเรามีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมาย วงการเกษตรก็เช่นกัน หน้านี้จะคอยรวบข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ที่เป็นประโยชน์ ข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้จาก http://www.rakbankerd.com, 
ข่าวเด่นประเด็นร้อนแบบฉับไว ทันทุกความเคลื่อนไหว รับรู้ก่อนใครจากสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น และ ข่าวสารในวงการศิลปะจากศิลปินชื่อดังของประเทศไทย รวมถึง ภาพศิลปะที่สวยงามหาดูได้ยาก ไว้ดูสำหรับผ่อนคลายด้วย

 

12571181_1162531103758061_1910992763_n.jpg

 

5. คลิปเกษตรน่ารู้
หน้านี้เป็นอีกหนึ่งคลังความรู้ด้านการเกษตรที่มีประโยชน์มากๆ จะมีคลิปวีดีโอเกี่ยวกับภูมิปัญญาเกษตรกรไทย โดยปราชญ์ชาวบ้าน อาทิ เทคนิคการผลิต เคล็ดลับน่ารู้ด้านการเกษตรไว้มากมาย ไม่ใช่แค่เกษตรกรเท่านั้นนะครับที่ดูได้ คนธรรมดาอย่างเราๆ ก็ดูได้ครับ สมัยนี้กระแสทานคลีน มาแรง คุณอาจจะศึกษาคลิปในนี้ แล้วเอาไปปลูกผักทานเองก็ได้ คลีนสุดๆ

 

12399299_1162531087091396_942972032_n.jpg

 

6. คำนวณต้นทุน
หน้านี้สำหรับการคำนวณต้นทุนผลผลิตขั้นพื้นฐาน เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถบริหารจัดการต้นทุน และค่าใช้จ่ายต่างๆ ขายไปเท่าไร ซื้อมาเท่าไร ได้กำไรเท่าไร ก็คำนวนได้ง่ายๆ เลยครับ ใช้ง่าย ไม่งง ไม่ปวดหัว รับรองได้เลยครับ

 

จากการลองใช้งาน ตัวแอพจริงๆ บอกไว้ว่าเหมาะกับเกษตรกร แต่จริงๆ แล้วผมว่า ใครๆ ก็ใช้ได้นะครับ โหลดมาติดไว้ที่เครื่อง เป็นประโยชน์อย่างมากเลยทีเดียว ที่ชอบเลยคือ เวลาจะไปซื้อผัก ผลไม้ ก็เปิดแอพนี้เช็คก่อนว่า สินค้าที่เราต้องการนั้น มีราคาเท่าไร แพงไหม ก่อนเดินทางไปซื้อ ป้องกันการโก่งราคาจากพ่อค้าแม่ค้าได้ดีทีเดียว และสำหรับลูกค้า DTAC และ Happy บริการต่างๆในแอพนี้ ฟรี!! ครับ

 

 

 

ดาวน์โหลด คลิ๊กที่รูประบบของคุณได้เลยครับ


android.jpg  ios.jpg

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.rakbankerd.com/apps/

 

 

 

 

 

 

1 ความคิดเห็นในบล็อก
นักตอบมือใหม่

ยอดเยี่ยมไปเลยครับ มีสาระความรู้ครับ ให้ดาวเลยครับ