natsimaporn
ผู้สร้างสรรค์สังคมคนรักดีแทค

ขออนุญาตเลื่อนมอบรางวัล Starbucks e-Coupon ทาง ดีแทค แอป เป็นวันที่ 21 สิงหาคม 2563 ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

 

 

การประกาศรายชื่อผู้ชนะ 

 

รางวัลที่ 1

โทรศัพท์ OPPO RENO4

คือ username : @Pcpic 

(ทางทีมงานจะติดต่อและยืนยันผู้ชนะทาง กล่องข้อความส่วนตัว/ inbox ) 

 

 

 

รางวัลที่ 2

หูฟังไร้สาย OPPO Enco W11

คือ username @NidNeung 

(ทางทีมงานจะติดต่อและยืนยันผู้ชนะทาง กล่องข้อความส่วนตัว/ inbox ) 

 

 

 

รางวัลที่ 3-50

Starbucks e-Coupon
จำนวน 48 รางวัล มูลค่า 100 บาท

คลิกดูรายชื่อและยืนยันผู้ชนะ ได้ที่นี่ คลิกเลย

 

 
สามารถยืนยันสิทธิ์ได้ตั้งแต่ วันนี้ - 14 ส.ค.  63 เท่านั้น!

 

กิจกรรมรูปถ่าย Portrait สุดปัง
กับ

OPPO RENO4

ดีแทค คอมมูนิตี้ชวนลูกค้าดีแทคทุกท่านร่วมกิจกรรม รูปถ่าย Portrait สุดปังกับ OPPO RENO4

 1. ส่งรูป Portrait (ภาพบุคคล)ของคุณ และใส่เหตุผลว่า ถ้ารูปนี้ใช้ OPPO RENO4 โหมด AI Color Portrait สร้างสีสันโหมดภาพถ่ายบุคคล รูปจะปังกว่านี้ได้อย่างไรได้บ้าง ?
 2. พร้อมใส่ #OPPO RENO4

AI Color Portrait
สร้างสีสันโหมดภาพถ่ายบุคคล

วิธีร่วมกิจกรรม

 • 1สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ dtac Community คลิกที่นี่
 • 2ส่งรูป Portrait (ภาพบุคคล)ของคุณ และใส่เหตุผลว่า ถ้ารูปนี้ใช้ OPPO RENO4 โหมด AI Color Portrait สร้างสีสันโหมดภาพถ่ายบุคคล รูปจะปังกว่านี้ได้อย่างไรได้บ้าง ?
 • 3พร้อมใส่ #OPPO RENO4

ร่วมกิจกรรม

วิธีการตัดสิน

 • ผู้ที่ส่งรูปและเขียนเหตุผลครบถ้วนและถูกใจคณะกรรมการมากที่สุด 50 ท่านรับรางวัลดังนี้
รางวัลที่ 1

โทรศัพท์ OPPO RENO4
จำนวน 1 รางวัล มูลค่า 11,990 บาท

รางวัลที่ 2

หูฟังไร้สาย OPPO Enco W11
จำนวน 1 รางวัล มูลค่า 1,299 บาท

รางวัลที่ 3-50

Starbucks e-Coupon
จำนวน 48 รางวัล มูลค่า 100 บาท

ระยะเวลาร่วมกิจกรรมและมอบของรางวัล

 • ระยะเวลาร่วมกิจกรรม : 24 ก.ค. 63 (เริ่มเวลา 17.00น.) - 5 ส.ค. 63 (สิ้นสุดเวลา 17.00 น.)
 • วันประกาศรายชื่อผู้ชนะ : 10 ส.ค. 63 (เวลา 19.00 น.) รอติดตามการประกาศผลที่หน้านี้
  หรือ ทาง dtac Community เท่านั้น

**หมายเหตุ: ผู้ชนะต้องแจ้งยืนยันสิทธิ์ ภายในวันที่ 14 ส.ค. 63 เวลา 12.00 น. (เที่ยงวัน)
โดยรอติดตามการประกาศผลที่หน้านี้ ทาง dtac community หากผู้ชนะไม่มีการตอบกลับในเวลาที่กำหนด
ถือว่าผู้ชนะสละสิทธิ์ในการรับของรางวัล รวมทั้ง Starbucks e-Coupon

การรับของรางวัล

 • วันรับรางวัล Strabucks e-Coupon มูลค่า 100 บาท : วันที่ 20 ส.ค. 63 หรือหลังจากนั้น จะต้องรับทาง dtac app เท่านั้น (ด้วยเบอร์ดีแทคที่ยืนยันไว้กับ dtac community)
 • การรับรางวัล OPPO RENO4 และ OPPO Enco W11 : ทาง oppo จะเป็นผู้ให้รางวัลกับทางลูกค้าผู้ชนะ ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 7-15 วัน

สำคัญ!!

 • ต้องเป็นลูกค้าดีแทคที่มี 1 Username (dtac Community) / 1 เบอร์ดีแทค /  1 ชื่อผู้จดทะเบียน เท่านั้น ! หากตรวจสอบพบว่า มีหลาย ๆ Username หรือหลาย ๆ เบอร์ดีแทค ที่มีชื่อจดทะเบียน ชื่อเดียวกัน ทางเราจะให้รางวัลแค่ 1 User / 1 เบอร์ดีแทค / 1 ชื่อผู้จดทะเบียน เท่านั้น!  
 • คำตัดสินของคณะกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด

เงื่อนไขในการร่วมกิจกรรมใน dtac Community คลิกเพื่ออ่านต่อ

 

 

 

ดูรายละเอียดสิทธิพิเศษสำหรับเครื่อง  OPPO Reno 4 เริ่มเพียง
5,990 บาท ที่ dtac Online Store คลิกเลย 

 

114 ความคิดเห็นในบล็อก
Khunsorasit
Regular Viewers

ตังAI Color Portraitนี้ จะช่วยให้รูปภาพผม มีความสมดุลมากขึ้นคือ หน้าคมชัด ดูธรรมชาติ องค์ประกอบอื่นๆในภาพสมดุล และด้วยคุณสมบัติทรี่ทำให้backgrondฉาก เป็นสีขาวดำได้ มันvintageดี ผมชอบ หาทำให้เนียนๆแบบนี้ยาก และได้ฟังโฆษณายังช่วยถ่ายภาพกลางคืนได้วิ้งๆด้วย ผมชอบถ่ายรูปกลางคืนด้วย ไม่ร้อนกับmode Night Flare Portrait ช่วยให้ภาพหน้ายังึมชัดแทม้เวลากลางคืน มีโบ้เก้วิ้งๆ aiฉลาดมากตังAI Color Portraitนี้ จะช่วยให้รูปภาพผม มีความสมดุลมากขึ้นคือ หน้าคมชัด ดูธรรมชาติ องค์ประกอบอื่นๆในภาพสมดุล และด้วยคุณสมบัติทรี่ทำให้backgrondฉาก เป็นสีขาวดำได้ มันvintageดี ผมชอบ หาทำให้เนียนๆแบบนี้ยาก และได้ฟังโฆษณายังช่วยถ่ายภาพกลางคืนได้วิ้งๆด้วย ผมชอบถ่ายรูปกลางคืนด้วย ไม่ร้อนกับmode Night Flare Portrait ช่วยให้ภาพหน้ายังึมชัดแทม้เวลากลางคืน มีโบ้เก้วิ้งๆ aiฉลาดมาก

 

Popeye688
Just browsing

ถ้ารูปนี้ใช้ OPPO RENO4 โหมด AI Color Portrait สร้างสีสันโหมดภาพบุคคล รูปนี้จะต้องสีสด ชัวแจ๋ว ปั๋วๆและสวยกว่านี้แน่นอนถ้ารูปนี้ใช้ OPPO RENO4 โหมด AI Color Portrait สร้างสีสันโหมดภาพบุคคล รูปนี้จะต้องสีสด ชัวแจ๋ว ปั๋วๆและสวยกว่านี้แน่นอน

 

Achiraya2eve
Just browsing

 

