นักอ่าน

ใครเพิ่งเป็นเจ้าของสมารท์โฟนยอดฮิต กับไอโฟน 6Plus ที่มีหน้าจอกว้างถึง 5.5 นิ้ว ดีแทคบั้ดดี้มีเคล็ดไม่ลับการใช้งานมาฝากค่ะ

 

1.การใช้ iPhone 6Plus ด้วยมือเดียว แค่แตะ2ครั้งที่ปุ่ม HomeหรือTouch ID เท่านั้น หน้าจอส่วนบนก้จะเลื่อนลงมาครึ่งหนึ่ง ให้คุณได้ควบคุมด้วยมือเดียว และใช้งาน Application ต่างๆได้เลยทันที

 

51.PNG

 

2.VDO Slow-Motion เราสามารถถ่าย VDOแบบ Slow-Motion ด้วยเฟรมละเอียดสูงสุดถึง 240 fps ง่ายๆเพียงเข้าไปที่กล้องวีดีโอและเลื่อนหาเมนู Slow-Motion ตั้งค่าบันทึก VDO แบบ240 fps ก็บันทึกเลยได้ทันที

 

52.PNG

 

53.PNG

 

3.VDO Time-lapse ด้วย iphone 6 plus การถ่าย VDO Time-lapse คือการร่นระยะเวลาที่นานนับชั่วโมงให้เหลือเพียงไม่กี่วินาทีได้ง่ายๆ แค่ไปที่กล้องแล้วเลือกหาเมนู Time-lapse แล้วก็เริ่มสนุกกันได้เลย

 

54.PNG

 

 

4.ใช้งาน iPhone Plus ในงานแนวนอน พร้อมคีย์บอร์ดแนวนอน

55.PNG

 

 

 

  1. ใช้คีย์บอร์ดมือเดียว โดยดาวน์โหลดคีย์บอร์ดใหม่จาก App Store One handed Keyboard

56.PNG

57.PNG

 

6.แบตเตอรี่ iPhone 6 Plus ใช้งานไดนานกว่า แบตเตอรี่ไซต์จับโบ้ ที่สามารถใช้งานได้ยาวกว่า 1 วัน แต่ถ้ารู้สึกวาแบตเตอรี่หมดเร็วให้เข้าไปที่

 

Setting        <         General          <          Usage         <         Battery Usage        <       ตรวจสอบว่า Application ไหนกำลังใช้แบตเตอรี่อยู่ ก็ทำการปิดได้เลย

58.PNG

 

 

7.iPhone 6 Plus รักสุขภาพคุณ มาพร้อมสารพัด Sensors ที่จับกรเคลื่อนไหวของเรา ทั้งการเดิน การปีนป่าย การวิ่งการออกกำลังกาย และกิจกรรมในชีวิตประจำวัน โดยใช้งานง่ายๆแค่เลือก Application Health ที่มาพร้อมกับตัวเครื่อง

59.PNG

 

 

 

  1. iPhone 6 Plus ปรับแต่งการสั่นเตือนได้ตามอิสระ

Setting           <        Sounds          <            กดปุ่ม Ringtone          <       Vibration

และคุณยังสามารถสร้างการแจ้งเตือนที่แตกต่าง สำหรับสถานการณ์ และการเรียกเข้าต่างได้อีกด้วย

 

 

9.จัดเรียง Application ได้ง่ายขึ้น ด้วยการเรียง icon แบบ4x6 แถวบนiPhone 6 Plus จัดรวมFolder Application เพื่อแยกออกให้เป็นหมวดหมู่ ทำให้เลือกใช้ Application ได้ง่ายขึ้นทั้งแนวตั้งและแนวนอน

 

 

10.Share File ผ่าน Airdrop สามารถส่งไฟล์โดยไม่ใช้ Flash Drive ฟังก์ชั่นการโอนไฟล์ข้ามเครื่องแบบไร้สายเพื่อให้แก่อุปกรณ์อื่นๆให้แก่คุณ

 

 

 

 

1 ความคิดเห็นในบล็อก
นักตอบตัวยง

รุ่นเดียวกับที่ใช้งานเลย ขอบคุณครับ