aiwta
1167 ยอดวิว
7 ความคิดเห็น

สวัสดีค้า เมื่อรอบที่แล้วเราหาที่เที่ยวกันด้วย linemap รอบนี้เราจะตามหาร้านอาหารอร่อยๆ พร้อมรีวิวเจ๋งๆจากกูรูมากมาย รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน วันนี้ buddy aiwta มีแอพใหม่เอาใจคนชอบกิน ชอบดื่ม อย่างมี style มาแนะนำ เจ้าแอพนี้มีชื่อว่า iPick มาดูกันเลยค่ะว่าแอพพลิเคชั่นนี้มันเจ๋งยังไง

 

ก่อนอื่นก็ต้อง ลง application iPick กันก่อนนะคะ ซึ่งหา download ได้ทั้งระบบ iOS and Android

 

เมื่อเปิดโปรแกรมขึ้นมามันจะขึ้น login facebook ซึ่งเราจะข้ามไปก็ได้แต่ก็จะใช้งานบาง function ไม่ได้ ถ้าไม่คิดอะไรมากก็ login ไปเลยค่ะ  และเลือกภาษาที่เราถนัดค่ะ แน่นอนค่ะว่าอย่างเราต้องเลือก.......ภาษาไทย แน่นอน 555+

 

 

1_IMG_5462_1.PNG1_IMG_5463_1.PNG

 

เมื่อเข้ามาหน้าแรก หรือหน้า Home จะเป็นหน้ารวบรวมข้อมูลอัพเดทใหม่ๆ ที่แนะนำต่างๆ เช่น ร้านอาหารเปิดใหม่ ,ลิสต์แนะนำ และรวมทั้ง review จากนักชิมทั้งหลาย และมีหัวข้อหลักๆแยกย่อยให้เราเข้าไปเลือกค้นหาร้านอาหารน่าสนใจต่างๆ ชอบสไตล์ไหนแบบไหนก็กดเข้าไปเลยค้า และสามารถทำ bookmark ได้ด้วย เออดีเน๊อะ

 

2_IMG_5464_2.PNG2_IMG_5466_2.PNG2_IMG_5622_2.PNG

แค่หน้า home ก็ทำเอาตื่นเต้นแล้วใช่มั้ยละร้านอาหารเยอะแยะมากมายหลายแบบเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว มีแต่ร้านน่าสนใจทั้งน้านน เริ่มเห็นความเจ๋งแล้วหรือยัง 

 

นอกจากจะแนะนำร้านอาหารทั่วๆไปแล้ว จุดเด่นของเจ้าแอพนี้อีกอย่างนึงก็คือ advance search แค่ช่องเดียวก็สามารถค้นหาได้ทุกอย่าง ทั้งสถานที่ตั้งอยู่พื้นที่ไหน ,แลนด์มาร์ค, ประเภทอาหารที่อยากทาน,รับบัตรเครดิตหรือไม่ , เรทติ้งเป็นอย่างไร , ราคาต่อหัวเท่าไหร่ แถมยังมีรายละเอียดของแต่ละร้านซึ่งเตรียมมาอย่างดีทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเบอร์ติดต่อทางร้าน พิกัดของร้าน และวันเปิด-ปิดรวมทั้งเวลาทำการ  ซึ่งเราว่ามันเริดเลอเพอร์เฟค มากๆ ยิ่งเรืองเงินเนี่ยยิ่งชอบ จะได้ไม่เกินงบประมาณที่ตั้งไว้ด้วย อิอิ

 

3_IMG_5607.PNG3_IMG_5608.PNG

 

มาอีกหน้า โมเมนต์ จะเป็นหน้าติดตามอัพเดทข้อมูลร้านค้าของเพื่อนเราที่เล่น iPick ด้วยกันว่าเค้าโพสแล้วเค้าแชร์อะไรซึ่งเราสามารถกดถูกใจ เม้นโต้ตอบกับเพื่อนของเราได้ด้วย หน้านี้จะต้อง login facebook ก่อนนะคะ ถึงจะเห็น

 

4_IMG_5620.PNG

 

สุดท้ายหน้า ฉัน จะเป็นเหมือนการบันทึกการใช้งาน activity ของเราเองว่าเคย review หรือเคย bookmark หรือ การวางแผนนัดหมายต่างๆ  ทั้งที่เรานัดเพื่อนและเพื่อนนัดเรา

 

5_IMG_5621.PNG

 

เป็นไงบ้างคะทั้งหมดที่เอามาฝากเพื่อนๆชาวดีแทค แนะนำให้โหลดติดเครื่องไว้นะคะรับรองไม่ผิดหวัง ต่อไปจะไม่มีปัญหาวันนี้กินอะไร กินที่ไหนอีกแล้ว ให้ iPick ช่วยหานะคะ สุดท้าย buddy aiwta คงต้องขอตัวแล้วค่ะ ขอไปจัดซักร้านในนี้หน่อยไว้เจอกัน review หน้านะคะ คอยติดตามด้วยนะคะ บ้าย บ้าย