64DA8526-69D9-4752-B16B-D033E568813F.jpeg

 

tikky262
Engager

ถ้ารูปนี้ใช้ OPPO RENO4 โหมด AI Color Portrait  รูปนี้จะปังและเด่นกว่านี้เพราะมีโหมดในการถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอ ด้วยระบบ AI สำหรับดูดสีพื้นหลังออกไป ขณะที่ยังคงสีสันของตัวบุคคลไว้  จึงช่วยเสริมให้ความโดดเด่นให้มากยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องยุ่งยาก ใช้ง่ายในโหมดเดียว

#OPPO RENO4

อยากให้ข้างหลังเบลอแต่ไม่มีโหมดนี้อยากให้ข้างหลังเบลอแต่ไม่มีโหมดนี้

 

teddyM
Just browsing

 

IMG20200630113237.jpg

 

ในยุคที่ทุกคนต้องใส่หน้ากากออกจากบ้าน จะไม่มีรูปไม่มีหน้ากากในเครื่องมันเป็นไปไม่ด๊าย(เสียงสูง) ถึงจะปิดไปครึ่งหน้าเพื่อ portrait แต่จะเห็นว่าในรูปไม่ใช่เราที่เป็นตัวเด่น กลายเป็นมือที่เป็นพื้นหลังมาแย่งความโดดเด่นไปเฉย แต่ถ้าถ่ายรูปกล้องหน้าด้วย oppo reno4 ที่มี ai portrait ทำให้เรากลายเป็นจุดเด่นจุดเดียวในภาพด้วยความสามารถที่ทำฉากหลังให้เป็นโบเก้ได้ คราวนี้ต่อให้จะใส่หรือจะถอดหน้ากาก เราก็เป็นตัวเด่นของภาพแต่เพียงผู้เดียวแล้วค่ะ~ #OPPORENO4

Udomlak
Viewers

9B35DBD9-B590-49DC-B6E9-14D616127E9E.jpeg

 

0835811702
Viewers

1596122741421.jpg

รูปนี้ใช้ oppo R9s pro ถ่าย ซึ่งเราเป็นคนหลงรัก oppo อยู่แล้ว แต่ถ้าได้ใช้ oppo Reno4 ถ่ายภาพ ที่ได้ AI​ Color​ Portrait มาช่วย​ทำให้ฉากหลังที่รกรุงรังนั้นไม่เป็นจุดเด่นไปมากกว่าบุคคลและจะทำให้ภาพนี้มีความน่าสนใจมากขึ้น อีกทั้งยังจะสามารถดึงรอยยิ้มและความ

รู้สึกท่าทางการแสดงออกสื่อออกมาได้ชัดเจนมากกว่านี้อีกด้วย #OPPO RENO4

Udomlak
Viewers

ถ้ารูปนี้ถ่ายโดยใช้ OPPO RENO4 โหมด AI Color Portrait รูปนี้จะทำให้ป้าจูสวยโดดเด่น ดูขลังมีพลังดูเสมือนเป็นภาพวาดเลยค่ะ ดีจังใช้ OPPO RENO4 ถ่ายครั้งเดียวไม่ต้องแต่งรูปอีก จบได้ในกล้องเลยไม่ต้องแต่งด้วยแอพอีกค่ะ 🥰

#OPPORENO4FA5877E8-EA45-4E2B-886B-1FF35F562824.jpeg

 

Shinpakusuu
Just browsing

Screenshot_20200730_225629.jpg

ผมเป็นคนนึงที่ไม่ชอบการถ่ายรูปตนเองมากเท่าไร คอยเป็นตากล้องที่จะคอยถ่ายให้พวกเพื่อนๆมาเสมอ และชอบถ่ายพวกบรรกาศท้องฟ้า, ก้อนเมฆ, พระจันทร์, ต้นไม้ แต่ถ้าหวังพึ่งกล้องถ่ายรูปประเภทDSLRไปมาก็ไม่ไหว จึงจำเป็นต้องมีกล้องพกพาอย่างเช่นกล้องMirror less หรือ อย่างกล้องโทรศัพท์​ ซึ่งกล้องโทรศัพท์แต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อ​จะแตกต่างกันไปอย่างเช่น บางรุ่นก็สีเพี้ยน, บางรุ่นโฟกัสเบลอไม่เนียนบ้าง แต่ผมเห็นความสามารถ​ของOppo Reno3 คร่าวๆ คือโหมดAI Color Portraitนั้นทำภาพแนวPortrait จึงทำให้ดูน่าสนใจอย่างเช่นทำให้ฉากหลังเป็นสีขาวดำได้ ทั้งๆที่บุคคลในภาพจะไม่เป็นสีขาวดำแทน (คล้ายๆโหมดวิดีโอสีAIขาวดำของHuaweiแต่ไม่สามารถทำแบบภาพนิ่งเหมือนของOppo Reno4ได้) 

 สรุป ฟีเจอร์​ต่างๆที่ผมสนใจในOppo Reno4 นั้นมีหลากหลายมากเช่น สามารถคอนโทรล​ได้แม้ไม่ต้องสัมผัส​หน้าจอ, การตัดฉากหลังและโหมดกันสั่นในวิดีโอหลังได้ดียิ่งขึ้น สำหรับทำvlogอย่างดีมาก, สามารถถ่ายเซลฟี่โหมดกลางคืนได้ไวมาก, สามารถเล่นAI Color​ Portrait​ผ่านกล้องหน้าได้ดี และสุดท้ายจุดน่าสนใจที่สุดของผมคือฟิลเตอร์สีต่างๆที่มาให้เลือกใช้หลากหลายมากๆ

#OPPO​ RENO4

Running
Just browsing

ถ้าใช้  oppo reno4 โหมด AI Color Portrait ถ่ายภาพนี้ มีความคมชัด  สวย โดดเด่นไม่ว่าจะมุมไหนๆ แสงน้อย แสงมาก เพื่อให้ทุกคนที่ใช้ได้เก็บความทรงจำดีๆของแต่ละคนไว้

#opporeno4

#oppo reno4#oppo reno4

 

 
#oppo reno4
Adisorn2514
Brand Lovers

IMG_20200731_070830.jpg

ถ้ารูปนี้ใช้ OPPO RENO4 โหมด AI Color Partrait ฟีเจอร์ถ่ายคนแบบใหม่ที่สามารถดูสีฉากหลังให้เกลี้ยงและดึงแบบให้มีสีสันเด่นชัดขึ้นมากกว่าครั้งไหนๆ ฟีเจอร์นี้ถูกเพิ่มเข้ามาในโหมด Portrait เลือกในชื่อ" Portrait Color Retention " จะช่วยดึงแบบให้สวยชัดขึ้นมาจากฉากหลังได้จริงๆ บางคนั้งฉากหลังที่เราถ่ายอาจจะดูรกเกินไป อยากดึงให้แบบเราเด่นอยู่คนเดียวพร้อมละลายฉากหลังและเพิ่มความสวยใสของใบหน้าขึ้นมา ฟีเจอร์นี้ช่วยได้เลย ถ้ายิ่งเราใส่ชุดสีสดๆกว่านี้ก็จะยิ่งดูเด่นมากขึ้นไปอีก โหมด Portrait ของ OPPO RENO4 จะช่วยทำให้ความเนียนของใบหน้าเพิ่มมากขึ้น ทำให้สวยงามได้ดีมากขึ้น การละลายฉากหลังก็จะสวยตัดขอบได้เนียนเลย ตามขอบแขนหรือใบหูก็จะเป๊ะมากขึ้นอีก ไม่ต้องแต่งเพิ่ม

อีกทั้ง Portrait ปกติหรือฟิลเตอร์อื่นๆเรายังสามารถปรับรูปแบบความเบลอได้เพิ่มเติมหรือฟิลเตอร์สีๆยังเพิ่มความสวยแบบที่ไม่ต้องแต่งเพิ่มได้

ทั้งสีสันและ Dynamic Range ของภาพจะดีมากๆ ถ้าได้ใช้ Auto HDR คอยดึงให้แสงดูมีมิติมากขึ้น รวมถึงมีเลนส์ Ultra Wide Angle ช่วยเพิ่มมุมมองให้ภาพวิวกว้างขึ้นอีกด้วย โดยที่มี AI Scene Recognition อีก ที่ช่วยคอยปรับภาพให้ภาพไม่ต้องปรับอะไรให้ยุ่งยาก ก็ทำได้

