ผู้มีส่วนร่วมสูงสุด
จัดเรียงตาม:
หากมีดีซิมแทคเดิม เช่น ซิม super4G , Social Hero , GOเพลิน สามารถเปลียนมาใช้ซิม Happy Net หรือ Happy Call ได้โดยการ   
ดูบทความเต็ม
กรณีหน้าจอขึ้นขอรหัส PUK สามารถทำการขอรหัส PUK เพื่อปลดล็อค ได้ด้วยตัวเองโดยการ   กด *777 กด 6 และกด 1 (ฟรีค่าบริการ)   (กรุณาเตรียมเลขที่บัตรประชาชนเพื่อยืนยันการเป็นเจ้าของเบอร์ค่ะ)       สนใจ Happy Net หรือ Happy Call กดดูรายละเอียดได้ ที่นี่ 
ดูบทความเต็ม
ลูกค้าดีแทค สามารถลงทะเบียนแสดงความเป็นเจ้าของเบอร์ดีแทคเติมเงินและรายเดือน ด้วยระบบตรวจสอบใบหน้า เพื่อให้ใช้งานได้อย่างต่อเนื่องในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และ 4 อำเภอในจังหวัดสงขลา ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 31 ต.ค. นี้ ตามประกาศของกอ.รมน. และ กสทช.
ดูบทความเต็ม
ดีแทคมีโครงการแจกซิมฟรีในระบบเติมเงินหรือไม่     มี    เป็น   "ซิมของขวัญ"    รับซิมฟรี    มีโปรโชั่นพิเศษดังนี้   ฟรีเน็ตทันที   500MB   นาน 7   วันเมื่อเปิดใช้งาน ฟรีเน็ต   1GB ต่อเดือน เมื่อเติมเงินครบ  100 บ. รับสิทธิ์นาน  18   เดือน (รวมสูงสุด  18GB)   รายละเอียดเพิ่มเติม  http://www.dtac.co.th/prepaid/products/gift-sim.html  
ดูบทความเต็ม
โดยเข้า การตั้งค่า >> เลือกผู้ให้บริการ >> อัตโนมัติ เลือก ปิด แล้วเลือกเครือข่ายที่ให้บริการ เลือก SoftBank/44020/J-phone (กรณีที่อยู่ญี่ปุ่น)
ดูบทความเต็ม
หากทำซิมหาย วิธีการขอใหม่ ทั้งระบบรายเดือนและระบบเติมเงิน สามารถติดต่อ dtac center,  dtac center FOFO, dtac center COCO,ร้าน Blue Shop , Service hall ฟรีค่าธรรมเนียม
ดูบทความเต็ม
คำถาม PUK CODE คืออะไร? ตอบ PUK ย่อมาจาก PIN Unlock Key เป็นรหัส 8 หลัก ที่ใช้ปลด LOCK SIM ซึ่งถ้าหากกด puk code ผิดเกิน 10 ครั้ง ซิมการ์ดจะเสีย โดยปัจจุบันทางผู้ให้บริการเครื่อข่าย ไม่ส่งรหัสนี้ให้ลูกค้าเก็บไว้ หากลูกค้าต้องการทราบ PUK ของซิม สามารถทำตามขั้นตอนง่ายๆๆ ที่นี่   คำถามที่พบบ่อยที่เกี่ยวข้อง   วิธีขอรหัส PUK ด้วยตนเอง อ่านที่นี่              
ดูบทความเต็ม
คำถาม สั่งจองเบอร์สวย   กี่วันถึงได้รับซิม ตอบ สำหรับการจองเบอร์สวยผ่านทางเว็บ จะมีให้เลือกรับซิม   2 ช่องทาง ครับ   เลือกรับเบอร์สวยด้วยตนเอง ผ่านสำนักงานบริการ     ,   dtac center   ก็สามารถติดต่อรับซิมได้เลยครับ ระยะเวลาการรับซิม  5  วัน นับจากวันที่ทำรายการสำเร็จ​ ​(รวมเสาร์ - อาทิตย์)   เลือกรับเบอร์สวยที่บ้าน  ซึ่งจัดส่งโดยบริษัท  kerry express​ ​   ลูกค้าต้องอัพโหลด ภาพถ่ายบัตรประชาชนตัวจริง และภาพถ่ายตนเองคู่กับบัตรประชาชนตัวจริง ซึ่งออกให้โดยหน่วยงานราชการ พร้อมเซ็นสำเนาถูกต้อง   - ​   รายการที่เสร็จสมบูรณ์ก่อนเวลา  13.00  ของวันทำการปกติ    จะดำเนินการจัดส่งในวันทำการถัดไป   -    การจัดส่งยกเว้นวันเสาร์ อาทิตย์    และวันหยุดนักขัตฤกษ์   -    ระยะเวลาการจัดส่งในเขตกรุงเทพ นนทบุรี ปทุมธานี และ สมุทรปราการ    จัดส่งภายใน  1  วันทำการ ต่างจังหวัด  2  วันทำการ   -    การรับซิมการ์ดผู้ทำรายการจองจะต้องรับซิมการ์ดด้วยตนเองเท่านั้น และ ต้องเตรียมบัตรประชาชนตัวจริงที่ตรงกับทำรายการเพื่อแสดง​ต่อเจ้าหน้าที่  
ดูบทความเต็ม
คำถาม ซื้อ   SIM Go Inter ไว้ 2 เดือนก่อน จะไปใช้ที่ประเทศญี่ปุ่น แต่เห็นข่าวว่ายกเลิกประเทศญี่ ปุ่นไปแล้ว   ถาม Call center แจ้งว่าซิมเหลือง ฟ้า ยังใช้ได้   แต่ตัวใหม่ที่ launch  ออกมา ไม่รองรับประเทศญี่ปุ่นแล้ว จะมั่นใจได้ 100% หรือไม่ว่าว่าใช้ได้ ไม่มีปัญหา   ตอบ สำหรับ  SIM Go Inter   ล็อตแพ็กเกจสีฟ้าเหลืองที่ รวมประเทศญี่ปุ่นด้วย ยังคงใช้ในประเทศญี่ปุ่นได้ นะครับ  รวมถึงอีก 22 ประเทศตามข้อมูลบนแพ็กเกจเลยครั บ     แต่ถ้าเป็น SIM Go Inter  แพ็กเกจปัจจุบันสีชมพูน้ำเงิน  ไม่รวมประเทศญี่ปุ่นในแพ็ กเกจนะครับ  
ดูบทความเต็ม
  ลูกค้าสามารถมี SIM เสริมได้สูงสุด 4 SIM (ไม่รวม SIM หลัก) โดยใช้หมายเลขโทรศัพท์หมายเลขเดียวกันค่ะ ทั้งนี้ SIM เสริมจะสามารถใช้บริการ internet ได้เท่านั้นนะคะ จะไม่สามารถโทรออกได้ เบอร์หลักเท่านั้นที่จะ สามารถโทรออกได้ค่ะ    FAQ ที่เกี่ยวข้อง   จะขอเปิดบริการ Multi Sim ต้องทำอย่างไรและมีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่      
ดูบทความเต็ม
คำถาม ถ้าต้องการเปิด Multi SIM เพื่อมาใช้กับ tablet ทำอย่างไร ตอบ       ลูกค้าสามารถติดต่อขอทำ Multi SIM ได้ทางศูนย์บริการดีแทค    ซึ่ง บริการ MultiSIM คือ มี ซิมหลัก 1 ซิม และมีซิมเสริมได้สูงสุด 4 ซิม มีเบอร์ 1 เบอร์เท่านั้น   >> ซิมหลัก   สามารถใช้บริการได้ตามปกติ   เหมือนซิมจดทะเบียนทั่วไป >> ซิมเสริม สามารถใช้งาน dtac internet ได้อย่างเดียวเท่านั้น >>  บริการ Roaming ใช้ได้กับ SIM หลักเท่านั้น   FAQ ที่เกี่ยวข้อง   จะขอเปิดบริการ Multi Sim ต้องทำอย่างไรและมีค่าใช้จ่ายเท่าไร      
ดูบทความเต็ม
คำถาม: FAQ จะขอเปิดบริการ Multi Sim ต้องทำอย่างไร และมีค่าใช้จ่ายเท่าไร   คำตอบ - ลูกค้าสามารถติดต่อขอทำ Multi SIM ได้ที่ศูนย์บริการดีแทค - โดยเบอร์หลักจะต้องเป็นเบอร์รายเดือนที่มีแพคเกจ dtac internet แบบใช้งานไม่จำกัด (ยกเว้นแพคเกจ Go No Limit ที่ไม่ร่วมบริการ) - จะมีค่าบริการขอออกซิม 69 บาท/ซิม(รวม VAT) - สามารถขอออกซิมเสริมได้สูงสุด 4 SIM Card โดยจะมีอัตราค่าบริการรายเดือนเพิ่มเติมจากแพคเกจหลักดังต่อไปนี้ จำนวนซิม 2 ซิม (รวมซิมหลัก) ราคาปกติ 250 บาท ลด 50% เหลือ 125 บาท พิเศษ รับฟรี internet 1 GB จำนวนซิม 3 ซิม (รวมซิมหลัก) ราคาปกติ 550 บาท ลด 50% เหลือ 275 บาท พิเศษ รับฟรี internet 2 GB จำนวนซิม 4 ซิม (รวมซิมหลัก) ราคาปกติ 850 บาท ลด 50% เหลือ 425 บาท พิเศษ รับฟรี internet 3 GB จำนวนซิม 5 ซิม (รวมซิมหลัก) ราคาปกติ 1,150 บาท ลด 50% เหลือ 575 บาท พิเศษ รับฟรี internet 4 GB - รายการส่งเสริมการขาย Multi SIM ลดราคา 50% และฟรี internet 1 GB/1ซิม ถึง 31 ธันวาคม 2560 หมายเหตุ สำหรับแพคเกจเต็ม Max จะไม่เสียค่าบริการรายเดือนแต่หากมีการใช้เน็ตเกินแพคเกจ จะต้องเสียค่าบริการอินเตอร์เน็ตสูงสุดที่ 1500บาท/เดือน(Monthly Max)   FAQ ที่เกี่ยวข้อง   Multi SIM : ถ้าต้องการเปิด Multi SIM เพื่อมาใช้กับ tablet ทำอย่างไร Multi Sim : 1 เบอร์โทรศัพท์ สามารถทำ Multi Sim ได้กี่ Sim    
ดูบทความเต็ม
คำถาม ซิมหาย ต้องทำอย่างไร? ตอบ แนะนำติดต่อ @dtac_Callcenter  เพื่อขอระงับซิมการ์ด   โดยเจ้าหน้าที่ Call center จะมีการตรวจสอบข้อมูล เพื่อยืนยันการเป็นเจ้าของ ก่อนรับดำเนินการระงับ แนะนำติดต่อ ออกซิมการ์ดใหม่เบอร์เดิม โดยช่องทางการติดต่อ >>> สำนักงานบริการ หรือ ร้าน dtac c​enter​   ตรวจสอบสาขาศูนย์บริการดีแทคได้เพิ่มเติมที่ http://www.dtac.co.th/help/store-locations.html เบอร์ดีแทครายเดือน เอกสารที่ต้องใช้ขอออกซิมการ์ด - กรณีผู้จดทะเบียน มาดำเนินการด้วยตนเอง       - บัตรประชาชนตัวจริง ของผู้จดทะเบียน - กรณีมอบอำนาจ       -   บัตรประชาชนตัวจริง และสำเนาบัตรประชาชนของผู้มอบอำนาจ เซ็นรับรอง       -  บัตรประชาชนตัวจริง และสำเนาบัตรประชาชนของผู้รับมอบ   ( ชื่อ/สกุล ต้องตรงกับที่ระบุในหนังสือมอบอำนาจ)       -  หนังสือมอบอำนาจ ผู้มอบอำนาจเซ็นรับรอง​​​       -  ใบบันทึกประจำวัน(ผู้แจ้งความต้องเป็น ผู้ลงทะเบียนเท่านั้น)   เบอร์ดีแทคเติมเงิน  เอกสารที่ต้องใช้ขอออกซิมการ์ด - กรณีเจ้าของ มาดำเนินการด้วยตนเอง       - บัตรประชาชนตัวจริง ของผู้จดทะเบียน - กรณีมอบอำนาจ       -   บัตรประชาชนตัวจริง และสำเนาบัตรประชาชนของผู้มอบอำนาจ เซ็นรับรอง       -  บัตรประชาชนตัวจริง และสำเนาบัตรประชาชนของผู้รับมอบ   ( ชื่อ/สกุล ต้องตรงกับที่ระบุในหนังสือมอบอำนาจ)       -  หนังสือมอบอำนาจ ผู้มอบอำนาจเซ็นรับรอง​​​       -  ใบบันทึกประจำวัน (ผู้แจ้งความต้องเป็น ผู้ลงทะเบียนเท่านั้น)   กรณีลงทะเบียนไม่สมบูรณ์ ผู้ติดต่อต้องมีใบบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน พร้อมบัตรประจำตัวประชาชนตัวจริง   ค่าธรรมเนียมการออกซิมการ์ดใหม่ ทั้งระบบจดทะเบียนรายเดือน และ ระบบเติมเงิน ฟรีค่าธรรมเนียม    
ดูบทความเต็ม
