คำถาม

Happy Go Inter: ขณะอยู่ต่างประเทศ ไม่สามารถใช้โทรออก หรือรับสาย ได้มีขั้นตอนแก้ไขเบื้องต้นอย่างไร?

ตอบ

ถ้าคุณอยู่ต่างประเทศแล้วพบว่ามือถือเติมเงินแฮปปี้ของคุณ โทรออกหรือรับสายไม่ได้ หาเครือข่ายไม่พบ หรือให้โทรออกได้เฉพาะสายฉุกเฉินที่ขึ้นข้อความหน้าจอว่า Emergency Only, No Access ได้อย่างเดียว อาการนี้เกิดจากหลายสาเหตุ ให้ลองทำตามวิธีการแก้ไข ดังต่อไปนี้

  • เช็คการตั้งค่าเครือข่ายด้วยตนเอง (Manual Network Selection) ว่าถูกต้องหรือไม่ โดยทั่วไปแล้ว จะอยู่ที่เมนูตั้งค่า Setting / Option ; Mobile Network ; Manually Selection ; Scan for New Network เมื่อหาเจอเครือข่ายที่ต้องการ กดเลือกที่ Select Network ก็จะสามารถใช้งานได้
  • กรณีที่เลือกเครือข่ายได้แล้ว แต่ไม่สามารถโทรออกได้นั้น ให้คุณตรวจสอบว่า มีการตั้งค่าไม่ให้โทรออกขณะอยู่ต่างประเทศหรือไม่ เข้าไปที่เมนู Setting / Option Call Barring ; Block Outgoing Calls ; International Calls) โดยคุณต้องยกเลิกการตั้งค่าที่บล็อกไว้เพื่อให้สามารถโทรออกได้
  • ลอง ปิดเครื่อง และ ถอดแบตเตอรี่ ไว้สักพัก หลังจากนั้น ลองเปิดเครื่องใหม่อีกครั้ง
  • ลองถอดซิมการ์ดของคุณไปใช้งานกับมือถือเครื่องอื่น ถ้าใช้โทรออกรับสายได้ แปลว่าปัญหานั้นเกิดจากโทรศัพท์มือถือของคุณ ไม่ได้เกิดจากเครือข่าย
  • ลองเช็คว่า วิธีการโทรออกของคุณถูกต้องตามวิธีการโทรออกระหว่างประเทศหรือไม่นั่นคือ คือ กด +,ตามด้วยรหัสประเทศ และหมายเลขปลายทาง เป็นต้น
ประวัติเวอร์ชัน
การแก้ไขครั้งที่
1 จาก 1
อัพเดตล่าสุด:
‎22-09-2014 10:18
อัพเดตแล้วโดย:
 
ฉลาก (1)
ผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง