สมาชิกขาประจำ

แพ็กเกจรายเดือน dtac GO คุ้มค่ามากๆ สำหรับคนชอบใช้เน็ตเยอะๆ และคนที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศบ่อยๆ  กดดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ได้เลย

 

 

 

สวัสดีครับ เพื่อน ๆ Dtac Online Community   วันนี้ผมจะมาแนะนำเกี่ยวกับ SIM Go Inter จาก ดีแทค ครับ

 

มาาถึงช่วงที่ทุกคนจะต้องออกจากประเทศไทยไปเที่ยวเมืองนอกกันแบบกระหน่ำอีกแล้ว เพราะมันอยู่ในช่วงปลายปี ที่คนไทยจะออกไปเที่ยวต่างประเทศกันอย่างกระหน่ำ คือเรียกได้ว่าจองตั๋วเครื่องบินสายการบินต่างๆ จองโรงแรม จองสถานที่เที่ยวกันเรียบร้อย และมีการจัดการเรื่อง pocket wifi และมือถือกันแบบเตรียมตัวดีกว่าการทำงานใน office ซะอีก และสำหรับการใช้โทรศัพท์ในต่างประเทศเวลาไปเที่ยวไกลๆ โดยมากแล้วก็จะไม่ค่อยใช้กัน และจะใช้ Pocket Wifi และโทร LINE หรือ Facetime กันมากกว่า แต่วันนี้ มีทางเลือกแล้ว สำหรับคนที่ชอบใช้เน็ตใช้โทร แบบไม่ต้องพึ่งPocket Wifi กับ ซิมการ์ด โก อินเตอร์ แบบเติมเงิน ที่เริ่มต้นเพียง 10 วัน 399 บาท เท่านั้น

 

Pocket Wifi  ใช้เป็นกลุ่ม แต่  Sim Go Inter ใช้ส่วนตัว

 

การใช้ Pocket Wifi มันคือการแชร์กัน และมีข้อดีก็คือ มันสามารถใช้งานได้พร้อมๆกันหลายคน แต่การไปต่างประเทศ จากประสบการณ์ตรง เราไม่ได้เดินด้วยกันตลอดเวลา ซึ่งบางครั้งต้องแยกกันและไม่รู้ว่าจเอา pocket wifi ไปอยู่กับใคร ดังนั้น หากบางคนจะมี มือถือติดตัวที่สามารถเล่นเน็ตได้ โทรได้ ก็จะดีไม่น้อย และนี่เป็นอีกจุดที่ Dtac SIM Go Inter เข้ามา แทนที่ Pocket Wifi ยี่ห้อต่างๆ เป็นไอเดียที่ดี สำหรับคนที่จะแยกกลุ่มออกไปเที่ยวคนเดียวบ่อยๆ  ในต่างประเทศ จะได้ไม่ต้องมานั่งรอ pocket wifi

 

 ข้อดีของ Sim Go Inter

 

 - ค่าโทรกลับ รับสาย เริ่มต้นนาทีละ 6 บาท และแพงสุด จากตางรางแค่ 9 บาท และนี่คืออัตราการรับสาย และโทร กลับประเทศไทย เมื่อยู่ต่างประเทศ แต่ถ้า สมมติว่าอยู่ ญี่ปุ่น จะโทรหาเพื่อนที่เกาหลี ราคาสูงสุดอยู่ที่ 35 บาท

- รองรับประเทศใใน 4 โซน คือ เอเชีย ยุโรป ออสเตรเลีย และสหรัฐอเมริกา คือเป็นประเทศที่คนไทยไปเที่ยวบ่อย ๆ นั่นแหละ

- ฟรี เน็ตในประเทศไทย 4 Mbps นาน 6 ชั่วโมง (เมื่อเสียบซิมการ์ดครั้งแรกในไทยก่อนการเดินทางเท่านั้น)

- สามารถเติมเงินค่าโทรได้ตลอดเวลา

 -สามารถโทรหา Dtac Call Center ได้ แบบไม่เสียเงิน (เบอร์ +662 202 8100 ) ขณะที่อยู่ที่ต่างประเทศเท่านั้

 

 SIM Go Inter   มีข้อดีตรงที่สามารถ เติมเงินออนไลน์ได้ ไว้รับสาย โทรกลับไทย โทรในต่างประเทศ โดยไม่ต้องไปแวะเติมที่ไหนเลย ซึ่งมี 3 วิธีในการเติมเงินออนไลน์ คือ

 

เติมผ่าน Platform ของ Dtac ที่มีชื่อว่า ๆ Quick refill คือ สามารถเติมได้ด้วยบัตรเงินสด หรือ บัตร ATM และบัตรเครดิต ต่างๆ  หรือ ธนาคารโดยตรง

เติมเงินด้วยบัตรเงินสด ที่ซื้อมาจาก คนขายดีแทค, Counter Service หรือบริการรับเติมเงิน

แต่อย่างไรก็ดี หากต้องไปต่างประเทศควรซื้อ บัตรเติมเงินสด ติดตัวไว้ ก็จะดีมาก เผื่อฉุกเฉิน ค่าโทรหมด หรือพลัดหลงกัน ก็จะได้หาตัวกันเจอ

 

วิธีการใช้ Sim GO Inter  ต้องลงทะเบียนที่จุดขาย ใส่ Sim Card  เปิดเครื่องและตั้งค่าใช้งาน และ นำไปใช้ต่างประเทศได้เลย

 สำหรับผู้ที่ ใช้ Sim Go Inter จะสามารถเล่นเน็ตความเร็วสูงสุดได้ จำนวน 4GB และใช้ได้นาน 10 วันในราคาแค่ 399 บาท สามารถ Refill ได้ หากจะนับเป็นจำนวนวันต่อค่าใช้จ่ายก็จะอยู่ที่ประมาณ วันละ 40 บาท เท่านั้น ซึ่งหากว่าจะมองถึง Pocket Wifi ค่าเช่าวันละ ประมาณ 180 – 200 บาท และสำหรับคนที่อยากได้ ฆรทGo Inter ไปใช้งาน ก็จะประหยัดกว่ากันมาก และการนับวัน 1 วัน เท่ากับ  24 ชั่วโมง คือนับตามรายชั่วโมง

 

ปัจจุบัน Sim Go Inter   ยังไม่สามารถหาซื้อได้ ตาม 7-11 หรือร้านสะดวกซื้อ แต่จะมีขายเฉพาะ ศูย์บริการดีแทค ในแต่ละสาขา ทั้งสาขาในกรุงเทพ เชียงใหม่ ขอนแก่น หาดใหญ่ ภูเก็ต สมุย พัทยา และ สนามบินดอนเมือง

 

เที่ยวต่างประเทศ อยากมีเน็ตส่วนตัวใช้  ก็ต้อง Sim Go Inter นี้เลย  ง่ายๆ สบายใจ  ใกล้-ไกล ก็ใช้  Sim Go Inter  ครับ

 

 

Written   By  -  ฆฤณ   d Expert  Super d Hero