natsimaporn
ผู้สร้างสรรค์สังคมคนรักดีแทค

ผู้เขียน

JKindy

Quality Reviewer

ความสะดวกสบายที่มากขึ้น
ใน dtac app version 9.0.2

สวัสดีครับวันนี้ผมมานำเสนอความง่าย และความสะดวกสบายที่มากขึ้นใน dtac app version 9.0.2 จะง่ายขื้นยังไงเรามาดูกันเลยครับ

เนื่องจากเบอร์ที่ผมใช้งานได้รับสิทธิ์ platinum blue member (pbm) ที่อัพเกรดมาจาก Bluemember เดิม ซึ่งเมื่อก่อนเวลาจะหาว่า Bluemeber นั้นมีสิทธิพิเศษเฉพาะอะไรบ้าง ผมก็ต้องเข้าไปหาที่เว็บ dtac ทุกครั้งไป แล้วจะกดใช้สิทธิ์ก็ต้องไปค้นหาใน dtac app ตัวเก่าซึ่งจะเสียเวลามาก แถมยังไม่สามารถเช็คได้ว่า สิทธิ์ที่เราจะใช้เนี่ยเต็มหรือยัง บางทีผมก็โทรไปสอบถามที่ Call Center บ้าง หรือลองวัดดวงไปกดหน้าร้านบ้าง ซึ่งไม่ค่อยสะดวกกับการใช้งานสักเท่าไร พอมาถึงวันนี้ dtac app ตัวใหม่ก็ออกมา “โอ้วปุ่ม dtac reward นี่มันเกิดมาให้นักใช้สิทธิ์อย่างเราเสียยิ่งกระไร”

ปุ่ม dtac reward แบบใหม่มีดีกับเราชาว pbm อย่างไร ?

โดยอย่างแรกเลย เราจะมีเมนูสิทธิประโยชน์ของ pbm แยกออกมา ทำให้เห็นสิทธิพิเศษเฉพาะได้ง่ายขึ้น และใช้สิทธิ์ได้สะดวกขึ้น

อย่างที่สองสามารถใช้เช็คสิทธิ์คงเหลือ วันที่หมดอายุ หรือเช็คว่าเราใช้สิทธิ์นั้น ๆ ไปแล้วหรือยังได้ทันที ไม่ต้องไปลองกดที่หน้าร้านหรือโทรไปถามที่ Call Center

เช่นการใช้สิทธิ์รับเครื่องดื่มที่ร่วมรายการฟรีที่ร้าน KOI ซึ่งเป็นที่นิยมและมักจะเต็มอยู่เสมอ ในรูปตอนผมกดรับสิทธิ์นั้นยอดคงเหลือยังเป็นสีเขียวอยู่เลยครับ มาวันรุ่งขึ้นกลายเป็นสีเหลืองส้มแล้ว

การที่จัดกลุ่ม pbm ให้เป็นหมวดหมู่ทำให้เราสามารถหาสิทธิ์ที่ถูกใจได้ง่ายขึ้นนั้น พอวันที่ 1 มีนาที่ผ่านมาผมก็มาเปิดดูว่ามีสิทธิ์อะไรแปลก ๆ ที่เราไม่เคยใช้บ้าง ซึ่งทำให้เป็นประโยชน์กับผมในวันนี้ (3 มี.ค.) เพราะว่าผมต้องส่งของที่จำเป็นไปให้แฟนผมที่ต้องการใช้งานด่วน แต่ผมงานยุ่งไม่สามารถขับรถเอาไปให้ได้ จึงนึกถึง reward อันนึงที่เปิดผ่าน ๆ มาในตอนแรก นั่นคือ

ส่วนลดค่าส่ง 300 บาทในการส่งของผ่าน Skootar ผมจึงลองโหลดแอปมาและใช้สิทส่งของดูครับ กดรับสิทธิ์ในแอป

นำโค้ดไปใส่ในโค้ดส่วนลดตอนสั่งมารับของได้เลยครับ ของผมค่าส่ง 84 บาท ได้โค้ด 300 บาท ก็กลายเป็นส่งฟรีไปเลยครับ

พอกดสั่งมารับของแป๊บเดียวก็มารับของไปส่งเลยครับ ทั้งหมดใช้เวลาไม่ถึงชั่วโมงเลยครับ สะดวกมากจริง ๆ

ต้องขอขอบคุณ dtac ที่พัฒนา dtac app ให้ลูกค้ามีประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น ง่ายขึ้น ประหยัดเวลา และใช้สิทธิ์ได้คุ้มค่ามากยิ่งขึ้นด้วยครับ