praeprae
Regular Viewers

เป็นเหมือนกันไหมคะ ทุกๆ เช้าจะมีรูปดอกไม้สีเข้ากับวัน พร้อมคำอวยพรกับฟอนท์ที่ไม่ค่อยถูกใจวัยรุ่นเท่าไหร่ แต่เพราะคนส่งเป็นพ่อแม่ของเรา ก็ทำให้เรารู้สึกดีทุกเช้าเลย สงสัยจริงๆ ว่าคนรุ่นนี้เขาไปเอารูปมาจากไหนนะ dbuddy เลยไปถามดูค่ะ ได้คำตอบมาว่า ก็เซฟจากที่เขาส่งๆ กันมา ว่าแล้วก็ฝากให้เราช่วยหาให้อีกแน่ะ

 

IMG_0893.JPG

 

จริงๆ รูปสไตล์นี้เสิร์ชหาเอาก็คงไม่ยาก แต่ถ้าเรามีรูปดอกไม้พร้อมเขียนชื่อพ่อแม่ของตัวเองลงไปโดยเฉพาะ สงสัยคนรับจะยิ้มหน้าบานแน่ๆ เลยจะมาวิธีแต่งรูปให้เป็นสไตล์คุณพ่อแม่คุณแม่ให้เพื่อนๆ ลองทำดูค่ะ

 

 อย่างแรกเลย เพื่อนๆ จะต้องมีรูปดอกไม้ วิว หรือสัตว์น่ารักๆที่สีเข้ากับวันนั้นๆ ขอแนะนำให้โหลดพวกแอพ Background มาไว้เลยค่ะ เพราะจะมีรูปแนวธรรมชาติอัพเดททุกวัน เพื่อนๆเข้าไปเซฟรูปสวยๆ แบบไม่ซ้ำกันได้เลย สำหรับ Android แนะนำแอพ Premium Wallpapers HD ค่ะ ส่วน iOS แนะนำแอพ Zebra Wallpaper ค่ะ มีฟังก์ชั่นแต่งรูปและเติมตัวอักษรในตัวด้วยนะ

 

IMG_0909.jpg

แอพประเภทรวมแบ็กกราวด์มือถือจะมีรูปดอกไมให้เลือกเยอะมากๆค่ะ สวยถูกใจคุณแม่แน่นอน

 

ขั้นตอนต่อไปคือเติมตัวอักษรค่ะ มีแอพมาแนะนำ 2 แอพให้เลือกใช้ตามสะดวกค่ะ

 

แอพแรก - Phonto แอพใส่ฟอนท์แบบฮิปสเตอร์เก๋ๆ คือฟอนท์ภาษาอังกฤษดีงามมากค่ะ แต่ฟอนท์ภาษาไทยจะมีแต่ฟอนท์ประมาณ Cordia New อย่างเดียว ซึ่งถือว่าเหมาะกับไสตล์คุณแม่มากค่ะ ใครที่อยากมีแอพไว้แต่งฟอนท์แนวฮิปเตอร์เก๋ๆ ด้วย แนะนำให้โหลดเลยค่ะ ปรับแต่งได้หลายอย่าง เลยอาจจะดูยากสำหรับผู้สูงอายุนิดนึงนะคะ

 

IMG_0898.jpg

ใช้แอพ Phonto ค่ะ

 

 

ถ้าใครอยากสอนพ่อแม่ให้แต่งรูปเองได้ด้วย แนะนำแอพที่สองเลยค่ะ แอพ Moldiv ใช้งานง่ายมากๆ ค่ะ เลือกรูปแล้วก็ใส่ตัวอักษร เลือกที่ปุ่ม T จากนั้นพิมพ์ข้อความ

 

 IMG_0896.jpg

 

 

พิมพ์เสร็จแล้วกดที่ตัว S จะมีให้เลือกแบบตัวอักษรอัตโตมัติเลย อยากได้เงา หรือมีขอบสีดำ แค่คลิก แอพก็เปลี่ยนให้อัตโนมัติ แถมใส่กรอบให้เสร็จสรรพ ใช้งานง่ายแบบนี้ คุณพ่อคุณแม่น่าจะชอบค่ะ

 

 IMG_0892.jpg

 

ยังไงก็ลองเล่นดูนะคะ ลองใช้เวลาว่างสอนคุณพ่อคุณแม่แต่งรูปไว้ไปอวดเพื่อนๆ ในไลน์ก็น่าสนุกดีนะ เวลาเห็นคนวัยนี้สนุกกับเทคโนโลยีนี่ช่างน่ารักน่าเอ็นดูเสียจริงๆ ว่ามั้ยคะ สัญลักษณ์แสดงอารมณ์ LOL