manida
ผู้สร้างสรรค์สังคมคนรักดีแทค

GO TRAVEL

แพ็กเกจเสริมโรมมิ่ง สะดวก ง่าย ไม่ต้องเปลี่ยนซิม


รีวิวจากการใช้งานจริง จากลูกค้าดีแทค ที่ใช้ dtac GO และ dtac GO Travel

ลองดูกันว่า ลูกค้าดีแทค ทำไมถึงเลือกใช้ dtac GO และ dtac GO Travel

@Jnarut

ใช้ dtac GO TRAVEL ที่สิงค์โปร์

"dtac Go Travel ไม่ต้องเปลี่ยน ซิมตอนไปเที่ยว สะดวกมาก
ซื้อโปร 6+1 Gb 10วัน 399 บาท + vat7% = 426.93 บาท
ถูกใจสัญญานเน็ตดี"

สนใจแพ็กเกจเสริม
dtac GO TRAVEL คลิกที่นี่

@Lalasuki

ใช้ dtac GO TRAVEL ที่ญี่ปุ่น

"ใช้ dtac Go Travel ที่ญี่ปุ่น ไม่ต้องเปลี่ยนซิม สัญญานเนตดีมาก ไม่หลง"

สนใจแพ็กเกจเสริม
dtac GO TRAVEL คลิกที่นี่

@Sawanit

ใช้ dtac GO TRAVEL ที่ญี่ปุ่น

"ใช่ได้ดีตลอด 10 วัน ซึ่ง ของค่ายใช้ได้ 8 วัน ครับ ไม่มีสะดุด"

สนใจแพ็กเกจเสริม
dtac GO TRAVEL คลิกที่นี่

@Cherry087

ใช้ dtac GO TRAVEL ที่จีน

"สิ่งที่ชอบคือ ไปจีน สะดวกมากก ไม่ต้องเปลี่ยนซิม แถมโทรเข้า-ออก เบอร์เมืองไทยได้ตามแพคเกจเดิมผ่าน App dtac call เล่นไลน์ได้ ไม่โดน Block แถมได้เนตฟรีอีก 1 GB สิ่งที่ไม่ชอบ ตอนออกไปนอกเมือง สัญญานหายไปเป็นพัก ๆ แต่ก็กลับมาได้เอง อยากให้สัญญานมีความ เสถียรมากกว่านี้"

สนใจแพ็กเกจเสริม
dtac GO TRAVEL คลิกที่นี่

@auonkanlaya

ใช้ dtac GO TRAVEL ที่กัมพูชา

"สิ่งที่ชอบเกี่ยวกับแพ็คเสริม dtac Go Travel คือ ไม่ต้องซื้อซิมการ์ดใหม่ ได้เนต 5 GB จ่ายเพียง 99 บาท (ไม่รวมแวท) ใช้ได้ 7 วัน สิ่งที่ไม่ชอบ ขณะใช้แพ็คเสริม dtac Go Travel ที่กัมพูชา คือ เครือข่ายสัญญาณ ที่ได้รับในบางจุดไม่ค่อยแรง อยากให้ปรับปรุงเรื่องสัญญาณ"

สนใจแพ็กเกจเสริม
dtac GO TRAVEL คลิกที่นี่

@ypracha

ใช้ dtac GO TRAVEL ที่มาเลเชีย

"สิ่งที่ชอบเกี่ยวกับแพ็กเสริม dtac Go Travel คือ ตอนไปมาเลเซีย ไม่ต้องเปลี่ยนซิม ไม่ต้องซื้อซิมใหม่ ตอนนั้นซื้อโปร 2GB/7 วัน 99 บาท ถูกใจมาก เพราะไปแค่ 3 วัน ไม่ต้องซื้อแบบ 10 วัน ประหยัดไปได้ เยอะเลย สัญญานอินเทอร์เน็ตดีมาก Video call ไม่มีสะดุด แต่ใช้ไม่หมด น่าจะสามารถเอามาใช้ต่อที่เมืองไทยได้"

สนใจแพ็กเกจเสริม
dtac GO TRAVEL คลิกที่นี่

@Prem_premy

ใช้ dtac GO TRAVEL ที่ Italy, Slovenia, Croatia

"สิ่งที่ชอบเกี่ยวกับแพ็กเสริม dtac Go Travel คือไม่ต้องเปลี่ยนซิม ไม่ต้องซื้อซิมใหม่ ตอนนั้นซื้อโปร 6GB/10 วัน 899 บาท เป็น Go travel worldwide ได้เพิ่มอีก 1 GB เป็นราคาที่ไม่แพงมาก ถูกใจ ที่สำคัญที่สุด ทริปนี้เดินทางถึง 3 ประเทศ ตอนแรกกลัวว่าจะใช้ได้แค่ประเทศที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว แต่ที่ไหนได้ ประเทศ Slovenia และ Croatia สัญญาณชัดแจ๋ว และมี SMS บอกยินดีต้อนรับเข้าสู่ประเทศนั้น ๆ ด้วย เพื่อบอกเครือข่ายที่เข้าร่วมกับแพคเกจ ซึ่งง่ายในการค้นหา ทั้งนี้การเดินทางของเรามีทั้งเครื่องบิน รถยนต์ รถไฟ และเรือ Ferry สะดวกมาก

