aiwta
Brand Lovers

     เคยไหมที่เวลาจะไปเที่ยวที่ไหนสักที่จะต้องมาเตรียมวางแผนสถานที่ท่องเที่ยว ที่กิน หรือแม้แต่การเดินทาง ซึ่งต้องเตรียมค้นหาข้อมูลจากหลายเว็บ มาประกอบกัน นั่งอ่านรีวิวที่นั่นที่นี่ดีไหม rating เป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งค่อยข้างเสียเวลา แต่..ปัญหานี้จะหมดไปเมื่อคุณมี Google Trips  (55+ เหมือนกำลังขายของ) application ที่จะมาช่วยคุณวางแผนการท่องเที่ยว มาดูกันค่ะว่าแอพฯ นี้มีไรน่าสนใจบ้าง

1.    ก่อนอื่นต้องติดตั้งแอพ Google Trips ก่อนค่ะ ซึ่งมีให้ดาวน์โหลดทั้ง  iOs and Android 

2.    เปิดโปรแกรม Google Trips ขึ้นมาค่ะ  จะมี trips ให้เราเลือกเยอะแยะ เมื่อกดเข้าไปจะมีเมนูให้เลือกเป็นเรื่องๆ เดี่ยวจะอธิบายทีละหัวข้อๆ ไปนะคะ

      1_S__8978515.jpg2_S__8978515.jpg

  •      -  Reservations   

           เนื่องจาก google trips เป็น แอพฯของ Google เพียงแค่เรา login ด้วย Gmail และเชื่อมต่อ เมื่อเรามีการจองตั๋วเครื่องบิน หรือที่พัก แอพฯจะทำการ sync ข้อมูลต่างๆ จาก Gmail เข้ามาใน google trips ให้อัตโนมัติเลยค่ะ เยี่ยมไปเลยใช่มั้ยละ

         21.Reserve.jpg

  • -   Things to do

        จะเป็นข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวหรือสถานที่แนะนำในจังหวัดนั้นๆ ซึ่งเราสามารถกดดูที่ google trips แนะนำหรือ กดค้นหาแหล่งท่องเที่ยวเองได้โดยกดค้นหาผ่านช่อง Search ด้านบนได้ และถ้าเราถูกใจสถานที่ไหนแล้วเราก็กดที่ปุ่มรูปดาวเพื่อตั้งเป็น Favorite ได้เลย

       22.Thing.jpg

  • -   Food & Drink

        จะแสดงข้อมูลเกี่ยวกับอาหารของแต่ละท้องที่ รวมถึงมีร้านอาหารแนะนำ ซึ่งมีตั้งแต่ระดับภัตตาคาร ,บาร์ และผับ พร้อมทั้งรีวิวจริงอีกด้วย  อันนี้ชอบมากๆๆ

       23.food.jpg

  •   -  Saved places

         เป็นสถานที่ๆเราอยากจะไป และได้กดปุ่มดาว save เป็น favorite ไว้ จะขึ้นมาให้เห็นในหน้านี้และสามารถแสดงผลให้เห็นทั้งแบบ map และรูปภาพ ที่สำคัญสามารถดูแบบ offline mode ได้ด้วยนะ เพียงแค่เรากดปุ่ม Download ในหน้า Your Trips  มาไว้ก่อน

       24.save.jpg24_1.save.jpg

 -   Day Plans

       สำหรับคนที่มีเวลาจำกัดแต่ไม่อยากจัดทริปเองให้เหนื่อย อันนี้มีประโยชน์มากๆเลยค่ะ คือจัดทริปให้เสร็จ 2 วัน 48 ชั่วโมง จะเที่ยวอะไรที่ไหนได้ทันบ้าง มีจุดไหนที่สามารถไปได้ทันในวันนั้น พร้อมทั้งเวลาในการเดินทาง มีบอกหมดค่ะ

       25.dayplan.jpg25_1.dayplan.jpg

  • -   Getting around     

        เป็นในส่วนของการคมนาคมการเดินทางไปในที่ต่างๆ มีคำแนะนำเกี่ยวกับการเดินทางจากและไปสนามบิน รถโดยสาธารณะ แท็กซี่ ขับรถและรวมถึงการเดินและปั่นจักรยาน ไปยังสถานที่ต่างๆ

         26.Getting.jpg

  • -   Need to know 

        สิ่งที่ควรรู้เวลาเดินทางไปในประเทศหรือจังหวัดนั้นๆ เช่น เวลาเจ็บป่วยฉุกเฉิน ที่เที่ยว สกุลเงิน

        เป็นอย่างไรบ้างค่ะ เห็นประโยชน์ของ Google trips กันหรือยังคะ ลองใช้กันดูนะคะ มีติดเครื่องไว้ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

 

 

 

5 ความคิดเห็นในบล็อก
namon_buddy
Brand Lovers
ขอบคุณนะคะ app น่าใช้มากเลยค่ะ
aiwta
Brand Lovers

พี่ @namon_buddy ชอบไปเที่ยวต้องโหลดเลยนะคะ แอพฯนี้ 

OrraphanS
Brand Lovers

น่าใช้มากเลยค่ะ

teklum
Brand Lovers
App คุณ aiwta น่าใช้ทุก app เลยนะค่ะ
Moth
Quality Reviewer

น่าใช้ มากครับ ^^