benzio
Viewers

สมัครข้อความเอง

อยู่ ๆ ก็มี sms บอกว่าสมัครรับข้อความเรียบร้อยแล้ว และมีการส่งข้อความมาอีก 2 ข้อความ และหักเงินเรียบร้อย โดนผมไม่ได้กดสมัคร แบบนี้ผมต้องทำยังไง เพื่อไม่ให้มีกรณีแบบนี้อีก และผมขอเงินที่หักไปคืนด้วยครับ ถึงจะไม่มากแต่มันไม่สมควรเป็นแบบนี้ครับ
เคยเจอมาแต่ยกเลิกทัน แต่ครั้งนี้มาดึกมาก ขอบคุณครับ
10 คำตอบ 10
del_Iampichet
Brand Lovers

Re: สมัครข้อความเอง

เบื้องต้นน้องอามแนะนำให้ทำการยกเลิกบริการเสริมดังกล่าวออกก่อนนะครับ เพื่อป้องกันค่าใช้บริการที่อาจสูงขึ้นในอนาคตครับ ที่ dtac Application https://ddch.dtac.co.th/MDDAffiliateWeb/Download/5f7f3d4?lang=EN&_bgw=ajUtSqLlJWGQw2cGSMtHTw== (ดาวน์โหลดฟรีครับ)
Mr.Pichet Nuengsaeng
jads
New Contributor

เรื่อง: สมัครข้อความเอง

แล้วส่วนที่โดนตัดเงินไปแล้วล่ะครับ
ทำยังไงถึงจะไม่ได้สมัครเองอัตโนมัติล่ะครับ
หรือต้องเติมเงินซื้อวันแล้วโอนออกให้เหลือ 0 บาทใช้แค่รับสายอย่างเดียวไม่ต้องเปลืองหัวกับ sms โจร(ข้างนอก/ดีแทค) ทำแบบนี้
dtac_Callcenter
dtac call center

เรื่อง: สมัครข้อความเอง

 

@benzio น้องฟ้า ตรวจสอบหมายเลขของคุณ @benzio ปัจจุบันไม่พบการใช้งานบริการเสริม sms แล้วนะคะ ในส่วนยอดค่าบริการเสริม sms ที่เกิดขึ้นจำนวน 3.21 บาท ไม่ต้องกังวลนะคะ น้องฟ้ารับเรื่องปรับลดให้แล้ว เมื่อดำเนินการเรียบร้อย จะได้รับ sms ยืนยันค่ะ

 

สำหรับการสมัครบริการเสริมต่างๆ ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นจากผู้ให้บริการภายนอก จะมีการโฆษณาประชาสัมพันธ์หลากหลายรูปแบบ เช่น เกิดมาจากการร่วมชิงรางวัล , การทดลองใช้งานฟรี , การส่ง sms , ระบบเสียงอัตโนมัติ , การเข้าใช้งานเว็บไซต์ , การเข้าใช้งาน Application ต่างๆ หรือ Link แปะที่หน้าเว็บต่างๆ จึงทำให้มีผลต่อการสมัครบริการ ค่ะ

 

บริการเสริม หรือ บริการ content ในรูปแบบ SMS ข่าวสารข้อมูล คลิปวีดีโอ เกมต่างๆ สามารถยกเลิกได้ ผ่าน dtac app ได้ตลอด 24 ชม. หรือ กดยกเลิกผ่าน *137 โทรออก (ฟรี) นะคะ สามารถดาวน์โหลด app dtac ได้ที่ >> http://ddch.dtac.co.th/MDDAffiliateWeb/Download/5f6dde6?lang=TH ค่ะ

 

10475 ผู้หญิงมีความสุข

</
dtac_Callcenter
dtac call center

เรื่อง: สมัครข้อความเอง

 

@jads น้องฟ้า ดูแลเรียบร้อย อ้างอิง link กระทู้นี้ นะคะ 

 

10475 ผู้หญิงมีความสุข

</
Grape11
Just browsing

เรื่อง: สมัครข้อความเอง

ขอเข้ามาเป็นอีกหนึ่งเสียงนะคะที่มีข้อความส่งมาแล้วก็หักเงินโดนที่ไม่ได้สมัครใดๆ ทั้งสิน แล้วข้อความก็ชอบเข้ามาช่วงดึกๆ รบกวนช่วยแก้ไขปรับปรุงระบบด้วยนะคะ ใช้ค่ายนี้มานานแล้วไม่เคยเจอเรื่องแย่ๆ แบบนี้
ขอบคุณมากค่ะ
ฆฤณ
Brand Lovers