สิ่งที่ไม่ชอบหรือเป็นประสบการณ์ที่ยังไม่ดีเกี่ยวกับ dtac Go Travel คือ ตอน Landing ตอนแรกไปจับสัญญาณของเครือข่ายที่ไม่ได้ร่วมกัน ต้องโทรหาเจ้าหน้าที่ (เบอร์ฟรี) ซึ่งเจ้าหน้าที่บอกเครือข่ายมาและพยายาม Match กับเครือข่ายที่เจ้าหน้าที่เสนอมา ซึ่งใช้เวลานานพอสมควร กว่าจะหาเครือข่ายเจอ ต้องปิด-เปิดเครื่อง อยู่หลายรอบ แต่สุดท้ายก็หาเจอจนได้

คำแนะนำ: จะดีกว่าว่าตอนส่ง SMS สู่ประเทศนั้น ๆ ควรใส่รายละเอียด ที่เกี่ยวกับ - เครือข่ายสัญญานพันธมิตร - ค่าโทรต่อนาที ทั้งโทรออกและรับสายราคาเท่าไร (เพื่อเป็นข้อมูลเบื้องต้นในการคำนวนค่าใช้จ่าย และรับรู่ค่าใช้จ่ายในกรณีฉุกเฉิน) หรือค่าส่ง SMS - จำนวน net ที่เหลือและจำนวนวันที่เหลือ ถ้าสามารถบอกได้จะดีมาก นอกจากนี้ วันที่จะเดินทางออกไปต่างประเทศเพื่อสอบถามข้อมูลเรื่อง การระงับสายเข้าในช่วง ที่อยู่ต่างประเทศ เจ้าหน้าที่ได้ถามว่า มีเวลาเปลี่ยน SIM card เป็น Series ใหม่หรือไม่ เพราะจะได้จับสัญญานได้ดีกว่า แต่ตอนนั้นไม่สามารถทำอะไรได้แล้วเพราะ จะขึ้นเครื่องแล้ว ทั้งนี้ได้โทรหา Call center ก่อนวันเดินทางหลายรอบ เพื่อความมั่นใจของ Package นี้ แต่เจ้าหน้าที่ไม่ได้บอกให้ไปเปลี่ยน SIM card เป็น Series ใหม่ เลยทำให้กระวนกระวายว่าไปถึง ต่างประเทศแล้วจะใช้ไม่ได้ ซึ่งได้ถามเจ้าหน้าที่กลับไปทางเจ้าหน้าที่บอกว่า ถ้ารุ่นใหม่จะจับสัญญานได้ดีกว่า ก็เลยต้องรอเดินทาง กลับมาแล้วค่อยเปลี่ยน ถ้าเป็นไปได้แนะนำให้เพิ่มเติมเรื่อง SIM รุ่นใหม่เข้าไปเพื่อบอกกับลูกค้าล่วงหน้าก่อนวันเดินทางค่ะ

โดยรวมแล้วเป็น Package ที่ใช้ง่าย สะดวก ไม่ต้องเปลี่ยน SIM ให้วุ่นวาย และค่าใช้มีแจ้งใน dtac application (โดยสามารตรวจสอบได้ง่าย) ถ้าไปต่างประเทศ ก็จะใช้อีกค่ะ แค่ Click ก็ใช้ได้เลย"

สนใจแพ็กเกจเสริม
dtac GO TRAVEL คลิกที่นี่

@sutatip

ใช้ dtac GO TRAVEL ที่สหรัฐอเมริกา

"ใช้แพ็กเกจ dtac GO Travel เป็นโปรเสริมของระบบเติมเงินเพื่อไปใช้งาน อินเตอร์เน็ตที่ต่างประเทศ ดีมาก ๆ เลยค่ะ เพราะสามารถใช้ซิมเบอร์ dtac ที่มีอยู่ ไม่ต้องใช้ซิมใหม่และไม่ต้องเปลี่ยนซิมตอนที่ใช้ ไปประเทศสหรัฐอเมริกา เลยซื้อโปร 6GB/10วัน 399 บาท + vat 7% = 426.93 บาท สมัครก่อน 31 ธันวาคม 2562 ได้ฟรีเพิ่มอีก 1GB ซึ่งเป็นราคาที่ไม่แพงมาก

