Thunyathorn
Readers

แนะนำแอพใหม่ๆ ดีๆ เกี่ยวกับการใช้งานมือถือ หรือถ่ายภาพมามากมาย วันนี้ d buddy ขอมาแนวสุขภาพกันบ้างดีกว่า

ขออินกับกระแส eat clean กับเค้ามั่ง กับ 3 แอพพลิเคชั่น สุดฟิต แอนด์ เฟิร์ม สำหรับสาวๆ ผู้รักสุขภาพ

 

เริ่มจาก  “Fitnessblender” แอพที่รวบรวมวีดีโอท่าออกกำลังกายหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่ ท่ายากๆ ยัน ท่าออกกำลังง่ายๆ สำหรับคนเพิ่งเริ่ม เพื่อให้เราเลือกทำตามได้อย่างที่ต้องการ  แถมยังมีปฎิทินให้เราจัดตารางเวลาออกกำลังได้ด้วย นอกจากนี้ยังมี เมนูอาหารที่ทำเองได้ง่ายๆ สำหรับคนรักสุขภาพอีกด้วย (หากใครต้องการดูบน desktop ก็สามารถเข้าผ่านเว็บ https://www.fitnessblender.com  ไปดูกันในจอใหญ่ๆได้เลย)

Fitnessblender_01.jpg

 

Fitnessblender_02.jpg

 

Fitnessblender_03.jpg Fitnessblender_04.jpg

 

ต่อมาคือแอพ “MyFitnessPal” แอพคำนวณจำนวนแคลอรี่ ที่จะช่วยนับ แคลอรี ของอาหารแต่ละมื้อที่คุณทานเข้าไป

MyFitnessPal_01.png

MyFitnessPal_02.png.jpg

ซึ่งพอเข้าไปใช้แล้ว จะต้องกรอกรายระเอียดเช่น น้ำหนัก ส่วนสูง อายุ อาชีพ

เป้าหมายน้ำหนักที่อยากลด หรือ เพิ่ม ฯลฯ พอกรอกข้อมูลส่วนตัวเสร็จ 

เค้าก็จะคำนวณความต้องการพลังงานของเราต่อวัน ให้เรียบร้อย พอเลือกที่ปุ่ม diary ก็จะมีตารางให้ add อาหาร ขนม เครื่องดื่ม ที่เรากินเข้าไปแต่ละมื้อ (แบบในรูปด้านล่าง)

MyFitnessPal_03.png.jpg

 

นอกจากนี้ยังมีให้ช่องให้กรอก  การออกกำลังกายที่ทำ พร้อมทั้งบอกพลังงานที่เผาผลาญไป พอกรอกครบ เราก็จะได้ net calories ของวันมาค่ะ เช่น กินไป 1300 แคลอรี่ ออกกำลังเผาผลาญไป 200 ก็จะยังเหลืออยู่ 1100 แคลอรี่ค้างอยู่ ยิ่งไปกว่านั้นเรายังเข้าไปดู progress ของเราได้ด้วย เป็นกราฟที่ถ้าน้ำหนักลงกราฟก็จะตก แค่เราเข้าไปอัพเดทน้ำหนักเราทุกๆวัน  รับรองว่าผอมลงแน่ๆ

 

 

อันสุดท้ายนี้สาวๆทุกคนน่าจะชื่นชอบ กับแอพรวมวิธีการออกกำลังกายตามนางแบบ Victoria secret  เช่น Victoria secret series,  Cocktail dress series อย่าง “Blogilates”  ซึ่งเป็นการออกกำลังเพื่อกระชับหุ่น ก่อนจะใส่ชุดสวยๆ ไปงานเลี้ยง หรือจะเป็น bikini blaster การออกกำลังกายเพื่อหน้าท้องที่สวยงาม ใช้ได้กับสาวๆที่กำลังจะไปเที่ยวทะเล  ที่รวบรวมเคล็บลับแบบไม่ยากจนเกินไปมาไว้ที่เดียว และสามารถทำตามได้โดยไม่ต้องมีอุปกรณ์ที่ยุ่งยาก มากมาย น่าจะเหมาะกับสาวออฟฟิศที่ต้องทำงานทั้งวัน จนไม่มีเวลาออกกำลังกาย

app.png

Blogilates_01.jpg

ที่นี้ สาวๆ หลายๆ คนก็คงจะได้ไอเดียจากแอปดีๆ ทั้ง 3 แอปนี้กันไปแล้ว ใครที่คิดว่า lifestyle ตัวเองเหมาะกับแอปไหน ก็ลองดาวโหลดไปใช้กันดู ซึ่งสามแอพนี้สามารถดาวโหลดได้ทั้ง ระบบ iOS และ Andriod  มาเริ่มกันเลยดีกว่า  สัญลักษณ์แสดงอารมณ์มีความสุขมาก