Highlighted
Regular Viewers

การใช้บริการอินเตอร์เน็ตบนมือถือ

เนื่องจากได้มี SMS จากทาง DTAC แจ้งเข้ามาว่า ดิฉันได้ใช้เน็ตเกิน 10.00 บาท  ทั้งๆที่ดิฉันไม่ได้เปิดสัญญาณเน็ตบนมือถือ ยอดเงินคงเหลือก็ดดนหักไปด้วย โดยได้รับข้อความล่าสุดคือวันที่ 14 ก.พ. 2560  เวลา 07:42  น.  และวันที่ 21 ก.พ. 2560  เวลา 14:51 น.  โปรดตรวจสอบให้ด้วยนะคะ
3 คำตอบ 3
Highlighted
สมาชิกขาประจำ

Re: การใช้บริการอินเตอร์เน็ตบนมือถือ

สำหรับกรณีดังกล่าวน้อง Pichet ขอชี้แจงรายละเอียดให้ทราบดังนี้นะครับ

สำหรับยอดค่าบริการที่ถูกหักจากการใช้งาน dtac Internet นั้น แม้ว่าลูกค้าปิดการใช้งาน Mobile data แล้วก็ตาม แต่ด้วยปัจจุบันตัวเครื่องที่ใช้งานเป็น Smart Phone จึงมีการทำงานอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะทำงานจากตัว Application ที่ลูกค้าใช้งาน หรือการทำงานของตัวเครื่องครับ ทั้งนี้เมื่อตัวเครื่องเชื่อมต่อกับสัญญาณ WIFI ในขณะที่ใช้งาน/บางช่วงเวลาที่สัญญาณอ่อนตัวลง หรือไม่เสถียร ตัวเครื่องจะไปจับสัญญาจากเครือข่ายของผู้ให้บริการแทนครับ

ทั้งนี้หากลูกค้าไม่ต้องการใช้งาน dtac Internet น้อง Pichet แนะนำให้ทำการปิดการใช้งารผ่านทางระบบแทนนะครับ ซึ่งจะเป็นการป้องกันได้ 100% ที่ *104*72# โทรออก หรือหากต้องการกลับมาใช้งานอีกครั้ง กด *104*71# โทรออกครับ
Mr.Pichet Nuengsaeng
Highlighted
นักตอบตัวยง

เรื่อง: การใช้บริการอินเตอร์เน็ตบนมือถือ

*104*71# เปิดเนท
*104*71# ปิดเนท

แนะนำกดเปิดปิดการต่อเนท จากระบบ dtac เอง เพราะไม่งั้น เครื่องอาจมีการต่อเนท อัตโนมัติได้เสมอ หรือ บางครั้งเราหรือคนในบ้านเผลอไปกดเปิด mobile data แม้เสี้ยววินาทีก็โดนคิดเงินแล้วครับ

แนะนำซิม Go เพลิน โทรทุกเครือข่าย 0.55 บาท/นาที ฟรีเน็ต 64Kbps ตลอดอายุการใช้งาน

ถ้าหากมีซิมอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องซื้อซิมใหม่ ลูกค้าปัจจุบันสามารถสมัครใช้แพ็กเกจ ซิม Go เพลินได้เลย โดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมการสมัคร

กด *103*55# สำหรับภาษาไทย , กด *103*55*9# สำหรับภาษาอังกฤษ หรือ ผ่าน (IVR) หมายเลข *1003 (ไม่คิดค่าโทร)

แนะนำสมัคร โปร go no limit เมื่อต้องการเนทที่เร็วขึ้น แถม โทร dtac ฟรี 24 ชม. เนทไม่อั้น ไม่หมด ไม่ลดสปีด ให้คนในบ้านใช้ dtac ก็โทรหากันฟรีๆไปเลย คุ้มมาก

http://www.dtac.co.th/go-no-limit/

โชคดีครับ

Highlighted
นักตอบตัวยง

เรื่อง: การใช้บริการอินเตอร์เน็ตบนมือถือ

สวัสดีครับคุณ @khunyingzine

 

ขอเสริมเพิ่มเติมอีกครั้งนะครับ ถ้าต้องการไม่ใช้อินเทอร์เน็ตถาวรหรือเเทบไม่ได้ใช้เลยแนะนำปิดจากระบบตาม พี่ @del_Iampichet ได้เลยครับ รอรับ SMS และ ไม่ต้องกังวลค่าบริการอีกเลยครับ ถ้ายังใช้อินเทอร์เน็ตบ้างและไม่สะดวกกดเปิดปิด 3G/4G จากระบบเอง แนะนำสมัครซิม Go เพลิน ตามคุณ @zteller แนะนำได้ครับ ค่าโทรตามมาตรฐานที่ 58 สตางค์/นาที รวมVat ทุกเครือข่าย เเละไม่มีค่าอินเทอร์เน็ตส่วนเกินมากกวนใจด้วยนะครับ

inbox.jpg


++++ หากคำตอบนี้ช่วยแก้ปัญหาของคุณได้รบกวนกดให้คำชม เพื่อเปป็นกำลังใจนะคร้าบบ