pondprapassorn
Regular Viewers

ยกเลิกบริการผ่าน*137ไม่ได้

ในdtac app แจ้งว่ามีบริการข่าวสารและบันเทิง48บาทโดยที่ไม่ได้รับการยินยอมจากเจ้าของหมายเลข ต้องการยกเลิกบริการดังกล่าวและยกเลิกการคิดค่าบริการ และไม่ต้องการให้เกิดเหตุแบบนี้อีก คือไม่ต้องการสมัครบริการเสริมใดๆนอกจากแพคเกจหลักที่ใชัอยู่ ดีแทคจะดำเนินการได้หรือไม่ครับ ถ้าทำไม่ได้และยังยืนยันจะคิดค่าบริการที่ผมไม่ได้สมัครก้ขอทำเรื่องย้ายค่ายในรอบบิลถัดไปครับ

**ลองเช็คที่*137 ไม่พบบริการsmsข่าว ในdtacแอพก้ไม่ขึ้นให้กดdelete มีแต่แจ้งว่าข่าวสาร-บันเทิง
แท็ก (2)
4 คำตอบ 4
khunbom
Quality Reviewer

เรื่อง: ยกเลิกบริการผ่าน*137ไม่ได้

งั้นรบกวนคุณ @pondprapassorn ส่งเบอร์และแนบลิ๊งคำถามไปให้พี่ใจดีเช็คเลยนะครับ ส่งได้หลังลิ๊งนี้เลยนะครับ ติดต่อ dtac_Callcenter

dtac_Callcenter
dtac call center

เรื่อง: ยกเลิกบริการผ่าน*137ไม่ได้

 

@khunbom  ขอบคุณค่า 

 

@pondprapassorn   น้องใจดีได้รับข้อมูลเพิ่มเติมใน inbox แล้วนะคะ ซึ่งจากการเช็คข้อมูลเบื้องต้น

 เป็นบริการเกี่ยวกับซื้อ items บนเกมส์ค่ะ ซึ่งคิดค่าบริการเป็นรายครั้งที่มีการเข้าไปใช้งานค่ะ จึงไม่สามารถ

ยกเลิกบนระบบได้ค่ะ เนื่องจากหากไม่เข้าไปซื้อ items ก็จะไม่ถูกคิดเงินค่ะ


แต่หากคุณ  ตรวจสอบแล้วไม่ได้ซื้อ items จริงๆ น้องใจดีแนะนำลบเกมส์ที่เกี่ยวกับ

Amazing Game ( อะเมซิ่งเกมส์ )ออกจากตัวเครื่องนะคะ เนื่องจากบางเกมส์เวลาโหลดมาจะฟรีค่าบริการ

ซึ่งหากเกมส์มีการอัพเดตหรือมี items ใหม่ๆมาให้ อาจทำให้ถูกคิดค่าบริการได้ค่ะ แมวแลบลิ้น

 

4841

</
pondprapassorn
Regular Viewers

เรื่อง: ยกเลิกบริการผ่าน*137ไม่ได้

ยืนยันว่าไม่มีการซื้อไอเทมหรืออัพเดทเกมหรือโปรแกรมใดๆระหว่างช่วงเวลาดังกล่าว เพราะแอพพลิเคชั่นทั้งหมดในเครื่องผมเซทให้อัพเดทเมื่อเชื่อมต่อwifiเท่านั้น แล้วก็ไม่มีการเข้าเกมหรือซื้ออย่างที่ดีแทคแจ้งครับ เพราะโทรศัพผมใช้คนเดียว ไม่มีใครเอาไปกดซื้อได้แน่นอนครับ รบกวนแจ้งชื่อแอพพลิเคชั่นกับเวลาที่ไปกดซื้อให้หายข้องใจด้วยครับ ผมจะได้ลบถูกตามที่ดีแทคแนะนำ
ฆฤณ
Brand Lovers

เรื่อง: ยกเลิกบริการผ่าน*137ไม่ได้

 

สวัสดีครับคุณ@pondprapassorn

 

สำหรับบริการเสริมจากผู้ให้บริการภายนอกต่างๆ มีความหลากหลายและสามารถสมัครได้หลายช่องทาง เช่น การดูโฆษณา การกดแบนเนอร์โฆษณาบนแอพหรือเว็บไซต์เช่น Youtube, Facebook หรือข้อความ pop up บนสมาร์ทโฟน ที่แฝงมากับแอพต่างๆ ทำให้เกิดการสมัครบริการเสริมต่างๆเหล่านี้ได้โดยไม่รู้ตัว ดีแทคมีมาตรการควบคุมผู้ให้บริการต่างๆ ในการแจ้งรายละเอียดค่าบริการให้ชัดเจน และให้ลูกค้ายืนยันการสมัครเพื่อให้ลูกค้าทราบก่อนตัดสินใจสมัคร หากพบว่าได้รับ SMS มายังเครื่องโดยไม่ได้ทำรายการสมัครใดๆ และผู้ให้บริการเสริมไม่มีการแจ้งเงื่อนไขการคิดค่าบริการให้ชัดเจน หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะมีการดำเนินการกับผู้ให้บริการตามระเบียบเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้นอีกครับ

 

ลูกค้าดีแทค สามารถยกเลิกบริการเสริม หรือ บริการ content ในรูปแบบ SMS ข่าวสารข้อมูล คลิปวีดีโอ เกมต่างๆ ผ่านดีแทคแอพ ได้ตลอด 24 ชม. หรือกดยกเลิกผ่าน *137 โทรออก (ฟรี) หรือสามารถแจ้งเบอร์มือถือ / ชื่อ-นามสกุล พร้อมแนบ link กระทู้นี้มาที่ inbox  ตาม Link ด้านล่างนี้ครับ  เพื่อน้องฟ้า / น้องใจดีช่วยดูแลให้ครับ

 

https://community.dtac.co.th/t5/notes/privatenotespage/tab/compose/note-to-user-id/742

 

 

ขอบคุณครับ