PariwatP
Just browsing

ยกเลิก sms แล้ว ยังส่งมาอีก

ตอนนี้มียอดแจ้งค่าบริการคอนเทนท์ต่างสูงมาก (1600 กว่า) ทั้งที่ไม่เคยสมัครอะไรเลย และเมื่อเริ่มมีการส่ง sms มาใหม่ๆ ก็ได้มีการยกเลิกไปแล้วหลายครั้งในหลายช่องทาง ทั้งผ่าน app ผ่าน *137 ฯลฯ แต่ก็ยังมีส่งมาเรื่อยๆ จนยอดสูงดังที่แจ้งไปแล้ว

ไม่ทราบว่าจะมีทางออกอย่างไรสำหรับปัญหานี้ (เจอกันเยอะมาก) และความเสียหายที่เกิดขึ้นจะแก้ไขอย่างไร

ขอบคุณครับ
แท็ก (1)
2 คำตอบ 2
ฆฤณ
Brand Lovers

เรื่อง: ยกเลิก sms แล้ว ยังส่งมาอีก

 

สวัสดีครับคุณ @PariwatP

 

 

สามารถระงับการรับข้อความบริการเสริมภายนอกได้ครับ

 

 

รบกวน แจ้งเบอร์มือถือ / ชื่อ-นามสกุล   พร้อมแนบ link กระทู้นี้มาที่

 

 

dtac_Callcenter  >>>     https://goo.gl/41mEbZ

 

 

เพื่อให้น้องฟ้า /น้องใจดี ช่วยตรวจสอบบริการและดูแลให้นะครับ

 

 

สำหรับบริการเสริมจากผู้ให้บริการภายนอกต่างๆ มีความหลากหลายและสามารถสมัครได้หลายช่องทาง เช่น การดูโฆษณา การกดแบนเนอร์โฆษณาบนแอพหรือเว็บไซต์เช่น Youtube, Facebook หรือข้อความ pop up บนสมาร์ทโฟน ที่แฝงมากับแอพต่างๆ ซึ่งอาจทำให้เกิดการสมัครบริการเสริมต่างๆเหล่านี้ได้โดยไม่รู้ตัว ดีแทคมีมาตรการควบคุมผู้ให้บริการต่างๆ ในการแจ้งรายละเอียดค่าบริการให้ชัดเจน และให้ลูกค้ายืนยันการสมัครเพื่อให้ลูกค้าทราบก่อนตัดสินใจสมัคร หากพบว่าได้รับ SMS มายังเครื่องโดยไม่ได้ทำรายการสมัครใดๆ และผู้ให้บริการเสริมไม่มีการแจ้งเงื่อนไขการคิดค่าบริการให้ชัดเจน หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะมีการดำเนินการกับผู้ให้บริการตามระเบียบเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้นอีกครับ

 

 

dtac_Callcenter
dtac call center

เรื่อง: ยกเลิก sms แล้ว ยังส่งมาอีก

ขอบคุณ @ฆฤณ  มากๆค่ะ

>> สำหรับบริการรับ-ส่ง ข้อมูล/ข่าวสาร/บันเทิง ผ่านsms จะเป็นบริการเสริมจากผู้ให้บริการภายนอกต่างๆ (CPA) จะเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การคลิกลิ้งค์โฆษณาที่มีการแปะไว้บนหน้า website ต่างๆ, การทดลองรับข่าว หรือบริการเสริมจากผู้ให้บริการภายนอกต่างๆ ฟรีในช่วงแรก และมีการคิดค่าบริการหลังจากหมดช่วงทดลองใช้งานฟรี หรือมีการรับบริการ CPA ต่างๆ โดยไมได้ตั้งใจ ค่ะ

หากไม่ต้องการใช้งาน น้องฟ้า แนะนำ ยกเลิกผ่าน * 137 กด 2 ฟรีค่าบริการ หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ dtac app (ดาวน์โหลดฟรีที่ 
http://ddch.dtac.co.th/MDDAffiliateWeb/Download/5f76f0c) ค่ะ

>> จากการตรวจสอบเพิ่มเติม บริการเสริมดังกล่าวได้รับการยกเลิกแล้วนะคะ ทั้งนี้ น้องฟ้า ประสานงานเพื่อบล็อค sms จากผู้ให้บริการภายนอกเรียบร้อยค่ะ

 

สำหรับค่าบริการที่เกิดขึ้น  น้องฟ้า ได้ประสานงานดูแลยอดให้เรียบร้อยแล้วนะคะ

รบกวนรอการตรวจสอบและดำเนินการภายใน 7 วันทำการค่ะ

 

8547   ❤❤ ดีต่อใจ ไม่เคยเปลี่ยน ดีแทคยินดีให้บริการค่ะ ❤❤

 

</