ตอนไปใช้ที่อเมริกา มีปัญหาติดขัดในช่วงที่จะเปิดใช้เน็ต ซึ่งทาง dtac เองก็มี บริการให้ติดต่อ dtac call center ฟรีตลอด 24 ชม. +662 202-8100 จากต่างประเทศ ซึ่งอันนี้มีประโยชน์มาก ๆ เพราะตอนช่วงที่เปิดเน็ตไม่ได้ ก็ได้รับคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่จนกระทั่งใช้งานได้และสามารถใช้งานได้ราบรื่น จนกระทั่งกลับถึงเมืองไทย อีกทั้งยังสามารถเช็คว่าใช้เน็ตไปเท่าไหร่แล้วผ่าน ดีแทคแอป ซึ่งสะดวกมาก"

สนใจแพ็กเกจเสริม
dtac GO TRAVEL คลิกที่นี่

@watchai469

ใช้ dtac GO TRAVEL ที่สิงค์โปร์

"สิ่งที่ชอบเกี่ยวกับแพ็กเสริม dtac Go Travel คือตอนไปสิงคโปร์ ไม่ต้องเปลี่ยนซิม เพราะเราใช้ Moto เข็มจิ้มซิมเราจะแปลก ๆ หน่อย เลยไม่อยากเปลี่ยนซิม ตอนนั้นซื้อโปร 6GB/10 วัน 399 บาท ก็ชั่งใจ อยู่นานว่าคุ้มมั้ย จะใช้พอรึเปล่า แต่เพื่อนบอกว่าเดี๋ยวใช้ Wifi โรงแรมก็ได้ ก็เลยสมัครเลย

แต่ขาดการประชาสัมพันธ์ที่ดีถ้าเทียบกับคู่แข่ง เพราะเราใช้อีกค่าย หนึ่งด้วย ซึ่งเค้าโฆษณาถี่มาก แต่ราคาต่างกันมากเลยไม่เลือกใช้ สิ่งที่ควรปรับปรุงเกี่ยวกับ dtac Go Travel: ควรประชาสัมพันธ์ให้ดี กว่านี้ แต่ก็เพิ่งเห็นตาม Blog ท่องเที่ยวต่าง ๆ ก็น่าจะเป็นแนวทางที่ดี"

สนใจแพ็กเกจเสริม
dtac GO TRAVEL คลิกที่นี่

@-ka

ใช้ dtac GO TRAVEL ที่ญี่ปุ่น

"ใช้ dtac Go Travel ที่ประเทศญี่ปุ่น “สิ่งที่ชอบเกี่ยวกับแพ็กเสริม dtac Go Travel คือ ตอนไปเที่ยวโอซาก้า 6 วัน ตอนนั้นสมัครโปร 6GB/10 วัน 399 บาท + vat 7% = 426.93 บาท ที่สมัครก่อน 31 ธ.ค. (ได้เพิ่มอีก 1 GB ) โดยใช้ซิมเดิมเลยไม่ต้องเปลี่ยนซิมใหม่ให้ยุ้งยาก ตอนแรกก็คิดว่านะว่าเน็ตจะพอใช้ไหม จะเชื่อมต่อ ได้หรอ มันจะกินเงินเพิ่มรึเปล่า แต่พอใช้จริง ๆ อะยังไม่ถึง 6 GB เลย สัญญาณก็ไม่กระตุก เชื่อมต่อง่าย มีคู่มือแนะนำการเชื่อมต่อ และคอลเซ็นเตอร์ให้ที่คอยให้คำแนะนำตลอดเวลาที่อยู่ต่างประเทศด้วย แล้วก็สามารถควบคุ้มวงเงินตัวเองได้ด้วย"

สนใจแพ็กเกจเสริม
dtac GO TRAVEL คลิกที่นี่

รีวิวเพิ่มเติมจากลูกค้าดีแทค ที่ใช้งาน dtac GO TRAVEL


2 ความคิดเห็นในบล็อก
0850347482
Readers


โดยรวมแล้วเป็น package ที่ใช้ง่าย สะดวก ไม่ต้องเปลี่ยน sim ให้วุ่นวาย และค่าใช้มีแจ้งใน dtac application (โดยสามารตรวจสอบได้ง่าย) แค่ click ก็ใช้ได้เลยแมวเก้อเขิน

Prem_premy
Reviewer

ประกาศรางวัลครั้งที่ 1 ทางไกนคะ