ยิ่งถ้าเราถ่ายตอนกลางคืน เราก็จะใช้ฟีเจอร์ใหม่ Night Flare Portrait ฟีเจอร์นี้จะช่วยยกระดับให้ภาพถ่าย Portrait กลางคืนสวยขึ้นไปอีก สีสันก็จะสดขึ้นกว่าโหมด Portrait ปกติ เหมือนเร่งความสดระดับเดียวกับ Ultra Night Mode และ Bokeh เด่นชัดอย่างมาก ซึ่งฟีเจอร์นี้จริงๆสามารถใช้ได้กับทุกสถานการณ์ ไม่ใช่แค่ภาพกลางคืนเท่านั้น

ใครที่อยากได้ภาพสีสันสวยสดขึ้นและ Bokeh เต็มตาจริงๆ ก็สลับมาที่ Night Flare Portrait ได้เลย

โดยที่ Ultra โหมด Ultra Night Mode นั้น จะช่วยเปลี่ยนภาพแสงน้อยให้สวยขึ้น ทั้งเก็บสีสันและรายละเอียดของภาพได้มากกว่าโหมด Ultra ทั่วไป และหากอยู่ในสภาพแสงที่มืดมากๆ ยังมี Dark Mode เข้ามาดึงภาพให้สว่างและรายละเอียดครบถ้วนอีกด้วย ทำให้ภาพสวยยอดเยี่ยม สีสันก็สวยสด ตัว AI  ก็ประมวลผลภาพได้รวดเร็ว ถ่ายภาพกลางคืนก็ได้ง่ายๆ และมี Ultra Night Selfie อีกที่ให้เก็บภาพในหลายๆสภาพแสงเข้ามาและประมวลผล จนได้ภาพกลางคืนสวยๆ 

เพราะฉะนั้นถ้ารูปนี้ เราได้ใช้ OPPO RENO4 โหมด AI Color Partrait รวมถึงมีฟีเจอร์ใหม่ หรือใช้โหมดอื่นๆที่มีอยู่ในรุ่นนี้ ใช้ถ่ายภาพนี้ ก็จะทำให้ภาพถ่ายเราสวยสด เยี่ยมยอด สมบูรณ์แบบมากขึ้น อย่างไม่เคยได้รู้สึกมาก่อน อยากสัมผัสและรู้สึกรับรู้ได้หากได้ใช้#OPPO RENO4

# OPPO RENO4

 

Aum_Adam
Viewers

Ai color portrait โหมดที่เพิ่มเข้ามานี้ น่าสนใจมากๆ แปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร มันโคตรเท่ ทำพื้นหลังเป็นขาวดำได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องเสียเวลาไปนั่งphotoshopเองในคอม และยังทำออกมาไม่ดี และเสียเวลาการปรับแต่งรูปนานมากในแต่ละภาพ เหมาะกับแนวstreet art ด้วย ยิ่งตอนนี้การถ่ายรูปที่เน้นพื้นหลังที่ตัดกับตัวบุคคลเป็นอะไรที่น่าสนใจมากๆ เหมือนรวมความลล้ำสมัย Modern ของตอนนี้ รวมกับเทคโนโลยีสมัยก่อนที่ถ่ายภาพขาวดำ นำมารวมกันได้อย่างลงตัวที่สุด ไม่มีด้านไหนที่โดดเด่นจนเกินไป ขึ้นอยู่กับความตั้งใจในการโฟกัสภาพนั้น ลองนึกภาพตาม ถ่ายรูปรถเมล์สีเหลืองกลางถนนที่เก่าแก่สีขาวดำ มันทำให้ได้feeling ที่ดูตัดกัน แต่ผสมผสานกันอย่างลงตัวมาก และถ่ายรูปออกมา ใช้modeนี้ ไม่กี่วินาทีก็โพสต์ลงSocial ได้สบายๆ มีภาพเก๋ ณ วินาทีนั้นทันที ทำให้มีติดตามเห็นภาพนี้ และอาจจะเป็นinspiration ที่จะถ่ายรูปคล้ายๆกันมาโชว์ความเก๋าในการถ่ายรูปของแต่ละคนได้

    ***สุดท้ายนี้ บอกได้คำเดียวเลยว่า "It's so cool" มันใช้ได้กับทุกรูปที่ผ่านAI Color Portrait Mode ........ 

ปล.มีรูปรถเมล์ แต่ภาพเบลอถ่ายตอนรถวิ่ง ไม่ได้เก่งเรื่องถ่ายรูป เลยขอลงรูปป้ายรถเมล์กับตัวบุคคลที่ใส่เสื้อผ้าสีสันสดใส สามารถสื่อความเป็น AI Color Portrait ออกมาได้ดีแน่นอน อยากให้เป็นแนวstreet art แต่ถ่ายรูปไม่เก่ง

#Oppo Reno4It's cool if I use Ai Color Portrait. Street Art #OPPO RENO4It's cool if I use Ai Color Portrait. Street Art #OPPO RENO4

 

Mr_Thitapat-Aun
Just browsing

ถ้ารูปนี้ใช้ OPPO RENO4 โหมด AI Color Portrait สร้างสีสันโหมดภาพถ่ายบุคคล 

👉 รูปนี้จะเป็นรูปที่ทรงคุณค่า และทรงอิทธิพลรูปหนึ่ง ของปี 2020 เพราะภาพที่ได้จะมีความคมชัดราวกับส่องด้วยกล้องจุลทัศน์ รวมถึงภาพตัวนายแบบซึ่งก็คือผม จะได้ภาพที่มีเม็ดสีที่สดใสแลดูเป็นธรรมชาติในขณะที่ภาพพื้นหลังจะเป็นภาพขาว-ดำ เป็นการฉีกกฎเกณฑ์การถ่ายรูปแบบเดิมๆ ซึ่งจะช่วยให้ภาพนี้มีความโดดเด่น ดูมีชีวิตชีวา มีมิติ ราวกับว่ากำลังนั่งดู Avatar ผ่านหน้าจอ 3D ซึ่งโหมด AI Color Portrait จะมีการจับใบหน้าอัตโนมัติพร้อมกับการโฟกัส ซึ่งจะช่วยเพิ่มความปัง ความ Wow หยุดทุกสายตา (ราวกับสั่งให้ส้มหยุด) รวมถึงเพิ่มความหล่อในระดับ World Wide Handsome ของนายแบบซึ่งก็คือผม โดยความหล่อของผมก็ประมาณ ต่อ ธนภพ หรืออาจจะมากกว่าหน่อย ซึ่งถ้าหากทาง OPPO/DTAC กำลังมองหาพรีเซนเตอร์คนต่อไป ผมก็ยินดีที่จะรับคิวงานให้กับทาง OPPO/DTAC นะครับ (ไม่ขอพูดเยอะครับ เริ่มเจ็บคอ)

#OPPO RENO48F5755E1-D4A0-451E-964B-1EF9077881F4.jpeg

#OPPO RENO4

LLOU
Viewers

ชัดสุดแล้วกล้องแม่ชัดสุดแล้วกล้องแม่อยากมีกล้องดีๆ ถ่ายแล้วคมชัดอย่าง OPPO RANO4 บ้างจัง ถ้ารูปนี้ใช้โหมด AI Color Portrait ลูกสาวแม่คงเด่นชัดกว่านี้ แม่คงจะได้ภาพแห่งความทรงจำที่สวยและชัดเจนขึ้น #OPPO RANO4

FreeFrem
Just browsing

 