กสทช. ได้ออกกำหนด ซิมการ์ดแบบเติมเงิน หรือ Prepaid นั้น ต้องลงทะเบียนซิมภายในวันที่ 31 กรกฎาคม 2558 ไม่เช่นนั้น ซิมการ์ดหมายเลขนั้นจะเจอปัญหา “ ซิมดับ ” ซึ่งหมายความว่า ในวันที่ 1 สิงหาคม 2558 คุณจะไม่สามารถใช้งานซิมการ์ดหมายเลขนั้นได้เลย ดังนั้นมาดูวิธีการลงทะเบียนกันก่อนซิมดับดีกว่า  
ดูบทความเต็ม
คำถาม ซิมการ์ดโดนยกเลิก สามารถขอเปิดซิมใหม่เบอร์เดิมได้อย่างไร ? ตอบ กรณีที่ทำการตรวจสอบซิมที่โดนยกเลิกเนื่องจากไม่ได้ทำการเติมเงินแล้วว่า ซิมนั้นยังไม่ได้ถูกนำไปผลิตใหม่ สามารถขอเบอร์นั้นกลับมาได้โดย -ขอดำเนินการได้ที่ สำนักงานบริการ หรือ dtac center COCO   กรณีบุคคลธรรมดาไม่มีซิมการ์ดเดิม 1.ผู้จดทะเบียน มาดำเนินการด้วยตนเอง เอกสารที่ต้องใช้ บัตรประชาชนตัวจริง ของผู้จดทะเบียน 2. มอบอำนาจ :สามารถมอบอำนาจกระทำการแทนได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็นเครือญาติหรือบุคคลผู้มีนามสกุลเดียวกัน เอกสารที่ต้องใช้      - บัตรประชาชนตัวจริง และสำเนาบัตรประชาชนของผู้มอบอำนาจ เซ็นรับรอง      - บัตรประชาชนตัวจริง และสำเนาบัตรประชาชนของผู้รับมอบ (ชื่อ/สกุล ต้องตรงกับที่ระบุในหนังสือมอบอำนาจ)      - หนังสือมอบอำนาจ ผู้มอบอำนาจเซ็นรับรอง      - ใบบันทึกประจำวัน หมายเหตุ : -หากไม่มี Sim Card ต้องมีใบบันทึกประจำวัน (ผู้แจ้งความต้องเป็น ผู้ลงทะเบียนเท่านั้น)   กรณีบุคคลธรรมดามีซิมการ์ดเดิมไปติดต่อ 1.ผู้จดทะเบียน มาดำเนินการด้วยตนเอง เอกสารที่ต้องใช้ บัตรประชาชนตัวจริง ของผู้จดทะเบียน Sim Card ที่สมบูรณ์ เห็นเลขที่ Sim ชัดเจน (ใช้กรอบ Sim ไม่ได้) 2.มอบอำนาจ :สามารถมอบอำนาจกระทำการแทนได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็นเครือญาติหรือบุคคลผู้มีนามสกุลเดียวกัน เอกสารที่ต้องใช้      - บัตรประชาชนตัวจริง และสำเนาบัตรประชาชนของผู้มอบอำนาจ เซ็นรับรอง      - บัตรประชาชนตัวจริง และสำเนาบัตรประชาชนของผู้รับมอบ (ชื่อ/สกุล ต้องตรงกับที่ระบุในหนังสือมอบอำนาจ)      - หนังสือมอบอำนาจ ผู้มอบอำนาจเซ็นรับรอง      - ใบบันทึกประจำวัน       หรือถ้าหากมีปัญหาเรื่องการใช้งาน สามารถส่งปัญหาได้ทางอินบ๊อกซ์โดยคลิก >>> @dtac_feedback  update : 10-12-2016
ดูบทความเต็ม
คำถาม การเปลี่ยนรหัสผ่าน dtac super4G Pocket WiFi ทำได้อย่างไร ?   