Readers

ก่อนอื่นแนะนำให้โหลด Dtac app ก่อนนะครับ ใครหาไม่เจอ สามารถหาได้ทาง App store หรือ Play Store ครับ

1. ถ้าต้องการดูว่าตัวเองใช้แพคเกจอะไรก็กดเข้าไปที่ แพ็กเกจหลักที่ใช้ ในหน้าแรกของ appได้เลยครับ ตามรูปเลยIMG_0407.PNG

 

 

2. ถ้าต้องการตรวจสอบแพ็กเกจที่เคยใช้ ดเราก็มีบริการนะครับ เผื่อใครอยากรู้ว่าที่ผ่านมาโปรตัวเองดีหรือไม่ดีอย่างไรก็เข้าไปได้เลยในหน้าแรก เลื่อนลงมาล่างสุดครับกดไปที่ แพ็กเกจเคยใช้ คุณก็จะเห็นข้อมูลในหน้าต่อไปทันทีครับเปรียบเทียบกับโปรปัจจุบันดูนะครับ เผื่อกรณีอยากเปลี่ยนโปร ทางแอปเข้าก็มีให้เลือกเปลี่ยน ขอบอกว่าโปรเด็ดๆ เยอะมากครับIMG_0408.PNG

 

 

3. ใครอยากรู้สถนนะตัวเองว่าเป็น Silver Gold หรือ Blue Member ก็กดไปที่คำว่า ดีแทครีวอร์ด เมนูล่างสุดเลย ข้อมูลจะแสดงที่หน้าต่อไปด้านบนสุดครับ อ่อ แล้วคุณยังสามารถดูสิทธิพิเศษต่างๆ ที่ทางดีแทคตั้งใจจัดให้ด้วยนะครับ

IMG_0409.PNGIMG_0410.PNG

4. ใครชอบของฟรี หน้านี้จัดให้ เข้าไปที่เมนูแคมเปญด้านล่างสุดครับ คุณจะได้พบกับหลากหลายรายการที่สามารถร่วมสนุกแล้วรอลุ้นผลได้ บางรายการก็มีของฟรีให้ทานครับ ไม่ยากเลย

IMG_0411.PNG

5. ส่วนด้านล่างสุดกดเข้าไปที่ เมนูอื่นๆ คุณจะได้รู้รายละเอียดต่างๆ ที่คุณอยากรู้เยอะมากได้แก่รายละเอียดการใช้บริการ ชำระค่าบริการและใบแจ้งเติมเงินให้เบอร์ดีแทค บริการคุมได้สบายใจ บริการระหว่างประเทศ ศนย์บริการจองคิว แจ้งเรื่องการใช้งาน การตั้งต่า และออกจากระบบ ครับ IMG_0411.PNG

 

 

6. ถ้าคุณกดเข้าไปที่ชำระค่าบริการ ใบแจ้งก็จะสามารถชำระเงินรายเดือนดีแทคได้โดยการใช้เลขที่บัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตครับ ไม่ยุ่งยากเลย ง่าย สบายใจ ไม่ต้องหาช่องทางชำระทางอื่นให้เสียเวลา ที่นี่ล่ะใช่เลย

 

IMG_0413.PNGIMG_0414.PNG

 

 

7. แล้วรู้ยัง เบอร์รายเดือนก็สามารถเติมเงินให้เบอร์อื่นๆ ของดีแทคที่เป็นเบอร์เติมเงินได้ด้วยนะ แค่เข้าไปที่เมนู เติมเงินให้เบอร์ดีเทค แล้วก็ใส่เบอร์เตอมเงินของดีแทคที่เราต้องการเติมเงินให้ แล้วก็กดเลือกจำนวนเงินที่ต้องการ จำนวนเงินนี้ก็จะไปถูกเรียกเก็บพร้อมบิลใบแจ้ง หรือผ่านบัตรเครดิต เดบิตก็ได้นะครับจัดเลย ตามใจชอบ

IMG_0415.PNG

8. เมนูแจ้งเรื่องการใช้งาน เป็นช่องทางหนึ่งที่เราสามารถตัดปํญหาการรอสายจากเจ้าหน้าที่ call center ได้ ก็มาถามปัญหาต่างๆ ทางนี้ล่ะ เช่น ตรวจสอบพื้นที่สัญญาณไม่ครอบคลุม ตรวจสอบปัญหาการโทรออกรับสาย ตรวจสอบปัญหาการใช้งานอินเตอร์เนต สอบถามค่าบริการที่สูงจนผิดสังเกต IMG_0416.PNG

 

 

9.และถ้าอยากตั้งค่าที่เมูตั้งค่าเราจะพบกับ การเปลี่ยนภาษา เปิดการแจ้งเดือนต่างๆ เช่น Dtac Rewards แจ้งเตือนความเร็วเน็ต แจ้งเดือนชำระค่าบริการ แจ้งเตือนเนตใกล้หมด ซึ่งถ้าใครไม่ต้องการให้มรการแจ้งเตือนเหล่านี้ก็สามารถเลือกกดปิดได้ทันทีเลยครับ ผ่านเมนูการตั้งค่านี้

IMG_0417.PNG

ท้ายนี้แถมให้ครับจากภาพบนล่าสุด ปุ้มเฟซบุ้ค ถ้าใครอยากล็อคอินผ่าน FB ก็สามารถทำได้นะครับ ก็กดเข้าไปที่ปุ่มนี้ ระบบจะเชื่อต่อการล้อคอินให้อัตโนมัติ ถ้าเครื่องมือถือของคุณเคยล็อคอินFB มาก่อน และระบบก็จะถามเบอร์ดีแทคคุณค้วยครับว่าร้องการใช้เบอร์อะไรในการล็อคอินผ่าน FB นี้