ถ้ารูปนี้ใช้ โหมด AI Color Portrait จะสร้างสีสันความคมชัดของตัวบุคคลในภาพให้สวยชัดได้มากขึ้น​จากการจับใบหน้าอัตโนมัติเเละโฟกัสตัวบุคคลที่แม่นยำของโหมด​ AI​ Color​ Portrait​ ​ที่ช่วยปรับใบหน้าของบุคคลในรูปให้สวยคมชัดและเป็นธรรมชาติมากขึ้น อีกทั้ง​ AI​ Color​ Portrait​ ยังช่วยให้ความสวยคมชัดของฉากหลังมีสีสันเนียนเป็นธรรมชาติขึ้นมาอีกด้วยครับ #OPPO​ RENO4ถ้ารูปนี้ใช้ โหมด AI Color Portrait จะสร้างสีสันความคมชัดของตัวบุคคลในภาพให้สวยชัดได้มากขึ้น​จากการจับใบหน้าอัตโนมัติเเละโฟกัสตัวบุคคลที่แม่นยำของโหมด​ AI​ Color​ Portrait​ ​ที่ช่วยปรับใบหน้าของบุคคลในรูปให้สวยคมชัดและเป็นธรรมชาติมากขึ้น อีกทั้ง​ AI​ Color​ Portrait​ ยังช่วยให้ความสวยคมชัดของฉากหลังมีสีสันเนียนเป็นธรรมชาติขึ้นมาอีกด้วยครับ #OPPO​ RENO4

 

watthanapui
Brand Lovers

รูปนี้จะปังกว่านี้ถ้าทำให้เด่นเฉพาะจุด เช่น ภาพบุคคล มันเป็นไปได้มั้ย ?

คำตอบคือ ทำได้แน่นอน ถ้าเราใช้เทคโนโลยี AI Color Portrait ของ OPPO Reno4 นวัตกรรมการถ่ายภาพเหนือชั้น สร้างความโดดเด่นให้ภาพถ่ายบุคคลไปอีกขั้นกับการเปลี่ยนสีพื้นหลังให้เป็นขาวดำ เน้นย้ำบุคคลให้โดดเด่นด้วยสีสันสดใส #OPPO RENO4

1571611300537[1].jpg

sung
d best

4C0D221C-4952-4590-A33B-520B74D84456.jpeg

 

sung
d best

ถ้ารูปนี้ได้ใช้ OPPO RENO4 ถ่ายด้วยโหมด AI Color Portrait   ภาพเราจะดูเด่นขึ้นมาทันที  เพราะกล้องจะปรับภาพให้เราให้ดูดี  ได้ความเนียนของผิวหน้า ได้รายละเอียดของภาพที่คมชัด ซึ่งสามารถตัดแบ่งวัตถุของฉากหลังได้ดีและสามารถทำพื้นหลังให้เป็นขาวดำตัดขอบได้อย่างเนียนๆ องค์ประกอบภาพดีมาก  ไม่ต้องเสียเวลาไปโหลดแอฟแต่งรูปมาใช้  😊 #OPPO RENO4

63619F87-EFD5-4C20-9D61-9ED815A89043.jpeg

 

Pcpic
Brand Lovers

หัวใจ ถ้ารูปนี้ใช้ OPPO RENO4 โหมด AI Color Portrait  หัวใจ

 

ภาพจะดูโดดเด่นสุดปังดูดีมีพลังมากขึ้น ด้วยฟีเจอร์นี้เป็นสิ่งที่เจ๋งมากๆเลยค่ะ เราจินตนาการว่าถ้าได้ใช้โหมดนี้ก็จะปรับฉากหลังให้เป็นโทนสีขาวดำ พร้อมโฟกัสคนให้หน้าสวยชัดโดดเด่นด้วยสีสันสดใสขึ้นมาทันตา เพราะอย่างฉากหลังเราอันนี้เป็นภาพศิลปะที่ดูสวยสีสันสดใสก็จริง แต่มีสะดุดตรงพื้นพรมข้างล่างที่ไม่สะอาด และมุมด้านขวาของภาพมีของวางอยู่ ภาพนี้เลยเป็นภาพที่(เกือบจะ)เพอร์เฟคแล้วเชียว จึงต้องใช้โหมดนี้ปกปิดสิ่งที่เราไม่อยากให้โฟกัส ด้วยการปรับสีฉากหลังขาวดำตัดขอบภาพได้อย่างสมูท พร้อมโฟกัสให้เราโดดเด่นเหมือนลอยได้คนเดียว และรูปถ่ายโดดเด่นกว่านี้ถ้าได้ถ่ายรูปโดยใช้กล้องหลังของ OPPO 4กล้องระดับโปรขั้นเทพ ใส่ชุดสีแดงสดแบบในรูปยิ่งเด่นดูสดใสมากขึ้นไปอีก

 

ที่ชอบมากๆ คือโหมดนี้ใช้ได้กับทั้งกล้องหน้ารวมถึงวิดีโอด้วย อยากลองเอามาถ่ายวิดีโอตอนกระโดดขึ้น คนจะโดดเด่นชัดแจ๋ว+สมูทในทุกการเคลื่อนไหว เป็นคลิปวีดีโอที่สีสันสดใสได้เจ๋งสุดยอดไปเลย เป็นสไตล์ในแบบที่เราเป็นด้วย ชนะเลิศไปเลยจ้า สัญลักษณ์แสดงอารมณ์มีความสุข #OPPO RENO4

 

202661_0.jpg

Edit : แก้ไขรูปกลับด้านค่ะ

 

Onanong_tana
Brand Lovers

ถ้าเจ้าsugarriderตัวนี้ได้ใช้ OPPO RENO4 ถ่ายด้วยโหมด AI Color Portrait หน้าของเจ้าตัวน้อยจะโดดเด่น คมเข้ม น่ารัก ด้วยพร็อพผ้าบนหัวและกะลา เจ้าเตรียมพร้อมที่จะออนเซ็น😁 เจ้าโหมด AI Color Portraitสามารถปรับพื้นหลังให้เป็นขาวดำทำให้เจ้าดูเด่นเป็นพระเอกของรูปนี้ค่ะ #OPPO RENO4 1596336563006.jpg

 

Nai09
Regular Viewers

natsimaporn เขียนแล้ว:
59787

วต

Nai09
Regular Viewers
 • รูป Portrait (ภาพบุคคล)ของคุณ และใส่เหตุผลว่า ถ้ารูปนี้ใช้ OPPO RENO4 โหมด AI Color Portrait สร้างสีสันโหมดภาพถ่ายบุคคล รูปจะปังกว่านี้ได้อย่างไรได้บ้าง ?
 • 3พร้อมใส่ #OPPO RENO4
Nai09
Regular Viewers

อัพรูปไม่ได้ค่ั

Nai09
Regular Viewers

natsimaporn เขียนแล้ว:
59787

natsimaporn เขียนแล้ว:
59787

ทำไมโหลดภาพถ่ายลงไม่ได้

Jed_Rattikal
Brand Lovers

#OPPO RENO4 #dtac#OPPO RENO4 #dtac

ถ้ารูปนี้ใช้ OPPO RENO4 โหมด AI Color Portrait สร้างสีสันโหมดภาพถ่ายบุคคล จะทำให้ภาพนี้สวย โดดเด่น เก็บความทรงจำ ความสนุกในวันนั้นๆ ได้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะการทำให้ภาพมีสีสันสวยงามยิ่งขึ้น เบลอฉากหลัง ทำให้ตัวเราดูสดใส เด่นขึ้นมาจากฉากหลัง รวมถึงทำให้ภาพดูคมชัด สดใส น่ามอง จะแสงมาก แสงน้อย วันเมฆมาก ฟ้าหม่น เราก็ไม่กลัว ถ้ามี #OPPO RENO4 และ #dtac ไปเที่ยวกับเราค่ะ

