khunbom
Quality Reviewer

สวัสดีครับผมในนาม dtac App Experts หรือ khunbom นะครับ วันนี้ได้รับภารกิจมาแนะนำรีวิว เมนูภายใน dtac app ให้คุณอ่านได้เข้าใจง่ายมากยิ่งขึ้นนะครับ

เริ่มจากแนะนำดีแทคแอพ ก่อนนะครับว่าดีแทคแอพนั้นสร้างมาเพื่อให้ผู้ใช้ชาวดีแทค สามารถใช้บริการดีแทคให้ง่ายขึ้น ทั้งจ่ายบิล เติมเงินเช็คยอดบริการต่างๆ โดยที่ท่านไม่ต้องไปจ่ายบิลและชำระค่าบริการที่ศูนย์ดีแทคอีกแล้วครับ พอจะทราบกันค้าวๆแล้วใช้ใหมครับ ไปต่อกันที่ภายในดีแทคแอพกันต่อเลยครับ

เบื้องต้นแล้วผู้ใดยังไม่มีแอพ dtac app ไว้ในเครื่องสามารถดาวโหลดมา ได้ที่นี้กันก่อนเลยครับ http://ddch.dtac.co.th/MDDAffiliateWeb/Download/5f8dde0?lang=TH

ลิ๊งนี้สามารถโหลดได้ทั้ง googleplay และ app store เลยนะครับ 

โหลดกันไม่ยากกันใช้ใหมครับ

โหลดเสร๊จแล้วสามารถล็อคอินกับเบอร์หนือจะล็อคอินด้วย fackbook ก็จะดีมากขึ้นนะครับ เพราะในครั้งถัดไปเราไม่ได้ใส่ซิมก็สามารถใช้ได้ทันที่เมื่อเข้าผ่านทาง facebook แต่อย่าลืมซิงค์เบอร์ไว้นะครับ  ต่อไปจะเป็นการแนะนำเมนูของทางดีแทคนะครับ ผมจะยกตัวอย่างมา 5 เมนูที่ผมใช้บ่อยๆนะครับนะครับ บางแอพคุณผู้อ่านอาจจะทราบแล้ว และบางท่านอาจจะยังไม่ทราบเรามาเริ่มอ่านพร้อมกันได้เลยครับ มาเริ่มกันเลยนะครับ เมนูแรกจะเป็นที่แนะนำคือเมนูที่เราน่าจะใช้กันบ่อยที่สุดคือเมนู

1. เมนู รายละเอียดการใช้งานครับ

1.jpg

เมนูนี้การเค้าต้องไปที่ อื่นๆ ก่อนนะครับและจะเจิรายละเอียดการใช้งาน อันบนสุดนะครับ เมนูนี้แค่คลิ๊กเข้าไปก็จะเจอ รายละเอียดการใช้งานของเราภายใน 7 วันครับ สามารถดูเบอร์โทรออก และค่าบริการเน็ตและ sms และคอนเทนต์ต่างๆ ครับ

สำหรับรายเดือนก็จะนิยมมาใช้ดูค่าบริการในแต่หละเดือนค่าบริการเน็ตครับ แต่เมนูนี้อยากจะแนะชาวดีแทคที่ใช้แบบซิมเติมเงิน มาใช้บริการให้มากขึ้นครับเพราะปัญญาที่เติมเงินหละหายและไม่ทราบสาเหตุที่มีการตัดบ่อยๆจะ เบื้องต้นก็จะแจ้งในเมนูนี้ สามารถดูได้ที่นี้เพื่อตรวจสอบยอดค่าบริการว่าเสียค่าอะไรไปได้เลยครับ เป็นทางออกที่รวดเร็วมากครับ ยังไงฝากเมนูนี้ไว้ในใจด้วยนะครับ ง่ายเลยใช้ใหมครับไปเมนูต่อไปกันเลย

2. เมนูเติมเงินให้เบอร์ดีแทค 

เมนูนี้สำหรับคนที่ ญาติ พ่อแม่ พี่น้อง ที่ใช้แบบเติมเงิน เราสามารถเติมให้พวกท่านได้ทันทีจะหักเป็นแบบรวมยอดรายเดือนหรือชำระผ่านบัตรเครดิตก็ได้ครับวิธีการก็จะอธิบายใต้ภาพนะครับ

2.jpg

เมนูนี้ก็ต้องไปที่ อื่นๆ > คลิ๊กที่เติมเงินให้เบอร์ดีแทค > ใส่เบอร์ที่ต้องการจะเติมเงินให้ ( ต้องเป็นเบอร์ของดีแทคและใช้เป็นแบบซิมเติมเงินเท่านั้นนะครับ ) และเลือกจำนวนเงิน และก็ยืนยันได้เลยครับ  จะมีให้เลือกตัดผ่านบัตรเครดิต หรือจากธนาคารและจะรวมยอดบิลมาในสิ้นเดือนก็ได้นะครับ เติมขั้นต่ำเพียงแค่ 20 บาทเท่านั้น ไม่เสียค่าบริการเลยสักบาท ใครที่ยังต้องเดินไปเติมตู้อยู้ผมแนะนำมาใช้เมนูนี้เลยครับ  ไปต่อที่เมนูถัดไปได้เลยครับ