ตอบ ก่อนเข้าไปใช้งานก็ให้ต่อ WiFi ก่อน ซึ่งเมื่อเราเปิดเครื่องมาก็จะพบว่ามี WiFi ที่ชื่อ Super4GWiFi ตามภาพมาให้เชื่อมต่อ ให้ใส่ password: dtacsuper4g เข้าไปก่อน หลังจากนั้นพอเชื่อมต่อได้แล้ว ให้เข้าที่เบราเซอร์ เพื่อ Log in หน้าเพจ Admin เพื่อตั้งค่าต่างๆ ตามต้องการ  ( ในที่นี้คือการเปลี่ยนชื่อ และรหัส )   1. เลือก   “Super4GwiFi” จากนั้นใส่ รหัส dtacsuper4g มีการเชื่อมต่อ Super4GWIFI เรียบร้อยแล้ว 2 จากนั้นเข้าหน้าเว็บพิมพ์ http://192.168.225.1 ซึ่งสามารถใช้งานได้ทั้งบน Browser, Chrome ที่คอมพิวเตอร์ , แท็บเล็ต , มือถือ ใส่ User : admin ( ด้านบน ) ใส่ Password : admin ( ด้านล่าง ) จากนั้นกดเครื่องหมายลูกศรด้านล่าง 3เมื่อเข้าสู่หน้าจอเว็บแอทมิน  เลือกเมนู “ ตั้งค่าเพิ่มเติม ” 4. เลือกเมนู “ การเชื่อมต่อไร้สาย ” 5.  ตรง SSID คือชื่อของ Pocket WiFi ซึ่งค่าที่มาจากโรงงานคือ “Super4GwiFi” สามารถเปลี่ยนได้เลยตามที่ต้องการ จากนั้น เลือก “ รหัสความปลอดภัย ” คือรหัสของ Pocket WiFi ก็สามารถเปลี่ยนได้ตามต้องการเช่นกัน เมื่อเปลียนเรียบร้อย ให้กด “ บันทึก ” 6. หลังจากเปลี่ยนชื่อและรหัส Pocket WiFi แล้ว ที่หน้าเว็บจะแสดงดังรูปที่ 2 เมื่อขึ้นดังรูปที่ 2 แล้วให้ทำการเชื่อมต่อกับ Pocket WiFi ตามชื่อและรหัสที่ตั้งใหม่ 7. เชื่อมต่อ Pocket WiFi ตามชื่อและรหัสที่ตั้งใหม่ หากจำรหัส Pocket WiFi ไม่ได้ ให้ทำการกดปุ่มเปิด- ปิด กับปุ่ม WPS พร้อมกัน จนกระทั่งไฟทั้ง 3 ดวงที่ตัวเครื่องขึ้นสีเขียวและกระพริบพร้อมกัน เครื่อง Pocket WiFi ก็จะถูกตั้งค่าโรงงานแล้วชื่อ Pocket WiFi กับ Password ก็จะถูกตั้งค่าเหมือนตอนที่ซื้อมาในครั้งแรก  
ดูบทความเต็ม
คำถาม ซิมการ์ดหมดอายุ คืออะไร? ตอบ ซิมที่ซื้อใหม่ และไม่ได้เปิดใช้งานตามวันที่กำหนดหน้าแพ็คเกจ  ซึ่งสามารถขอเบอร์เปิดเบอร์ใหม่ได้ ภายใน 5 วัน หลังจากวันหมดอายุ    โดยสามารถ ส่งเบอร์นั้นมาตรวจสอบได้ที่ inbox  dtac_feedback   update : 10-12-2016  
ดูบทความเต็ม
คำถาม ซิมการ์ดโดนยกเลิก คืออะไร? ตอบ ซิมที่เปิดใช้งานแล้ว ไม่ได้เติมเงินเกินระยะเวลาที่กำหนดซิมซึ่งจะถูกยกเลิก เนืองจากไม่เติมเงิน ในกรณีที่ทำการตรวจสอบแล้วว่า เบอร์นั้นถูกผลิตใหม่แล้ว จะไม่สามารถขอเบอร์คืนได้   โดยสามารถส่งเบอร์นั้นมาตรวจสอบได้ที่ @feedback_dtac และเมื่อตรวจสอบ แล้วว่าสามารถขอใหม่ได้โดยขั้นตอนตามนี้ >>>>> คลิก   update : 10-12-2016
ดูบทความเต็ม
วิธีเช็คว่าลงทะเบียนซิม dtac, ลงทะเบียนซิมแฮปปี้,   1. ไปที่หน้าจอโทรออก พิมพ์ *151# แล้วกดปุ่มโทรออก 2. รอข้อความตอบกลับ 3. หากคุณลงทะเบียนซิมแล้ว จะมีข้อความตอบกลับมาว่าคุณได้ลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว พร้อมกับหมายเลขบัตรประชาชนของผู้ลงทะเบียน 4. แต่ถ้าหากยังไม่ได้ลงทะเบียน ข้อความตอบกลับจะเป็นรหัส ซึ่งคุณต้องไปลงทะเบียนตามวิธีดังต่อไปนี้   ปัจจุบัน *151#  ไม่สามารถกดทำรายการได้แล้วค่ะ   ระบบแจ้ง “  ขอโทษค่ะ เบอร์  *151#  ยกเลิกการใช้เนื่องจากหมดเขตการลงทะเบียนซิมแล้วค่ะ ”    Update : 27/09/2016    
ดูบทความเต็ม