 

tigereak_12345
Just browsing

ถ้ารูปนี้ใช้ OPPO RENO4 ถ่ายคนแบบใหม่ที่สามารถดูสีฉากหลังให้เกลี้ยงและดึงแบบให้มีสีสันเด่นชัดขึ้นมากกว่าครั้งไหนๆ ฟีเจอร์นี้ถูกเพิ่มเข้ามาใน จะช่วยดึงแบบให้สวยชัดขึ้นมาจากฉากหลังได้จริงๆ บางครั้งฉากหลังที่เราถ่ายอาจจะดูรกเกินไป อยากดึงให้แบบเราเด่นอยู่คนเดียวพร้อมละลายฉากหลังและเพิ่มความสวยใสของใบหน้าขึ้นมา ฟีเจอร์นี้ช่วยได้เลย ถ้ายิ่งเราใส่ชุดสีสดๆกว่านี้ก็จะยิ่งดูเด่นมากขึ้นไปอีก การละลายฉากหลังเบลอ​ หน้าชัดก็จะสวยหล่อได้เนียนเลย ตามขอบแขนหรือใบหูก็จะเป๊ะมากขึ้นอีก ไม่ต้องแต่งเพิ่ม​ แร้วได้ไปทดลองเล่นแร้ว​ที่​banana​ ฟิวส์มากเร้ย​ จับแร้วลอง​แร้วยังไม่มีของด้วยจึงได้จอง​ OppO Reno4 มาแร้วครับ​1เครื่อง​ สมบูรณ์แบบมาก อย่างไม่เคยได้รู้สึกมาก่อน ใช้#OPPO RENO4ถ้ารูปนี้ใช้ OPPO RENO4 ถ่ายคนแบบใหม่ที่สามารถดูสีฉากหลังให้เกลี้ยงและดึงแบบให้มีสีสันเด่นชัดขึ้นมากกว่าครั้งไหนๆ ฟีเจอร์นี้ถูกเพิ่มเข้ามาใน จะช่วยดึงแบบให้สวยชัดขึ้นมาจากฉากหลังได้จริงๆ บางครั้งฉากหลังที่เราถ่ายอาจจะดูรกเกินไป อยากดึงให้แบบเราเด่นอยู่คนเดียวพร้อมละลายฉากหลังและเพิ่มความสวยใสของใบหน้าขึ้นมา ฟีเจอร์นี้ช่วยได้เลย ถ้ายิ่งเราใส่ชุดสีสดๆกว่านี้ก็จะยิ่งดูเด่นมากขึ้นไปอีก การละลายฉากหลังเบลอ​ หน้าชัดก็จะสวยหล่อได้เนียนเลย ตามขอบแขนหรือใบหูก็จะเป๊ะมากขึ้นอีก ไม่ต้องแต่งเพิ่ม​ แร้วได้ไปทดลองเล่นแร้ว​ที่​banana​ ฟิวส์มากเร้ย​ จับแร้วลอง​แร้วยังไม่มีของด้วยจึงได้จอง​ OppO Reno4 มาแร้วครับ​1เครื่อง​ สมบูรณ์แบบมาก อย่างไม่เคยได้รู้สึกมาก่อน ใช้#OPPO RENO4

 

sriapinun
Brand Lovers
ปกติชอบถ่ายภาพท้องฟ้าช่วงพระอาทิตย์กำลังตก 
แต่จะมีปัญหาทุกครั้งในการถ่ายภาพทั้งเรื่องท้องฟ้าที่ออกมาดูไม่เป็นธรรมชาติ บ้างครั้งสีออกมาโอเวอร์เกินความเป็นจริง และเพราะแสงน้อย ทำให้ภาพบุคคลไม่คมชัด
 
แต่ถ้าใช้ OPPO RENO4 โหมด AI Color Portrait คงช่วยสร้างสีสัน ในภาพได้มาก ทำให้บุคคลในภาพโดดเด่นขึ้นมา โดยภาพองค์ประกอบพื้นหลังเป็นขาวดำ  ใบหน้าคมชัดขึ้น และยังสามารถทำได้ทั้งภาพนิ่งและวีดีโอ 
ซึ่งมันเจ๋งมาก ๆ ๆ………
#OPPO​ RENO4

20200728_105908.jpg

 

Sommai_k
Viewers

ถ้ารูปนี้ใช้ OPPO RENO4 โหมด AI Color Portrait สร้างสีสัน โหมดภาพถ่ายบุคคล รูปจะปังกว่านี้ได้โดยการที่ภาพสีพื้นหลังของเราจะกลายเป็นสีขาวดำ ทำให้ภาพบุคคลของเราดูเด่นชัดขึ้นมา ยิ่งถ้าใส่ชุดสีแจ่มๆ ก็จะทำให้ภาพเด่นกว่านี้มาก เป็นฟิลเตอร์ที่มีมาให้จบครบในขั้นตอนเดียว ไม่ต้องไปแต่งรูปเพิ่มให้เสียเวลาเลยค่ะ

#OPPO RENO4

#OPPO RENO4#OPPO RENO4
Chonchuda
Just browsing

ถ้ารูปนี้ใช้ OPPO RENO4 โหมด AI Color Portrait จะทำให้ภาพนี้มีความโดดเด่นได้มากกว่าที่เคย ด้วยคอนทราสต์ ขาว-ดำ เปลี่ยนฉากอันแสนธรรมดาที่ใครๆก็ถ่ายได้ให้กลายเป็นภาพพิเศษ เก็บไว้เป็นภาพแห่งความทรงจำ ทำให้เราดูโดดเด่น​ ออกมาเท่ห์​เก๋ไม่เหมือนใคร ทำให้ถ่ายภาพพอร์ตเทรตสนุกยิ่งขึ้น ฟีเจอร์นี้สุดเจ๋งมาก ช่วยดึงภาพบุคคล​ให้สวยเด่นชัดขึ้นมาจากฉากหลังได้จริง บางครั้งฉากหลังเราอาจจะรกเกินไป อยากดึงให้เราเด่นคนเดียวพร้อมละลายฉากหลังและเพิ่มความสวยใสของใบหน้าขึ้นมา ฟีเจอร์นี้ช่วยได้ และที่สำคัญโหมดนี้ใช้ได้กับทั้งกล้องหน้ารวมถึงวิดีโอ กล้องสวย ฟีเจอร์สุดเจ๋ง ด้วย #OPPORENO4ถ้ารูปนี้ใช้ OPPO RENO4 โหมด AI Color Portrait จะทำให้ภาพนี้มีความโดดเด่นได้มากกว่าที่เคย ด้วยคอนทราสต์ ขาว-ดำ เปลี่ยนฉากอันแสนธรรมดาที่ใครๆก็ถ่ายได้ให้กลายเป็นภาพพิเศษ เก็บไว้เป็นภาพแห่งความทรงจำ ทำให้เราดูโดดเด่น​ ออกมาเท่ห์​เก๋ไม่เหมือนใคร ทำให้ถ่ายภาพพอร์ตเทรตสนุกยิ่งขึ้น ฟีเจอร์นี้สุดเจ๋งมาก ช่วยดึงภาพบุคคล​ให้สวยเด่นชัดขึ้นมาจากฉากหลังได้จริง บางครั้งฉากหลังเราอาจจะรกเกินไป อยากดึงให้เราเด่นคนเดียวพร้อมละลายฉากหลังและเพิ่มความสวยใสของใบหน้าขึ้นมา ฟีเจอร์นี้ช่วยได้ และที่สำคัญโหมดนี้ใช้ได้กับทั้งกล้องหน้ารวมถึงวิดีโอ กล้องสวย ฟีเจอร์สุดเจ๋ง ด้วย #OPPORENO41595939192814.jpg

 

Nai09
Regular Viewers

ถ้ารูปนี้ใช้  โหมด AI Color Portrait 

117129216_703895703802389_5542952140947176871_n.jpg


natsimaporn เขียนแล้ว:
59787

เป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยวค่ะ และชอบถ่ายรูป ทุกครั้งที่ไปเที่ยวก็ชอบที่จะเก็บภาพสวยๆ ด้วยกล้องโทรศัพท์มือถือ เพราะถ่ายแล้วสามารถส่งแชร์ลงในเฟส ใน IG ได้ทันทีค่ะ เพราะเรามีสัญญาณมือถือดีแทคค่ะ  เพราะบางทีเจอสถานที่สวยๆ ถ่ายเสร็จก็อยากแชร์อยากอวดภาพสวยๆ พร้อมแคปชั่นเก๋ๆ เดี๋ยวนั้นเลยค่ะ สัญญาณดีแทคจึงจำเป็นในการถ่ายภาพของเราค่ะ และ ถ้ารูปนี้ใช้  โหมด AI Color Portrait รูปนี้จะยิ่งเพิ่มความสวยความคมชัดสีสันสดใสและเป็นเป็นธรรมชาติมากขึ้น ได้ดั่งใจ โดยไม่ต้องเอาภาพไปลงในโปรแกรมเพื่อปรับแสงปรับสีให้ยุ่งยากเสียเวลา เพราะถ้าสังเกตุดีๆนะคะ ภาพนี้เราถ่ายแล้วยังต้องมาปรับแสงปรับสีไม่ทันใจคนชอบโพสต์ชอบแชร์เลยค่ะ 

