นักอ่าน

 

ในยุคสมัยแห่งโซเชียลเน็ตเวิร์คนี้ เชื่อว่าหลายๆ คนคงหลงใหลกับการถ่ายภาพ ไม่ว่าจะเป็นภาพเซลฟี่ ภาพสิ่งที่พบเจอในชีวิตประจำวัน ภาพอาหาร ภาพท่องเที่ยว ฯลฯ เพื่อนำมาแชร์กับเพื่อนๆในโลกอินเตอร์เน็ต   และApp ในสมาร์โฟนก็เป็นตัวช่วยที่ดี ที่จะช่วยให้คุณได้ภาพที่สวยเก๋และแปลกไปใช่ไหมครับ ดังนั้นวันนี้ผมจะมานำเสนอสุดยอด App แต่งรูปที่จะช่วยให้คุณได้รูปที่สวยเก๋กว่าใครๆ กันครับ

 

Snapseed

1.png

 

App นี้เป็น App สารพัดประโยชน์ที่สามารถแต่งรูปได้ละเอียดแทบจะเทียบเท่าโปรแกรม Adobe Lightroom ที่ช่างภาพมืออาชีพใช้กันเลยครับ เพราะนอกจากจะเลือกปรับสีปรับแสงหรือปรับขนาดภาพทั่วไปได้แล้ว ยังสามารถ เลือกปรับเฉพาะบางจุด ลบรายละเอียดส่วนที่ไม่ต้องการ และมีFiltersให้เลือกมากมายด้วยนะครับ สำหรับใครที่ชอบภาพแนวสมจริงแต่แต่งแสงสีให้สวยงามแล้ว ขอแนะนำAppนี้เลย

 

 2.png

 

VSCOcam

 

3.png

 

App ที่เหล่าฮิปสเตอร์ผู้รักการถ่ายรูปทั้งหลายจะพลาดไม่ได้ เพราะนอกจากจะมีFilter ที่พร้อมจะเปลี่ยนแทบทุกรูปของคุณให้ได้อารมณ์ฮิปสเตอร์แล้ว ยังสามารถใช้เครื่องมือต่างๆ ในApp ตกแต่งรูปให้สวยเก๋ได้อีก เรียกได้ว่าฮิตจนกระทั่งมีCommunityของตัวเองมากมาย และ มีสูตรแต่งภาพตามเซเลปต่างๆ ออกมาเลยทีเดียวครับ

 

4.jpg 

 

Aviary

 

4.png

หากคุณเป็นคนที่ชอบตกแต่งรูปให้มีเอกลักษณ์ ใส่กรอบฟรุ้งฟริ้ง วาดภาพเติมเข้าไป ใส่ตัวอักษร หรือกระทั่งชอบแปลงรูปเป็นรูปประกอบคำพูดประเภท meme App นี้ก็มีเครื่องมือให้คุณพร้อม แถมมีให้เลือกหลากหลายอีกด้วย เรียกได้ว่าApp เดียวแต่งได้ทั้งแบบ สมจริง สวยฟรุ้งฟริ้ง น่ารักกิ๊บเก๋ ไจนกระทั่งถึงเอาไปทำมุกตลกเอาฮาได้เลย เป็นอีก 1 App ที่ผมขอแนะนำเลยครับ

 

 5.jpg

 

 

Camera 360

 

7.png

 

Appยอดนิยมจากฝั่งจีนที่เคยโด่งดังเป็นพลุแตกเมื่อหลายปีก่อนเพราะสามารถแต่งรูปหน้าคนให้สวยฟรุ้งฟริ้งได้ในไม่กี่คลิก ทั้งลบสิว ผิวขาว ฯลฯ เมื่อไม่นานมานี้ App Camera 360 มีการอัปเดตครั้งใหญ่เพิ่มความหลากหลายขั้นกว่า ที่นอกจากจะปรับแต่งสีได้เหมือนApp แต่งรูปทั่วไปแล้ว ยังโดดเด่นด้วย Filter ที่ปรับโทนของรูปได้หลากหลาย เช่น โหมดMagic sky ที่จะปรับท้องฟ้าในภาพของคุณให้สีสดใสหลากหลายแบบแม้ว่าวันนั้นจะมีเมฆมากจนไร้สีฟ้าขนาดไหน หรือโหมด Starry Night ที่สามารถเปลี่ยนท้องฟ้าภายในรูปของคุณให้กลายเป็นท้องฟ้ายามค่ำคืนที่มีทางช้างเผือกหรือแสงเหนือพาดผ่าน เรียกได้ว่าแต่งออกมาเหมือนช่างภาพมือโปรเลยละครับ

 

8.jpg

 

 

นอกจากAppแต่งรูปทั่วไปแล้วยังมีAppเก๋ๆ ที่ควรลองอีกมากมายครับ ไม่ว่าจะเป็น

Mirror Grid – Appที่จะทำให้ภาพของคุณกลายเป็นภาพสะท้อนเหมือนมีกระจกมาตั้งอยู่

 

9.jpg

 

 

FilterGrid - Appที่จะช่วยให้คุณแต่งภาพด้วยฟิลเตอร์สี เพิ่มความแปลกใหม่ให้กับภาพได้แบบอาร์ตสุดๆ

 

 

10.jpg

 

 

PicsArt - เมื่อฟีเจอร์ที่อนุญาตให้คุณเอารูปมาซ้อนรูปได้ มาเจอกับจินตนาการก็จะได้รูปเก๋ๆ แนวๆ มากมาย เหมือนที่เคยฮิตเปิดเพลงในภาพไงครับ

 

11.jpg

 

Phonto - App ที่ให้คุณใส่ตัวอักษรลงในภาพได้แบบอาร์ตสุดๆ

 

12.jpg

 

 

 

แหม่มี App เจ๋งๆ ให้เลือกใช้แต่งรูปเยอะแยะเลยนะครับ รอช้าอยู่ทำไมโหลดมาลองกันเลยดีกว่า

 

1 ความคิดเห็นในบล็อก
นักตอบมือใหม่

 

 

มีครบทุกแอพในเครื่องเลยค่ะ สัญลักษณ์แสดงอารมณ์มีความสุขมาก