Highlighted
Regular Viewers

มีความสงสัยเกี่ยวกับดีแทครายเดือนอะครับ

สวัสดีครับคือผมมีคำถามที่อยากจะถามแต่ละคำถามอาจจะละเอียดหน่อยนะครับ มี 4 ข้อ

 

        ข้อ 1. ดีแทครายเดือนเราสามารถเติมเงินใส่ไปได้ไหม อันนี้สงสัยอยู่เยอะแต่เดี๋ยวขอพูดคร่าวๆก่อนนะครับ คือแบบสมมุติผมใช้โปร A อยู่ใช่ไหมครับสมมุติเดือน 300 บาท (สมมุตินะครับ) แล้วเราจะได้เน็ต 20 GB ต่อเดือน กับโทรฟรีอีก 300 นาที ผมจะไม่พูดถึงค่าโทรนะครับ ผมเน้นเล่นเน็ต แล้วทีนี้ทุกๆช่วงต้นเดือนผมจะใช้เน็ตเปลืองมากแบบถล่มไม่เกินวันหวยออกที่16 เน็ต 20 GB ก็หายวับไปละครับ แล้วความเร็วก็จะถูกปรับลดลงเหลือ ประมาณ 384 kbps ซึ่งต้องทำใจ (แต่ผมยังไม่อยากเปลี่ยนโปรนะครับ) มาเข้าเรื่องเลยละกันนะครับ คือพอเน็ตผมหมดความเร็วต่ำลงใช่ไหมครับ ผมก็จะชอบสมัครโปรเน็ตเสริมของรายเดือนแบบเป็นวันๆเอา อารมณ์แบบประทังชีวิตไปก่อน เช่น โปร 3 GB 1วัน 49 บาท หรือบลาๆๆๆ มันคือโปรเน็ตที่ผมใช้เสริมมันก็คือส่วนเกินที่ใช้จากโปรรายเดือนปัจจุบันของผมใช่ไหมล่ะครับ พอมาสรุปยอดที่ต้องจ่ายคือ เฉลี่ย 500 กว่าเลยทีเดียว ที่อยากถามอยู่ที่ว่า เราสามรถจ่ายส่วนนึงก่อนได้ไหมครับ แบบไม่จ่ายเต็ม คือผมอยากจะจ่ายเน็ตที่ใช้เกินมาออกไปก่อนที่จะสรุปยอดบิลรายเดือนของโปรหลักอะครับ ส่วนเน็ตโปรที่ใช่รายเดือนหลักนั้นก็อีกเรื่องนึงสรุปมาก็จ่ายอันนั้นอีกทีไม่มีปัญหา ยกตัวอย่างคือ ใช้โปร A ต้องจ่าย 300 บาท ต่อเดือนใช่ไหมครับ ทีนี้ใช้เกินมา 200 บาท รวมเป็น 500 บาท ที่ต้องจ่ายตอนยอดบิลชำระแจ้งมา แต่ก่อนถึงวันที่เขาจะแจ้ง ผมอยากจ่ายก่อน 200 บาท พอบิลแจ้งมาจะได้เป็น 300 บาท เหมือนเดิม แบบนี้ได้ไหมครับ คือผมมีคนจ่ายบิลให้แต่อยู่อีกที่แต่ก็อยากจะจ่ายที่ผมใช้เกินมาออกไปก่อนก็เท่านั้น ทำได้ไหมครับ ทำยังไง เติมเงินใส่ไปก่อนได้เปล่า หรือไม่ได้อะไรยังไง อธิบายหน่อยนะครับ.