#OPPO​ RENO4


117125628_913375229161251_5128646391168355456_n.jpg

#OPPO​ RENO4

koala
Brand Lovers

ภาพนี้ถ่ายตอนล่องเรือดินเนอร์เจ้าพระยาครั้งแรกในชีวิตค่ะ เป็นภาพแห่งความทรงจำ พอเห็นภาพก็รู้เลยว่าหน้ามืดค่ะ มัวด้วยค่ะ ถ้าใช้ OPPO RENO4 ใช้ Nightflare portrait ใบหน้าก็จะสว่าง เห็นหน้าคมชัด แถมยังเพิ่มสีสันให้ดูสดใสไม่ซีด ฉากหลังจะเป็น Bokeh เป็นดวงไฟดูเนียนๆ จะทำให้นางแบบอย่างเราดูชัดเจนสีสวยสด โดดเด่นท่ามกลางแสงไฟด้านหลังระยิบระยับ ภาพความทรงจำของเราต้องออกมาดูดีแน่ๆเลยค่ะ #OPPO RENO4ล่องเรือแบบมืดมัวล่องเรือแบบมืดมัว

 

Jirapornja
Brand Lovers

ภาพนี้ถ่ายในช่วงเย็นที่มีแสงน้อย อีกทั้งย้อนแสงเล็กน้อย ทำให้ภาพคนดูมืดและไม่ค่อยมีสีสันเท่าที่ควร ถ้าภาพนี้ใช้ OPPO RENO4 โหมด AI Color Portrait โดยเฉพาะ Night Flare Portrait จะทำให้ภาพคนสีสดใสมากขึ้น เสื้อสีสดก็จะยิ่งดูสดใสขึ้น หน้าก็จะชัดไม่มัวแบบในภาพเพราะ OPPO RENO4 สามารถถ่ายภาพได้สวยงามแม้ในที่แสงน้อย เราเองก็จะดูกิ๊บเก๋ โดดลอยฟ้าอย่างมั่นใจ เห็นรอยยิ้มและสีหน้าชัดแจ๋ว โดดเด่นท่ามกลางธรรมชาติ 😁😁 #OPPO RENO4 #OPPORENO42020-08-04 13.59.28.jpg

ลอยฟ้าหน้ามืด

Jipjeep
Brand Lovers

#OPPO RENO4

ภาพนี้ถูกแต่งมาร่วมชั่วโมง ปรับแต่งโน่นนี้นั้นก็ยังไม่ถูกใจ แต่มันจะง่ายขึ้นเลย เพียงถ่าย ภาพก็สวยพร้อมแชร์ เมื่อถูกถ่ายด้วย oppo reno 4 ที่มาพร้อม กล้อง 48MP + Ultrawide + Macro + Mono สี่กล้องในเครื่องเดียว มาพร้อมรูรับแสงขนาด f/1.7 ที่สามารถทำหน้าชัดหลังเบลอได้เนียบสุด การันตีความชัดทุกภาพและการถ่ายด้วยระบบ auto focus ที่มาพร้อมกับระบบกันสั่น EIS ทำให้การถ่ายสำคัญๆ เป็นเรื่องง่ายๆ ไปเลย ที่เหนือชั้นและทำให้การถ่ายภาพสนุกกว่าใครนั้นก็คือ AI Camera ไม่ว่าจะเป็น AI color ทำให้ภาพมีลูกเล่นสนุกชวนหลงไหลน่าติดตาม และที่สำคัญยังมี AI face beauty ให้เราได้มั่นใจ ถ่ายจะดูชัดเนียบไร้ริ้วรอยเป็นธรรมดาที่สุด
นอกจากกล้องหลังที่จัดเต็มแล้ว ยังใส่กล้องหน้าเอาใจคนชอบ selfie ด้วยความละเอียด 32MP พร้อมรูรับแสง f/2.4 แม้ในที่แสงน้อย ภาพก็สวยสมบูรณ์สุดๆ สำหรับชาว vloger วางใจกับกล้องหน้านี้ได้เลย เพราะสามารถบันทึกวีดีโอระดับ HD ได้ถึง 60 เฟรมต่อวินาที และ 4K ที่ 30 เฟรมต่อวินาที ทั้งยังมาพร้อมระบบสั่นสำหรับการถ่าย video อีกด้วย แบตเตอรี่ขนาด 4,015 mAh จะให้ถ่ายรูป ทั้งวันก็ยังไหวบอกเลยว่า Oppo Reno 4 พร้อมมาก

 

ถ้ารูปนี้ใช้ OPPO RENO4 โหมด AI Color Portrait รูปนี้ก็จะสวยจบในแช๊ะเดียวพร้อมโพสต์โดยไม่ต้องรอแต่ง จากรูปธรรมดาๆก็ดูโดดเด่นขึ้นทันทีภาพธรรมดาที่ต้องแต่งเป็น10แอพกว่าจะได้โพสต์ ถ้าได้กล้องของoppo reno4 มาคงแชร์ได้เลยและปังกว่านี้อีกเป็นแน่ภาพธรรมดาที่ต้องแต่งเป็น10แอพกว่าจะได้โพสต์ ถ้าได้กล้องของoppo reno4 มาคงแชร์ได้เลยและปังกว่านี้อีกเป็นแน่

 

Tippawanplease
Brand Lovers

ถ้ารูปนี้ใช้ OPPO RENO4 โหมดAI Color Portrait สร้างสีสันโหมดบุคคลรูปจะสวยดูโดดเด่นมากเพราะภาพนี้จะเด่นๆ ไปหลายๆจุดเกินไป ดวงไฟเด่นสว่างเยอะเลยค่ะ อยากให้รูปพ่อกับแม่เด่นค่ะ ข้างหลังเป็นขาวดำ ทำให้บุคคลเด่น ชอบสุดๆเลยค่ะ เพราะชอบรอยยิ้มของพ่อกับแม่ค่ะ รอยยิ้มพ่อกับแม่สำคัญที่สุดเลย... #OPPO RENO4 #OPPORENO4ถ้ารูปนี้ใช้ OPPO RENO4 โหมดAI Color Portrait สร้างสีสันโหมดบุคคลรูปจะสวยดูโดดเด่นมากเพราะภาพนี้จะเด่นๆ ไปหลายๆจุดเกินไป ดวงไฟเด่นสว่างเยอะเลยค่ะ อยากให้รูปพ่อกับแม่เด่นค่ะ ข้างหลังเป็นขาวดำ ทำให้บุคคลเด่น ชอบสุดๆเลยค่ะ เพราะชอบรอยยิ้มของพ่อกับแม่ค่ะ รอยยิ้มพ่อกับแม่สำคัญที่สุดเลย... #OPPO RENO4 #OPPORENO4

 

sanan3311
Just browsing

ถ้ารูปนี้ใช้POPO REN04โหมดAI Color Portrailสร้างสีสันโหมดภาพถ่ายบุคคลรูปจะปังกว่านี้ได้อย่างไรได้บ้าง#POPO REN04ถ้ารูปนี้ใช้POPO REN04โหมดAI Color Portrailสร้างสีสันโหมดภาพถ่ายบุคคลรูปจะปังกว่านี้ได้อย่างไรได้บ้าง#POPO REN04