3. เมนูบริการคุมได้สบายใจ 

สำหรับเมนูนี้เป็นเมนูสำหรับคนที่มีปัญญาใช้รายเดือนเกินที่ต้องการไว้เราสามารถกำหนดได้เลยในแต่ละเดือนเพื่อไม่ให้เกินวิธีก็จะบอกใต้ภาพเลยนะครับ

3.jpg

ไปที่เมนูอื่นๆ เหมือนเดิม ขวาล่าง เข้าไปที่เมนูบริการคุ้มได้สบายใจ จะเจอยอดใช้งานปัจจุบันและวงเงินสูงสุด ถ้าเราต้องการปรับยอดลงเราก็สามารถคลิ๊กตรง 

ที่แก้ไขยอด และระบุยอดที่เราต้องการควบคุมได้เลยครับเป็นอันเสร๊จเรียบร้อย  และ ติกระงับสัญญาณอัตโนมัติ ถ้าวงเงินเต็มทางเราจะได้ทราบทันทีเมื่อเวลายอดเงินครบที่เรากำหนดไว้ ต่อไปยอดเราก็จะไม่เกินที่เรากำหนดอีกแล้ว ใช้ได้อย่างสบายใจ อย่าลืมไปใช้กันเยอะๆนะครับ ไปที่เมนูถัดไปเลยครับ

4. เมนู ศูนย์บริการ  & จองคิว

เมนูนี้อาจจะไม่ค่อยสนใจแต่ผมว่าดีมันมาดเลยนะครับสำหรับคนที่อยากทราบเส้นทางสำหรับคนที่ต้องการใช้บริการที่ศูนย์ dtac และไม่ทราบที่ใกล้เรา ก็

สามารถเข้าดูและหาที่ใกล้เคียงได้ง่ายเลยครับ

4.jpg

เหมือนเดิมครับไปที่ เมนูอื่นๆ > เข้าที่ไปที่เมนูศูนย์ & จองคิว และคลิ๊กค้นหาศูนย์บริการ dtac ที่ใกล้ที่สุด ก็จะขึ้นศูนย์บริการ dtac แถวนั้นมากเลยครับถ้าที่ใหนใกล้สุดก็สามารถไปที่นั้นได้เลยนะครับ ในแอพจะเวลาเปิดปิดทำการอยู่ด้วยเราจะได้ทราบและไม่ต้องไปเสียเที่ยวครับ และบางสาขามีเบอร์ให้ติดต่อด้วยนะครับ และ

เบื้องต้นแนะนำสำหรับคนต้องการเปลี่ยนเป็นเติมเงิน แนะนำต้องไปที่ dtac hall เท่านั้นนะครับ ศูย์ดีแทคคอลเซ็นเตอร์อาจจะไม่สามารถให้บริการในส่วนนี้ได้ ไปที่เมนูสุดท้ายกันต่อเลยนะครับ

5. เมนู dtac reward

สำหรับใครใช้ดีแทคแล้วไม่ใช้เมนูนี้รีบไปใช้เลยนะครับ เพราะเราจะเสียสิทธิ์ในแต่ละเดือนไปฟรีเลย ส่วนลดก็จะมีมากมายหลายร้านครับยังไงสามารถดูได้ผ่านในแอพหรือช่องค้นหาชื่อร้านก็ได้ครับ

5.jpg

อย่าแรกเมนูจะอยู่ล่างตรงกลางที่วงตามภาพเลยครับ เมนู dtac reward  ส่วนสิทธิ์ถ้าเราอยากรู้ว่าอยู่ระดับใหน ก็จะอยู่ด้านบนซ้ายสุดมี 3 ระดับ 

และเลือกร้านอาหารที่เราต้องการใช้สิทธิ์ส่วนลดเข้าไปเลยนะครับถ้าหาไม่เจอแนะนำค้นหาเอานะครับ ก็รับสิทธิ์และยืนให้พนักงานแนะนำว่ากดสิทธิ์ตอนหน้าร้านนะครับเพื่อกันสิทธิ์หมดอายุเพราะมีเวลาไม่เกินแค่ 30 นาที โดยโค๊ดแต่หละรายการจะมีจำนวนจำกัด อยากแนะนำให้รีบไปใช้กันต้องแต่เนินๆเลยนะครับ จบแล้วครับ

 

เป็นไงกันบ้างครับการรีวิวของผม  ไม่ค่อยคำบางคำอาจจะอ่านหละงง ขออภัยล่วงหน้านะครับขอบคุณที่อ่านจนจบนะครับ ถ้ามีโอกาศในครั้งหน้า

จะมาทำการแก้ไขให้นะครับ ถ้ามีกิจกรรมจากทางดีแทคอีกแล้วเราจะมาพบกันใหม่นะครับ แล้วจะมารีวิวให้ดีกว่าเดิมนะครับ ขอบคุณครับ