 

        ข้อ 2. เฮ้อ เหนื่อยแล้ว 555  คือผมใช้โปรรายเดือนคือ อินเทอร์เน็ต 20 GB + โทรฟรี 300 นาที เดือนละ 699 บาท คือตอนผมไปสมัครที่ศูนย์ โปรนี้มันลด 50% 1ปี ก็คือเหลือ ประมาณ 349 บาท ต่อเดือนไป 1 ปี ละทีนี้ถ้าผมมีความคิดที่อยากเปลี่ยนโปรที่สูงกว่านิดนึงเช่นอยากเปลี่ยนไปเป็น 899 บาท จากเดิม 699 บาท  อะไรทำนองนี้โดยที่โปรเดิมยังไม่ครบปีคือตอนนี้ใช้มาแล้ว 4 เดือน แต่อยากเปลี่ยนเป็นโปรใหม่ที่เน็ตเยอะกว่าเดิมหน่อยนั้น โปรใหม่ยังลด 50% อยู่ไหมครับ ติดเงื่อนไขอะไรไหมหรืออะไรยังไงหรือผมต้องใช้โปรปัจจุบันให้ครบ 1 ปี ก่อนแล้วค่อยเปลี่ยนเป็นโปรใหม่ ถ้าถึงตอนนั้นยังจะลด 50% อยู่ไหมครับ.

 

        ข้อ 3. คือโปรที่ผมใช้มันอยู่ในระดับ Silver Member ใช่ไหมครับ ผมใช้โปร Super Non-Stop 699 บาท ลด 50% แล้วคือยังไงเหรอครับทำอะไรได้บ้าง แล้วจะใช้สิทธิ์อะไรยังไง.

 

        ข้อ 4. สุดท้ายครับ โปรผมใช้ wifi ไม่จำกัดฟรีใช่ไหมครับ แล้วคือยังไง จะใช้ Wifi ยังไงเหรอครับทำไม่เป็น.

 

รบกวนหน่อยครับ ขอบคุณครับ. ^^

1 คำตอบ 1
Highlighted
dtac call center

เรื่อง: มีความสงสัยเกี่ยวกับดีแทครายเดือนอะครับ

 

@Sanyaluk น้องฟ้าตอบดังนี้ค่ะ
1. ดีแทครายเดือนเราสามารถเติมเงินใส่ไปได้ไหม >>> ระบบรายเดือน ไม่สามารถเติมเงินเข้าไปได้ค่ะ

 

เราสามรถจ่ายส่วนนึงก่อนได้ไหมครับ แบบไม่จ่ายเต็ม คือผมอยากจะจ่ายเน็ตที่ใช้เกินมาออกไปก่อนที่จะสรุปยอดบิลรายเดือนของโปรหลักอะครับ >>> บิลจะรวมยอด ทั้งค่าแพ็กเกจเหมาจ่ายที่ใช้ และยอดค่าแพ็กเกจเสริมที่ใช้งาน โดยจะสรุปยอดทั้งหมดออกมาเมื่อตัดรอบบิล จึงไม่สามารถแยกยอดกันได้ค่ะ ในการชำระจะต้องรบกวนชำระตามยอดที่ออกบิลมาค่ะ หรือหากในรอบบิลนั้น มีการจ่ายเงินเข้ามาก่อนบางส่วน เช่น จ่ายมา 200 บาท ยอดดังกล่าวจะไม่มาตัดกับยอดระหว่างบิลค่ะ จะเป็นยอดตั้งชำระล่วงหน้าค่ะ เมื่อตัดรอบบิลแล้วระบบจะนำยอดที่ชำระล่วงหน้ามาตัดให้อัตโนมัติค่ะ

 

2. เปลี่ยนโปรใหม่ 899 บาทได้ค่ะ แต่จะไม่ใช่แพ็กเกจที่ลด 50% ค่ะ จะเป็นแพ็กเกจราคาเต็มจำนวนที่มีให้สมัคร ณ ปัจจุบันค่ะ

 

3. Silver Member สามารถใช้สิทธิ์พิเศษต่างๆใน dtac reward ได้ตามปกติเลยค่ะ โดยเข้าดูข้อมูลได้ที่ >> https://www.dtac.co.th/dtacreward/lifestyle ค่ะ และยังใช้ผ่าน app dtac ได้ด้วยค่ะ Download ฟรีที่ >> http://ddch.dtac.co.th/MDDAffiliateWeb/Download/5f6dde6?lang=TH ค่ะ

 

4. สามารถตรวจสอบข้อมูลการใช้งาน wifi , พื้นที่ใช้งาน wifi ได้ที่ >> https://www.dtac.co.th/network/wifi.html นะคะ

 

10475

dtac feedback team