 

som_chinapar
Viewers

inbound2715022088011274653.jpgถ้ารูปนี้ใช้ OPPO RENO4 โหมด AI Color Portrait สร้างสีสันโหมดภาพถ่ายบุคคล รูปจะปังกว่านี้มากๆเลยค่ะ เพราะ AI Color Portrait ฟีเจอร์ที่ใส่เข้ามาใหม่ตัวนี้นั้นสามารถเปลี่ยนพื้นหลังเป็นสีขาวดำได้ค่ะ ทำให้ตัวเราดูโดดเด่นขึ้น ซึ่งจากที่ดูๆมาคือนี้ยอมรับเลยค่ะว่าความสามารถของ AI นั้นทำการเปลี่ยนสีฉากหลังได้ค่อนข้างจะเนียนมากๆเลยค่ะ ไม่ต้องไปเสียเงินซื้อซอฟแวร์แพงๆแล้ว เย้ๆๆ ถูกใจฝุดๆ ในราคาเครื่องเท่านี้แต่สามารถถ่ายรูปได้สวยเราก็เทใจให้แล้วค่ะ (เพร่ะเราชอบถ่ายรูปถ่าย VDO เก็บไว้เป็นความทรงจำในชีวิต

#OPPORENO4

Snp890snp
Regular Viewers

ถ้าเป็นเครื่องที่เจ้าหน้าบอกแจกฟรีนะ(ผมว่ารูปคงดีกว้นี้)ครับถ้าเป็นเครื่องที่เจ้าหน้าบอกแจกฟรีนะ(ผมว่ารูปคงดีกว้นี้)ครับ

 

Oonetine
Viewers

1596558343906.jpg

ถ้าใช้โหมด Al Color Portrait เพิ่มความคมชัดให้ใบหน้า ปรับหน้าให้ขาวไม่หมองคล่ำ เพิ่มลูกเล่นปรับภาพด้านหลังเบลอ ให้หน้าดูชัดเป็นมิติมากขึ้น

#OPPO RENO4

 

Suchok_Chok
Just browsing

 

ถ้ารูปนี้ใช้ OPPO RENO4 โหมด AI Color Portrait สร้างสีสันโหมดภาพถ่ายบุคคลของรูปภาพได้ดีมากกว่านี้ โดยโหมด AI Color Portrait เป็นการปรับแต่งฟิลเตอร์เพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับตัวบุคคล ด้วยการเปลี่ยนฉากหลังให้เป็นโทนสีขาวเทาดำ (Mono Tone) สามารถใช้ได้ทั้งการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอของกล้องหน้าและกล้องหลัง เรียกได้ว่าใช้งานได้ครบคุ้มค่ามาก ไม่มีข้อจำกัดเลย เป็นโหมดถ่ายภาพที่เป็นไฮไลท์ของรุ่นนี้เลยครับ

ความสามารถของ AI นั้นทำการเปลี่ยนสีฉากหลังได้ค่อนข้างจะเนียนมาก เมื่อเทียบกับซอฟท์แวร์เสียเงินตัวอื่นที่เคยลอง เรียกได้ว่าเราจะได้รูปภาพใหม่ที่ไม่ใครเหมือนกับเราแน่นอน 
OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนบางเฉียบสวยหรู พร้อมฟีเจอร์เด่นที่เอาใจคนรักการถ่ายภาพ กับสโลแกน “Clearly the best you” ถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณ หน้าจอ AMOLED ขนาด 6.4 นิ้ว ดีไซน์แบบ Dual Punch-hole ชูจุดเด่นด้วยกล้องหลัง 4 เลนส์ นำเทรนด์การถ่ายภาพ บนขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 720G แบตเตอรี่ 4,015mAh พร้อมเทคโนโลยีชาร์จไว 30W VOOC 4.0 ตอบโจทย์ชีวิตยุคใหม่ได้รอบด้าน ในราคา 11,990 บาท ที่ต้องร้องว้าวววว กับสเปคที่ใส่มาให้ขนาดนี้ คุ้มค่าจริงๆ


#OPPO RENO 4

 

20200719_100206.jpg

NidNeung
Just browsing

ไปเที่ยวทะเล ทำไมต้องโพสต์รูปตัวเราพร้อมกับน้ำทะเลสีฟ้าสดใสให้ซ้ำซาก จำเจ เหมือนคนอื่นล่ะ

 

ถ้าไม่แตกต่างบ้าง มันก็ไม่เก๋ดิ


แล้วจะทำยังไงล่ะ ถ้าอยู่ๆก็อยากเป็นลุลา พร้อมฮัมเพลง #ทะเลสีดำ กลางแดดจ้าแบบนี้...
ขืนถ่ายเสร็จแล้วรอไปแต่งก่อนโพสต์ก็ไม่ทันการกันพอดี หวังจะโพสต์แคปชั่นชวนเพื่อนๆที่อยู่ใกล้ๆมาสนุกด้วยกันก็ไม่ได้อ่ะดิ

 

งั้นก็ต้องใช้โหมด AI Color Portrait ที่มาใน oppo reno4 มาสร้างทะเลสีดำในชั่วพริบตากันซักหน่อย~~

 

ภาพจะดูโดดเด่นมากขึ้น ให้สวย เก๋ ไม่เหมือนใคร มีรูปพร้อมโพสต์ลงโซเชียลง่ายๆแค่กดถ่ายก็โพสได้เลย ด้วยโหมด AI Color Portrait ที่จะสามารถปรับฉากหลังให้เป็นโทนสีขาวดำและเบลอละลายฉากหลังให้ดูละมุนและสมูทเหมือนนั่งแต่งรูปเป็นชั่วโมง พร้อมโฟกัสตัวบุคคลให้ทั้งคมชัดและมีสีสันสดใสไม่ต้องพึ่งแอปมาดูดสีให้วุ่นวาย 
แถมสะดวกง่ายดายทั้งจะถ่ายเซลฟี่ด้วยตัวเองกับกล้องหน้า จะให้ป้าข้างบ้านถ่ายให้ด้วยกล้องหลัง หรือจะถ่ายวิดีโอ ก็ใช้โหมดนี้ได้หมด มันเกินเรื่องไปมั้ยยย 555
#OPPO RENO4#OPPORENO4  #OPPO RENO4#OPPORENO4 #OPPO RENO4

UbonwanK
Brand Lovers

#OPPO RENO4 #DTAC#OPPO RENO4 #DTAC

ถ้ารูปนี้ใช้ OPPO RENO4 โหมด AI Color Portrait สร้างสีสัน โหมดภาพถ่ายบุคคล รูปจะปังกว่านี้ได้โดยที่พื้นหลังนั้นจะเปลี่ยนเป็นสีขาวดำได้อย่างแนบเนียน ทำให้ภาพของตัวเรานั้นเด่นสะดุดตามากยิ่งขึ้น ไม่ต้องแต่งเพิ่มด้วย และไม่ว่าจะถ่ายมุมไหนถ้าใช้โหมด AI Color Portrait ของ OPPO RENO4 แล้วล่ะก็เป๊ะปังๆๆๆค่าาา

#OPPO RENO4
mushroom
Brand Lovers

ภาพนี้เราเข้าไปอยู่ในปากไดโนเสาร์ค่ะ เหมือนจะโดนไดโนเสาร์กลืนกินแต่ก็กลับออกมาได้ 555 ภาพนี้ถ้าใช้ OPPO RENO4 หน้าเราจะคมชัดโดดเด่นมีสีสัน และปรับแสงที่ใบหน้าให้นุ่มนวล ไม่สะท้อนแสงดู Contrast แรงแบบนี้ค่ะ แล้วที่ดีกว่านั้น ยังจะทำให้ไดโนเสาร์มีความคมชัดและมีสีสันสวยสดใสกว่านี้เพราะOPPO RENO4 ถ่ายได้สวยงามแม้ในที่มีแสงน้อย ก็จะได้ภาพที่สวยเพอร์เฟคครบองค์ประกอบทั้งนางแบบและฉากโดยรอบค่ะ อยากได้สักเครื่องจัง สัญลักษณ์แสดงอารมณ์มีความสุขมาก #OPPO RENO420160506_164206.jpg #OPPO RENO4

dinta
Brand Lovers

รูปนี้ ต้นพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทย บดบังความเด่นของฉัน หมดเลย ปรับอย่างไร ก็รู้สึกยุ่งยาก กว่าจะได้รูปตัวเองสวยซักรูป ต้องกดเป็นหลายๆอกดเป็นหลายๆ รูปมาเลือกามาเลือก ถ้าได้ OPPO RENO4 ซึ่งมีโหมด AI Color Portait มาจัดการฉากหลังให้ดึงฉากหน้าคือตัวฉันเด่นขึ้นมา ด้วยเสื้อผ้า และหน้าตาให้เด่นขึ้นมา รูปจะดูสวยงาม อยากโชว์ต่อสาธารณชนได้อย่างไม่อาย