เรื่อง: สมัครข้อความเอง

 

สวัสดีครับคุณ @Grape11

 

สามารถระงับการรับข้อความบริการเสริมภายนอกได้ครับ

 

 

รบกวน แจ้งเบอร์มือถือ / ชื่อ-นามสกุล   พร้อมแนบ link กระทู้นี้มาที่

 

 

dtac_Callcenter  >>>     https://goo.gl/41mEbZ

 

 

เพื่อให้น้องฟ้า /น้องใจดี ช่วยตรวจสอบบริการและดูแลให้นะครับ

 

 

สำหรับบริการเสริมจากผู้ให้บริการภายนอกต่างๆ มีความหลากหลายและสามารถสมัครได้หลายช่องทาง เช่น การดูโฆษณา การกดแบนเนอร์โฆษณาบนแอพหรือเว็บไซต์เช่น Youtube, Facebook หรือข้อความ pop up บนสมาร์ทโฟน ที่แฝงมากับแอพต่างๆ ซึ่งอาจทำให้เกิดการสมัครบริการเสริมต่างๆเหล่านี้ได้โดยไม่รู้ตัว ดีแทคมีมาตรการควบคุมผู้ให้บริการต่างๆ ในการแจ้งรายละเอียดค่าบริการให้ชัดเจน และให้ลูกค้ายืนยันการสมัครเพื่อให้ลูกค้าทราบก่อนตัดสินใจสมัคร หากพบว่าได้รับ SMS มายังเครื่องโดยไม่ได้ทำรายการสมัครใดๆ และผู้ให้บริการเสริมไม่มีการแจ้งเงื่อนไขการคิดค่าบริการให้ชัดเจน หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะมีการดำเนินการกับผู้ให้บริการตามระเบียบเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้นอีกครับ

dtac_Callcenter
dtac call center

เรื่อง: สมัครข้อความเอง

@Grape11  สำหรับบริการรับ-ส่ง ข้อมูล/ข่าวสาร/บันเทิง ผ่านsms จะเป็นบริการเสริมจากผู้ให้บริการภายนอกต่างๆ (CPA) จะเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การคลิกลิ้งค์โฆษณาที่มีการแปะไว้บนหน้า website ต่างๆ, การทดลองรับข่าว หรือบริการเสริมจากผู้ให้บริการภายนอกต่างๆ ฟรีในช่วงแรก และมีการคิดค่าบริการหลังจากหมดช่วงทดลองใช้งานฟรี หรือมีการรับบริการ CPA ต่างๆ โดยไมได้ตั้งใจ ค่ะ

หากไม่ต้องการใช้งาน น้องฟ้า แนะนำ ยกเลิกผ่าน * 137 กด 2 ฟรีค่าบริการ หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ dtac app (ดาวน์โหลดฟรีที่ 
http://ddch.dtac.co.th/MDDAffiliateWeb/Download/5f76f0c) ค่ะ

 

>> ปัจจุบันตรวจสอบบริการเสริมดังกล่าว ได้รับการยกเลิกแล้วค่ะ 

ทั้งนี้ น้องฟ้า ได้ประสานงานเพื่อบล็อค sms จากผู้ให้บริการภายนอกเรียบร้อย เช่นกันค่ะ

 

สำหรับค่าบริการเสริมที่เกิดขึ้นระหว่างเดือน จำนวน 37 บาท นั้น

น้องฟ้า ได้ประสานงานเพื่อพิจารณาปรับปรุงยอดให้ภายใน 7 วันนะคะ

รบกวนรอรับ sms แจ้งผลอีกครั้งค่ะ

 

8547   ❤❤ ดีต่อใจ ไม่เคยเปลี่ยน ดีแทคยินดีให้บริการค่ะ ❤❤

</
CaptFlint
Just browsing

เรื่อง: สมัครข้อความเอง

ผมก็โดนครับ ใช้ดีเทคมาทั้งชีวิต ต้องเข้าไปยกเลิกเองทุกครั้ง แต่ก็ต้องจ่ายในส่วนที่ยกเลิกไม่ทันอยู่ดี ล่าสุดยอดของสองเดือนนี้ พอจะจ่าย ไปดูค่าข้อความพวกนี้ 2 เดือนละ 300+ เพราะไม่ได้ไเช็คเลย 2 เดือนนี้ ผมบอกเลยว่าไม่ยอมจ่ายฟรีๆแน่ ผมไม่เคยสมัคร ว่าจะโทรไปโวยอยู่ เห้อเอือมระอา
CaptFlint
Just browsing

เรื่อง: สมัครข้อความเอง