#OPPO RENO4Screenshot_2020-07-28-18-40-03-161.jpeg

 

kanitt
Engager

บางครั้งเราก็อยากโชว์ฉากหลัง อยากโชว์ผลงาน อยากโชว์ความสำเร็จ แต่บางทีฉากหลังก็มาเบียดบัง เจ้าของฝีมือ ทำให้ตัวเราด้อยค่าลงไป ถ้ามีโหมด AI Color Portrait ของ OPPO RENO4 มาช่วยสร้างสีสัน ให้เราเด่นขึ้นมาเป็นที่จดจำ ของผู้คนที่ได้แวะเวียนเข้ามาเห็นใน facebook line หรือ IG และทุกๆ ที่ ที่เรานำออกโชว์ ผลลัพธ์ อาจจะไม่ใช่แค่รูปสวย หมายถึง งานใหม่ ความน่าสนใจในอาชีพของเราด้วยก็เป็นได้

#OPPO RENO4Screenshot_2020-07-29-09-45-45-586.jpeg

 

Sasinanrata
Engager

ถ้ารูปนี้ใช้ OPPO RENO4 โหมด AI color Portrait รูปจะปังกว่านี้ เพราะสามารถถ่ายภาพให้เราโดดเด่น โดยการเปลี่ยนพื้นหลังเป็น ขาว-ดำ ภาพดูมีมิติ ใบหน้าสว่าง คมชัด เพราะภาพแห่งความทรงจำมีได้แค่ครั้งเดียว ตามสโลแกน Clearly the best you ! 
#OPPO RENO4

#OPPO RENO4 ถ้ารูปนี้ใช้ OPPO RENO4 โหมด AI color รูปจะปังกว่านี้ เพราะสามารถเปลี่ยนพื้นหลังเป็นขาว-ดำได้ ทำให้ภาพมีมิติ ใบหน้าสว่าง คมชัด เพราะภาพแห่งความทรงจำมีได้แค่ครั้งเดียว ตามสโลแกน Clearly the best you!#OPPO RENO4 ถ้ารูปนี้ใช้ OPPO RENO4 โหมด AI color รูปจะปังกว่านี้ เพราะสามารถเปลี่ยนพื้นหลังเป็นขาว-ดำได้ ทำให้ภาพมีมิติ ใบหน้าสว่าง คมชัด เพราะภาพแห่งความทรงจำมีได้แค่ครั้งเดียว ตามสโลแกน Clearly the best you!

 

aomaom15
Just browsing

IMG_25610623_131648.jpg

ถ้ารูปนี้ใช้ OPPO RENO4 โหมด AI Color Portrait จะทำให้ภาพนี้สีสันสดใส มากกว่านี้ค่ะ ที่บ้านชอบถ่ายภาพโฆษณาขายสินค้าในเฟส ในIG โดยใช้ลูกๆหลานๆในบ้านเป็นนายแบบน้อยๆ  Portrait #OPPO RENO4

 

katgang
Brand Lovers

ดิฉันก็เป็นเหมือนคนส่วนใหญ่ ในวันที่เราเจอเทศกาลหรือโอกาสงานพิเศษที่มีไม่เห็นไม่มาก เช่นงานนี้ งานเปิดตัว SPIDERMAN และให้เราได้แต่งชุดแบบนี้ เราก็อยากเก็บรูปเป็นที่ระลึก แต่สถานที่จำกัดและจำนวนคนมากมาย ทำให้เราต้องรีบ แชะแชะแชะ พอมาดูอีกทีรูปก็จะไม่สวย ไม่โดดเด่น หรือโดนฉากหลังบดบังไปหมด และถ้ามันเป็นโอกาสเดียวที่จะได้รูปแบบนี้ คงน่าเสียดายมาก

อยากได้โหมด AI Color Portrait มาสร้างสีสันในการถ่ายทุกรูปที่มีตัวเรา แชะครั้งเดียวมั่นใจเลย แม้ฉากหลังจะสด จะปังแค่ไหน มองยังไง ตัวเราและชุดยังดูสวย ดูโดดเด่นที่จะมองเป็นอันดับแรก

#OPPO RENO4#SPIDERGIRL✌️#SPIDERGIRL✌️

 

Subaru
Brand Lovers

ฝึกความกล้าในที่สูงค่ะ ใจก็หวั่นๆแต่มีเซฟตี้พร้อมมากก็คลายกังวลไปได้ค่ะ เป็นภาพครั้งเดียวในชีวิตแต่น่าเสียดายที่ภาพไม่ชัดเท่าที่ควร หน้าตามัวๆไปหน่อย สีค่อนข้างซีดด้วยค่ะ 😥  ถ้าได้ OPPO RENO4 มาช่วย เราคงได้ภาพหน้าคมชัดสีสันสดใส ภาพคนดูโดดเด่น ละลายฉากหลังให้เบลอ เพิ่มความเด่นให้ตัวเรามากขึ้น 💇 สวยเด่นท่ามกลางป่าเขาธรรมชาติ 555 ว่าแล้วอยากได้เป็นเจ้าของสักเครื่องจังค่ะ จะได้เก็บภาพความทรงจำดีๆไว้ได้อย่างสดใส ดูกี่ทีก็ไม่เบื่อค่ะ #OPPO RENO4เราจะโดดเด่นถ้ามี OPPO RENO4เราจะโดดเด่นถ้ามี OPPO RENO4

 

fullball
Brand Lovers

บางทีเราก็อยากเก็บบรรยากาศ และอารมณ์ในการทานอาหารนั้นๆในร้านอาหารที่เราไป  แต่บางที ฉากหลังที่เพิ่มมา รกเกินไป ทำให้บดบังตัวเรา ไปสนใจฉากหลังหมดเลย ถ้าเปลี่ยนฉากหลังเป็นสีขาวดำ และทำให้ตัวเราคมชัด เด่นสะดุดตาขึ้น เห็นถึงอารมณ์ความอร่อยของอาหาร ด้วยเสื้อสีสดๆ ที่ใส่ไปด้วย ซึ่งโหมดของมือถือ OPPO RENO4 ทำได้ด้วยโหมด AI Color Portrait น่าสนใจมาก และไม่ยุ่งยากเลยนี่คือเรื่องสำคัญครับ สำหรับวัยอย่างเรา

#OPPO RENO4CollageMaker_20200805_141228363.jpg

 

honkyu
Brand Lovers

ทุกอิริยาบถของลูก น่ารักน่าทะนุถนอม และน่าเก็บไว้เป็นที่ระลึกทุกวัยที่ลูกเติบโต อยากได้กล้องที่ถ่ายภาพหน้าตาออกมาชัดเจน สวยงาม ไม่ว่าวิวรอบข้างจะเป็นอย่างไร สวยไม่สวย ก็ไม่สามารถบดบัง ความน่ารัก ความมีเสน่ห์ของลูกเราในทุกๆวัยได้ ไม่มีอะไรดีไปกว่า โหมด AI Color Portrailt ที่อยู่ใน OPPO RENO4 ได้แน่แล้ว นอกจากจะเก็บไว้ดูเป็นความทรงจำของเราเอง ยังส่งต่อให้ลูกได้ ชื่นชมตัวเองเมื่อโต 

CollageMaker_20200805_141323909.jpg

 

"ว้าวววว... นี่ฉัน น่ารัก สดใสได้ขนาดนี้เลยเหรอ" อยากได้ยินจากลูกจริงๆ

#OPPO RENO4